VDCBQMG-Chương 3

Chương 3: Tân Thủ Thôn nhiệm vụ đã định

Sau khi cùng Nha Đi Ra Ngoài Rình JQ trao đổi hảo hữu nói tạm biệt, “Tiểu Trong Suốt” Lộ Nhân Già liền linh hoạt bắt chước khai phá các loại JQ, làm cho bản thân nhảy lên tới cấp 30.

Bất quá《 Bát Quái Ma Giới 》hệ thống JQ này tuy nói là chính, nhưng cũng không thể làm cho tất cả mọi người nhờ vào JQ lên tới cấp 100. Sau khi tiến đến cấp 30, các loại JQ lặp lại đều không đạt được điểm kinh nghiệm, mà các loại phi lễ NPC  dựa vào lượng thay đổi đạt tới biến chất rồi đạt được điểm kinh nghiệm thật sự là vừa phiền toái vừa buồn tẻ, nói không chừng ngày sau còn có thể lọt vào ‘hồng danh’ bị truy nã thật sự là mất nhiều hơn được. Mà cái tình tiết JQ nếu không phải cực kỳ cực kỳ gây cấn thì không thể đạt được gì ngoại trừ điểm kinh nghiệm, EXP và tiền tài đạo cụ. Vì vậy ở cấp 30 vẫn chỉ mặc một chiếc áo trắng của tân thủ, kỹ năng là 0, toàn thân cao thấp bất quá chỉ có 3J tiền (cái này là do làm nhiệm vụ đưa tin có được), Lộ Nhân Già cuối cùng cũng quyết định đi đánh quái…

Vác cái chùy Ải Nhân mà quan chỉ dẫn tân thủ đưa cho ( Tiểu Trong Suốt dùng hết lực lượng tốn thêm nửa giờ cuối cùng có thể di chuyển cái chùy này rồi a!), Lộ Nhân Già ra thôn, đầu tiên khiêu chiến thiết giác ngưu cấp 30 thoạt nhìn là cấp bậc thấp nhất.

Mặc dù còn chưa chuyển chức làm thích khách ( cấp 10 có thể chuyển chức nhưng phải đến chủ thành ), Lộ Nhân Già trời sinh có tính trong suốt giờ phút này phát huy công dụng thật lớn, cậu như ở chốn không người tiêu sái tới chỗ đàn trâu (Thiết giác ngưu là quái chủ động) nhưng không có một con thiết giác ngưu nào chú ý tới sự hiện hữu của cậu, vẫn đang an tâm ăn cỏ.

——aha ha ah. Thuộc tính trong suốt này quả thực chính là phiên bản tăng cường cho thích khách ẩn thân nha! Khi thích khách ẩn thân tốc độ công kích vẫn không chậm lại đâu! Ăn một kích của ta đi thiết giác ngưu!

Lộ Nhân Già dùng hết sức lực hướng đỉnh đầu thiết giác ngưu hung hăng cho một kích, bẹp một tiếng, thiết giác ngưu chậm rãi ngã xuống đất.

—— Không có chết, nhưng  cũng đủ chấn động não.

Lộ Nhân Già nhanh chóng móc ra tiểu đao thợ rèn được cấp lúc làm nhiệm vụ, một đao cắm vào yết hầu con trâu vừa ngã xuống đất, xoạt một tiếng vạch xuống, máu tươi đầm đìa chảy ra, hệ thống đinh một tiếng: Thiết giác ngưu tử vong, ngài đạt được 79 kinh nghiệm, 3 bạc cùng Thiết ngưu giác x 2.

Còn có phần thưởng a.

Lộ Nhân Già nhìn trâu chết suy tư chốc lát, vung đao xẹt qua răng rắc đem trâu lớn tháo thành tám khối (hiêu quả do thường xuyên hàng ngày  ở nhà làm bữa ăn), cắt xuống chỗ thịt trâu tốt nhét vào trong không gian chứa đựng mà hệ thống cung cấp, sau đó tiếp tục sự nghiệp giết trâu.

Sau khi vận dụng trong suốt – một kích ngã xuống đất – giải phẫu phân thây giết chết 15 đầu trâu, Tiểu Trong Suốt nhanh chóng trở về tìm Ải Nhân giao nhiệm vụ.

“Không tệ không tệ, đây là phần thưởng giao cho ngươi, ngươi có thể đem chùy trả lại cho ta rồi, sau đó đi tìm thôn trưởng đi.” Ải Nhân cường ngạnh đem bao lễ vật tân thủ nhét vào trong lòng ngực của cậu, sau đó đoạt lấy chùy, chỉ chỉ phương hướng thôn trưởng, quay đầu đi nói chuyện cùng một tân thủ khác.

——tìm thôn trưởng nói chuyện, chính là nhiệm vụ ra thôn đi.

Ngoạn võng du trên căn bản đều biết, bình thường lên tới cấp 10 có thể rời tân thủ thôn, thời điểm thôn trưởng Tân Thủ Thôn hoặc trưởng lão xuất hiện đều sẽ cấp nhiệm vụ cho người chơi đi giết một tiểu boss rồi tặng điểm kinh nghiệm, còn người lão luyện thì giao đồ ăn, chẳng qua là Tân Thủ Thôn trong《 Bát Quái Ma Giới 》thì bất đồng phân bố rải rác ( có Tân Thủ Thôn là thành thị cao cấp, có khu quái cao cấp, Vô Danh thôn chính là một cái trong đó ) phần lớn Võng du đều trực tiếp đưa đến Tân Thủ Thôn có các loại quái cấp thấp gà mái, tiểu cẩu, con muỗi, ong mật… Bất quá Tân Thủ Thôn ngoài quái cấp bậc cao nhất cũng chính là giống như giống như Vô Danh thôn toàn là quái 30 cấp, mọi người lúc đầu căn bản chỉ có thể dùng hệ thống JQ để thăng cấp.

Đã có người chơi kháng nghị trên diễn đàn, nhưng câu trả lời của GM không những làm bọn họ á khẩu mà còn khơi dậy hùng tâm tráng chí cố gắng phấn đấu: “Ma tộc là chủng tộc cường hãn không có vật gì trong Ma giới từ tay không thành lập thành thị. Dùng bất kì thủ đoạn khiến cho mình cường đại chính là bản tính của bọn họ. Nếu ngay cả nghĩ biện pháp lợi dụng hệ thống thăng cấp cũng không được, chi bằng thành thành thật thật đi đến Thiên giới mà luyện. Thiên Sứ học viện Tân Thủ thôn là các thiên sứ nhưng tất cả đều là chém từng con gà mái và con muỗi để luyện cấp.”

Vì vậy Vô Danh thôn xuất ra nhiệm vụ tân thủ cấp bậc trên thực tế đều là nhiệm vụ cấp 30.

Thôn trưởng cười híp mắt nhìn Tiểu Trong Suốt nói: “Vị anh hùng này. . .”

Hắn bỗng nhiên trợn to hai mắt, trên dưới đánh giá Lộ Nhân Già một phen.

“Không nghĩ tới năm ta sống còn có thể nhìn thấy hậu duệ trong suốt yêu nhân tộc !” Thôn trưởng sợ hãi than , cầm tay Lộ Nhân Già. Lộ Nhân Già trong đầu lập tức tự động thoáng hiện “Có JQ” ba chữ thật to— không có biện pháp, hệ thống JQ nhiệm vụ làm nhiều riết đã thành phản ứng tự động  — kết quả hệ thống đinh một tiếng nói: “Thật xin lỗi, chưa đủ yêu cầu kích hoạt JQ, kích hoạt JQ thất bại.”

Lại còn có chuyện kích hoạt JQ  thất bại…

Thôn trưởng tiếp tục nói: “Đây là duyên phận a duyên phận a, ngươi phải tới nơi này, hoàn thành nhiệm vụ kia a!”

“Nhiệm vụ?” Lộ Nhân Già tỉnh lại, hai mắt sáng lên nhìn thôn trưởng.

“Đúng vậy a, ở thôn ngoài Tây Nam có tòa Vô Danh sơn, trong Vô Danh sơn có một Vô Danh yêu, ngươi đi tới đó sẽ có được đầu mối mới.”

Đinh, hệ thống Thiên Âm: “Ngài đã kích hoạt nội dung nhiệm vụ – Trong Suốt yêu tộc bị diệt (Phần 1), nhiệm vụ có thể được chia sẻ.”

—— Trong suốt Yêu tộc bị diệt? Xem ra cái nhiệm vụ này quả thật chỉ có mình có thể nhận, bất quá phần 1 là sao? Chẳng lẽ còn là một nhiệm vụ liên hoàn dài dòng?

Vốn chỉ muốn nhận nhiệm vụ ra thôn đơn giản, sau đó đi đô thành chuyển chức, nhưng nếu lâm vào loại nhiệm vụ liên hoàn yêu cầu không dứt như vậy phải làm sao a!

Hơn nữa trang bị toàn thân cậu cũng chỉ có bọc đại lễ tân thủ mà Ải Nhân cho, áo giáp  bên trong so với đồ trắng tốt hơn chút, còn có đao đốn củi bất kỳ thuộc tính gì cũng có thể sử dụng, dùng thứ này có thể giết boss sao? !

—— Không không, phải nhớ kỹ, 《 Bát Quái Ma Giới 》 này không phải là Võng du bình thường, phương thức giải quyết nhiệm vụ tuyệt không phải chỉ có giết quái mà thôi, nhất định còn cái phương pháp kì dị nào đó có thể vòng qua mà không cần đấu với boss.

“Tiểu Trong Suốt” Lộ Nhân Già xắn tay áo, hít một hơi thật dài, bắt đầu nếm thử việc quan trọng nhất sau khi tiến vào trò chơi này, mở đầu là — cùng NPC cò kè mặc cả.

── Không, có lẽ cái thứ hai này nên mở đầu trước , cái kia nên chặt chẽ xếp sau “Sờ mông NPC”.

Ờ, cùng thôn trưởng đại nhân cò kè mặc cả thật sự là nhiệm vụ gian khổ nhất.

“Thôn trưởng thôn trưởng, ông xem ta đến bây giờ còn không có vũ khí hợp tay cùng trang bị sao có thể lên núi đi tìm Vô Danh yêu đây?”

“Khụ, đứa nhỏ, yên tâm đi, thiên phú của ngươi sẽ trợ giúp ngươi.”

“Nhưng  thôn trưởng, tôi ngay cả một cái kỹ năng cũng không có.”

“Nói bừa, ngươi không phải là có trong suốt sao?”

“Cái đó sao có thể gọi là kĩ năng a!”

“Đó là đương nhiên là kỹ năng rồi!”

“Thôn trưởng đại nhân ông không thể cho tôi một quyển sách kỹ năng sao?”

“Ta ở đâu ra sách kỹ năng cho ngươi!” ?

“Nếu không, ông trước truyền tống tôi đi Đô thành, sau đó đem tôi xách trở về?”

“Đi Đô thành a, tốt, ra thôn quẹo phải trên đại lộ hướng tây chạy ba ngày ba đêm vượt qua ba con quái cấp 80 qua sào huyệt của hai boss tự nhiên là đến. Đi thong thả không tiễn a ~”

“. . . . . . . . . Vậy tôi còn không bằng đi làm cách trước .”

“Vậy ngươi vì sao không đi a?”

—— Thảm, thảm bại!

Lộ Nhân Già “Tiểu Trong Suốt” ORZ (cái này giống hình người đang quỳ) nằm úp sấp cúi mặt xuống đất rơi lệ.

——a a a, cái võng du này NPC  AI* cũng quá cao miệng rồi! !

*AI:Artificial intelligence : trí tuệ nhân tạo

Chẳng qua là, thật sự  AI sao?

Tagged:

7 thoughts on “VDCBQMG-Chương 3

 1. […] Chương 2♥ Chương 3 […]

  Like

 2. Dực Hiên Cung 18/11/2011 at 19:05 Reply

  xin cái tem a ^^~
  lâu quá ms ghé nhà các nàng, thông cảm cho ta a T^T
  đang bị bấn loạn điên khùng *lủi thủi đi tuki*

  Like

  • 18/11/2011 at 19:19 Reply

   ẹc, lủi đi tự kỉ ai viết truyện cho ta coi >”<

   Like

 3. Tiểu Thiên Sứ 03/09/2012 at 16:33 Reply

  ta nghi NPC trong này do người chơi hoặc GM đóng làm thế quái nào mà NPC lại có tri thức cao thế chứ

  Like

  • Ảo Vũ 03/09/2012 at 16:52 Reply

   hì hì, chính xác, nàng thông minh quá, ta yêu nàng chết mất *đè xuống* *hun tới tấp*

   Like

   • Tiểu Thiên Sứ 03/09/2012 at 16:56 Reply

    ==” đúng là đồ thật rồi
    nhưng theo ta nghĩ nếu lượng NPC là do GM đóng vậy trả tiền lương sẽ rất cao, bù lại nếu để cho game thủ đóng thì ko trả tiền lương mà còn đc game thủ làm ko công miễn phí, chẹp nên áp dụng phương thức này a~
    ta mơ ước trở thành 1 lập trình viên máy tính để tạo ra 1 game vô cùng đỉnh vô cùng biến thái thế này nên cần thu thập các phương thức thu hút game thủ và làm cho game thêm sinh động. ^^ đọc võng du riết cảm thấy game mà ta chơi sao chán quá (ta là 1 game thủ nữ mà)

    Like

 4. Huyền Ly 21/03/2013 at 10:53 Reply

  Khụ. Cái này thật giống 1 cái lò đào tạo hủ. :))
  Đến độ mà JQ là phản xạ có điều kiện luôn mới ghê :))

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: