NTKT-Chương 56+57

Chương 56: Tỉnh lại mộng đẹp

Thời gian nghỉ ngơi này Dung Thành ước chừng trôi qua thoải mái nhất.

Mang theo Hoàn Ân đến bãi săn Kinh Giao , liền lấy cớ vây săn, vẫn chưa hồi cung. Ở Kinh Giao hành cung vừa không cần gấp gáp phê tấu chương, mỗi ngày chính là ôm Hoàn Ân tỉnh lại, nhìn chăm chú y ăn một ngày ba bữa, có khi dẫn y đi ra ngoài cưỡi ngựa bắn tên, có khi nhìn y viết chữ đánh đàn, có khi bị y thúc giục phê tấu chương, thời gian còn dư lại, chính là hưởng dụng “có tiết chế”.

Hồ Thiên hồ địa , quả thực không muốn trở về làm đồ bỏ hoàng đế nữa. Không trách được trong lịch sử những hôn quân kia suốt ngày trà trộn hậu cung không thượng triều, thì ra cảm giác cùng người yêu quấn lấy nhau tuyệt đẹp như thế, sung sướng hơn thần tiên.

Hoàn Ân không biết tại sao cũng không có nhiều cự tuyệt.

Ở Kinh Giao hành cung này giống như thoát khỏi  thân phận lúc đầu, cuộc sống ban sơ, hắn không phải là hoàng đế, y cũng không phải là chất tử. Chẳng qua là quan hệ đơn giản là yêu cùng được yêu.

Ước chừng là y biết, chờ trở về Ung Kinh trong cung, tất cả cũng sẽ trở lại bộ dáng lúc trước. Cho nên hiện tại tạm thời phóng túng , coi như là, đáp lại tình cảm mãnh liệt của người nọ đi. Cách chiến tranh kết thúc hẳn là cũng không xa.

Song ai cũng không có ngờ tới, kết thúc nhanh như vậy.

Từ hành cung trở về Ung Kinh, Dung Thành lại mạnh mẽ giằng co Hoàn Ân một đêm, ngày thứ hai mới hài lòng thượng triều.

Ông trời như muốn cho hắn phần vui vẻ này giống như “dệt hoa trên gấm”, vừa mới bắt đầu thượng triều, Binh bộ Thượng thư liền bước ra khỏi hàng phía trước, khom người cúi thật sâu, khóe mắt đuôi lông mày đều là vui mừng.

“Bệ hạ năm nay trải qua tốt ?”

Dung Thành nâng cằm, ý do vị tẫn nói: “Tương đối tuyệt đẹp. . . . . . Không biết ái khanh như thế nào?”

“Thần cũng trải qua không tệ. Trước mắt, thần có một tin tức tốt muốn nói cho bệ hạ.”

“Nga?” Dung Thành tới hứng thú, đứng dậy.

“Thần hôm qua nhận được Trình Văn Viễn tướng quân cấp báo, bởi vì lương thảo cung ứng đầy đủ, quân ta tinh thần đại chấn, đã nhất cổ tác khí thu phục yếu địa Thiên Hải quan của hai nước biên giới.

Bách Linh đại thế đã mất,  ký kết hiệp ước ngưng chiến, trong ít ngày nữa quân ta cũng  lên đường rút quân.”

Tin tức này vừa truyền tới, triều đình lập tức nổ oa, triều thần áp không được vui sướng bàn luận xôn xao, cùng Cao Hướng thu phục Vân Trung Quận hôm đó giống nhau. Người Thường Vân, quốc gia thái bình dài lâu, quân đội hao mòn. Cuộc sống an nhàn trôi qua, lực chiến đấu dĩ nhiên là giảm xuống. Mà quân đội Tuyên Hướng hai lần biên cảnh đại thắng, không thể nghi ngờ chứng minh thực lực quân đội Tuyên Hướng, văn võ bá quan trong lòng cũng càng thêm cổ vũ  mong muốn âm thầm của Dung Thành là  “Nhất thống thiên hạ” .

Nhưng tin tức này đối với Dung Thành mà nói, quả thực là không xong. Hắn nhăn lại lông mày, còn chưa nghĩ ra nói cái gì, Lễ bộ Thượng thư lại bước ra khỏi hàng, bái một cái nói: “Thần cũng có tin tức tốt muốn nói cho bệ hạ.”

“Nói.” Tin tức tốt? Đừng cùng Binh bộ Thượng thư giống nhau.

“Yến Tộc kỳ vọng cùng bệ hạ ký kết hiệp nghị hòa bình ngưng chiến cùng hữu hảo thông thương, Yến Tộc thái tử đã qua Hà Tây, ít ngày nữa sẽ đến Ung Kinh.”

“Bệ hạ, đầu năm nay chính là hai tin tức thật tốt, này thật là điềm lành hiện ra a!” Một cựu thần đã kích động lên.

Tin tức của người thứ hai đối với Dung Thành nói không tốt cũng không xấu, hắn không có cảm giác gì, còn có chút lười hao tâm tốn sức đi đón đồ bỏ Yến thái tử. Nhưng đối với cái thứ nhất, hắn là hết sức mất hứng. Kim loan ngồi xuống văn võ bá quan líu ríu, hắn chẳng qua là chống đầu không nói một lời. Quần thần kích động một lúc lâu, chợt thấy vạn tuế gia không có lên tiếng, mới từ từ an tĩnh lại.

“Bệ hạ?”Binh bộ Thượng thư thử dò xét kêu một tiếng.

“Còn người nào có việc khởi tấu không?”

Triều thần hai mặt nhìn nhau, cảm thấy không khí tựa hồ không được tốt. Tin tức của hai người này thật tốt, không thấy bệ hạ cao hứng, ngược lại là hé ra mặt đen. Đây là chuyện gì?

Dung Thành thấy không ai bước ra khỏi hàng, đứng lên nói: “Nếu không có chuyện quan trọng, hôm nay liền bãi triều.” Dứt lời phẩy tay áo bỏ đi.

“Ôi. . . . . Hôm nay bệ hạ xảy ra chuyện gì?. . . . . .”

“Ai biết. . . . . . Ai, hạ triều đi uống rượu.”

* * *

Lưu Kỳ bắt tay đứng ở một bên thở mạnh cũng không dám .

Lúc bệ hạ thượng triều rõ ràng còn rất cao hứng, vẻ mặt thỏa mãn, hạ triều trở về Dưỡng Tâm điện vẫn đen mặt, cũng không có ngồi xuống phê tấu chương, liền đứng ở bên cạnh bàn.

Trong Dưỡng Tâm điện yên tĩnh bỗng nhiên “Rầm” một tiếng, một bàn tấu chương đều bị Dung Thành hất xuống trên mặt đất. Có chút rơi lả tả ra, bên trong lộ ra chữ nhỏ Hoàn Ân tinh tế viết.

Lưu Kỳ hầu hạ Dung Thành nhiều năm như thế, nhìn thấy trận này, muốn đi thu thập lại không dám vọng động, cũng không dám nói chuyện.

Qua nhất thời nửa khắc, mới nghe thấy Dung Thành cơ hồ là nghiến răng nghiến lợi nói: “Lưu Kỳ. Tới đây đem tấu chương nhặt lên.”

Cái gì điềm lành hiện ra, cái gì tin tức tốt, đều là chó má!

Mới từ Kinh Giao hành cung sảng khoái trở lại, liền thu đến tin tức thối nát như thế, Trình Văn Viễn ngươi không dám ở bên kia đánh trận nhiều thêm mấy tháng nữa sao? Nhanh chóng trở lại như thế?

Tin tức này  tới thật “Kịp thời” .

Hắn mới tân tân khổ khổ đem không khí giữa hai người bồi dưỡng, mới có chút bộ dạng của tình nhân, trận chiến này liền đánh xong! Tâm tính kia của Hoàn Ân hắn còn không biết? Sợ rằng quân đội khải hoàn còn chưa qua biên giới y liền nhanh chóng phải đi về rồi,cũng luôn  không nguyện ý ngốc ở đây nhiều hơn ! Hắn tự hỏi không cái lực hấp dẫn nào có thể làm cho Hoàn Ân tự nguyện lưu lại.

Chẳng lẽ là lúc trước hắn phong lưu quá nhiều nên báo ứng? !

Trong lòng nổi giận,  nhìn Lưu Kỳ thu thập tấu chương run rẩy bộ dáng cọ cọ chít chít cũng muốn tức giận lây.”Khỏi nhặt đều vứt chỗ ấy đi.”

“. . . . . .Dạ.”

“Đi, đem tất cả nho sinh của Thái Học kêu đến cho trẫm. Lập tức.”

“Nô tài tuân chỉ.”

Một nén nhang sau, hai mươi mấy vị nho sinh ở Thái Học tại chức đều đến Dưỡng Tâm điện. Bình thường hoàng đế không dùng nho sinh, nho sinh đều ở Thái Học dạy thư hoặc là chép sách. Lúc này lần đầu tiên được hoàng đế triệu kiến, còn tưởng rằng ra đại sự gì.

Dung Thành ngồi ở kim loan, tay chống đầu, mặt hoàn toàn bị bàn tay che , nhìn qua hết sức tối tăm.

“Nhìn thấy tấu chương rơi ở trên mặt đất chưa? Mỗi người nhặt một quyển.”

“Dạ. . . . .”

Vạn tuế gia rõ ràng đang giận trút giận, hai mươi mấy người nho sinh một câu không dám nói, cúi xuống mỗi người nhặt được một quyển tấu chương, nâng ở trên tay.

“Nhìn thấy chữ nhỏ trả lời chưa?”

“Hồi bệ hạ, nhìn thấy.”

Dung Thành đưa tay quăng một trang giấy, nhẹ bay bay rơi trên mặt đất, nói: “Bắt chước thể chữ này, đem tấu chương này sao chép một lần cho trẫm.”

Các nho sinh lá gan lớn nhặt lên giấy tuyên thành, nhìn lướt qua, lập tức cả kinh ngây người.

 

Chương 57: Đánh cuộc.

“Phụ hoàng, hoàng huynh:

Tiểu Ân hướng phụ hoàng, hoàng huynh vấn an, hướng các ca ca vấn an. Kinh tất liên hiệp quân thế như chẻ tre, đã thu phục Thiên Hải quan, Tiểu Ân đang ở Ung Kinh, chỉ hận không thể cùng phụ hoàng các ca ca một đạo ăn mừng, chỉ có thể xa xa phát tới chúc mừng. Chiến tranh hao tổn tinh thần,  hi vọng trải qua lần chiến dịch này, phụ hoàng cùng hoàng huynh có thể yên lòng nhiều hơn nghỉ ngơi, dân chúng cũng có thể nghỉ ngơi lấy lại sức.

Mấy ngày tới nay, Tiểu Ân ở Tuyên Hướng biết được rất nhiều phong thổ cùng chế độ tiên tiến, Tuyên Hướng văn hóa phong phú, Tiểu Ân tự hỏi chưa nắm giữ một phần vạn trong đó. Hoàng đế bệ hạ cũng đối với Tiểu Ân có nhiều trợ giúp. Nếu ngàn dặm xa xôi tới chỗ này, Tiểu Ân muốn ở đây thêm  mấy ngày , học thêm chút ít chuyện cũ lại trở về Nguyệt tộc, mong phụ hoàng hoàng huynh lượng giải.

Tiểu Ân ở phương xa tư niệm các ngươi. Bảo trọng.

Hoàn Ân kính thượng

Ngày hai mươi tháng một năm thứ bốn.

Thái Học nho sinh coi như là nhìn hiểu , đây là hoàng đế bệ hạ dấu diếm người để cho bọn họ bắt chước thể chữ của Nguyệt tộc vương tử viết thư đây. Người ta là vì mượn binh đến làm chất tử, lúc này chiến tranh cũng kết thúc, tự mình giam giữ vương tử nước khác, tương lai bị phát hiện phiền toái có thể to lắm.

“Bệ hạ. . . . . . Này. . . . . .”

“Này cái gì.” Thanh âm Dung Thành muốn bao nhiêu lạnh có bấy nhiêu lạnh, Lưu Kỳ đứng ở một bên sinh sinh rùng mình một cái.”Sao vậy, các ngươi suốt ngày chép sách, ngay cả bắt chước thể chữ cũng  không được?”

“Bệ hạ. . . . . .” Nho sinh cầm lấy giấy viết thư đụng ngã trên mặt đất, “Tự mình giam giữ vương tử nước khác, là chuyện lớn liên quan đến hai nước bang giao, mong bệ hạ nghĩ lại a!”

“Nghĩ lại?” Cái gì Thái Học toan hủ nho sinh cũng giống như những cựu thần này, động một tí để cho hắn nghĩ lại, Dung Thành lạnh lùng cười một tiếng: “Ngươi chép hay không chép?”

“Bệ hạ. . . . . .”

“Trẫm liền hỏi ngươi một câu, ngươi trả lời ‘ chép ‘  hay ‘ không chép ’.”

Màn này, chỉ cần một chữ “Không”Chỉ sợ liền kéo ra ngoài rơi đầu, nho sinh chỉ là tiểu quan, kiếm chút cơm ăn mà thôi, nào dám nói thêm nữa, đầu ép xuống đất, thanh âm đều có chút run rẩy: “Chép. . . . . .”

“Vậy thì tốt, trẫm không thúc dục các ngươi, thư cho các ngươi trong vòng bảy ngày chép tốt cho trẫm. Trẫm chỉ có một yêu cầu: giống. Không đạt tới trình độ lấy giả đánh tráo,đừng đưa cho trẫm nhìn.Phong thư phải càng giống phần trả lời trong tấu chương không giảm bớt . Đều nghe rõ chưa?”

“Rõ. . . . . .”

“Giữ kín cho trẫm, nếu các ngươi giữ không được, trẫm có thể giữ giúp các ngươi.” Ngụ ý, tiết lộ nhỏ tí tẹo kết quả chính là cắt đầu lưỡi.

Bên dưới lập tức trăm miệng một lời: “Vi thần không dám tiết lộ nửa câu.”

“Biết là tốt rồi, đi xuống đi.”

Dung Thành không nhẫn nại vung tay lên, hai mươi mấy người nho sinh vội vàng vừa lau mồ hôi vừa đi ra ngoài. Dưỡng Tâm điện nghiễm nhiên thành Diêm La Địa Ngục,nán lại nhiều hơn chốc lát cũng muốn giảm tuổi thọ.

Trải qua như thế lăn qua lăn lại, Lưu Kỳ rất nhanh đoán được là chuyện gì. Chỉ sợ là trận chiến đánh xong, tiểu vương tử phải đi về, bệ hạ không muốn, thế là suy nghĩ ám chiêu như thế đem người lưu lại. Hắn cũng nhìn ở trong mắt, hành cung vài ngày như thế, hai vị chủ tử ( chủ yếu là bệ hạ ) quả thực lâm vào bể tình không nhổ ra được, ở trước mặt tiểu vương tử liền thay đổi thành người khác. Thời điểm đang như keo như sơn tiểu vương tử phải đi, thật sự là trời không làm đẹp. Nhưng ám chiêu này của bệ hạ cũng thật sự không phải là biện pháp tốt, đừng nói ngăn không ngăn được miệng lưỡi, chuyện này tiểu vương tử một khi trở về nước nhất định bại lộ, đến lúc đó đừng nói hai nước quan hệ sẽ phải chịu ảnh hưởng gì, lấy tâm ý tiểu vương tử này, sợ rằng khó có thể tha thứ bệ hạ.

Lưu Kỳ trái lo phải nghĩ, vẫn là không nhịn được mở miệng: “Bệ hạ. . . . . .”

“Nói.”

“Lão nô vẫn là cảm giác, cách làm này của ngài . . . . Có chút thiếu thỏa đáng a. . . . . Ngài làm như vậy, điện hạ sớm muộn sẽ biết, theo lão nô nhìn, ngài còn không bằng trực tiếp nói cho điện hạ, điện hạ nếu là tâm tình tốt , có lẽ còn nguyện ý lưu lại. . . . . .”

Ánh mắt Dung Thành nhìn thẳng phía trước, định ở trong không khí trống không. “Trẫm không đánh cuộc được.”

“Bệ hạ. . . . . .”

“Ngươi nói cái  khả năng kia là số lẻ. Y sẽ không nguyện ý lưu lại .” Y đối với hắn có mấy phần tình cảm, hắn biết rất rõ. Thay vì đánh cuộc y nguyện ý lưu lại, không bằng trước lưu lại y, làm cho y yêu mình, lại để y trở về, như vậy phần thắng lớn. Bất quá, cũng lớn hơn không được bao nhiêu. . . . . . Thật ra thì nghĩ như thế nhiều cũng là không tốt, hắn chính là không để cho y rời đi, liền đơn giản như thế. Những khác cũng là vì khiến cho quyết định của mình lộ ra vẻ hợp lý mà tìm cớ.

Thấy Lưu Kỳ tựa hồ còn định nói, Dung Thành không nhịn được khoát tay áo: “Được rồi, ngươi chớ nhiều lời, chuyện này trẫm tự có chủ ý. Truyền khẩu dụ trẫm, tất cả thái giám thị vệ cung nữ ở hậu cung, nghiêm cấm đàm luận chuyện thắng lợi về Bách Linh. Ngươi nói cho bọn hắn biết, không quản được miệng, trẫm sẽ tới giúp bọn hắn quản.”

“Nô tài tuân chỉ. Nhưng bệ hạ. . . . . . Quý phi nương nương cùng thái hậu nương nương bên kia. . . . . .”

“Hoàn Ân ở tại Trường Nhạc cung, các nàng sẽ không tới tìm. Ngươi gần đây trông kỹ Hoàn Ân cho trẫm, đừng để  y tiếp xúc đến các nàng. Nếu như các nàng dám cùng Hoàn Ân nói chuyện,nhanh sai người tới thông báo trẫm.”

“Nô tài tuân chỉ. . . . . .”

Lưu Kỳ lắc lắc đầu lui xuống. Chuyện như vậy, có thể lừa gạt được nhất thời lừa không được cả đời, cuối cùng cũng là chuyện đâm xuyên náo lớn, không thu được trận.

* * *

“Bệ hạ. . . . . . Ngươi xảy ra chuyện gì?” Hoàn Ân cuối cùng cũng không nhịn được mở miệng hỏi.

Không biết xảy ra chuyện gì, người nọ từ lúc trở về Trường Nhạc cung liền một bộ dạng ưu sầu. Thời điểm mặc quần áo cho y vẫn không nói lời nào, động tác thật giống như tỉ mỉ hơn so với ngày thường, mỗi khi mặc một bộ phục cũng tinh tế mà đem mỗi nơi nếp gấp san bằng, ngồi xổm dưới y phục lấy tay để ý tốt, ngay cả rửa mặt cũng là tự mình làm. Được hoàng đế hầu hạ như vậy , Hoàn Ân đều có chút sợ. Nói nhiều lần”Không cần” cũng bị người nọ không nhìn thẳng.

Như vậy rõ ràng là không thích hợp vẫn kéo dài đến dùng bữa, dĩ vãng người nọ thỉnh thoảng trêu chọc, hôm nay thì vẫn nhìn chằm chằm y  cho y ăn nhiều thịt, Lưu Kỳ đứng ở một bên vẻ mặt cổ quái. Không khí như thế bị đè nén, một bữa cơm này y ăn thật không biết vị. Đến dùng xong cơm cuối cùng cũng không nhịn được mở miệng hỏi.

“Không có gì.” Dung Thành thản nhiên nói, cầm lấy khăn vải ướt lau lau khóe miệng của y, sau đó đưa y ôm vào trong ngực, không nhìn một đám thái giám cung nữ đang đứng,cái hôn sâu liền hạ xuống, cánh tay  buộc chặt, Hoàn Ân ở trong ngực hắn cơ hồ không cách nào hô hấp.

“Bệ hạ. . . . . .”

“Mấy ngày gần đây trẫm có chuyện quan trọng, ngươi tạm thời không cần theo trẫm tới Dưỡng Tâm điện phê tấu chương.”

“A. . . . . . ?”

Tagged:

3 thoughts on “NTKT-Chương 56+57

  1. Đường Đường 12/01/2012 at 00:14 Reply

    anh Thành dấu được bao lâu đây :)

    Like

  2. […] Chương 56+57 […]

    Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: