NTKT-Chương 60+61

Chương 60

Hoàn Ân nhìn chằm chằm ngoài cửa sổ ngây người một lúc lâu, mới bỗng nhiên phát hiện mình lại thất thần.

Hôm nay một ngày đều tâm thần không yên không giải thích được, trong đầu các loại suy nghĩ lung tung, để ý không rõ, tâm tình liên quan cũng hơi có chút phiền não.

Hoàn Ân thở dài, khép sách lại đứng dậy. Thử khảy đàn một chút tốt lắm.

“Điện hạ.” Một cái thanh âm quen thuộc vang lên.

Hoàn Ân quay đầu lại, chỉ thấy Mục Thiếu Y đứng ở sau rèm, một bộ áo xanh, trong mắt ấm áp lại vui sướng.

“Thiếu Y!” Người nọ . . . . . Thật. . . . . .

“Điện hạ thật lâu không có tới thăm, ta còn tưởng rằng điện hạ không quan thâm ta.”

Hoàn Ân vội vàng tiến lên mấy bước, kéo hắn tại trước bàn ngồi xuống. “Không phải. Chỉ là bởi vì ở tại trong cung. . . . . . Không quá dễ dàng đi ra ngoài. . . . . . Còn ngươi, ngươi gần đây có khỏe không?”

“Hoàn hảo. . . . . .” Cách Hoàn Ân gần, ánh mắt Mục Thiếu Y lơ đãng rơi vào xương quai xanh của y. Trong cung điện đốt chậu than, Hoàn Ân không có mặc áo lông hồ, bên trong chỉ mặc một tầng trung y cùng tiết y, động tác trên người hơi lớn một chút, liền lộ ra những vết đỏ.

Mục Thiếu Y ở trong Tần lâu sở quán đãi thời gian dài như thế, lập tức liền bắt đến chi tiết không tầm thường này. Hắn tỉ mỉ vừa đánh giá một lần, phát giác môi Hoàn Ân có chút sưng, chỗ cổ bị tóc dài bao phủ, cũng mơ hồ có nhàn nhạt vết đỏ.

Hoàn Ân thấy Mục Thiếu Y nhìn chằm chằm mình, có chút mất tự nhiên nói: “Làm sao vậy?”

“Không có. Chẳng qua là cảm thấy điện hạ thật giống như mập hơn một chút.”

“Có sao?” Hoàn Ân không nhịn được cười ra tiếng. Là Dung Thành đem y nuôi được quá tốt sao? Hay là. . . . . . Y  chợt nhớ tới Dung Thành lúc trước nói, y giống như hồ ly tinh hút nguyên khí của hắn. Nếu như y thật là hồ ly tinh, vậy cũng vừa lúc giải thích. . . . . . Nghĩ tới đây, Hoàn Ân ức chế không được đỏ mặt .

Hoàn Ân mỗi một chút tâm tình biến hóa đều rơi vào đáy mắt của Mục Thiếu Y, bao gồm cúi đầu xuống lông mày và lông mi nhẹ phiến. Tư thái bộ dáng như vậy, không sai được. Cõi đời này làm cho người ta trở nên quyến rũ , trừ xuân dược, cũng chỉ có tình sự.

Không trách được Hoàn Ân ở tại Trường Nhạc cung, mà không phải ở tại dịch quán. Thì ra là như vậy. Thì ra là như vậy. Hắn trước khi vào cửa ngẩng đầu nhìn lên tấm biển còn tưởng rằng hoa mắt, một chất tử như thế nào ở tại tẩm cung của hoàng đế? Hiện tại hết thảy đều có đáp án.

Điện hạ hơn phân nửa là bị buộc .

Hắn rất hiểu Hoàn Ân, bị thương cũng là một mình nước mắt ròng ròng, trước mặt người khác cho tới bây giờ đều là một bộ không có chuyện gì. Mục Thiếu Y trong lòng hiểu, cũng không vạch trần, trên mặt vẫn làm bộ như không có việc gì nói: “Thấy điện hạ khí sắc không tệ, ta cũng an tâm. Nơi này ở có  quen không?”

“Ở  quen rồi.” Hoàn Ân sợ Mục Thiếu Y hỏi tiếp chút nữa liền liên quan đến Dung Thành, vội vàng chuyển hướng đề tài hỏi: “Thiếu Y, ngươi biết trận chiến thế nào chưa? Ta ở trong cung, tin tức rất không linh thông.”

“Ta đây thật cũng không rõ ràng. Nhưng là hẳn là sắp kết thúc, cuối năm ngoái thời điểm tin chiến thắng liên tiếp báo về, nghĩ đến khoảng cách thu phục Thiên Hải quan không xa.

“A. . . . . .”

Nhìn nụ cười trên mặt Hoàn Ân, Mục Thiếu Y bỗng nhiên có chút hoài nghi động cơ Dung Thành cho hắn hỗ trợ dấu diếm. Nhưng hiện tại hắn chẳng qua là suy đoán, không có  căn cứ chính xác vạn toàn, vẫn là trước đè xuống không nói, rồi xem sau.

“Ta lúc đi có thể dẫn ngươi cùng đi hay không.”

“Tạ điện hạ. Hảo ý của điện hạ ta xin lĩnh, chính là . . . .” Mục Thiếu Y lắc đầu. Nơi chôn cất một nhà làm hắn thương tâm, hắn không muốn  trở về nữa.

“Được rồi. . . . . .” Hoàn Ân cũng biết là phụ hoàng của mình không đúng, “Lúc nào ngươi thay đổi chủ ý có thể nói cho ta biết.” Dừng một chút, kéo tay Mục Thiếu Y nói: “Đàn cho ta nghe một thủ bình tâm tĩnh khí đi.”

“Tốt. Bình sa lạc nhạn, như thế nào?”

“Ừ!”

Sắc trời tối muộn, Mục Thiếu Y ở lại hơn một canh giờ liền cáo lui. Hoàn Ân nghe qua cầm của Mục Thiếu Y, vừa hàn huyên một lát, trong lòng từ từ bình tĩnh trở lại. Chiến tranh nói vậy rất nhanh sẽ phải kết thúc, y cũng phải ly khai nơi này, hi vọng mấy ngày cuối cùng có thể trôi qua bình tĩnh một chút.

Không biết tại sao, y lại cảm giác mình nhất định sẽ hoài niệm đoạn cuộc sống ở bên cạnh “bạo quân” này. Lần đầu bị yêu bá đạo như vậy, mỗi lần nhớ tới, trong lòng cũng khó ức chế nảy lên cảm giác khó hiểu.

“Hôm nay trôi qua vui vẻ chứ?”

Hoàn Ân ngẩng đầu, chỉ thấy Dung Thành vén rèm đi tới, ngón tay thon dài khoác lên trên rèm vàng nhạt phá lệ đẹp mắt.

“Hoàn hảo.”

“Thấy lão bằng hữu?”

“Dạ. . . . .” Hoàn Ân cúi đầu, nói tiếng “cám ơn” không thể nghe thấy.

Cước bộ của người nọ càng ngày càng gần rồi, một tay ôm y hướng tới nội thất .

“Liền một câu cũng  không có ? Tốt xấu gì cũng dùng hành động tỏ vẻ a. Trẫm nhật lý vạn ky , còn phải xuất ra thời gian giúp ngươi tìm bằng hữu.”

Hoàn Ân thật sự là vừa bực mình vừa buồn cười. Người nọ hạ xuống một đạo mệnh lệnh thì xong rồi, nói thành  “xuất ra thời gian”. Lại nói, y có thể dùng “hành động tỏ vẻ”? Tối hôm qua mới bị hành hạ đến  rất muộn, chẳng lẽ tối nay y còn chủ động hiến thân?

“Thật không tỏ vẻ?” Dung Thành cắn lỗ tai Hoàn Ân.

“Đừng làm rộn. . . . . . Hôm nay thật không được. . . . .” Hoàn Ân bị quấy rầy đến không được, không thể làm gì khác hơn là hướng trong ngực Dung Thành chui, tránh né tập kích.

Hai người từ ngoài phòng náo đến trong phòng , một khắc chạm đến cái giường kia Hoàn Ân vội vàng lật người bỏ chạy, bị Dung Thành kéo về đặt tại trong ngực hôn, cho đến khi nằm ở trong ngực Dung Thành ngay cả thở cũng thở không đều đặn.

“Được rồi, hôm nay bỏ qua cho ngươi.”

Dung Thành thẳng lên thân, ngồi ở mép giường khom người xuống, cầm chân Hoàn Ân thay y cởi vớ xuống, lại đem khăn vải ướt thay y lau mặt, cởi xuống cây trâm trên đầu. Ở hành cung vẫn làm như vậy, giống như lão phu lão thê.

Rửa mặt xong lên giường nằm, Hoàn Ân bỗng nhiên phát hiện hình thức chung đụng của hai người lại trở về lúc ở hành cung, vô cùng tự nhiên. Xế chiều y mới nghĩ lại  như vậy không tốt, nhưng vừa thấy được người nọ, sao hết thảy đều ném qua sau đầu rồi? Y cơ hồ đều nhanh đã quên, lúc trước là làm mặt lạnh đối với người nọ như thế nào, nhưng bây giờ muốn cho y mặt lạnh, y ngược lại bỗng nhiên làm không được. . . . . .

“Ngủ đi.”Taycủa người kia từ phía sau đưa qua , xuyên qua cánh tay của y nắm  eo y.

Phía sau hô hấp của người nọ từ từ nhẹ nhàng, Hoàn Ân nhưng làm sao cũng ngủ không được.

Hôm nay người nọ không cần y hỗ trợ phê tấu chương, y mới giật mình mình lại đã thói quen cùng hắn ở cùng một chỗ như thế . . . . . . Này. . . . . . Là yêu sao? . . . . . . y bỗng nhiên có chút sợ.

Chương 61: Yên yên yếu tạp bạo . . . . . . = =

Hồi cung sau ,cuộc sống từ từ khôi phục quỹ đạo bình thường. Nghĩ đến ngày hồi hương tới gần, Mục Thiếu Y cũng thường tới làm bạn, Hoàn Ân cũng từ từ bình tĩnh trở lại.

Đáng tiếc bình thản như vậy cũng không kéo dài bao lâu, một cái cọc khác ảnh hưởng đến chuyện tình từ từ nổi mặt nước.

Một lần ở triều thượng nghị, Lễ bộ Thượng thư Tiêu Sử bước ra khỏi hàng, tấu xin Dung Thành ở cả nước cử hành quy mô tuyển tú lớn.

Tuyên Hướng quốc lệ, ba năm tuyển tú cử hành một lần, để bảo đảm chuyện hậu cung con nối dòng của hoàng đế. Ba năm trước đây Dung Thành mới vừa lên ngôi không lâu, trong triều cục diện chính trị ổn định, cũng không cần cường lực ngoại thích hoàng hậu trợ giúp, cộng thêm tâm ngoạn của Dung Thành còn chưa thu lại, còn lưu luyến nơi kỹ viện, nếu nói thê không bằng thiếp, thiếp không bằng trộm, Dung Thành tìm chút cớ đường hoàng hủy bỏ tuyển tú ba năm trước đây. Dĩ nhiên, nói rất là chính trực, trẫm mới ngồi lên đại bảo, nên chú ý dân sinh, chuyện hậu cung con nối dòng để bàn bạc sau, thật giống như là không muốn làm cho dân chúng cảm thấy hắn chỉ biết sắc đẹp, vừa đăng cơ liền vơ vét mỹ nữ.

Ba năm trôi qua, Dung Thành sớm đem chuyện này quên ở sau đầu, nhưng Lễ bộ không quên. Hoàng đế lên ngôi ba năm vô hậu vô tự, hoàng đế không vội, Lễ bộ rất lo lắng. Quân vương cưới vợ sinh con không chỉ có là chuyện nhà của quân vương, càng là quốc sự, Lễ bộ việc nhân đức không nhường ai phải ra khỏi nhắc tới rõ ràng. Dĩ nhiên, Lễ bộ Thượng thư còn có người lo lắng, đó chính là —— vị kia hiện nay còn ở tại Trường Nhạc cung.

Dung Thành vừa nghe liền nhăn lông mày.

Hắn đang cùng Hoàn Ân như keo như sơn, không tâm tư lựa chọn cái gì. Lại nói, hắn đang muốn tất cả biện pháp nhận được tâm của Hoàn Ân, lại ra chuyện này, đối với hệ của hai người quả thực có hại không lợi. Lập tức liền không chút do dự thoái thác nói: “Chuyện này quan hệ trọng đại, lần sau thương nghị lại.”

Ai ngờ Tiêu Sử lão đầu này không thuận theo không buông tha: “Cựu thần khẩn cầu bệ hạ ban chỉ tuyển tú.”

“Thần tán thành.” Binh bộ Thượng thư bước ra khỏi hàng.

“Thần tán thành.” Hộ bộ Thượng thư cùng những trọng thần khác rối rít bước ra khỏi hàng. Vừa nhìn điệu bộ này giống như là thông đồng với nhau, hôm nay không ép Dung Thành nói không bỏ qua.

“Các vị ái khanh hôm nay là xảy ra chuyện gì, bỗng nhiên hầm hầm muốn đem chuyện này cấp định xuống?”

“Hồi bệ hạ, ” Hộ bộ Thượng thư vừa chắp tay: “Chuyện này quan hệ đến nước ta, làm thần tử không thể không lo nghĩ đến chuyện này. Ba năm trước đây bệ hạ còn trẻ, hiện nay hai bên chiến sự đều đã kết thúc, vô nội ưu ngoại hoạn, tứ hải thái bình, chính là lúc bệ hạ cưới vợ sinh con , trùng điệp phúc tộ. Vì vững chắc nền tảng lập quốc, vạn mong bệ hạ ban chỉ tuyển tú.”

“Mong bệ hạ ban chỉ.” Ở dưới nhóm người giống như cùng tập luyện quá.

Dung Thành vừa nhìn điệu bộ này giận không đánh một chỗ tới: lại lấy biện pháp buộc hắn. Đều nói hoàng đế quyền lực lớn, lớn cái gì lớn? Ngay cả cưới lão bà sinh con đều có người quản. Sớm nên đem đám cựu thần ăn no không có chuyện làm đày  đến Lĩnh Namvô nhân chi địa, để cho bọn họ đi khai hoang! Suốt ngày rỗi rãnh sẽ tới phiền hắn, vẫn không thể nói nặng lời.

“Trẫm nói, chuyện này thương nghị sau.” Dung Thành lấy thanh âm trầm thấp gằn từng chữ, không khí ở triều đình trong nháy mắt lạnh cứng xuống. “Còn có người tham tấu?”

Dưới đường một mảnh yên lặng.

“Vô sự? Vậy thì bãi triều.”

Dung Thành vung tay áo vòng qua đại điện kim loan ngự tọa cửa hông đi ra ngoài.

Hiển nhiên lục bộ Thượng Thư cũng không nghĩ bỏ qua cho, hạ triều sau lại sắp xếp thành một hàng ở Dưỡng Tâm điện cầu kiến. Mấy vị này đều là năm ngoái ở Dưỡng Tâm điện ra mắt Hoàn Ân thay Dung Thành phê tấu chương, nói đến nói đi thật ra thì kiêng kỵ nhất đúng là Hoàn Ân đương sủng. Hiện tại thừa cơ hội này, vừa gặp đương sự người thứ hai không có ở đây, vừa lúc ép đương sự thứ nhất quyết định.

Dung Thành ở bên trong phê tấu chương, nghe thấy phía ngoài liền một loạt tiếng luân lưu “Lục bộ Thượng Thư cầu kiến!” Cuối cùng cũng không nhịn được ném bút, nói: “Tuyên.”

Lễ bộ Thượng thư thượng cổ Tam Hoàng nói đến tiên đế, từ hậu cung nói đến nền tảng lập quốc dân sinh, động chi tình hiểu chi lấy để ý, thiếu chút nữa than thở khóc lóc, Dung Thành trải qua ba năm tu luyện đã có sơ qua năng lực chống cự, đổi Hoàn Ân tới đoán chừng đã sớm gánh không được một tiếng đáp ứng. Trận “Bức hôn” này từ Thân vẫn kéo dài đến giờ Dậu, cho đến Dung Thành đen mặt nói “Trẫm muốn dùng bữa” mới tạm thời qua một giai đoạn.

Dung Thành lúc ăn trưa tâm tình tựa hồ không tốt, đến bữa chiều sắc mặt càng thêm khó coi, Hoàn Ân cuối cùng cũng không nhịn được hỏi: “Hôm nay lại xảy ra chuyện gì? Ra chuyện gì sao?”

“Không có.”

Dung Thành nhìn Hoàn Ân khẽ chay lên lông mày, vạn nhất có người nói cho ngươi biết trẫm muốn chọn ngươi không được, lại cảm thấy tự lời này Hoàn Ân tám phần phải không tin , vì thế buồn bực nuốt trở lại bụng.

Hắn cả đời anh minh thần võ, từ lúc nào bắt đầu bụng dạ hẹp hòi như thế, sợ này sợ kia.

Mẹ kiếp , từ hành cung trở lại liền các loại không thuận, chẳng lẽ là vận khí đều ở hành cung hết sạch không còn. Quả nhiên là quá hạnh phúc muốn bị thiên lôi đánh xuống.

Dung Thành thở ra một ngụm ác khí, nói: “Phê tấu chương phiền lòng.”

Hoàn Ân thản nhiên nhìn hắn một cái, nếu hắn không muốn nói, vậy y cũng là không hỏi.

May mà Yến Tộc thái tử ngày đó muộn đã tới dịch quán, tin tức rất nhanh liền truyền tới Dưỡng Tâm điện, Dung Thành hạ ngự chỉ, ngày kế tiếp kiến ở Cam Tuyền cung. Yến Tộc thái tử thứ nhất, Lễ bộ có đủ bận việc, chuyện bức hôn này cũng tạm thời gác lại xuống. Dung Thành nghĩ thực sự hảo hảo cảm tạ Yến Tộc thái tử này, giúp hắn một đại ân.

Ngày kế khi Hoàn Ân tỉnh lại, bên người đệm giường không có chút nào nhiệt độ, nghĩ là Dung Thành đã sớm thượng triều.

Kể từ khi y không  giúp Dung Thành phê tấu chương, thời gian hai người chung đụng giảm mạnh. Mấy ngày nay y rõ ràng cảm giác Dung Thành bận rộn rất nhiều, đi sớm về trễ, có khi y không ngăn được buồn ngủ nằm ngủ thật sớm, ngay cả lúc nào Dung Thành trở lại cũng không biết. Dĩ nhiên, lại càng không cần phải nói cầu hoan.

Sáng nay trong mơ mơ màng màng, nghe được phía sau bình phong cung nữ ở thấp giọng nghị luận.

“Nghe nói bệ hạ muốn tuyển tú rồi?”

“Hình như là , lần trước liền không tuyển tú, đã ba năm rồi sao.”

“Vậy . . . . . Bên trong vị kia. . . . . . ?”

“Ai biết được. . . . . . Bệ hạ mặc dù thích công tử, nhưng là cũng không vì y mà không chọn đi. Hoàng hậu luôn là phải có. Hơn nữa,  nào có hoàng đế một lòng .”

“A. . . . . . Công tử kia thật là đáng thương. . . . . Kết quả vẫn là ngay cả danh phận cũng không có.”

“Hư. . . . . .”

Hoàn Ân sau khi tỉnh lại, mơ hồ cảm thấy hai cung nữ nói chút gì đó, nhưng làm sao cũng không nghĩ đứng lên, chỉ có hai chữ “Tuyển tú” ở trong đầu trống rỗng bồi hồi.

Người nọ muốn tuyển  sao? . . . . . Đúng rồi, đây cũng không phải là chuyện kinh ngạc gì.

Tagged:

3 thoughts on “NTKT-Chương 60+61

 1. Đường Đường 12/01/2012 at 22:35 Reply

  thanks nang :)

  Like

 2. […] Chương 58+59 ♥ Chương 60+61 […]

  Like

 3. Quỳnh Như 03/07/2017 at 05:08 Reply

  =))))))))))))))))))

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: