NTKT-Chương 74

Chương 74

Trong sơn động tiếng lửa kêu phách phách ba ba đến nửa đêm từ từ tắt, chỉ còn lại một chút cháy sém trên mặt đất, miễn cưỡng phát nhiệt lượng thừa. Tiếng nước chảy tích tích đáp đáp vang lên, chắc là trời mưa.

Hoàn Ân đi tới cửa động liếc mắt nhìn, chợt nghe đến người phía sau lưng nói: “Ta hôn mê bao lâu?” Thì ra là Trầm Thất tỉnh.

“Mấy canh giờ đi.” Hoàn Ân vòng trở về bên cạnh hắn ngồi xuống, sờ sờ cái trán hắn, hoàn hảo không có nóng lên.”Ta cho ngươi ăn dược hoàn trong bình sứ trắng đó, ngươi cảm thấy khá hơn chút sao?”

“. . . . . . Hoàn hảo. Cám ơn.”

Trầm Thất nhàn nhạt ứng một câu, không nói thêm gì nữa. Đôi môi bầm đen, sắc mặt tái nhợt, Hoàn Ân hết sức hoài nghi tình trạng thân thể của hắn, nhưng trời vừa sáng hai người nhất định phải lập tức động thân rời đi, nếu không cừu gia có thể điều động đủ nhân thủ lục soát núi, vậy hai người một không biết võ công một trọng thương trong người, khí trời còn tồi tệ như thế, chết chắc không nghi ngờ chút nào.

Nếu như không phải là ở nơi này dưới tình huống khẩn trương, Hoàn Ân thật cảm thấy ở sơn động như vậy cũng không tệ.

Y không nghĩ tới chính là, Dung Thành thật sẽ tốn nhiều công phu như vậy chặn đường y. Dung Thành đối y rốt cuộc ôm tình cảm gì y cũng không rõ. Là yêu sao? Là yêu, sẽ tổn hại y sẽ lừa gạt y lưu lại sao, sẽ cường bạo y? Thay vì nói là yêu, chẳng nói là đơn thuần tham muốn giữ lấy.

Thôi thôi, đi qua ngọn núi này, là có thể trở lại Nguyệt tộc. Còn như hết thảy y ở Tuyên Hướng, cho dù là đã từng một chút xíu động tâm, cũng hôi phi yên diệt đi.

Y vĩnh viễn không hề nhìn thấy người này, vĩnh viễn không hề cùng hắn có bất kỳ quan hệ.

Chẳng qua là. . . . . . Cũng không biết Mục Thiếu Y ra sao. . . . . .

Đến thời điểm sắc trời còn chưa sáng, Trầm Thất vịn tường đứng lên nói: “Đi thôi. Không thể kéo dài được nữa.”

Con ngựa đứng cạnh sơn động cả đêm thấy chủ nhân lay động thoáng một cái đi tới, lập tức hiểu ý chân trước quỳ xuống, Trầm Thất đưa tay ý bảo Hoàn Ân lên ngựa trước.

“Vậy thì ngươi ngồi đằng trước đi.” Hoàn Ân bây giờ lo lắng đi tới một nửa Trầm Thất liền rơi xuống ngựa đi.

“Điện hạ lên ngựa trước. Nếu là phía sau có truy binh, ta còn có thể ngăn một trận.”

Hoàn Ân thấy hắn mệt mỏi cúi mắt, lời nói đến bên miệng lại nuốt xuống, ngoan ngoãn lên ngựa.

Phía sau một thân thể ấm áp theo lên, xuyên qua thắt lưng hắn cầm dây cương, Hoàn Ân trong nháy mắt có chút hoảng hốt. Đã từng ôm y cưỡi ngựa như vậy, cũng chỉ có người kia. . . . . .

Tiếng gió từ trước mặt gào thét mà qua, sơn đạo đường xá cực kỳ kém, con ngựa đi được cũng không nhanh. Bốn phía đều là cảnh sắc điêu linh, cành cây trụi, lá khô khắp nơi, thật giống như vào chỗ không người.

Đi hơn mười dặm, Hoàn Ân lạnh đến thẳng run run, chỉ nghe người phía sau hấp càng ngày càng nhẹ, y rũ mắt nhìn xuống, ngón tay tái nhợt kéo dây cương cũng nới lỏng. Hoàn Ân thầm nghĩ không tốt, vừa muốn quay đầu lại, liền cảm giác phía sau lưng chợt lạnh, tiếp theo là một tiếng vật nặng trầm buồn rơi xuống đất.

“Trầm Thất!”

Hoàn Ân vội vàng siết chặt dây cương nhảy xuống ngựa, lật qua thân thể hắn nhìn, chỉ thấy vết thương hôm qua băng bó kỹ lộ ra mơ hồ vết máu, phía dưới mí mắt một mảnh xanh đen, nghĩ là đã đến cực hạn.

Ở nơi này trước không có thôn làng nhà trọ sau còn có truy binh, y một tay trói gà không chặt, có thể làm sao đây? Hoàn Ân tâm ưu sầu như đốt, từ trong áo bào của hắn lấy ra một bình sứ, lấy ra một viên dược hoàn vừa muốn đưa vào trong miệng hắn, liền nghe nơi xa truyền đến tiếng vó ngựa đát đát, càng ngày càng gần.

* * *

Dung Thành phê tấu chương đến giờ ngọ, cuối cùng cũng không nhịn được một tay lấy bút ném trên mặt đất.

Nhức đầu.

Lưu Kỳ vội vàng đem bút nhặt lên tới, cẩn thận đặt ở trên bàn dài, nhẹ giọng nói: “Bệ hạ. . . . . . Chính là phê tấu chương đến phiền? Đi ngự hoa viên một chút không?”

Dung Thành khoát khoát tay, nhắm mắt lại chống đầu không nói thêm gì nữa.

Đây là ngày thứ năm Hoàn Ân rời đi hắn.

Mật thám biên giới phái đi ra, ngay cả Đại tướng quân chỉ ra chiến trường đánh giặc cũng mang tinh kỵ vụng trộm ra khỏi thành đi tìm, các thành trấn nghiêm mật lục soát người đi đường, biên quan giới nghiêm. . . . . . Vẫn không thu được đến một chút tin tức.

Một đêm kia Hoàn Ân không biết bị người nào mang không biết bị người nào mang khỏi cửa thành, liền giống như đá chìm đáy biển, tái tìm cũng tìm không được.

Hắn thậm chí cũng không biết y chết hay là sống.

Dung Thành chưa từng nhức đầu qua như thế, chưa từng có.

Lúc đầu giận dữ đi qua, còn dư lại là từng trận tâm đào khó chịu.

Nằm ở trên giường liền nghĩ đến Hoàn Ân đã từng nằm ở bên cạnh hắn, đưa tay là có thể ôm thắt lưng tinh tế của Hoàn Ân. Ngày thường hắn luôn hôn tóc Hoàn Ân ngủ, từng trận hương tóc giống như hiệu quả thôi miên trấn an. Hiện tại trên giường lớn như thế chỉ có một mình hắn, đột nhiên cảm giác trống rỗng lên.

Trên bàn dài còn để sách trước khi đi y xem qua, bên cạnh trên đàn mộc gác lại Tiêu Vĩ cầm hắn tìm tới thảo niềm vui y.

Hiện tại người không có ở đây, hắn nhìn những đồ này hận không thể cho một đuốc thiêu hủy.

Trên bàn bày một tờ kia, hắn lật không dưới mười mấy lần. Buổi sáng vào triều sớm trước lật một lần, buổi tối phê tấu chương trở lại lại lật một lần, nội dung một tờ kia cơ hồ mau nát đi. Hắn không có thể khống chế lặp lại muốn xem Hoàn Ân khi nhìn một tờ này đang suy nghĩ cái gì, có thể một tờ này đối với Hoàn Ân có ý nghĩ đặc biệt gì hay không.

Dưỡng Tâm điện chỉ có một mình hắn ở phê tấu chương, Lưu Kỳ khô cằn đứng ở một bên, cẩn thận tựa như sợ đạp đến cái đuôi của hắn. Dĩ vãng chưa từng cảm thấy Dưỡng Tâm điện an tĩnh đè nén, giống như cái hầm như thế.

Vào triều đề không dậy nổi hứng thú, mấy cựu thần làm như biết hắn ở phái người tìm Hoàn Ân, hạ triều sau tới Dưỡng Tâm điện khuyên can, đều bị hắn đuổi trở về. Thái hậu ngược lại vẫn một chữ không nói.

Phê tấu chương giống như là không có tinh lực, làm chuyện gì cũng nghĩ “Nếu là Hoàn Ân còn ở đó, phải là một dáng vẻ gì”, có thể chỉ hắn phê đáp nói do do dự dự “Tựa hồ không ổn” hay không.

Ban đêm nằm ở trên giường cả đêm mất ngủ, hình ảnh đã từng ở chung một chỗ lặp lại thoáng hiện ở trước mắt.

Mượn chuyện xuất binh để đem Hoàn Ân áp ở phía dưới, đáy mắt y tức giận giống như chợt hiện một dạng ánh sáng làm hắn mê hoặc, mà bất đắc dĩ cùng tuyệt vọng lại để cho tâm hắn dâng lên đau tích. Dáng vẻ y đánh đàn nhàn tĩnh thanh nhã, bộ dáng viết chữ ôn hòa điềm tĩnh, giống như không khí cũng mềm mại theo. Buổi tối mùng một dẫn y đi ra ngoài dạo phố, mua đồ cho y, nhìn bộ dáng hơi có chút xấu hổ của y. Lúc Ở bờ sông thả hoa đăng, ánh lửa chiếu vào gò má y xinh đẹp làm cho người khác nín thở.

Hắn đã gặp nhiều mỹ nhân, không có một người nào giống như Hoàn Ân như vậy. Giống như là mưa phùn đêm xuân, không tiếng động làm ướt cả vùng đất khô cằn. Ở thời điểm căn bản không có phát hiện không có chút nào phòng bị, liền trúng độc không có giải dược.

Hoàn Ân, coi như đạp biến thiên hạ, cũng phải tìm được ngươi!

“Bệ hạ, cấm quân thống lĩnh Tùy Nghị cầu kiến.”

“Tuyên.”

Tùy Nghị bước nhanh chạy vào đại điện, tóc lộn xộn, đôi môi khô nứt, một bộ phong trần mệt mỏi. Còn không có đứng lại liền vội vàng nói: “Bệ hạ, ở biên cảnh Nguyệt tộc có người phát hiện tung tích của điện hạ!”

“Nói chi tiết một chút.” Quả nhiên! Y quả nhiên trở về nước!

“Biên cảnh có một người bán hàng rong nói thấy được điện hạ đi hướng bắc, đồng hành có một vị kiếm khách, hai người bọn họ giống như là gặp phải hành thích. . . . . .”

Tagged:

2 thoughts on “NTKT-Chương 74

  1. Tuyết Hồ 01/02/2012 at 14:02 Reply

    “Ở thời điểm căn bản không có phát hiện không có chút nào phòng bị, liền trúng độc không có giải dược.”

    Căn bản là anh đã yêu, và yêu rất sâu đậm rồi xD.

    Like

  2. […] Chương 68+69 ♥ Chương 70+71 ♥ Chương 72+73 ♥ Chương 74+75 […]

    Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: