NTKT-Chương 86 [Hoàn chính văn]

Vũ: Phù, cuối cùng cũng hoàn, chỉ còn mấy cái PN thui. Mai sẽ post nốt, post xong dưỡng thương mấy ngày mới đc =]]

Chương 86

Tiêu thái hậu thần sắc cứng đờ, lập tức nổi lên một tia tức giận: “Ngươi nghĩ  cùng ai gia nói tới y? !”

Dung Thành còn không kịp nói chuyện, liền bị nói liên tiếp không ngừng chặn lại: “Ngươi không nên mang binh thân chinh nợ này ai gia còn chưa  tính với ngươi, ngươi phản lại, tỉnh lại liền cùng ai gia nói y? Ngươi đây là điên rồi phải không, đi thay y ngăn  mũi tên? ! Từ khi bắt đầu ai gia liền chờ ngươi cho cái giao phó, kết quả còn ngươi? Viện quân cũng hồi triều còn không thả người đi, tuyển tú cũng không tuyển, bây giờ là muốn chuẩn bị thế nào? Lập y làm hoàng hậu? Ai gia thật là tò mò, y rốt cuộc dùng cổ thuật gì đem ngươi mê thành như vậy? Ai gia còn chưa gặp qua một người nam nhân cam chịu hạ tiện như thế. . . . .”

Dung Thành bị niệm đến phiền não không chịu nổi, nghe được một câu cuối cùng càng thêm giận lên, giận không kềm được, một tay lật ngược ngân nhĩ chè hạt sen để trên bàn ở đầu giường.

“Ba” Vừa vang lên, chén sứ rớt bể, nước hắt đầy đất, ở trên mặt thảm chuyên dùng mạo ti ti nhiệt khí, cả tẩm điện yên lặng như tờ, Tiêu thái hậu cũng im bặt.

“Cho dù là mẫu hậu, cũng hi vọng lời nói của ngài đối với ái nhân của nhi thần tôn trọng chút.”

Trong tẩm điện vang lên tiếng hút không khí thật thấp, rất nhanh lại bình phục . Tiêu thái hậu sợ run nửa ngày mới khôi phục tới đây, run rẩy chỉ Dung Thành, khó có thể tin nói: “Hoàng nhi. . . . . . Ngươi. . . . . . Ngươi cư nhiên liền vì người nam nhân như thế, cùng ai gia chống đối.”

Dung Thành đầu óc vốn là đau , hiện tại càng thêm không có một chút sắc mặt tốt: “Mẫu hậu, nhi thần nói, y không phải là ‘ người nam nhân như thế ’, y là ái nhân của nhi thần. Y ở, trẫm liền làm minh quân, y không ở . . . . .” Dung Thành dừng một chút, hướng Lưu Kỳ ý bảo: “Còn không qua đây thay trẫm đổi quần áo? Một người hai người đều đần độn sao?”

“Ngươi. . . . . . Ngươi đây là uy hiếp ai gia?”

“Nhi thần không có ý uy hiếp mẫu hậu. Nhi thần chẳng qua là trần thuật sự thật. Ngài cũng biết, trong lịch sử những đế vương si mê sủng phi đã làm dạng chuyện hỗn trướng gì.”

Lưu Kỳ trong lòng run sợ nhìn thoáng qua Tiêu thái hậu, tăng thêm lá gan tiến lên thay quần áo cho Dung Thành.

“Mẫu hậu, ngài đem y giấu đi nơi nào, nói cho nhi thần đi, tránh khỏi nhi thần khắp nơi tung mặt đất.”

“. . . . . . Hỏi Tùy đại nhân của ngươi.” Tiêu thái hậu khoát khoát tay nói ra như thế một câu, đúng là hữu khí vô lực. Nhi tử trưởng thành, cánh đã kiên cường, không nghe mình bảo. Lúc tiên đế tại thế thì cố ý chèn ép ngoại thích, Tiêu thái hậu cũng cầm không ra con cờ có thực lực gì để ép Dung Thành ngoan ngoãn nghe lời. Dưới mắt kinh thành cấm quân thống lĩnh cùng thái giám thống lĩnh đều là người Dung Thành, Tiêu thái hậu chỉ cảm thấy lòng có chút lạnh.

Dung Thành mặc xong đứng dậy, trước mắt từng trận biến thành màu đen, Lưu Kỳ vội vàng đi lên đỡ.

“Tùy Nghị, mang trẫm đi.”

* * *

Phía sau lưng đau đến giống như hỏa thiêu quá, cả người vừa đau vừa vựng. Hoàn Ân lớn như thế còn chưa bị qua hình phạt như thế, hiện tại nằm ở trong lao tù không thấy mặt trời, vừa động cũng không có thể động. Phía dưới không phải là đệm giường mềm mại, mà là rơm rạ cách một tầng mền gai thật mỏng. Từ khi đưa vào  vẫn nằm úp sấp như thế, đừng nói lật người, hơi động một cái liền đau nhức vô cùng.

May là như thế, vừa đau đớn , y còn là một bên nghĩ, người nọ không biết có gì đáng ngại hay không, quân vương thân kim quý thay y ngăn đỡ mũi tên.

Ở trong tù đau đến không ngủ được, y suy nghĩ rất nhiều.

Tất cả mọi chuyện từ trước đến nay, đều ở trong đầu tinh tế hiện qua một lần

Từ bắt đầu bị hắn cường bạo, đến bị bức bách tiến cung tùy hắn phát tiết, sau đến hai người một chút xíu hòa hoãn, đến hoa phố mùng một đêm đó, lại đến người nọ giấu diếm giam cầm y, cuối cùng chạy ra khỏi Ung Kinh, bị người nọ dưới con mắt mọi người mang về, dưỡng tại thâm cung, khuất phục lấy lòng. Mở đầu hai người không coi là tốt, có thể đi đến hôm nay, đại khái chỉ có tảng đá làm tâm địa, mới sẽ không bị người nọ đả động. Cẩn thận chiếu cố, thậm chí dũng cảm quên mình thay y ngăn đỡ mũi tên.

Trước y đối với hắn, sâu trong nội tâm là có chút oán phẫn . Nhưng hôm qua sinh tử một đường, y lập tức cảm thấy, những thứ này đều căn bản không trọng yếu. Không có cái gì so với hai người đều hảo hảo sống, hảo hảo yêu nhau càng trọng yếu hơn. Lần này ra đại sự như thế, cuộc sống sau này, không thể nào tái bình tĩnh thuận lợi nữa. . . . . . Y ý thức được thời điểm y thương hắn, lại cũng là lúc kết thúc của hai người. . . . . . . . . . . .

Hoàn Ân đang nghĩ, bên ngoài phòng giam hắc ám chợt truyền đến tiếng bước chân.

Là . . . . Là thẩm phán cuối cùng muốn tới sao.

Thanh âm của xích sắt vang lên, cửa tù chi nha một tiếng bị đẩy ra, Hoàn Ân cố sức nâng lên mắt, trong tầm mắt xuất hiện một mảnh minh hoàng quen thuộc. Y cho là mình choáng váng , gắt gao nhắm mắt lại lại mở ra, minh hoàng đã ngồi xổm xuống, gương mặt quen thuộc lãnh ngạnh đã có chút thon gầy tiều tụy, môi tái nhợt chậm chạp in ở trên trán y: “Tiểu Ân, về nhà.”

Sự tình sau đó, Hoàn Ân đã nhớ không rõ lắm.

Đại khái là bởi vì xác nhận Dung Thành không sao, thần kinh Hoàn Ân buông lỏng, liền hôn mê bất tỉnh. Dung Thành mang theo người Thái Y Viện, ngay tại chỗ cấp Hoàn Ân kiểm tra trị thương. Bởi vì bị ném ở trong địa lao suốt một ngày, y phục cũng cùng da thịt dính liền ở cùng nhau, thời điểm xé ra Hoàn Ân từ hôn mê đau tỉnh, Dung Thành muốn ôm y, cũng là thân thể suy yếu không làm được gì. Máu bị bưng ra một chậu lại một chậu, giằng co vài canh giờ mới đem thuốc lên. Thời điểm Hoàn Ân được mang ra địa lao, đã hoàn toàn ngất đi.

Mấy ngày kế tiếp, bãi săn hành cung một mảnh xơ xác tiêu điều.

Thi thể người hành thích tìm được ở trong bờ sông, trải qua khám nghiệm tử thi giám định tự uống thuốc độc tự sát. Hai ngày sau, Tùy Nghị phát hiện độc người này dùng cùng Hoàn Ân Trầm Thất ở quán trà gặp kịch độc trong nước trà hẳn là cùng chủng loại. Hai kiện hành thích án lập tức bị liên khởi cùng nhau điều tra, tiệm thuốc trong Ung Kinh bị nhất nhất bài tra, tam giáo cửu lưu người ngã ngựa đổ, năm ngày sau bắt được hiềm nghi phạm cố gắng thoát đi ra khỏi thành, hết thảy đầu mối đều chỉ hướng nhà mẹ Quách quý phi. Giống như chuyện như vậy, vốn là chưa nói tới cái gì tuyệt đối công chính, công chính đang ở trong tay hoàng gia, ngụy tạo chứng cớ mưu hại cũng muốn đem người kéo xuống ngựa.

Ba ngày sau, Tam Pháp Ti hội thẩm, triều đình một mảnh tinh phong huyết vũ. Quách quý phi bị phế, tội danh ý đồ ám sát vương tử nước khác thành lập, thêm nhân duyên trùng hợp ngộ thương đương triều bệ hạ, tội thêm một bậc, liên luỵ tam tộc, niệm ở phục vụ bệ hạ nhiều năm cũng không có sai lầm khác, từ nhẹ xử trí, phế sau biếm lãnh cung, nhà mẹ lột bỏ tước vị, cách chức làm bình dân. Kết cục này, đã là từ nhẹ lại  nhẹ, nếu không phải Hoàn Ân vẫn cầu xin hắn nói nhiều tích âm đức, tìm chỗ khoan dung mà độ lượng, hắn sớm đem Quách quý phi một nhà kéo ra ngoài chém đầu răn chúng .

Tiêu thái hậu ở trong chuyện này vẫn là im lặng không nói, duy nhất một lần can thiệp, Dung Thành chẳng qua là lạnh lùng trả lời: “Không có lão nhân gia ngài chỉ thị, nanh vuốt nàng có thể đưa xa đến biên quan? Mượn đao giết người chiêu này thật là cao minh.” Tiêu thái hậu tự biết có thẹn, không nói gì mà chống đở, nhưng vẫn là trả lời một câu: “Hoàng nhi, ai gia cuối cùng nhắc nhở ngươi một lần, ngươi mặc dù trên vạn người, trên đời này, vẫn là có vật ngươi ngươi không thể giam giữ.”

* * *

Hoàn Ân mở mắt ra, trên lưng mát mẻ, nghĩ là ở lúc y ngủ, người nọ lại cho y đổi quá thuốc.

“Tiểu Ân tỉnh? Ngủ tiếp một lát, còn sớm mà.”

Hoàn Ân lắc đầu một cái. Nằm trên giường dưỡng bệnh hơn nửa tháng, vết thương cảm hóa dẫn đến phát sốt lui xuống, đả thương trên lưng một chút xíu khá hơn, hôm nay mặc dù vẫn là cả người đau đớn, so với mấy ngày trước đã không biết tốt lắm gấp bao nhiêu lần.

Trước mắt bệ hạ râu ria xồm xàm, cả giống như là một người khác, Hoàn Ân có chút đau lòng oán giận: “Ngươi. . . . . . Thân thể ngươi mới hảo, sao lại. . . . . ép buộc như vậy. . . . .”

“Sợ trẫm ép buộc, ngươi cũng nhanh mau tốt a.” Dung Thành biết lắng nghe tiếp nhận , bưng lên cháo ở đầu giường, múc một muỗng ở khóe miệng thổi .

Ánh mặt trời từ ngoài cửa sổ chiếu đi vào, cảnh tượng ấm áp như vậy, phảng phất đã là chuyện cực kỳ lâu trước kia. Hoàn Ân lắc đầu một cái, nhắm mắt lại lại mở ra, Dung Thành đem tóc trên trán y gẩy ra: “Xảy ra chuyện gì, đây không phải là nằm mơ.”

“Không phải là nằm mơ. . . . . .” Hoàn Ân lẩm bẩm đọc , từ từ đưa tay bắt vạt áo Dung Thành, còn chưa nói, Dung Thành lại giống như là hiểu tất cả ý định của y, để xuống chén cháo cầm tay Hoàn Ân: “Ừ. Vĩnh viễn, cùng trẫm ở chung một chỗ.”

* * *

Tuyên Vũ Đế Dung Thành trong lúc tại vị, chuyên cần chính vụ, chăm lo việc nước, cùng các quốc gia chung quanh thông thương hữu hảo, sử xưng “thiên tỳ thịnh thế”. Tuy nhiên Tuyên Vũ Đế Dung Thành lại có một chỗ mà hậu thế bình luận vẫn lên án, đó chính là: vô hậu vô tự. Truyền rằng Tuyên Vũ Đế mê luyến một nam tử, lên ngôi năm năm sau vì vị kia phân phát hậu cung, muốn lập vị kia vi hậu, gặp phải triều đình và dân chúng mọi nơi kịch liệt phản đối mới thôi. Người này lại cũng không dâm loạn hậu cung, ngược lại thật như luôn luôn  phụ tá bệ hạ, hiệp trợ bệ hạ xử lý chánh sự ghi chép. Tới Vũ Đế hậu kỳ, triều đình và dân chúng trên dưới liên quan đến người kế thừa càng ngày càng nghiêm trọng, Tuyên Vũ Đế đem đế vị truyền cho ấu đệ sau tuyên bố thoái vị, sau đó cùng ái nhân của hắn xuống Giang Nam, không biết kết cuộc ra sao.

[Hoàn]

Tagged:

6 thoughts on “NTKT-Chương 86 [Hoàn chính văn]

 1. Đường Đường 09/02/2012 at 09:55 Reply

  Chúc mừng hai anh, cuối cùng cũng được bênh nhau, anh Thành lấy mỹ nhân không lấy gian sơn :), thiệt không phục anh :D

  Like

 2. boconganh 09/02/2012 at 10:18 Reply

  các truyện bạn làm đều hay hết. cảm ơn bạn nhiều nhan. chúc bạn một ngày vui vẻ

  Like

 3. Ceres0984 09/02/2012 at 13:30 Reply

  Chúc mừng bạn hoàn bộ này, còn PN ngoại nữa thôi, cố lên nha nàng, nàng nói PN có baby ta háo hức chờ mong nhá ^^

  Like

 4. Tuyết Lạc 15/02/2012 at 23:41 Reply

  thanks các nàng đã dốc tâm hoàn bộ nì XD iu nhìu

  Like

 5. […] Chương 82+83 ♥ Chương 84+85+86 […]

  Like

 6. feimomo13 10/05/2016 at 12:55 Reply

  Truyện thật hay. Cám ơn Gia chủ rất nhiều (๑✧◡✧๑) lăn đi cọ cơm tiếp

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: