LNCNS-Phiên Ngoại

Valentine vui vẻ nha mí hủ , hi hi, ta ở nhà cày cuốc edit thôi =]]

Phiên Ngoại

Ban đêm ở Kỳ Tư thành kể từ khi Lan đến, dần dần trở nên bất đồng với quá khứ rất lớn, thời gian mọi người ngủ tất cả đều ngày càng trễ.

Vừa bắt đầu như thế, là do phần lớn dân chạy nạn tiến vào trú, rất nhiều nơi mới xây dựng phải đêm làm không ngừng nghỉ, mà các nạn dân tâm tồn cảm kích đều tự mình động thủ xây dựng nhà vườn của mình, nhà mới có thể sớm ngày hoàn thành, dĩ nhiên là có thể sớm một ngày an tâm, cho nên tất cả các công trình kiến trúc lớn nhỏ đều sáng đèn ma pháp, từ Kỳ Tư thành đi lên quay đầu nhìn sang, tất cả ngọn đèn dầu lớn nhỏ tụ tập dưới mặt đất giống như sao trời xinh đẹp,mọi người ở nơi xinh đẹp này đang mồ hôi như mưa.

Sau xây dựng từ từ hoàn thành thì những cái đèn ma pháp cũng không bỏ đi,để ban đêm đường phố nhiều hơn một phần an tâm. Có một ngày Lan xa xa nhìn những cái này trên đường phố, nhớ lại ở Tinh Tế khắp nơi đều có chợ đêm, nghe nói là từ truyền thống của một nước nhỏ ở Á châu , vì vậy y lập tức tổ chức thương hội Lôi An, hai người bí mật thương lượng vài ngày sau, cư dân Kỳ Tư thành liền phát hiện, những cái đèn đuốc sáng choang trên đường phố ,trong đó có mấy cái tương đối lớn một chút ,đường phố chợt bắt đầu mở các sạp bán vỉa hè, những sạp vỉa hè này phần lớn chiếm đa số đều là bán thức ăn, trong đó còn có một vài người bán một vài món đồ chơi rẻ.

So với giá cả ở thương điếm, quán cơm, những sạp này càng lộ vẻ bình dị gần gũi, hơn nữa trước vì xây dựng những công trình này, tất cả mọi người nuôi thành thói quen ngủ trễ, hiện tại công trình từ từ kết thúc, có không ít người trong khoảng thời gian ngắn đều không biết nên làm những gì, thường thường ở dưới trời đêm ngồi ngẩn người, hiện tại nhiều sạp thế này,tựa hồ không ít chỗ thú vị.Một ít lão nhân bắt đầu kêu bạn bè tìm bán điểm tâm hoặc là chút thức ăn ngồi bán, nói một chút chuyện thường ngày, uống chút rượu nhớ lại chuyện lý thú.

Tuổi trung niên,giống nhau một đám người tụ tập một chỗ, phái nữ thích đến nơi xem một chút sạp đồ chơi mới giá rẻ, mà phái nam còn lại là thích miệng to uống rượu chơi chút trò chơi thi đấu thể thao . Về phần người trẻ tuổi, bọn họ cũng coi trọng chỉ cần cho một chút tiền có thể chơi chút trò rất vui vẻ, nhất là từng đôi từng đôi tình nhân, luôn đối với những trò chơi có thể đạt được phần thưởng cảm thấy hưng phấn, cô gái thích thú, đồng bạn ánh mắt ghen tỵ ,cậu trai nhiệt liệt tràn đầy sức sống.

“Ta thật làm không hiểu ngươi rốt cuộc nghĩ muốn làm gì !”Thái Nhĩ cắn xâu thịt nướng một miệng to, sau đó dưới hương liệu đặc thù nướng ra mỹ vị thì không nhịn được nói ra mấy lời phê bình về xâu thịt .

“Tiền.”

Tiêu Ân đơn giản tóm tắt trả lời, hắn nhìn dao găm trong tay vừa mua được từ sạp vỉa hè, so chủy thủ còn nhỏ hơn không ít, hơn nữa lại nhẹ lại mỏng, vừa bắt đầu hắn không hiểu loại vũ khí này có cái công dụng gì,nhưng nhìn mấy người trẻ tuổi thuần thục phóng đao, đâm thủng hồng quả lấy phần thưởng thì hắn phát hiện vũ khí này tựa hồ cũng là một loại hảo dụng ,không nhịn được cùng lão bản mua một thanh nghiên cứu, vì vậy mặc dù hắn xuống lời bình, biểu hiện trên mặt vẫn như cũ như thường ngày âm trầm nhìn phi đao trong tay nghiên cứu.

Bị hai người nói xong đầu nhỏ ngổn ngang tuyệt không để ý lắc, vui vẻ nhìn trước phố cảnh trước mắt cơ hồ là mình một tay sáng tạo .Lan đã chừng mấy ngày chưa ra cửa, hôm nay chẳng những có ba người bọn hắn cùng đi, cả Lý Ngang bốn người bọn họ đều ở đây, làm y vui vẻ toàn bộ không quan tâm hai người này nói cái lời gì làm y rất muốn đạp người .

Lý Ngang sờ sờ tóc y, hắn đã sớm quen tiểu tử này chế tạo ra kỳ tích, Tu một bên trên mặt mặc dù không có vẻ mặt gì đặc biệt , bất quá chính hắn rất rõ hắn rất thích xem náo nhiệt trước mắt, cùng quốc khố phong phú. Ban đầu Lan và Lôi An xúi giục giới thiệu nhiều thương nhân tới cho thuê đường phố ban đêm thì hắn thiếu chút nữa kinh ngạc phải đem vẻ mặt hiển lộ bên ngoài, căn cứ tâm tính nếu có thể kiếm tiền có cái gì làm không được, rất nhiều đường phố rộng rãi cho thuê.Mỗi một cái sạp tiền mướn cũng không nhiều, nhưng không có nghĩ đến tụ tập lại tương đối lớn, kết quả tạo thành tương lai triển vọng Kỳ Tư cùng quốc khố hai bên dồi dào, Tu cũng rất muốn sờ sờ tóc Lan hảo hảo khen ngợi.

Mấy người ngồi ở góc thịt nướng, đem thứ một đường đi mua bày ra bàn, mọi người uống rượu ăn chút thức ăn, cảm thấy đây mới thật là một niềm vui thú rất tốt , có thể hoàn toàn buông lỏng tâm tình.

“Lan, ngươi trong đó kiếm được bao nhiêu?”

“Ta chỉ có tiền thuê.” Lan đem mình vùi ở trong ngực Lý Ngang mở quà, đây là phần thưởng bọn Lý Ngang chơi trò chơi đổi được, phụ trách kéo mở sạp là Lôi An, cho nên y cũng không rõ rốt cuộc có bao nhiêu sạp, cung cấp cái thương phẩm dạng gì, vì vậy những thứ này không biết bao gồm cái phần thưởng nhỏ nào, y bóc ra đặc biệt cao hứng.

“Thật?” Nếu như Lan nói tiền thuê, kia tất nhiên sẽ không chiếm quá nhiều, Lan đem tiền thuê cùng tiền đầu tư phân chia rất rõ ràng, chẳng qua là cơ hội tốt như vậy, tiểu tử kia sẽ chịu chỉ kiếm một chút như vậy ?

“Thật.” Bàn tay nhỏ bé mảnh khảnh mở ra món quà, thấy bên trong lại là một khối thúy quả tử hiếm thấy, nhịn được vui vẻ cười ra tiếng , một đôi mắt mị ra hai đường trăng rằm, đem quả tử vứt vào trong miệng, quả nhiên cắn ra tiếng vang vô cùng thanh thúy, có chút giống như mùi bánh bích quy, đặc biệt là cắn thế nào cũng sẽ không mềm, lại tuyệt không cứng, giòn giòn thoải mái, hơn nữa càng cắn càng thơm, nghe nói cắn một buổi tối vẫn có thể có tiếng tanh tách.

Nhìn y vui vẻ cắn, Lôi Sắt mới vừa còn tràn đầy nghi vấn nở nụ cười, trong lòng chợt có chút hiểu Lan sở dĩ ra cái chủ ý này, mục đích tựa hồ không phải là vì kiếm tiền mà thôi, vẻ mặt Lan, làm hắn nhớ tới mấy tiểu gia hỏa trong nhà cãi nhau vô cùng ngây thơ lại thích ồn ào.

Bất quá hắn hiểu rõ ràng cũng không đại biểu Thái Nhĩ cũng rõ ràng, cái đại hán đầu khôn khéo này cơ hồ chỉ dùng ở quân sự , đối với những thứ vấn đề tình cảm nhẵn nhụi này, thần kinh của hắn đại khái cùng đạt đạt gia cự mộc -cây khô thô nhất  Phi Tường đại lục -thô như nhau.

“Tại sao?” Cho nên hắn ăn một hớp thịt sau, không suy nghĩ nhiều liền hỏi.

Lan đang bóc phần thưởng thứ hai , bên trong là một cái tượng Tiểu Hỏa long, dùng da ma thú làm thành, đè xuống sẽ có tiếng kêu chiêm chiếp, là đồ chơi hài tử thích ,vì vậy Lan lấy ra tiểu tuyết cầu vẫn giấu ở trong ngực Lý Ngang , đem đồ chơi cho nó.Thủy Lam nhìn Tiểu Hỏa long, nheo lại mắt to, sau đó há mồm, dùng sức cắn một cái.

“Chíp -” thật to một tiếng, ngay cả những người xa lạ bên cạnh cũng nhìn sang, mà đầu sỏ gây nên là mặt hoảng sợ đem Tiểu Hỏa long khạc ra bàn, tiếp theo xù lông toàn thân ,nghiến răng nghiến lợi nhìn chằm chằm món đồ chơi, giống như là con chó, chỉ kém không có sủa gâu gâu mà thôi.

Lan cười ra tiếng, tựa hồ lấy việc chỉnh triệu hoán thú của mình làm thú vui, làm đám người Lý Ngang không thể làm gì.

“Không vì cái gì, thích mà thôi, trước kia cố hương của ta ban đêm cũng là như vậy, luôn là đèn đuốc sáng choang hết sức náo nhiệt. . . . . . ta thích nghe thanh âm náo nhiệt .”

Nhất là khi chỉ có một mình.

Giấu ý nghĩ ở trong lòng , y không nói ra miệng, quyết định quăng sau ót,vươn tay nắm người thứ ba đi săn quà.

“Hơn nữa, cả ngày lẫn đêm căng thẳng , không mệt mỏi sao? Ta vẫn cảm thấy nếu như mọi người có thể thường thường giống như vậy tụ ở chung một chỗ hàn huyên một chút, coi như là chuyện vô nghĩa, cũng sẽ bởi vì gặp nhau mà trở nên có ý nghĩa, nếu ban ngày tất cả mọi người không có thời gian, trễ như vậy luôn rảnh rỗi .”

Áo Địch qua đời còn có trận chiến Hoắc Khắc làm y suy nghĩ rất nhiều rất nhiều, nhất là về chuyện sinh  lão bệnh tử còn có chuyện ngoài ý muốn.

Sau đó y nghĩ, hiện tại y thấy những người này, mỗi người trong tâm y, có lẽ hôm nay ly biệt , ngày mai sẽ không có cơ hội nhìn thấy, mặc dù đây là chuyện y không hy vọng xảy ra nhất.Nhưng cho dù là Tinh Tế coi trọng khoa học nhất, cũng luôn sẽ có người nói đến số mệnh .

Vì vậy y không muốn bỏ qua cho bất kỳ cơ hội nào tạo thành hối hận.

“Ta mỗi một ngày ở trong tòa thành, xem các ngươi đi tới đi lui,trong mười ngày đại khái có chín ngày là các ngươi mặt nhăn nhó, ta không biết các ngươi có nghĩ tới hay không, có lẽ có một ngày ngươi sẽ mất đi đồng bạn, đợi đến một ngày kia, các ngươi muốn nhớ lại bọn họ bộ dáng gì thì lại vĩnh viễn chỉ có thể nhớ tới lúc nghiêm túc căng thẳng, một chút cũng không giống như có vui vẻ thì làm sao bây giờ?”

Mọi người trầm mặc, ngay cả Thái Nhĩ cũng quên ăn hết thịt nướng trong tay, nhất là trải qua chiến tranh, trải qua mất đi thân nhân, đặc biệt có thể lĩnh hội bất đắc dĩ cùng bi ai theo lời Lan.

“Thật may là Áo Địch là một người thích cười, ta ở trong mộng mơ thấy hắn đều là hình dáng hắn cười trêu cợt ta, như vậy nhớ lại nên cũng không đau đớn, mộng cũng sẽ không giống như cơn ác mộng, ta một chút cũng không hy vọng bọn họ ở trong mộng ta sẽ là một phần ác mộng.”

“Lan. . . . . .”

Nhếch nhếch môi, bóc ra phần thưởng thứ ba là một pho tượng kỵ sĩ, ở ban đêm tình hình đặc biệt lúc ấy mình phát động tinh thần như ánh sáng rực rỡ, dùng tinh thần làm sức phẩm, phía trên mặt kỵ sĩ,làm y cảm thấy giống như lại nhìn thấy kỵ sĩ thích trêu cợt mình  .

“Ta cũng không hi vọng bọn họ ở trong mộng các ngươi là một phần ác mộng , cho nên ta tìm tới Lôi An, để cho hắn hoàn thành hết thảy, các ngươi xem một chút, trên mặt của bọn họ có phải cười đến rất vui vẻ không, trước khi chiến tranh bắt đầu, xin đem những nụ cười này hảo hảo mà ghi tạc trong đầu, vĩnh viễn cũng đừng quên, như vậy có một ngày chúng ta mới có thể tự nói với mình, những huynh đệ ở trong chiến tranh mất đi, bọn họ đã từng vui vẻ qua, tánh mạng của bọn họ trong không phải là chỉ có bi thương.”

Mấy người không hẹn mà cùng nhìn những binh lính mang theo người trong lòng, hoặc là nhóm bạn thân tin cậy ở trên đường phố vui vẻ vui đùa, sau đó đem những cảnh tượng này vĩnh viễn ghi tạc trong đầu.

Không chỉ như thế mà thôi, ngay khuya đêm đó, ngay cả những sạp hàng đều kết thúc công việc về nhà thì vài người nghe Lan một phen chào hỏi , trước khi ngủ đều nổi lên quá khứ nhớ lại nhiều bạn tốt mất đi ,thân nhân, sau đó tìm ra khoảnh khắc vui sướng nhất nhớ lại, quyết định cứ như vậy mang đi vào giấc mộng nhớ lại.

Tu đứng ở hành lang dài gần bệ cửa sổ một mặt nhìn trăng sáng, nhớ lại ân sư  hắn còn có phụ thân Thái Nhĩ, cũng nhớ tới bọn hắn khi còn bé cùng mình chung sống vui vẻ, hoặc giả hắn thật nên hảo hảo kiểm điểm mình, có phải nên thử đem hình ảnh tàn nhẫn buông bỏ hay không, đừng làm cho những trưởng bối hắn kính trọng nhất trong đầu hắn cuối cùng đều là những hình ảnh kia.

Nghe một chút tiếng vang nhỏ nhẹ quay đầu lại, nhìn thấy Lý Ngang đang từ gian phòng Lan đi ra, nam tử luôn là trầm ổn cũng nhìn thấy hắn, nhẹ nhàng đi tới bên cạnh hắn nhìn không trung.

“Y ngủ?”

“Ngủ. . . . . . yên tâm, ta muốn ở nơi này nói chút chuyện , có lẽ y so với chúng ta còn kiên cường hơn, khi y ngủ cũng mang theo nụ cười.” Kia nói cho hắn biết, Lan thực sự làm được hứa hẹn của mình, để cho những đồng bạn không thể trở về nữa, trở thành một phần trong giấc mộng đẹp nhất của mình.

“Ở trong lòng ta, ta thật sự cho hắn là thánh giả.” Tu đột nhiên nói, hắn biết Lý Ngang đối với chuyện mình đem Lan công khai, cũng không phải quá đồng ý.

“Ta biết, cho nên ta không nói gì.” Nếu như Tu không phải thật tâm, hắn sớm bất kể thân phận của hắn, xông lên cùng hắn hảo hảo đánh một trận.”Nhưng đối với ta mà nói, hắn không chỉ là thánh giả mà thôi.” Nhìn Tu một cái, Lý Ngang nhẹ nhàng nói, cũng không muốn giải đáp hay thắc mắc, ôn nhu cười từ từ rời đi hành lang dài.

Đúng vậy . . . . . . không chỉ là thánh giả mà thôi. . . . . .

– hoàn –

Tagged:

3 thoughts on “LNCNS-Phiên Ngoại

  1. […] Phiên Ngoại […]

    Like

  2. zuuneyus 14/02/2012 at 22:41 Reply

    valentine vui vẻ nha hai vị :d

    Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: