TSCĐPSTA-Chương 4

4. Vịt con xấu xí bị trèo tường

Bởi vì sinh viên đại học năm nhất phải huấn luyện quân sự một tháng, cho nên đại học A yêu cầu học sinh mới giữa tháng 8 phải tới trường học báo cáo. Ngô ma ma chạy trước chạy sau thu xếp hành lý cho Ngô Nông, dù sao cũng là con độc nhất, hơn nữa lại là lần đầu tiên rời nhà xa như vậy, Ngô ma ma hận không thể đem cả nhà cũng cho Ngô Nông mang đi, chỉ sợ hắn ở trường học không quen chịu ủy khuất.

“Tiểu Nông con xem, đây là Transformers  khi còn bé con thích chơi nhất, mẹ để vào trong rương cho con a!”

“Còn có quần áo đỏ quần lót đỏ này ba con đặc biệt mua cho, mẹ để ở bên này a!”

“Con xem trí nhớ của mẹ a, thiếu chút nữa đã quên mang cái gối đầu nhỏ, con không ôm cái này buổi tối lại không ngủ được ngon giấc!”

. . . . . . Ngô Nông ngơ ngác nhìn Ngô ma ma hăng hái bừng bừng dọn dẹp hành lý cho mình, lúc này mới hiểu năm mười tám tuổi mình ở trong mắt của mẹ lại ngây thơ như thế, Transformers đã cũ nát, gối đầu nhỏ ôm chừng mười năm, những thứ này đã quên lãng tại năm hắn hai mươi tuổi lại lần nữa xuất hiện ở trước mắt hắn, cư nhiên lại làm cho hắn hoài niệm như thế.

—— nhưng hắn đã là đại nam nhân hai mươi tám tuổi,  hoài niệm thế nào cũng không thể thật mang Transformers, mặc quần áo đỏ quần lót đỏ, ôm gối đầu nhỏ đi học đi?

Ngô ma ma ở đầu bên kia dọn dẹp hành lý, Ngô Nông ở đầu này đem đồ vô dụng từng cái từng cái từ trong rương hành lý lấy ra, còn mỹ danh nói: “Mẹ, con đã lớn, những thứ đồ này đã không cần dùng!” Lời nói này tự nhiên lại khiến cho Ngô ma ma ướt hốc mắt, đại thán: “Con trai thật đã lớn, người mẹ ta đây thật là muốn khóc.”

Trước sau thu thập ba ngày, Ngô Nông dường như mới sửa sang lại xong mấy rương hành lý. Vốn Ngô ma ma muốn cho Ngô Nông mang theo cái chăn bông lớn thật dầy kia, nhưng là Ngô Nông vừa nghĩ tới cái chăn bông lốm đốm kia, liền dị thường kiên quyết cự tuyệt —— hắn cũng không muốn nghĩ đến đem theo cái chăn để bị bạn cùng phòng cười nhạo mình ngây thơ giống như đời trước!

Ngô ma ma nói không lại hắn, chỉ đành phải thỏa hiệp. Cuối cùng khởi hành thì Ngô gia ba người mỗi người xách một cái rương hành lý, so với trong trí nhớ của Ngô Nông thì ít đi một nửa.

======

Đại học A là đại học nổi danh nhất thành phố A, ba người xuống xe lửa sau, xa xa là có thể thấy trạm xe buýt của đại học A bên ngoài cách đó không xa. Ngô Nông dẫn ba mẹ chạy thẳng tới trạm dừng của đại học A, từ trong tay của học tỷ đứng ngoài trường nhận lấy tờ rơi cùng bản đồ sau, liền bước vào đại học A.

Đại học A thân là ngôi trường danh tiếng ở thành phố A, chiếm diện tích cực lớn, phong cách trường học tốt, phong cách học tập tốt, khích lệ học sinh tự do phát triển, đây hết thảy đều vô cùng hấp dẫn Ngô Nông, có thể nói hắn vừa lên cao trung, liền vì có thể vào đại học A mà cố gắng. Hắn trải qua ba năm không ngừng cố gắng, cuối cùng cũng có thể đạt được ước muốn bước vào cửa trường này, cái kết quả này bất luận là Ngô Nông mười năm trước hay Ngô Nông bây giờ, đều là mừng rỡ không dứt .

Đảo mắt đã qua nhiều năm như thế, lần nữa đứng ở phía ngoài cửa trường đại học A, nhìn học sinh mới rộn ràng bên người, Ngô Nông cũng không kìm hãm được mang theo nụ cười hưng phấn, kéo ba mẹ thuận theo dòng người chuẩn bị đi vào trường học.

Đại học A tổng cộng có tám cửa trường, trong đó bốn cửa Đông Tây Nam Bắc là đại môn, còn dư lại bốn cũng tương đối nhỏ, chỉ là vì để các học sinh ra vào dễ dàng mới mở . Ngô Nông năm đó ngồi xe trường là trực tiếp đem bọn họ đưa đến cửa đông, lần này là đổi thành cửa nam. Cách cửa nam gần nhất là học viện vừa là học viện nghệ thuật, cho nên trang trí cửa trường, công việc chiêu đãi học sinh mới cũng rơi vào trên người học viện nghệ thuật.

Học viện nghệ thuật của đại học A nổi danh cả nước hàng năm cũng sẽ có một ít người tốt nghiệp ở buổi diễn nghệ thuật bộc lộ tài năng thành nghệ sĩ mới, liền tại năm nay, thậm chí còn có bốn học sinh khoa điêu khắc đạt được giải nhất nghệ thuật cấp quốc tế được cử hành ở Bắc Kinh. Chính là bởi vì điều này, trường học đối với học viện nghệ thuật trói buộc cực thấp, càng ủy thác bọn họ trang trí cửa trường đón học sinh mới nhập học , để cho bọn họ tự do biểu đạt tình cảm nghệ thuật sâu đậm của bọn họ.

Cho nên hiện tại, khi Ngô Nông kéo ba mẹ đứng ở bên ngoài cửa nam, khóe miệng của hắn không ngừng run rẩy, hai mươi tám năm qua lần đầu sinh ra xúc động muốn xoay người chạy trốn.

Bởi vì ở tại phía ngoài cửa trường treo một bộ câu đối thật đủ khí thế.

Bên trái treo : sinh là người trường này.

Bên phải treo : chết là ma trường này.

Hắn lại ngẩng đầu nhìn biểu ngữ: hoan nghênh người hôm nay, ma ngày mai tiến đến ghi danh đăng kí.

Không chỉ có như thế, ở bên ngoài cách cửa trường mười mét, còn nổi bật một con đường vẽ hoàng tuyền, bên ngoài hoàng tuyền viết: Bước vào là người, đi ra là ma.

Trừ cái đó ra, còn có mấy người mặc đồ màu đen hoặc màu trắng tụ ở chung một chỗ làm một chút động tác không thể tưởng tượng nổi, bày ra một chút tạo hình không cách nào hiểu, bọn họ có lúc bày ra một hình S, có lúc bày ra một hình B. . . . .

Ngô Nông dù sao ở nước ngoài sinh sống nhiều năm như vậy, cho nên hiểu cái này gọi là hành động nghệ thuật, là hình thức biểu hiện nghệ thuật phi thường cao, nhưng Ngô ma ma chẳng qua là phụ nữ thôn quê bình thường, bà cũng không hiểu những thứ này. Bà đối với cái này rất lo lắng, kéo tay Ngô Nông không để cho hắn vào cửa: “Tiểu Nông,chúng ta có phải đi nhầm nơi hay không vậy, chỗ này thoạt nhìn không giống đại học, giống như miếu thờ cung phụng Diêm Vương gia hơn. Con xem nơi đó, nhìn nơi đó, nhìn nơi đó, còn có tiểu quỷ ở dưới nơi Diêm Vương ngồi đi tới đi lui a!”

Ngô Nông mạnh mẽ giả bộ kiên cường khoát khoát tay, làm bộ như đặc biệt quen thuộc đặc biệt hiểu rõ mở miệng: “Không có chuyện gì, đây chính là đại học A, đại học A chính là phong cách này!”

Ngô ma ma chớp chớp mắt vô cùng không hiểu: “Phong cách miếu thờ Diêm Vương hả?”

“. . . . . .” Ngô Nông không nói thêm gì nữa, cúi đầu kéo rương hành lý mang theo cha mẹ thật nhanh vọt vào cửa trường.

=======

Mặc dù cửa trường dáng dấp rất là nghệ thuật, nhưng cũng may bên trong cửa trường vẫn là vô cùng bình thường. Nhóm học tỷ xinh đẹp trên người treo dải lụa hoan nghênh giống như hoa hồ điệp xuyên ở trong đám người, chỉ dẫn những học sinh mới đến khoa của bọn họ báo cáo.

Học tỷ mang theo Ngô Nông một nhà ba người tự giới thiệu mình họ Trương, phương danh Tuyết Kỳ,  xinh đẹp không nói, thanh âm cũng ôn nhu có thể chắt ra nước. Dọc theo đường đi ôn nhu nhẹ nhàng hướng Ngô ba ba Ngô ma ma giới thiệu trường học, khí chất rất tốt, tự nhiên hào phóng, Ngô Nông dù sao cũng là cái nam nhân bình thường, nhìn thấy mỹ nữ ánh mắt đều thẳng, dọc theo đường đi một đôi mắt hận không thể dính vào trên cái đùi mà học tỷ mặc váy ngắn lộ ra, đi bộ đều giống như đang  bay.

Ngô ma ma nhìn mất hứng, dùng sức chọc eo con trai mình: “Tiểu Nông, con không thể nhìn thấy con gái đẹp liền đi hết được a! Con cũng không thể có lỗi với Tử Vi!” Ngô ma ma chủ ý  giáo huấn Ngô Nông một chút, chớ vào đại học liền coi trọng con gái thành phố quên Lý Tử Vi trong nhà, nhưng Ngô ma ma cũng là người thô lỗ, từ trước đến nay không biết hạ thấp thanh âm nói chuyện, lớn giọng kịch liệt có lực xuyên thấu, lời nói này tự nhiên một chữ cũng không lọt, rơi vào trong tai Trương Tuyết Kỳ.

Ngô Nông đã thật lâu chưa mất mặt qua như thế, không ngừng hé ra mặt trắng, ngay cả cổ cùng lỗ tai cũng quẫn bách đỏ một mảnh. Hắn vội vàng hướng Trương Tuyết Kỳ nói xin lỗi, dưới tình thế cấp bách lắp bắp mới nói ra một câu nói: “Học, học tỷ, chị đừng để ý, mẹ em không phải là ý đó. . . . . .”

“Tôi biết, ” Trương Tuyết Kỳ xoay người hướng Ngô Nông cười rực rỡ, nếu như không phải là Ngô nông thấy nhiều loại người nóng giận cười đến càng đẹp mắt, chỉ sợ cũng nghĩ giống như cha mẹ mình là Trương Tuyết Kỳ căn bản không có tức giận : “Ta không tức giận, học tỷ ta thật một chút cũng không tức giận à ~”

Ngô Nông cười làm lành cũng mau đem mặt cười cứng, nhưng là trong lòng thiếu chút nữa khóc lên: mới vừa vào học mà đã đắc tội với mỹ nữ học tỷ, sợ là sau này ngày cũng trôi qua không tốt a.

Trương Tuyết Kỳ tiện tay nắm một luồng tóc trong tay mình ngoạn, đối với Ngô ma ma tiếp tục mềm mại mở miệng nói: “Ha hả, dì à, con đã có bạn trai. A, lại nói, anh ấy còn là trực hệ học trưởng của tiểu đệ đệ này a.”

Ngô Nông sửng sốt, liều mạng nhớ lại những học trưởng mình biết, có học trưởng nào có thể hảo vận kết giao với đại mỹ nữ này, làm sao trước kia một chút cũng chưa từng nghe qua, bất đắc dĩ lúc hắn ở đại học cùng nhóm học trưởng quan hệ cũng không thân cận, cho nên coi như suy nghĩ nát óc cũng không có nhớ lại mặt mấy người quen thuộc.

“A, anh ấy ở kia kìa!” Trương Tuyết Kỳ chợt đưa tay chỉ hướng bóng người cách đó không xa: “Đó,  là anh ấy, đang ở chỗ khoa quản lý tiếp đãi học sinh mới cùng ghi danh.” Trương Tuyết Kỳ bước nhanh đi về phía bóng người cao gầy đang cúi đầu bận rộn ở chỗ ghi danh, vô cùng thản nhiên liền tựa sát vào trong ngực đối phương.

Tiếp theo, cô liền đem người giới thiệu cho Ngô gia ba người, trên mặt mang theo nụ cười nói: “Giới thiệu cho mọi người một chút, đây chính là bạn trai con, Sở Giang Đông.”

Tagged:

3 thoughts on “TSCĐPSTA-Chương 4

 1. […] 3ღ♥ღChương 4ღ♥ღChương […]

  Like

 2. Hạ Nguyệt 24/02/2012 at 07:50 Reply

  Bên trái treo : sinh là người trường này.

  Bên phải treo : chết là ma trường này.
  cái miệng ta. trường gì chơi hàng độc thế này =))

  Liked by 1 person

 3. Tiểu Uy Uy 23/06/2012 at 22:02 Reply

  “Tiểu Nông, ta có phải đi nhầm nơi hay không vậy,chỗ này thoạt nhìn không giống đại học, giống như miếu thờ cung phụng Diêm Vương gia hơn. Ngươi xem nơi đó, nhìn nơi đó, nhìn nơi đó, còn có tiểu quỷ ở dưới nơi Diêm Vương ngồi đi tới đi lui a!” => cái trường này thật đã =))) *đập bàn* ta thix =)))

  dọc theo đường đi một đôi mắt hận không thể dính vào trên cái đùi mà học tỷ mặc váy ngắn lộ ra, đi bộ đều giống như đang bay => tiểu công… vợ a ngắm gái này…. mau đem về dạy dỗ lại TT^TT

  chạy trời ko khỏi nắng nhé e =)) học trưởng lên sàn =))

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: