XVCNQĐ-Chương 12 [1-2]

Chương 12: Quản Hồ Tiểu Bạch [1]

Thấy bộ dáng bây giờ của Tử Lam, ta hắc tuyến nghĩ tới nước mắt ta mới vừa bị cảm hóa rơi xuống, có phải có chút chảy hay không, mặc dù thật tò mò, nhưng ta không có dũng khí chạy đi hỏi Tử Lam chỉnh thái tử kia như thế nào.

Trận cơm sáng kinh sợ mười phần cũng tổng vô sự ăn xong rồi, Lạc Ly đem ta đặt ở hậu viện, ta ngoan ngoãn sau liền chạy đi tìm Tử Lam, ta liền bắt đầu thật tò mò đi chung quanh, tính toán hảo hảo đi thăm đình viên hôm qua tới không kịp nhìn kỹ này.

Dọc theo đường nhỏ từ từ đi, lại không thấy bất kỳ một gã gia đinh hoặc tiểu đồng, nghĩ cho dù là ẩn núp, như thế đại gia đình muốn dùng người làm cũng không ít, ta như vậy chuyển chung quanh, sao cũng có khả năng gặp được một hai, hơn nữa những phó nhân kia cũng nên không có nguyên nhân ở trước mặt của ta ẩn núp thân ảnh đi? Lắc đầu một cái quyết định đem cái vấn đề nghĩ không ra này ném đi một bên, tiếp tục đi tham quan đình viên.

Ở đình viên này trừ mình ta không thấy có nửa người, vừa vặn bên kia cũng không ít trùng tử chim nhỏ, rõ ràng là khí trời lạnh giá, nhưng lại thấy khắp nơi rực rỡ, đóa hoa không biết tên nở rộ cả đình, còn có một chút cây cối kết quả, trái cây ỉu xìu phát ra mùi thơm ngọt ngọt, những hiện tượng kỳ quái làm ta lần nữa hiểu rõ, ta thực không thể dùng suy nghĩ thông thường ở Địa Cầu nghĩ về cái thế giới này.

Ở đình viên nhàn nhã đi dạo ước chừng một giờ sau, đột nhiên phát giác sau viện có một con đường nhỏ không biết thông đi nơi nào, đường nhỏ bị một đám cỏ dại cao cỡ nửa người che dấu, không nhìn kỹ thật đúng là không nhìn ra,  lòng hiếu kỳ điều khiển ta chậm tiêu sái đi vào, dù sao như cũ ở trong phạm vi phủ của Tử Lam, ta không sợ bọn họ không tìm được ta, qua ước chừng năm phút đồng hồ lộ trình, đường nhỏ đã hết, trước mắt rộng mở trong sáng, hẳn là một cái thác nước nhỏ, liên một cái sông nhỏ, bờ sông đủ loại bỉ ngạn hoa đỏ tươi.

Đúng! Đây là bỉ ngạn hoa cũng có ở Địa Cầu, ta sẽ không nhận lầm , tên khoa học hồng hoa thạch toán, có tên mạn châu sa hoa, trên địa cầu giống như đóa hoa đỏ tươi ở địa ngục, vốn chỉ ở tiết xuân phân cùng tiết thu phân bỉ ngạn hoa mới mở ra, ở nơi này trong trời đông giá rét có thể nở rộ tiên diễm như thế, dị thế giới thần kỳ này thực làm ta nơi nơi kinh diễm.

Bỉ ngạn hoa nở rực rỡ ở hai bờ sông nhỏ, giống như hai mảnh liệt hỏa bên cạnh băng lam sông nhỏ, là như thế không phối hợp, rồi lại như thế hợp sấn, làm người rung động đánh thẳng vào thị giác.

Mặc dù bỉ ngạn hoa ý nghĩa hoa không tốt, nhưng ta cũng là rất yêu thích loại màu sắc thê mỹ tiên diễm của nó, bỉ ngạn hoa đỏ tươi làm cho ta liên tưởng đến mỹ nhân diễm lệ mà lạnh như băng, ở nơi dị thế này có thể thấy được đóa hoa quen thuộc như thế, làm cho ta vui vô cùng tiêu sái đến bờ sông, ngồi ở trên tảng đá lớn nghe tiếng nước chảy của thác nước nhỏ, thưởng thức một mảnh hoa hải huyết hồng này.

Còn chưa ngồi lên bao lâu, liền phát hiện từ khi tiến vào phủ Tử Lam thì không thấy, trong miệng tha một cái vật thể giống như là con rắn nhỏ, từ một đầu kia hướng ta đi tới, thấy cảnh tượng này, ta hắc tuyến nhớ tới lúc ban đầu gặp Tiểu Ban Ban thì ta cuối cùng là bị tha tới tha đi, không khỏi đối với động vật nhỏ hiện tại bị Tiểu Ban Ban tha, liều mạng giãy dụa giãy giụa nổi lên lòng đồng tình.

Rất nhanh Tiểu Ban Ban an vị đến trước mặt của ta, giống như hiến vật quý đem đồ tha tới hướng gần ta, giống như là muốn đem vật thể giống như con rắn nhỏ đưa ta, loại sinh vật giống như loài rắn này mặc dù không ghét, nhưng lại cũng không có hảo cảm gì, nhưng khi ta cẩn thận nhìn lên, lập tức dọa cho sợ đến trợn to hai mắt.

Vật này tuy có hình thể giống con rắn, nhưng pha lẫn lông ngắn màu vàng óng, trước sau còn có tay chân nho nhỏ giống như là sắp thoái hóa, chỉ ở hai bên thân thể hiện ra một ít đoạn trắng, đầu cũng là giống như hồ ly, lúc này nó đã buông tha cho giãy giụa, một đôi mắt to chiếm nửa gương mặt lưng tròng nhìn ta, giống như là hướng ta cầu cứu, bộ dáng thật là khả ái.

Trời ơi, đây không phải là quản hồ trong truyền thuyết sao? Sao lại bị Tiểu Ban Ban tha đi, ta vội vàng đem nó từ miệng Tiểu Ban Ban cứu xuống, nhưng nó vừa đến trên tay ta lập tức giống như bị kinh sợ đến, từ ống tay áo của ta chui vào bên trong, còn ở bên trong nhích tới nhích lui, nhột đến muốn mạng ta.

Tiểu Ban Ban đem quản hồ cho ta sau liền nằm ở một bên đi phơi nắng , hoàn toàn không có để ý ta chết sống, ta luôn luôn tại trên người chộp tới bắt đi, muốn đem quản hồ lấy ra tới, làm cho ta giống như con khỉ, còn không chịu nổi phát ra tiếng cười.

Cuối cùng cũng ta không chịu nổi, té xuống đất lăn qua lăn lại, nhưng quản hồ kia còn không chịu ra ngoài, ta bên cười bên cầu xin tha thứ, khi ta cho là ta sắp cười chết thì Lạc Ly như chúa cứu thế xuất hiện, một cái liền đem quản hồ chui tới chui lui ở trong quần áo ta bắt ra ngoài, dùng hai tay bóp cổ của nó, sắc mặt rất thúi trừng nó.

“Hô, cám ơn Lạc Ly, được cứu trợ , ta thiếu chút nữa cho là mình muốn cười chết, nó ở trên thân thể ta chui tới chui lui , ta bắt không được nó.” Ta bò dậy vỗ vỗ quần áo bị bám bụi.

“Nó ở đâu ra?” Lạc Ly không biểu tình nói, không biết có phải ta ảo giác hay không, sao cảm thấy nhiệt độ chung quanh rõ ràng hạ xuống rất nhiều, ngay cả quản hồ bị Lạc Ly bóp trong tay cũng mở mắt to khả ái run rẩy .

[2]

“Tiểu Ban Ban tha tới, Lạc Ly ngươi đừng trừng nó như vậy, nó nhìn qua còn rất nhỏ.” Nó nhìn qua thật rất nhỏ, mới chỉ rộng bằng hai ngón tay ta, dài bằng một cánh ta, lông nhung nhung đích thực vô cùng khả ái.

“Nhưng không như vậy nó lại sẽ chạy tới trên người ngươi chui.”

Ách. . . . . . Cái này ta rất sợ, ta mặc dù thích vật nhỏ khả ái, nhưng rất sợ nhột, bất quá nhìn dáng vẻ đáng thương của quản hồ, ta lại không đành lòng, thế là ta liền bắt lấy tay Lạc Ly, cùng con quản hồ khả ái kia nhìn thẳng, cũng không quản nó có hiểu lời của ta hay không, liền thẳng đối với nó nói.

“Ta để Lạc Ly buông ngươi ra, nhưng ngươi không thể tái chui vào trong quần áo của ta nha!” Ta giống như giáo huấn nói với quản hồ.

Tiểu quản hồ mở mắt to đáng thương nhìn chằm chằm ta, cũng không biết nó có nghe hiểu hay không, ta chỉ hảo đưa hai tay ra đem nó đặt ở trên lòng bàn tay, lại ý bảo Lạc Ly buông tay xem một chút.

Lạc Ly buông ngón tay bóp cổ nó ra, Tiểu Quản Hồ kia quả nhiên không hề tái chui vào quần áo ta, thật ngoan ngoãn nằm ở lòng bàn tay ta, còn cọ cọ tay ta giống như lấy lòng, thật là vui chết ta, đến nơi dị thế này, nhìn cái gì cũng đều như phóng đại, đây là lần đầu ta thấy sinh vật vừa nhỏ hơn ta vừa đáng yêu như vậy, ta thật yêu thích không buông tay.

Ta đem nó phủng đến trước mặt cùng nó nhìn thẳng vào mắt, nó giống như rất thích ta lại cọ cọ mặt của ta, rất tự nhiên ở trên cổ ta vòng hai vòng, đầu gối thoải mái ở trên vai ta, xem ra là tìm được địa phương tốt.

“Lạc Ly, nó thật đáng yêu, có thể nuôi nó hay không?” Ta sờ sờ thân thể quản hồ, thật là càng xem càng thích.

“Nó có thể là ở nơi Nhị sư huynh chạy ra ngoài , phải đi trước hỏi một chút.” Lạc Ly nhìn ta thích, cũng liền có chút không có biện pháp sờ sờ đầu của ta, cũng không biết có phải lỗi giác của ta, cảm giác được Lạc Ly giống như lại ném ánh mắt cảnh cáo cho tiểu quản hồ, làm cho tiểu quản hồ ở trên cổ ta run lên một cái.

Thì ra là lúc Lạc Ly cùng Tử Lam nói chuyện phiếm có người bên ngoài tìm, Lạc Ly liền lui xuống phòng tạm lánh, tính toán đến hậu viện tìm ta nhưng không thấy ta, tìm tìm sau thì nghe đến tiếng cười của ta mới tìm tới, ta sờ đầu tiểu quản hồ, đang định cùng Lạc Ly trở về tìm Tử Lam thì đột nhiên một trận gió lốc, giống như có đồ gì nhanh chóng hướng ta xông lại, nhất thời choáng váng đầu chuyển hướng, lấy lại bình tĩnh sau phát giác Lạc Ly đã đem ta bế lên.

“Nhi a! Cuối cùng cũng tìm được ngươi!” Trước mặt đột nhiên xuất hiện một nữ tử diễm lệ, một đầu tóc bạch kim, hai mắt có mạt đan hồng, mi tâm một viên chu sa, khóe mắt đều là hồ mị, lúc này hai tay nàng phủng quản hồ không biết thời điểm nào đến trên tay nàng, mặt kích động lưu lệ nói, tiểu quản hồ cũng giống như là thật cao hứng, thẳng dùng đầu của nó đi cọ mặt nàng kia.

Ta bất khả tư nghị nhìn thẳng nữ tử ôm quản hồ, nghĩ thầm đây là đang diễn hay vừa ra diễn? Xem một chút Lạc Ly, Lạc Ly nâng nâng vai trực tiếp dùng ngôn ngữ thân thể nói với ta hắn cũng không biết, ta đô miệng sau quay mặt lại, nhìn đến người biết tình hình cụ thể.

“Thật tốt quá, Tuyết Cơ điện hạ.” Chỉ thấy Tử Lam đổi thân quần áo tím nhạt từ bụi cỏ đường nhỏ kia đi tới, cùng nơi ta ước chừng năm bước xa đứng lại.

“Cám ơn Lam điện hạ giúp một tay, ta vốn cũng là muốn mang tiểu nhi cùng Lam điện hạ chào hỏi , nhưng đến gần trong phủ thì quay người lại đã không thấy tăm hơi tiểu nhi,  lo lắng chết ta .”

“A, tìm về là tốt rồi, nơi này cũng không phải là địa phương tốt nói chuyện, chúng ta trước vào trong phòng, thượng chút ít rượu ấm áp thân thể đi.”

“Kia ta cũng cung kính không bằng tòng mệnh, hai vị công tử này cũng cùng nhau đi, hai vị công tử giúp ta tìm về tiểu nhi, ta nhất định phải cám ơn hai vị.” Nữ tử diễm lệ hướng ta cùng Lạc Ly nói.

“Nhấc tay chi lao, bất ngôn tạ tự.” Lạc Ly khách khí hướng nàng kia nói.

Ta nghĩ đến quản hồ hiện nay tìm được mụ mụ, sẽ không có thể cho ta nuôi, có chút không tha nhìn quản hồ vòng ở cổ mụ mụ nó, quản hồ kia giống như là có cảm ứng hướng ta nhìn nhìn, lại nhìn một chút mụ mụ của nó, đột nhiên hướng một phác, nhảy tới đây lại vòng đến trên cổ ta, khả ái đến làm cho ta sờ nó cười không ngừng.

“Xem ra tiểu nhi rất thích vị tiểu công tử này đây.” Nàng kia cười cười không để ý, ngược lại có chút thâm ý khác nhìn ta cùng nhi tử nàng.

Đợi tất cả mọi người vào phòng khách, tự có tiểu đồng thanh tú cho mọi người mang lên đạm rượu cùng tiểu thực, bất quá có thể bởi vì ta vị thành niên, trước mặt của ta hình như là trà, tất cả mọi người ngồi vào chỗ của mình sau, Tử Lam chủ nhân liền bắt đầu cùng nàng kia giới thiệu ta cùng Lạc Ly.

“Hắn là tiểu sư đệ Lạc Ly nhà ta, vật nhỏ ngồi bên cạnh là tình nhân nhà hắn gọi Tuyết Nhi.”

“Ta là cửu vĩ tộc tộc trưởng gọi Tuyết Cơ, nghĩ đến còn cùng tiểu công tử cùng tên đây, đây là hài nhi của ta, mới ra đời không bao lâu , nhũ danh liền kêu Tiểu Bạch, lúc này dắt tiểu quỷ này đến nhà gia gia hắn mới la cà tới , khi trở về đi qua chỗ ở của Lam điện hạ liền tính toán tới chào hỏi, không nghĩ tiểu tử này bướng bỉnh đều chạy loạn như vậy, nhưng phiền toái các công tử giúp ta tìm về tiểu tử này.”

“Cửu vĩ?” Không phải là cửu vĩ ta nghĩ đi?

“A, Tuyết Cơ điện hạ nhưng là hồ yêu mạnh nhất trong tộc trưởng tộc cửu vĩ, chân thân là một con cửu vĩ tuyết hồ, tuyết hồ ở trong hồ tộc luôn luôn thưa thớt, cửu vĩ tuyết hồ càng thêm vạn năm mới ra một con .”

Tử Lam hảo tâm giải thích làm ta lập tức biến thành mắt sao, cửu vĩ hồ, cửu vĩ hồ nha! Xem ra những sinh vật trong truyền thuyết trên địa cầu nói, ở chỗ dị thế này đều là sinh vật có trên thực tế, thật là khốc chết ta! Ách. . . . . . Kia vì sao Địa Cầu sẽ có ghi chép của những sinh vật kia? Không phải là bên này chạy tới đi? Ta đổ mồ hôi. . . . . .

Tagged:

2 thoughts on “XVCNQĐ-Chương 12 [1-2]

  1. […] [1-2] [3-4] […]

    Like

  2. Táo Nhỏ 15/01/2017 at 18:39 Reply

    quản hồ là con gì a trong các thần thú và dị thú chưa nghe bao h chủ nhà có ảnh hong za (๑✧◡✧๑)

    Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: