XVCNQĐ-Chương 16 [1-2]

Chương 16: Băng Tinh Hoa Tế [1]

Hôm sau khi ta mở mắt ra, phát hiện mình đang nằm úp sấp trên nệm, ở dưới ngực đệm cái gối ôm dài, toàn thân giống như là mang thai , mỗi căn cốt đầu đều  kêu gào, nhất là eo cùng với bộ vị mắc cỡ kia, làm cho nửa người dưới ta đều bị vào trạng thái tê liệt, hơi không chú ý động đến bắp thịt nửa người, liền đau đến như  kéo một sợi tóc động đến cả người.

Trong mắt ta hàm lệ, ủy khuất nhìn hướng Lạc Ly ngồi ở mép giường cười đến mặt thỏa mãn, tinh thần sung mãn, nội tâm thật cực kỳ không thăng bằng , tại sao đồng dạng một đêm lao động, ta sẽ phải đáng thương nằm lỳ ở trên giường chịu tội, Lạc Ly cũng là một bộ dễ dàng, ta hiện tại đầu choáng váng  , tám phần lại phát sốt.

“Tuyết Nhi tỉnh? Có đói bụng hay không? Ta để cho Tiểu Sâm nấu cháo, ta nâng ngươi đứng lên, chịu chút được không?” Lạc Ly khuôn mặt tươi cười ôn nhu, bưng một chén cháo màu tím đậm đến trước mặt ta, mang điểm lấy lòng nói.

Ta mếu máo nhìn khuôn mặt tươi cười kia của Lạc Ly một cái, vốn định không để ý tới hắn, nhưng bụng lại thực đói, ngửi mùi cháo truyền tới, cuối cùng cũng gật đầu một cái để cho Lạc Ly đem ta đỡ dậy ngồi , lúc thân thể di động đau đến ta cắn răng nghiến lợi, nước mắt thiếu chút nữa lại muốn rơi xuống.

“Lạc Ly ta đau. . . . . .” Ta đôi mắt đẫm lệ giàn dụa hướng Lạc Ly làm nũng, nghĩ thầm ái tình thứ này thật làm người ta ngu ngốc + yếu đuối, nếu là một năm trước có người nói cho ta biết có một ngày ta sẽ giống như tiểu nữ sinh cùng người làm nũng, ta là đánh chết đều không tin.

Lạc Ly thấy thế lộ ra vẻ mặt đau lòng, yêu thương khẽ hôn tóc của ta, rất tự động từ phía sau lưng vây quanh ta, để cho ta có thể tựa vào lồng ngực thật dầy của hắn ngồi  thoải mái hơn, cầm lên bát cháo kỳ quái hiện ra màu tím đậm, thổi thổi một chút cho nguội liền hướng trong miệng ta đút .

“Tuyết Nhi hảo ngoan, là ta không tốt, tối hôm qua có chút quá mức, bất quá Tuyết Nhi yên tâm đi, khuếch trương rất khá, không có ra máu, chẳng qua là có chút sưng đỏ, hiện tại đau là do bắp thịt vận động quá lượng mệt nhọc, còn có chút sốt nhẹ, Tuyết Nhi ngoan ngoãn ở gian phòng nghỉ ngơi hai ngày là tốt, có cái gì nghĩ muốn ăn, ta đều mua  cho ngươi.”

Ta đỏ bừng mặt yên lặng nuốt cháo màu tím ngọt ngọt kia, nghĩ Lạc Ly sao có thể đem chuyện mắc cỡ kia nói ra như bình thường, nhưng hắn so thường ngày hành động còn ôn nhu hơn đem ta hống đến trong lòng trong lúc nhất thời phấn hồng phao phao loạn bốc lên, hồi lâu nói không ra lời.

Ăn hai cái mới phát hiện trong cháo là nấu thêm Tử Linh đậu, không trách được là màu tím này, Tử Linh đậu, họ đậu, màu tím dậm lớn chừng hạt đậu, vỏ ngoài sáng bóng, có tác dụng bổ huyết điều khí, chẳng qua là đậu này mùa hè mới có, ở ngày đông giá rét này Tử Linh đậu còn thật khó tìm được, trong lòng lại vì Lạc Ly dụng tâm mà cảm động.

Đợi ta ăn cháo đem thuốc cũng uống hảo sau, Lạc Ly liền nhét vào trong tay ta một quả mật nãi quả, nói để cho ta ăn đỡ đắng, ta hút nước mật nãi quả ngọt ngào, không khỏi nghĩ đến đêm hôm đó Lạc Ly đem nước mật nãi quả dính khắp người ta, không phải là tâm ta tà, chẳng qua là mới vừa cùng Lạc Ly làm chuyện kia xong, thấy mật nãi quả này, thực rất khó không đi  liên tưởng, ta mắc mỡ đến cúi đầu mãnh liệt hút, liên trên da cũng thẹn thùng thành màu hồng.

“Mật nãi quả có ăn ngon như vậy không?” Lạc Ly sờ đầu của ta hỏi.

Nghe nói như thế, lại nghĩ tới phương pháp “ăn” Mật nãi quả của Lạc Ly, trên mặt thiếu chút nữa muốn bốc khói, không thể làm gì khác hơn là nắm mật nãi quả ở trước ngực, bên hút bên gật đầu, thật giống như ta thật sự  rất thích.

“Ha hả, chờ thêm hai ngày thân thể Tuyết Nhi hảo sau, ta dẫn ngươi đến hoàng cung đi dạo một chút có được hay không?”

“Bách tính bình dân cũng có thể tùy tiện loạn đi dạo hoàng cung sao?” Nghe vậy ta kỳ quái đến thẹn thùng cũng quên.

“Dĩ nhiên không phải, Nhị sư huynh nói qua hai ngày sau là Băng Tinh Hoa Tế mỗi năm một lần của hoàng cung Ngưỡng Nguyệt quốc, liên tiếp ba ngày là ngày lễ trong một năm duy nhất có thể mở ra hoàng cung cho dân chúng đi thăm, rất là náo nhiệt, liền nghĩ ngươi vừa lúc đi tới, có thể sẽ thích, ta hỏi ngươi có muốn đi hay không .”

“Mở ra hoàng cung cho bình dân, không sợ sẽ có người nhân cơ hội chạy vào đối với hoàng thượng bất lợi sao?”

“Ngươi cho rằng cả hoàng cung có thể để cho ngươi chạy loạn sao? Mở ra chẳng qua là ngoài phạm vi ngự hoa viên  hoàng cung, ở giữa vẫn là năm bước một cương mười bước một trạm gác , đừng nói hoàng thượng , ngay cả thị nhân nội cung cũng không có thể đụng nữa.”

“Vậy có cái gì đẹp mắt ?”

“Băng Tinh Hoa là độc hữu đóa hoa của Ngưỡng Nguyệt quốc, chỉ ở ngày đông giá rét nở rộ, hoa hình Nhược Tuyết Như Băng, thấu khiết thanh lệ, cực kỳ hiếm hoi, vốn chỉ sinh trưởng ở nơi đỉnh thâm sơn tuyết, hơn nghìn năm trước Ngưỡng Nguyệt quốc chủ là một tình si, bởi vì người yêu độc yêu hoa này, vì được giai nhân không tiếc  phí sai người tìm hoa, cũng để cho người trồng ở ngự hoa viên, cuối cùng hơn mười năm nhiều lần thất bại mới trồng sống vài cây, trải qua nhiều năm nữa mới thành rừng, vừa đến ngày đông giá rét thời tiết, Băng Tinh Hoa nở đầy đình, lóe sáng trong suốt, cảm động đến người nọ cuối cùng thành thân thuộc của tiền quốc chủ, sau hoàng hậu qua đời, nguyện vọng chẳng qua là hi vọng Ngưỡng Nguyệt quốc phất dân cũng có thể chia xẻ vẻ đẹp của Băng Tinh Hoa này, mới có một năm một lần Băng Tinh Hoa Tế này, hàng năm vừa đến ngày lễ này, đều có đại lượng du khách vọt tới, cơ hội thực khó được.”

_____________________________________

[2]

“Vậy tiền quốc chủ còn có những phi tử khác sao?”

“Không có, từ đầu đến cuối, độc sủng một người, là giai thoại ngàn năm qua trong Ngưỡng Nguyệt quốc .”

“Thật tốt, nói vậy hoàng hậu kia lúc qua đời cũng là mỉm cười đi.” Nói đến đây ta ngừng lại một chút, rồi nói tiếp: “Ta nghĩ hoàng hậu kia muốn mở ra Băng Tinh Hoa cùng dân chúng thưởng thức chẳng qua là thứ yếu, chủ yếu là muốn đem hạnh phúc này cùng mọi người chia xẻ thôi.”

“Tuyết Nhi thật thông minh, ở Ngưỡng Nguyệt quốc, Băng Tinh Hoa lại gọi là hạnh phúc chi hoa, lời đồn đãi nếu có thể lấy được Băng Tinh mật hoa cùng tình nhân cộng ẩm, là có thể nhất thế tương ái, cho nên mấy ngày đó tình nhân mang cái hộp muốn hái hoa cũng là không ít.”

“Như vậy nói du khách nếu là một người lấy một đóa hoa, không có nửa ngày đóa hoa không phải đêu không có?”

“Hoàng cung dĩ nhiên sẽ không để cho du khách loạn hái, cũng quy định chỉ có thể xem từ xa, nếu là bị bắt trộm hái,luận tội ăn cắp , cho nên nhân đại mang cái hộp nhiều chẳng qua là ôm vận khí trong lòng, liền nhìn chằm chằm có đóa hoa rơi xuống, có thể nhặt lấy hay không mà thôi.”

“Nhặt không có tội sao?”

“Nhặt không tính, trong cung chỉ quy định không thể ngạnh hái, nếu là đóa hoa tự động rơi xuống, liền nói đóa hoa cùng người nọ hữu duyên, ý ở thành toàn, liền có thể nhặt.”

“Vậy nếu là có người trộm hái nói đó là nhặt thì  sao?”

“Đừng nói trước bên trong vườn trạm canh gác nghiệm ngặt , nhiều con mắt nhìn như vậy, không thể hái trộm được, lại nói bản thân Băng Tinh Hoa , nếu là cường hái, sẽ  phân bố ra một loại độc tố, chẳng những sẽ làm cả đóa hoa tinh thấu biến thành thực màu xám tro, ngay cả mật hoa cũng bởi vì mang độc mà không có thể uống, chứng cớ rõ ràng như vậy, người trộm hái chính là ngốc tử, những đặc điểm này đều có viết ở trong sách thuốc, Tuyết Nhi không thấy sao?”

“Không có, ở bản nào?”

“Tại trong bản 『 hi hữu thực vật dược phẩm bách khoa 』, ta sẽ đưa cho ngươi, vừa đúng để cho ngươi hai ngày nay giải buồn.”

Ta gật đầu một cái, để cho Lạc Ly đem ta đặt trở về trong chăn, có thể là dược hiệu phát tác, cộng thêm ăn uống no đủ, nằm ở trong chăn không bao lâu lại trầm trầm ngủ.

______________________________________

Vốn tưởng rằng hai ngày liền có thể nuôi hảo thân thể , nhưng đến ta thật có thể xuống giường thì cũng đã là chuyện năm ngày sau, nghĩ đến thân thể của ta quả thật không tốt, lấy Lạc Ly thuyết pháp là ta đường dài mệt nhọc sau không có nghỉ ngơi, sau đó lúc chữa bệnh lại bị kinh sợ xuất mồ hôi, cộng thêm cả đêm ( mệt nhọc ) kia, để cho gió độc nhập thể, nho nhỏ sốt nhẹ thay đổi thành cảm nặng, Lạc Ly tâm đau kiên quyết đề ta ở trên giường, thực thực nuôi năm ngày thân thể, nếu không phải là hôm nay là một ngày cuối cùng của Băng Hoa Tế, chắc hẳn còn không để ta xuống giường.

Thật ra thì ta bệnh sớm tốt lắm, chẳng qua là thân thể còn có chút hư mà thôi, sáng sớm hôm nay Cao Dương liền sát đáo phòng của ta đem ta cứu tỉnh, còn cầm áo khoác ngoài rất đẹp giống như là làm bằng da lông cho ta, đưa tay nói phải giúp ta thay quần áo, nói muốn đi dạo Băng Tinh Hoa Tế, nhưng tay của hắn còn không có đụng đến ống tay áo của ta, liền làm cho Lạc Ly bắt được cổ áo lôi kéo, thuận theo phương hướng hắn tiến vào lại bay trở về , lúc Lạc Ly đóng cửa vẫn không quên đem áo khoác ngoài kia rời khỏi tay bắt được, sáng sớm liền thấy bọn họ trêu đùa, làm cho ta thẳng cười trộm.

“Tuyết Nhi sớm.” Lạc Ly cầm áo khoác ngoài tuyết trắng kia hướng ta đi tới.

“Sớm. . . . . . Ngô!” Còn chưa đem sớm nói xong, cằm liền bị Lạc Ly nâng lên, sau một khắc đôi môi đã bị Lạc Ly gặm một lần, ta có chút rời giường ngây ngô mới đầu không thể phản ứng, đến lúc ý thức được mới nghĩ đến ta vừa mới đứng dậy còn chưa đánh răng, vội vàng đem Lạc Ly đẩy ra.

“A, chúng ta còn có gì chưa làm qua, còn thẹn thùng cái gì, thật đáng yêu.” Bàn tay Lạc Ly sờ lên đầu của ta, lấy ngón tay vuốt mái tóc tán loạn của ta.

“Không phải! Ta còn chưa đánh răng, miệng sẽ thối a!” Ta lấy tay che miệng nói, sáng sớm đứng lên còn không có đánh răng, sẽ cómùi, Lạc Ly còn nói là một thầy thuốc, sao không vệ sinh như vậy.

“Sẽ không, Tuyết Nhi cái gì cũng tốt.” Lạc Ly cười meo meo nói.

Ta bị lời của Lạc Ly làm cho tê rần một cái, có chút kỳ quái nhìn chằm chằm hắn, từ đêm đó làm sau, Lạc Ly đều là giữ vững trạng thái tâm tình rất tốt, liên nói chuyện với ta cũng bắt đầu xảo quyệt lên, lâu lâu lại nói mấy lời buồn nôn, còn bắt đầu đùa bỡn vô lại, ta nghĩ đây là Lạc Ly mấy ngày này vui vẻ nên mới có hiện tượng mất khống chế, hay đây chính là bản tính của hắn? Thật may là trước người khác vẫn là phó dáng vẻ ôn văn vân đạm phong khinh, nếu không ta nghĩ người thứ nhất bị hù chết chính là Tiểu Sâm.

“Tốt lắm Tuyết Nhi, đứng lên tắm đi, còn ngẩn người, không đi tế điển ?”

Ta vẫn là mặt 囧 loạn tưởng thì Lạc Ly không biết ở đâu biến ra một cái bồn rửa mặt, cùng ta đi tới nơi dị thế này sau bởi vì không có thói quen, để cho Lạc Ly giúp ta cùng chủ tiệm dùng lông động vật đính tạo thành bàn chải đánh răng, cùng với một bình thạch phấn nhỏ, cam du, thô muối cùng bạc hà ta điều chế thành kem đánh răng.

Lại nói bắt đầu từ ta dùng vậy sau, Lạc Ly cùng Tiểu Sâm cũng học ta dùng (ban đầu bọn họ lấy ngón tay dính muối thô vệ sinh hàm răng), sau đó Lạc Ly còn tại trên kem đánh răng ra chế tạo thêm nhiều hơn mấy loại thảo dược, điều chế ra ngoài còn có công hiệu làm răng trắng phòng sâu răng.

Sau tới để Cao Dương bà tám cho con của thủ phủ Diệu Tinh thấy được, Thương Cơ ngược lại  nhìn chuẩn, lập tức liền theo chúng ta muốn phương thuốc, đại lượng chế tạo, ở trong cửa hàng của Cao gia bán , nghe nói còn bán rất tốt, thậm chí ngay cả hoàng cung cũng có người bắt đầu cùng Cao gia bàn bạc kem đánh răng này làm cống phẩm, Cao Dương trừ một lần đầu cho chúng ta không ít phí tính là bản quyền, còn để cho ta phần trăm,  bắt đầu mỗi tháng là có thể ở Cao Dương kia nhận được mệnh giá không ít ( tiền tiêu vặt ) ), ở nơi này cũng coi như là bắt đầu tự lực cánh sinh, không cần làm một con sâu gạo chờ Lạc Ly nuôi,  ta sau khi  nghĩ tới đây, nghĩ tìm ngày rảnh rỗi lấy sữa tắm, dầu gội đầu đều đem đến cửa hàng của Cao gia đi bán, bất quá đây cũng là sau  này.

Tagged:

3 thoughts on “XVCNQĐ-Chương 16 [1-2]

 1. […] [1-2] [3-5] […]

  Like

 2. goddest 04/03/2012 at 19:29 Reply

  cảm ơn nàng nhìu nhá
  moa moa
  chúc nàng ngày cuối tuần vui vẻ

  Like

 3. Băng Diễm 28/03/2013 at 23:23 Reply

  Cảm giác Lạc ca đã lòi đuôi ra từ từ ròi a!! *hảo phúc hắc* tks nàng đã edit *ôm hun*

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: