XVMTĐL-Chương 2

Đệ nhị chương

A. . . . . ánh sáng nào đó xuyên thấu qua mí mắt, ta trở thân,cảm thấy thoải mái một chút. Sau đó từ từ mở mắt. Chờ sau khi thích ứng ánh sáng ,ta đối mặt với một mảnh thế giới trắng xóa ,ngẩn người.

Ta không phải về nhà rồi. . . . . sau đó nhìn thấy. . . . . à phải, ta nhìn thấy hai thiếu niên! Nơi này, chẳng lẽ chính là bên kia tường ?Không phải chỗ nhà ông cụ kia sao?Làm sao có thể . . . . đây rốt cuộc là đâu ? !

Ta đứng dậy, nhìn lại chung quanh,phát hiện ra nơi này thật sự rất kỳ quái. . . . . . khắp nơi trắng xóa.Bầu trời trắng giống như có mấy trắng lưu động.Trên đất đều là tảng đá màu trắng ,không có chút tạp chất. Phương xa. . . . . như không có. Khắp nơi là màu trắng. Cái quỷ gì đây, nơi này rốt cuộc là cái không gian quái dị nào chứ ! Cũng không phải là đóng phim . . . . hay là ta gặp ảo giác? Nằm mơ?

Véo véo tay của mình, thật sự không cảm thấy đau à ! !Thật chẳng lẽ đúng là đang nằm mơ? . . . . . . Thật là một giấc mơ kỳ quái mà. Nhưng mà, ta phải làm sao để tỉnh lại đây ?

Hay là đi xem chút,mặc dù khắp nơi toàn là màu trắng.

Hình như có tiếng nước chảy ?Ở phía trên sao ? Ta bước lên phía trên có chút dốc.Không biết đã đi bao lâu ,rốt cục cũng nhìn thấy tảng đá màu trắng kia biến mất, nơi này, giống như đỉnh núi.

Mà trên đỉnh núi kỳ quái này, thế nhưng có một cái hồ ! Chỗ này , chẳng lẽ chính là nơi gọi là Thiên Sơn?Nhưng mà. . . . . chưa từng nghe qua nước Thiên Sơn có màu trắng nha !  Huống chi, ta đây là đang nằm mơ.

Nếu quả thật là Thiên Sơn, như vậy phải thấy lạnh mới phải,mà nước hồ, có thể kết băng đi ? Mơ . . .hết thảy chỉ là mơ mà thôi. . . . .

Thanh âm gì vậy?

Ta lấy tay che ngực, phát hiện tim mình không hiểu sao đập nhanh hơn. Có thứ gì đó sinh động như thật đang kêu gọi mình. . . . . . ở giữa hồ nước.

Nhưng mà cái này,không khỏi có phần kỳ quái đi?

Thân thể có chút không thể khống chế, ta phát hiện chân ta gắng sức muốn bước lên ,không phải chứ. . . . . nếu như té xuống, ta chẳng phải . . . . . mà nói không chừng sẽ tỉnh mộng,phát hiện mình vẫn còn ở trong phòng của mình ? Đây không phải cũng tốt sao?

Ta cứ thuận theo ý “chân”,nhưng lại không có trực tiếp duỗi chân vào trong nước hồ màu trắng ,mà là. . . . . dẫm ở phía trên? !

Hình như có một khối thủy tinh,ta đem cái chân còn lại cũng thả lên, thật sự, không bị rơi xuống hồ nước  ,mà là giống như có ma pháp thần kỳ đứng ở phía trên! Còn hiện ra một vòng gợn sóng lăn tăn.

Ta không nghĩ quá nhiều. Bởi vì ta thủy chung coi chuyện này chỉ là một giấc mộng mà thôi.

Chậm chạp bước về phía trung tâm hồ,bắt đầu cảm nhận được bất an lưu động trong không khí . Còn có phần rung động  kỳ quái trong lòng .

Ta cho là trung tâm hồ bất quá cũng là nước hồ, nhưng ta sai rồi.

Giống như sương mù lần nữa ngưng kết, những nước hồ kia trôi lơ lửng ở giữa không trung, hợp thành một vật thể hình thoi,giống như là khối băng màu trắng .Chúng dùng một loại hình dáng chưa từng thấy qua tụ lại một chỗ, bao quanh vật thể trung gian. Thoạt nhìn, càng giống như ma pháp trận huyền ảo trong tiểu thuyết.

Ta tiến lên cố gắng nhìn, phát hiện thứ bị băng vây quanh giống như một quả bóng, hừm. . . .là phiên bản lớn hơn của trứng.Mặc dù vỏ trứng màu trắng.

Ta đưa tay chạm nó,phát hiện mấy khối băng màu trắng bị ta đụng phải từng cái từng cái tan ra,lần nữa rơi vào trong nước. Thật là thích~

Khi đầu ngón tay đụng phải vỏ trứng trong nháy mắt. . . . . .

Ta không ngờ lại hôn mê bất tỉnh.

Giấc mơ này,rốt cục thì tỉnh.

. . . . . .

Ta đưa tay lần nữa véo véo cánh tay của mình, thật đáng tiếc, lần này,có cảm giác đau.Nói cách khác, ta không phải là đang nằm mơ.

Nhưng mà,những đại thụ chọc trời trước mắt là chuyện gì xảy ra? ! Dưới mông còn ngồi lên bãi cỏ mềm mại,còn có mấy con chim hót.Nơi này, rừng rậm kì quái này là gì ? !

Xem chừng độ thô to của mấy cái cây đó,chừng năm người vây quanh cũng không có biện pháp, mới vừa rồi khắp nơi vẫn là màu trắng,hiện tại khắp nơi là màu xanh biếc? Ngẩng đầu nhìn nhìn bầu trời, hoàn hảo hoàn hảo, vẫn là màu xanh . Hơn nữa còn là cái loại màu xanh chưa từng thấy qua  ,tinh khiết , không ô nhiễm. Nơi này, không phải là Địa Cầu ? . . . . Vì ý tưởng hắc tuyến của mình cảm khái một cái.

Thế nhưng . . . . nếu như ngươi ở trong cái rừng rậm quái quỷ này đi ba ngày, tìm không ra đường đi ra ngoài. Ta rất xác định  nói cho ngươi biết, nơi này, thật không phải Địa Cầu! !

Ngươi từng thấy động vật như vậy chưa ? Loại hình cầu có chút lông lá xồm xàm không có tứ chi ,con thỏ có hai cái lỗ tai cực lớn, nhảy nhảy,cả đàn cả lũ trước mắt ngươi nhàn nhã nhảy qua,một ít heo núi có sừng dài, đại điểu hai đầu màu đỏ. . . . . . nơi đây rốt cuộc là đâu a ! ! Phát điên mất  . . . . .

Chẳng lẽ ta tiến vào thế giới sủng vật tiểu tinh linh ? . . . . . Ha ha, đùa à ?

Bất quá, vẫn phải sinh tồn. Tìm được mấy trái cây bình thường , ôm cùng với quả trứng vào trong ngực. Trứng ?Không sai, chính là một quả trứng !Chính là cái quả trứng trong mơ thấy được,lúc tỉnh lại, nó ở bên tay của ta.Ta lăn qua lộn lại nhìn, không có một chút đặc biệt nào,chẳng qua là không khỏi có loại cảm giác quen thuộc.

Quả trứng không còn là màu thuần trắng như trước,mang theo một chút màu xám tro, hơn nữa, ta còn có thể thấy thứ di động bên trong quả trứng.Vốn là lúc không có đồ ăn tính nấu nó,kết quả phát hiện vỏ trứng này thật sự là so với đá kim cương còn cứng hơn !

Không có biện pháp, không thể làm gì khác hơn là mang theo nó cùng đi. Thật may là một quả trứng không cần ăn gì.

Quan trọng là ,quả trứng đó buổi tối còn có thể phát nhiệt,rất dễ ngủ~ cái gối thiên nhiên a. ( ở trên cây )

Tìm đường ba ngày, ta đã đón nhận một sự thật. Ta, Tô Mặc, một thanh niên tốt thế kỷ 21, bởi vì nhìn thấy hai thiếu niên kỳ quái mà bị một hắc động kỳ quái hút vào đến một nơi kỳ quái màu trắng gặp được một quả trứng kỳ quái màu trắng  sau đó lại tới một rừng rậm kỳ quái đầy sinh vật kỳ quái ,hết thảy, đều kỳ quái.

Khi ta lần đầu tiên cảm thấy đói bụng, ta đã đón nhận sự thật này. Hiện tại muốn ,chính là hy vọng có thể đi ra khỏi rừng rậm này, có thể tìm một sinh vật nhân loại !

“A! –”

Cái gì. . . . . . Cái gì? ! Không phải là ta nghe nhầm chứ ? Ta thế nhưng . . . . nghe được tiếng nữ nhân?Không phải động vật gì kỳ quái chứ ?Hình như thật sự là tiếng của nữ nhân . . . . .

Ta đột nhiên như tràn đầy lực lượng, hướng tới nơi phát ra âm thanh chạy đi. Không quên mang theo quả trứng trong ngực  .

Ta lao ra một mảnh buội cây, đi tới một phiến đất nhỏ bằng phẳng  .

Thật. . . . . . Thật sự là một nữ nhân ! ! Ông trời ơi ! ! Ông không lừa con ! !

Chẳng qua là. . . . . . nữ nhân này,có một đầu tóc màu đỏ nhạt !Quan trọng là , mắt của cô nàng cũng là đỏ nhạt! Đây  . . . . . Thật sự là loài người sao?

Nữ nhân mặt cũng kinh ngạc nhìn người từ rừng Vong Lục đi ra ngoài,thiếu niên vui mừng cùng kinh ngạc nhìn mình .Khuôn mặt bụi bặm,trong ngực không biết ôm thứ gì, bất quá cặp mắt màu xám tro kia lại là tuyệt mỹ .

Khi ta kích động muốn mở miệng hỏi thăm, lại bị tiếng thét chói tai của nữ nhân đó cắt đứt , “Chạy mau! ! — có ma vật! ! ! –”

Ma vật? . . . . . . nhìn động vật ly kỳ cổ quái trong rừng rậm sau, ta vẫn đang nhìn nhưng ngay sau đó xuất hiện một cái đầu to lớn màu đen cảm thấy có chút như nhũn ra. Đây. . . . . là thứ gì ?

Con sói,móng nhọn, hàm răng to lớn bén nhọn ,da lông màu đen dày nặng,ánh mắt phát ra tia sáng màu xanh biếc nguy hiểm  . . . . Khi ngươi đối mặt một sinh vật nguy hiểm cao cỡ nửa người thì ngươi sẽ không cảm thấy kích động như xem phim,bởi vì nó bây giờ đang ở trước mặt của ta! !

“Phát ngốc cái gì ? ! Còn không chạy mau? ! !” Nữ nhân kia trên chân đã đầy máu tươi ,xem ra là bị thương, ta cúi người muốn đỡ cô nàng ấy dậy, muốn chạy, mọi người cùng nhau chạy!

Nữ nhân rất kinh ngạc nhìn ta, nhưng lại không có khí lực đẩy ra .Nhìn ma vật như Hắc Lang dần dần đến gần, ta cảm thấy quần áo sau lưng đã bị mồ hôi lạnh của ta thấm ướt.Chưa từng nghĩ tới, tử vong đến gần như vậy . . . . .

Phát hiện có chút không đúng, ta nhìn chằm chằm vào ánh mắt ma vật  ,phát hiện nó vừa bắt đầu đích xác là nhìn nữ nhân kia , sau lại chuyển dời đến trên người của ta, sau đó liền dừng ở trên người của ta bất động. Nói chuẩn xác, là dừng ở trên quả trứng trong ngực ta.

Ta di động quả trứng một chút,quả nhiên,ánh mắt ma vật cũng di động theo.Ta nghĩ ,nếu như ta đem trứng ném ra ngoài, cũng ném không được bao xa, cũng đổi lại không bao nhiêu thời gian. Ta ở bên tai nữ nhân nói, không để ý tới nàng muốn ngăn cản hành động của ta. Ta từ từ đứng lên. Di động, con ma vật kia cũng di động theo ta, ta thật sợ nó một kích nhào lên. Thật may là nó không có.

Trong lòng ta thầm đếm, vào khoảnh khắc kia, ta sẽ làm bộ đem trứng trong ngực dùng sức ném về phía rừng rậm, sau đó lúc ma vật còn chưa phản ứng kịp ,mang theo trứng chạy thẳng về phía khác.Ta không biết ta có thể bị bắt được hay không, nhưng ta biết, bất động ở đây, chỉ có chết. Mau chạy. . . . . . sau khi đã có thể nghe tiếng bước chân .Ta phát huy thần kinh vận động toàn lực bộc phát mà chạy !Chạy! ! Vì mạng sống a! !

Cây . . . . . cây . . . . . Tìm một cây đại thụ. . . . . .

A! ! Mặt của ta đập mạnh xuống đất,không biết trên chân bị vấp thứ gì .Thật sự là TMD xui mà !

Vốn trên đất có chút nhánh mây,bởi vì quá dùng sức, vùi  vô cùng sâu, hốt hoảng cho nên không rút ra được? ! A. . . . . . Bóng đen bọc lại thân thể của ta, ta thậm chí ngay cả dũng khí ngẩng đầu nhìn cũng không có.

Đem trứng ném ra ngoài, có phải còn mạng hay không ? . . . . . . Ném a! Tô Mặc,ngươi phải ném a! . . . . . . Tại sao, giống như là dính vào trên tay ,không có biện pháp hất tay vứt bỏ? Giống như thật rất quý giá. . . . . .

A, có thể cảm thấy hơi thở ghê tởm của con quái vật kia,mang theo mùi máu tanh . . . . . không phải chứ,thật sẽ phải chết  ở chỗ này? Ta thậm chí còn không biết nơi này là nơi nào! Quá oan uổng! . . . . . .

“Hú . . . . .”

Càng ngày càng gần, a, nếu bị ăn  . . . . . . đáng chết,thân thể không thể động. . . . . .

Hình như đã há to miệng, ta thậm chí cảm thấy tiếng cười tử vong bên tai vọng về . Không cam lòng nhắm mắt lại, chờ một giây kế tiếp bị. . . . . .

“Hú ! ! !” Ma vật phát ra thanh âm thống khổ ,ta chợt mở mắt, thấy trên lưng ma vật bị hung hăng đâm một mũi tên vũ,là nữ nhân kia! Trên tay cung tên nàng còn chưa buông xuống,thở hổn hển, mặt tái nhợt, xem bộ dáng là chạy thật lâu.

Nhưng mà, ma vật đã chết rồi sao? Dĩ nhiên không phải ,xem ra, một mũi tên chẳng qua là trì hoãn thời gian kết thúc sinh mạng ta thôi.Ma vật đưa mắt nhìn sang nữ nhân kia, ta biết, hiện tại, phải chết không chỉ là một người.

“Đừng! ! ! –” cuối cùng, ta vô lực ngăn cản quái thú đó chạy về phía thân ảnh nữ nhân ,nữ nhân vẻ mặt tuyệt vọng .Ta chỉ có thể nổi điên kêu lên . . . . .

Cuối cùng là một hình ảnh, hừng hực liệt hỏa,và tiếng rên rỉ của sinh vật cực lớn kia phát ra .Lửa khắp nơi. . . . . . sắc đỏ nhảy múa. . . . .

Quả trứng trong ngực kia,bắt đầu phát ra nhiệt độ ,đốt nóng da ta.

Thế là cái gì cũng không biết.

2 thoughts on “XVMTĐL-Chương 2

  1. […] Chương 1 ღ♥ღ Chương 2 […]

    Like

  2. Tuyết Lâm 22/03/2012 at 10:57 Reply

    ế, vậy anh ấy có bị gì hok ta >”< nhưng vai chính mà toi thì còn gì mà nói, đoảng quá =))

    Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: