Y Sinh Thế Gia – 1

Y Sinh Thế Gia

医生世家

Tác giả: Điệp Chi Linh

Thể loại: hiện đại, nhất công nhất thụ, CP chính dưỡng phụ tử niên thượng, CP phụ huynh đệ niên hạ, HE

Edit: Ảo Vũ

Beta: Nana

***

—— Nếu nhóm máu hai người theo thứ tự là AB và O, như vậy dựa theo quy luật di truyền, bọn họ nhất định không có huyết thống trực hệ. Nói cách khác, nếu cha nhóm máu AB, tuyệt đối sẽ không sinh ra con có nhóm máu O.

Tập 1 : Nhóm máu AB và nhóm máu O 

Chương 1

Sau khi con trai sinh ra không bao lâu, Thiệu Trường Canh liền biết nhóm máu của bé.

Hắn nhìn chữ “O” đáng yêu trong tờ giấy xét nghiệm nhóm máu, điều trước tiên nghĩ đến không phải cha ruột của đứa nhỏ này là ai, mà là không biết tiếp theo nên xử lý như thế nào.

Nếu đặt ở gia đình bình thường, chuyện này sẽ có thể dễ dàng giấu diếm.

Nhưng bé lại cố tình sinh ở Thiệu gia.

Ông nội của bé là viện trưởng bệnh viện, bà nội vốn là hộ trưởng phòng giải phẫu, bác trai là chuyên gia khoa máu, bác gái là bác sĩ gây mê, còn có một người cô đang học y khoa và vị hôn phu học giám định tử thi của cô.

Thiệu gia là một y học thế gia, tất cả mọi người trong Thiệu gia đều biết Thiệu Trường Canh thuộc nhóm máu AB.

Nếu bọn họ thấy kết quả xét nghiệm nhóm máu O của đứa nhỏ, biểu tình trên mặt nhất định sẽ là “có nội tình”.

Kỳ thật Thiệu Trường Canh đã sớm biết đứa nhỏ này không phải con ruột của mình, bởi vì hắn và mẹ ruột của đứa bé, An Phỉ, từ lâu đã kí hợp đồng hôn nhân đôi bên cùng có lợi. Nếu đứa nhỏ này là con ruột của hắn, đó mới là chuyện thần kỳ bất khả tư nghị.

Bất khả tư nghị = không cần nghi ngờ, khỏi bàn cãi

Thiệu Trường Canh căn bản không thèm quan tâm ba ruột của đứa nhỏ này là ai, hắn thậm chí đã sớm nghĩ sẽ lợi dụng đứa nhỏ này đối phó với người trong nhà như thế nào.

Kế hoạch ban đầu là bốn năm.

Bốn năm sau, hắn sẽ thuận lợi lấy được học vị bác sĩ, đến lúc đó sẽ lấy cớ tình cảm bất hòa làm lý do ly hôn, dĩ nhiên cũng sẽ không tranh giành quyền nuôi con với An Phỉ.

Sau khi chấm dứt đoạn quan hệ hôn nhân này, hắn sẽ độc thân tự do về nước. Hơn nữa, hắn cũng có thể lấy lý do “bởi vì hôn nhân thất bại mà mất niềm tin vào tình cảm” để mọi người đồng tình, cha mẹ hắn tạm thời cũng sẽ không ép hắn đi tìm mùa xuân thứ hai. Vì vậy, Thiệu Trường Canh mới không cố kỵ buông tay đánh cược một lần.

Nhưng mà, kế hoạch không cản nổi biến hóa.

Thiệu Trường Canh không ngờ rằng đứa nhỏ này lại thuộc nhóm máu O.

Có tất cả bốn loại nhóm máu, bé lại cố tình thuộc nhóm máu O, cái nhóm máu “vừa nhìn liền biết tôi không phải con anh” .

Đây thật sự chính là BUG*.

*Bug còn gọi là defect, mô tả lỗi xảy ra khi thực hiện test phần mềm.

Thiệu gia có thói quen sau khi con cháu sinh ra sẽ lưu giữ tư liệu, chiều cao, thể trọng, nhóm máu, thậm chí cả chỉ số Apgar* của trẻ sơ sinh. Những người học y nhiều năm thường cố chấp một cách kỳ quái, có lẽ bọn họ cảm thấy như vậy có vẻ khoa học.

*Chỉ số Apgar là phương pháp đơn giản và có thể thực hiện lặp lại để đánh giá nhanh chóng tình trạng sức khoẻ của trẻ sơ sinh ngay sau sinh.

Mấy người bọn họ đang trên đường từ sân bay chạy tới bệnh viện, nhóm máu BUG này nhất định phải mau chóng xử lý sạch sẽ.

Phương pháp xử lý BUG, một là chữa trị, hai là tiêu diệt.

Đứa bé này đã ra đời, hiển nhiên không thể tiêu diệt.

Vậy nên. . . . . .

Thiệu Trường Canh nhìn bé con mặt nhăn nhúm, cái mũi tròn vo nằm trên giường kia, cúi đầu trầm tư một lát. Rất nhanh sau đó, hắn liền làm ra một quyết định lý trí và bình tĩnh.

Hắn lấy bút từ trong túi ra, vẽ thêm một vòng “O” trên chữ “O” có sẵn trên tờ xét nghiệm.

*tạo thành chữ B

Chỉnh xong BUG, Thiệu Trường Canh hài lòng cười cười, đưa tay xoa xoa mặt bé con, mỉm cười nói: “Từ giờ trở đi con sẽ thuộc nhóm máu B, đây là bí mật của chúng ta, chúng ta phải cùng nhau giữ bí mật này ít nhất bốn năm. Trong bốn năm này con không được sinh bệnh, biết không?”

*k phải ảnh quan tâm gì con, mà là sợ con sinh bệnh phải vô bệnh viện kiểm tra nhóm máu (_ _!)

Bé con bị hắn xoa đau, khổ sở oa oa khóc lớn, khóc đến đỏ bừng cả khuôn mặt thở không ra hơi.

Tiếng khóc thảm thiết rất nhanh liền kinh động hộ sĩ ngoài phòng.

Hộ sĩ đẩy cửa tiến vào thì nhìn thấy một người đàn ông anh tuấn đang cúi người trêu con trai mới sinh của hắn, một hình ảnh vô cùng tốt đẹp.

Thấy hộ sĩ tiến vào, Thiệu Trường Canh quay đầu lại, khẽ cười cười nói: “Con trai tôi hình như rất thích khóc?”

Nụ cười giống như mộc xuân phong, hình ảnh này chắc có thể dùng để hình miêu tả người đàn ông trước mặt. Độ hảo cảm hộ sĩ của dành cho Thiệu Trường Canh nháy mắt thăng đến trăm phần trăm, cô lập tức đáp lại bằng một nụ cười sáng lạn, nói: “Tiên sinh, con của anh có thể là đói bụng.”

“Ô? Đói bụng sao?” Thiệu Trường Canh cúi đầu nhìn nhìn bé con trong lòng khóc đến hồng cả mũi, có vẻ suy nghĩ gật đầu, “Ừm, tôi nên dẫn bé đi tìm mẹ rồi.”

Lúc này An Phỉ đang nằm trên giường bệnh, vừa mới sinh xong không lâu nên thần sắc có chút suy yếu, tuy nhiên vẫn không thể che giấu khí chất xuất chúng của cô.

Làn da An Phỉ trắng nõn, mặt trái xoan, mắt to, một đầu tóc vừa dài vừa dày màu đen, là một mỹ nhân phương Đông điển hình, lúc mặc vào sườn xám lại càng thêm xinh đẹp. Lúc đi học ở bên Anh, nếu không phải có Thiệu Trường Canh dùng danh nghĩa “chồng” ở bên cạnh hộ tống làm bóng đèn, người theo đuổi nhất định sẽ xếp thành hàng dài một phố.

“Mau, cho em xem con.” An Phỉ vừa thấy hắn ôm đứa nhỏ tiến vào, trên mặt liền lộ ra nụ cười, vội vàng đưa tay muốn ôm con.

Thiệu Trường Canh phủ khăn, đem con đặt vào trong ngực của cô.

An Phỉ cúi đầu nhìn bé một cái, câu đầu tiên nói ra cũng là: “Trẻ mới sinh có phải đều xấu như vậy không?”

Thiệu Trường Canh đã quen với tính cách thẳng thắn của cô, thấp giọng an ủi: “Không sao, mai mốt con lớn lên nhất định sẽ rất đẹp.”

An Phỉ ngẩng đầu nhìn hắn, “Anh chắc không?”

Thiệu Trường Canh mỉm cười nói: “Anh tin tưởng vào quy luật di truyền.”

Không lâu sau, cửa phòng liền bị đẩy ra, ông bà Thiệu gia từ sân bay bước vào phòng bệnh, thấy hai người bọn họ đang ôm đứa nhỏ một bộ dáng gia đình hạnh phúc, nhịn không được cười đến càng thêm thoải mái.

“An Phỉ, con vất vả rồi.” Bà Thiệu đến gần nhìn đứa nhỏ trong lòng An Phỉ, “Đứa nhỏ này thật đáng yêu, lớn lên sẽ rất giống con.”

Thiệu An Quốc quay đầu lại hỏi: “Đặt tên là gì?”

Thiệu Trường Canh gật đầu, “Dạ, tên là Arvin.”

Thiệu An Quốc nhíu mày, “Tên tiếng Trung đâu? Còn chưa nghĩ ra sao?”

Kỳ thật Thiệu Trường Canh cũng không muốn đặt trên tiếng Trung cho đứa nhỏ.

Lúc ấy hắn và An Phỉ đều sống ở nước Anh, mà đứa nhỏ cũng không phải con ruột của hắn. Nếu không phải con ruột, vậy không cần theo họ của hắn làm gì. Tên tiếng Anh cứ tùy tiện đặt không sao cả, nhưng nếu theo họ Thiệu của hắn thì phải ghi tên vào gia phả nhà họ Thiệu, như vậy sẽ danh bất chính, ngôn bất thuận.

An Phỉ cũng nghĩ đến điều đó, liền cười hoà giải nói: “Baba, tên tiếng Trung chưa vội đặt, lần khác chúng ta mới nghĩ thật tốt nha.”

Thiệu An Quốc nghe xong lời này lại càng không cao hứng, nói thế nào đây cũng là con cháu của Thiệu gia, làm gì có cái đạo lý con sinh ra mà không đặt tên. Ông cúi đầu nghĩ nghĩ, rất nhanh liền định ra chủ ý, “Thế hệ này của Thiệu Gia, phần tên đều chỉ có một chữ độc nhất, vậy gọi nó là Thiệu Vinh đi.”

Vinh, là vinh của vinh hoa, vinh của quang vinh.

Bà Thiệu vui vẻ đùa nghịch với đứa cháu bảo bối trong lòng, cười nói: “Chữ vinh này thật tốt, tương lai có thể hưởng hết vinh hoa. Tiểu Thiệu Vinh, các con có thích tên này không?”

An Phỉ và Thiệu Trường Canh khẽ liếc nhìn nhau, đồng thời bất đắc dĩ thở dài.

***

Giống như lúc nãy đã nói, Thiệu Vinh đứa nhỏ này, đối với Thiệu Trường Canh mà nói, thật sự là bug.

Hắn và An Phỉ ở nước Anh tuy có danh vợ chồng, nhưng cũng không ở cùng nhau.

Thiệu Trường Canh khi đó đang bận vùi đầu vào bài vở và bài tập, hắn vừa học bác sĩ y học vừa học thương học thạc sĩ, chương trình hai học vị nặng nề đặt ở trên vai, hơn nữa khi ở bệnh viện thực tập thường xuyên suốt đêm đóng đô trong phòng giải phẫu, căn bản không có thời gian đi chiếu cố vợ và con trai trên danh nghĩa.

Thầy và các bạn của hắn thường xuyên cười hỏi: Steven, are you crazy?

Nhưng làm người khác kính sợ chính là, dưới áp lực khủng khiếp ấy, Thiệu Trường Canh cũng không có chút cảm xúc nổi giận, hắn vẫn như trước mỗi ngày đều mang theo nụ cười ung dung xử lý hoàn hảo tất cả mọi việc.

Có lẽ người đàn ông này thuộc dạng cường thế, vì vậy vô luận lúc nào cũng sẽ không sợ hãi lùi bước.

Cuộc sống phong phú mà yên tĩnh như vậy kéo dài hai năm.

Hai năm qua, Thiệu Trường Canh chưa từng hỏi thăm tới đứa nhỏ cùng họ Thiệu với hắn.

Hắn không có thời gian, hơn nữa hắn biết An Phỉ nhất định sẽ đem con chăm sóc thật tốt.

Chuyện ngoài ý muốn phát sinh vào ngày 24 tháng 12.

Đêm đó là đêm giáng sinh, các con đường trong thành phố London khắp nơi đều treo đầy đèn màu lên cây thông Noel, trong quán nhỏ thỉnh thoảng phát ra nhiều khúc dương cầm dịu dàng, mọi người mặc đủ loại quần áo xinh đẹp đi lại như con thoi ở trên đường, làm cho cả thành phố tràn đầy sức sống.

Trong bệnh viện, một bạn học đến từ nước Pháp chi tiền bao mọi người đi quán bar, nói buổi tối muốn tổ chức vũ hội hóa trang để mọi người vui vẻ cùng nhau qua năm. Thiệu Trường Canh từ trước đến nay nhân duyên rất tốt tự nhiên cũng được cô mời.

Lúc nhận được điện thoại của An Phỉ, Thiệu Trường Canh vừa mới xử lý xong một bệnh nhân bởi vì say rượu mà bị xuất huyết dạ dày.

Hắn từ phòng giải phẫu đi ra, tháo xuống khẩu trang và bao tay, rửa tay chuẩn bị đi tham gia vũ hội hóa trang thì điện thoại trong túi lại đột nhiên vang lên.

Thiệu Trường Canh lấy điện thoại di động ra nhìn màn hình, nhíu mày ấn nút trả lời: “Nói đi*, what’s wrong?”

*chỗ này đúng ra là imply, what’s wrong? Mà ‘imply’ ở đây k biết tác giả muốn chỉ cái gì, k biết có phải là tên người k (chưa nghe qua tên này bao giờ nên k dám chắc (_ _!), nhưng imply cũng là 1 động từ tiếng Anh.

Đầu dây bên kia, thanh âm An Phỉ run run, thậm chí giống như đang khóc nức nở: “Tiểu Vinh, Tiểu Vinh không cẩn thận đem chìa khóa của em nuốt mất, làm sao bây giờ. . . . . .Con, con nó không ói ra được!”

“. . . . . . ?”

Thiệu Trường Canh ngơ ngác một chút, lúc này mới phản ứng kịp, nhớ ra “Tiểu Vinh” là ai.

——À, Tiểu Vinh. Đứa nhỏ có nhóm máu O kia, thiếu chút nữa mình đã quên, tên tiếng Trung của bé là Thiệu Vinh.

Có lẽ tất cả người mẹ vào lúc con mình xảy ra chuyện sẽ không giữ được bình tĩnh, An Phỉ bình thường tao nhã như nữ vương bây giờ đang ở đầu dây bên kia gấp đến độ sắp khóc.

Thiệu Trường Canh bình tĩnh nói: “Em trước đừng nóng vội. Chìa khóa mắc ở yết hầu có ảnh hưởng tới hô hấp của con không?”

“Hình như không, con giống như đã nuốt xuống rồi . . . . . .”

“Ừ, như vậy kế tiếp, em để cho con nằm ngửa, không nên lộn xộn, hơn nữa không cần gập người con lại, cẩn thận chìa khóa ở trong người đâm trúng đường tiêu hóa.”

Có lẽ là bị ngữ khí của Thiệu Trường Canh trấn trụ, lúc này cảm xúc của An Phỉ mới bình thường trở lại.

“A, em để con nằm xuống rồi, tiếp theo phải làm sao?”

“Trong nhà em có rau hẹ hay rau cần không? Xay nhỏ ra rồi đút cho con ăn. Thực vật chất xơ có thể đem chìa khóa bao lại, đem chìa khóa ở tràng đạo dạ dày chậm rãi bài xuất ra khỏi cơ thể, tránh cho nó ngưng lại ở trong dạ dày gây tổn thương niêm mạc.”

“Rồi, sau đó. . . . . . Sau đó thì sao?”

“Chờ lúc con muốn đi toilet, em liền dẫn con đi.”

Thiệu Trường Canh vẫn như trước rất kiên nhẫn, thái độ của hắn đối với từng bệnh nhân đều là như thế, chẳng sợ cảm xúc không bình tĩnh của đối phương.

An Phỉ hình như cũng chưa tin lắm, “Chỉ… Chỉ vậy thôi sao?”

Thiệu Trường Canh khẽ cười cười, “Nếu không yên tâm, em có thể dẫn con đến bệnh viện kiểm tra.”

Nửa giờ sau, An Phỉ mang theo đứa nhỏ hấp tấp chạy tới bệnh viện.

Đó là lần thứ hai, kể từ lúc Thiệu Vinh sinh ra, Thiệu Trường Canh nhìn thấy bé.

Đôi lời: À, Điệp Chi Linh có vài lời nhắn nhủ, đó là nội dung y học có thể một số cái sẽ không đúng, là do tác giả tự nghĩ ra, bảo mọi người không cần kiểm chứng, và…

[Xem phụ tử không cần quá để ý tuổi tác, phụ tử manh là manh ở chỗ tình cảm và chiếu cố nhau thôi! Xin xem nhẹ tuổi, Thiệu cha của chúng ta là trường sinh bất lão~]

Tagged:

38 thoughts on “Y Sinh Thế Gia – 1

 1. […] 1| 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 […]

  Like

 2. Ảo Vũ 07/10/2012 at 07:31 Reply

  Chương này là trong lúc phởn ta làm ~(‾▿‾~) thôi cứ coi như hàng câu khách đi (ღ˘⌣˘ღ)

  Like

 3. Tử Hoa 07/10/2012 at 07:41 Reply

  Đùa gì vậy nờ O_O Papa ta nhóm máu AB và 4 chị em ta đều nhóm máu O+ cả đấy O.o

  Like

  • Nana 07/10/2012 at 07:47 Reply

   Bạn à, cái này tác giả ghi như vậy đó. Với lại, trích 1 đoạn trên mạng mình tìm hiểu đc : Không thể dựa vào nhóm máu A, B, O, AB để xác định chắc chắn 2 người có cùng huyết thống hay không. Tuy nhiên một số trường hợp có thể xác định người không cùng huyết thống. Ví dụ, nếu cả bố và mẹ mang nhóm máu O thì con cái không thể mang nhóm máu A, B hoặc AB mà chỉ có thể mang nhóm máu O mà thôi. Ngược lại, cả bố và mẹ có nhóm máu AB thì con cái không thể có nhóm máu O mà chỉ có thể mang nhóm máu A, B hoặc AB mà thôi.

   ^ ^

   Like

   • Tử Hoa 07/10/2012 at 08:04 Reply

    Và tác giả cũng nên ghi luôn là “cả bố và mẹ đều AB thì con mới ko thể nhóm máu O”

    Tác giả chỉ ghi mỗi người cha thôi =_= và ta cho rằng đây ko phải chuyện đùa đc đâu. Lỡ ai đọc phải rồi nghi ngờ mình ko phải con ruột thì sao (nhất là nếu khi người đó là con một)

    Kiến thức y học ko thể bịa ra được, giống như cuốn Thiên thần bóng tối ấy, ngta phản đối nó vì mớ kiến thức sai lung tung ở trỏng, trẻ nhỏ cấp 2 cấp 3 học theo thì ko tốt chút nào

    Like

   • Tam nhi 07/10/2012 at 22:42 Reply

    tác giả viết đúng mà bạn vì nếu chỉ cần là bố hoặc mẹ mang nhóm máu AB thì con sinh ra chắc chắn không thể có nhóm máu O,chỉ có thể là A, B hoặc AB trừ phi bị đột biến mất NST
    nói thật truyện này ta đã đọc bản qt và thấy tg cũng khá có kiến thức về y học chứ ko phải viết linh tinh đâu

    Like

    • Nana 07/10/2012 at 22:51 Reply

     ừa, thì bên dưới mình có ghi lại rùi đó…. Chỉ cần bố hoặc mẹ thôi….

     Like

    • Tử Hoa 08/10/2012 at 08:13 Reply

     Ta cũng chẳng phải nói linh tinh vì trường hợp của ta sờ sờ ra đó =A= Năm nào cả nhà cũng đi thử máu mà

     Like

 4. Kitty 07/10/2012 at 07:57 Reply

  Toan thuat ngu y hoc ca thuj ah. Vua sang nha nang Ha Nguyet doc chuong moi cua KTDT xong thay bun wa ma doc chuong nay thj laj dau dau ah. T ko hoc y nen ko hjeu j ca. Tks

  Like

 5. Tử Hoa 07/10/2012 at 08:16 Reply

  Ừ, ý của ta chính xác là vậy ó. Lẽ ra tác giả ko nên viết thiếu 1 điều quan trọng như vậy. Ta thấy buồn cười là tác giả viết về chủ đề y học mà thiếu sót 1 vấn đề to oành như thế =))

  (Nói thật chứ nếu ko phải nhà ta có đến 4 chị em cùng nhóm máu, ta cũng nghi mình ko phải con ruột rồi ấy chớ =A=)

  Like

  • Ảo Vũ 07/10/2012 at 08:26 Reply

   Đôi lời: À thì, Điệp tác gia có vài lời nhắn nhủ, đó là nội dung y học có thể một số cái sẽ không đúng, là do tác giả tự nghĩ ra, bảo mọi người không cần kiểm chứng O(∩_∩)O và…

   ừa, tác giả cũng đã đính chính là nhìu nội dung y học k đúng, là do tác giả tự phịa, nên chúng ta chỉ cần đọc truyện thui, k cần nghĩ nhìu o(>﹏<)o

   Like

   • Tử Hoa 07/10/2012 at 08:34 Reply

    Ừ, ta có đọc thấy cái dòng đó mà, nên ta mới bảo là ko ổn
    Vì nếu tác giả chỉ sót 1 chỗ đó thôi thì ko đến nỗi nào, còn toàn bộ đều bịa ra thì….

    Like

  • Nana 07/10/2012 at 11:04 Reply

   Bạn à, mình đã tìm hiểu kĩ rồi, và chị Điệp Chi Linh k hề sai hay thiếu gì hết nhé, nếu cha hoặc mẹ nhóm máu AB, con sẽ k có nhóm máu O, còn về phần nhóm máu O+ của bạn thì mình k biết có ngoại lệ nào k, mình k phải là bác sĩ. Và chỉ muốn chứng minh chuyện AB và O chứ k phải O+

   Đây là một trích đoạn trên mạng: It would be impossible for a parent who is AB to have an offspring that is O. A person who is AB has a copy of two dominant alleles. It doesn’t matter who the person mates with, its offspring can only be A or B.
   O blood type is double recessive, which means the offspring would have to inherit a O from both parents, and the AB type does not have a recessive O.

   Tạm dịch: Không thể có chuyện một người nhóm máu AB có con nhóm máu O. Một người nhóm máu AB có 1 cặp 2 alen trội. Không quan tâm đến việc người đó giao hợp với ai, con của họ chỉ có thể là A hoặc B. Nhóm máu O là nhóm máu có 2 alen lặn, nghĩa là đứa con phải thừa hưởng một O từ bố và 1 O từ mẹ, và nhóm máu AB không có O lặn.

   Thật ra chỉ muốn nói là tác giả k có sai, vậy thôi.

   Like

 6. haphuongyeudau 07/10/2012 at 08:23 Reply

  aaaaaaaaaaaaaa tiếp đi nàng >”<

  Like

 7. Ảo Vũ 07/10/2012 at 08:24 Reply

  Ta không học y nên cũng pó tay, ta cũng đến điên lun với mấy mớ y học này (╯‵□′)╯︵┻━┻

  Like

 8. kusahana 07/10/2012 at 08:28 Reply

  cái này là trời trêu anh đấy!!!!!
  cái này , anh cũng bỏ bê bé như những “phụ tử ” khác đấy , nhưng ngặt cái là ko làm cho người ta thấy anh tàn nhẫn như mấy anh cha kia _”_||| . cái đoạn anh sực nhớ mình có 1 “thèng con” chỉ làm ta bật ngửa ra cười thui , bác sĩ thiên tài là đấy a!!! ^^~~

  Like

  • Ảo Vũ 07/10/2012 at 08:33 Reply

   ừa, dù sao đây cũng là ngụy phụ tử, nên a ý như thế cũng k có zỳ đáng trách, mấy phụ tử hàng thật giá thật như mấy anh kia mới đáng ném đá (╯‵□′)╯︵┻━┻

   Like

   • kusahana 07/10/2012 at 08:42 Reply

    o(︶︿︶)o bỏ chữ “ngụy” tự nhiên ta cũng muốn ném đá anh này ლ(¯ロ¯ლ)

    Like

  • Nana 07/10/2012 at 08:44 Reply

   đừng ném đá ảnh, sau này ảnh cưng con lắm, còn bị từ chối nữa á ┬_┬

   Like

   • kusahana 07/10/2012 at 09:10 Reply

    tại thành thói quen rùi a!!! thấy 2 chữ ” phụ tử ” là muốn tìm đá rùi ლ(¯ロ¯ლ) , bời zậy mới nói bỏ chữ ” ngụy ” cơ mờ (╬ ̄皿 ̄)凸 , (bệnh khó chữa , xin đừng chấp dức (ღ˘⌣˘ღ) )

    Like

  • Nana 07/10/2012 at 09:12 Reply

   k chấp nhất đâu, nàng ủng hộ là tụi ta vui rùi (≧∇≦)/

   Like

   • kusahana 07/10/2012 at 09:16 Reply

    tất nhiên phải ủng hộ hết mình rùi ^^~~~ , cố lên các nàng !!!

    Like

 9. lannhi 07/10/2012 at 09:09 Reply

  oi,nang cau khach the nay ah?
  doc xong chuong nay lam ta them doc bo nay qua !
  ( tai cai toi ham ho sang vnsharing coi spoil nua !)
  ta ko biet dau, nang dung ngam dam bo nay nha !

  Like

  • Nana 07/10/2012 at 09:11 Reply

   ách ách, Vũ đâu qua có người tìm kìa (ღ˘⌣˘ღ)

   Like

  • Ảo Vũ 07/10/2012 at 09:16 Reply

   ế, Nana nàng đừng đẩy hạ sang ta chứ — —!
   ta k ngâm dấm bộ này đâu, định để tháng sau mới post cơ mà thể theo nguyện vọng của các nàng nên ta làm đến đâu post đến đó (≧∇≦)/

   Like

 10. Tiểu Tử Bạch Kim 07/10/2012 at 11:48 Reply

  Ta mún c2! ta mún c2! (_ _!)

  Like

 11. Tử Hoa 07/10/2012 at 20:15 Reply

  Thế thì lạ thật O_O Vì nhà ta hưởng chế độ của công ty nên năm nào cũng đi khám sức khỏe và thử máu, kết quả gửi về tận nhà. Pa ta AB còn mẹ O, cả 4 đứa con đều O hết

  Rh+ hay Rh- chỉ là mức độ đề kháng của máu thôi. Rh+ chiếm tới 99,96% lận, cơ bản nói đến máu O chính là nói đến O+

  Chắc ta đi hỏi lại bác sĩ vụ này quá =A=

  Like

  • Nana 07/10/2012 at 20:30 Reply

   Nếu có nhu cầu thì bạn hãy đi hỏi bác sĩ vậy. Còn mình đã xem nhiều nguồn rồi, và k chỉ 1 nguồn này nói như vậy. Tuy nhiên người ta bảo nhóm máu chỉ xác định 1 cách khách quan thôi, muốn chính xác hơn thì nên kiểm tra DNA.

   Like

  • leno3 08/03/2014 at 20:50 Reply

   Tớ trong lúc ránh nên có đọc đc cái cmt của bạn =))))))) . Tớ đang học y nên cũng có chút kiến thức, thấy mọi ng bàn tán sôi nổi quá nên nhảy vô góp vui (^_−)
   Hệ thống nhóm máu A, B, O được di truyền theo quy luật Mendel và có 4 nhóm máu cơ bản là A, B, O và AB. Quy định nhóm máu gồm 3 gen mang tính trạng trội là Alen, Alen lA, lB và một mang tính trạng lặn là Alen lo. Vì vậy người nhóm máu A có thể mang kiểu gen lAlA hoặc lAlo; người nhóm máu B có thể mang kiểu gen lBlB hoặc lBlo; người có nhóm máu AB mang kiểu gen lAlB; người nhóm máu O mang kiểu gen lolo . Người muốn có nhóm máu O bắt buộc phải nhận đc 2 alen O , tức là bố hoặc mẹ ko thể nào mang nhóm máu AB, vì nhóm máu này ko có alen O để di truyền cho đứa con .
   Tính đến vấn đề đột biến , nhưng nó xảy ra rất hy hữu …. với trường hợp của bạn cả 4 chị em đều nhóm máu O . Tớ nghĩ bạn có quyền nghĩ đến vấn đề bạn ko phải con bố bạn rồi đấy . Để chắc chắn bạn có thể làm xét nghiệm ADN chi phí dao động từ 3 đến 4 tr ….. chúc bạn ngày lành !

   Liked by 2 people

 12. Tiểu Quyên 07/10/2012 at 22:13 Reply

  tội em vinh chương này anh Canh còn chưa có tình cảm với em

  Like

  • Nana 07/10/2012 at 22:54 Reply

   mới chương đầu mà nàng (_ _!) Tình cảm phải từ từ vun đắp a, chứ xoẹt một cái đã yêu nhau rồi thì đâu còn gì thú vị nữa (ღ˘⌣˘ღ)

   Like

 13. thienthan_acquy 14/10/2012 at 12:45 Reply

  tg ghi như thế ta có thể hiểu ngầm pà mẹ trong tr ko mang nhóm o mà là 3 loại còn lại thì con ko thể là o dc…mà thực tế khi sinh con thì đa fần là nhóm máu của papa nhiều hơn ak…Tuy nhiên khi gen của ng mẹ trội hơn thì vẫn sinh con như gd nhà pạn Tử Hoa

  Like

 14. teapotoo 10/04/2013 at 13:17 Reply

  Pó tay đoạn mở đầu, cứ nghĩ đến nhân tài y học lạnh lùng, tàn khốc cầm tờ giấy ghi nhóm máu mà đơ người vì bị BUG. Sau đó với sắc mặt ko thay đổi thêm chữ O vào bên dưới để tạo thành nhóm máu B ╭(╯^╰)╮Hình tượng công mặt đơ lạnh lùng sụp đổ nhanh chóng. Biến thành vô sỉ mặt dày công (do sau đó còn dám dùng vẻ đẹp jai hiếm có khó tìm rù quến pa` y tá nữa). Chưa ji` thấy tương lai pe’ thụ là bị ăn hiếp roài. Thank bạn đã làm truyện này.

  Like

  • Nana 10/04/2013 at 21:42 Reply

   ^_^ anh Canh là ôn nhu công mà

   Like

 15. Vân Nga 24/06/2013 at 16:14 Reply

  Cha hoặc mẹ có nhóm máu AB thì con không thể nhóm máu O được. Vì cha (mẹ) sẽ cho bé một gen A hoặc B, khi kết hợp với gen của người còn lại sẽ cho nhóm máu Aa, AA, hoặc Bb, BB hoặc AB, không thể là O được.

  Liked by 1 person

 16. Baleine 11/03/2017 at 20:51 Reply

  Chủ nhà ơi, “bất khả tư nghị” có nghĩ là không thể tin được nha ^^ Chủ nhà ghi ngược ròi :3

  Like

 17. dammylachanly 16/11/2018 at 12:26 Reply

  Sống bao nhiêu năm trời r ta vẫn ko biết nhóm máu của mik là j ◝(╯3╰)◜

  Liked by 1 person

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: