Chính xuân phong 1-2

Chính xuân phong

Edit: Nấm

1

Nguyễn Chính Đông ngồi dậy, một tay đè lên âu phục trên người mình, tay kia thì xoa ót, ngắm nhìn bốn phía.

 

“Nguyễn thiếu gia, đã tỉnh?” Một giọng nói quen thuộc trêu ghẹo.

 

Y quay đầu nhìn nhìn người đàn ông đang ngồi ngay ngắn ở trước bàn làm việc, đó là người bạn thân nhất của y – Mạnh Hòa Bình. Nhưng mà, tại sao mình lại ngủ trong văn phòng của Hòa Bình?

 

Mạnh Hòa Bình đứng dậy rót cốc nước, đưa cho Nguyễn Chính Đông, “uống chút nước ấm đi.” Một bên thu dọn chăn mền của Nguyễn Chính Đông, quần áo đã muốn vo thành một cục, treo trên giá.

 

Nguyễn Chính Đông ngồi phịch ở trên sô pha, tiếp nhận cốc nước không hề có hình tượng mở to miệng uống, sau đó mới hắng giọng một cái, “Hòa Bình, sao tôi lại ở đây?”

 

“Cậu hỏi tôi? Tôi còn chưa hỏi cậu mà,” Mạnh Hòa Bình đi đến trước cửa sổ vén cái rèm dày nặng lên, Nguyễn Chính Đông theo bản năng che mắt, híp mắt nhìn ra cửa sổ ,”Ôi mặt trời này . . .  mấy giờ rồi?”

 

“Hai giờ rưỡi chiều. Cậu ngày hôm qua người đầy mùi rượu tới chỗ tôi, hai lời chưa nói liền nằm gục lên sô pha, ngủ cả một ngày,” Mạnh Hòa Bình trở lại bàn làm việc của mình thu thập tài liệu, “Xin hỏi Nguyễn đại thiếu gia của tôi, tôi bây giờ có thể biết lý do chưa?”

 

Nguyễn Chính Đông vuốt vuốt mái tóc, trí nhớ bị cồn rửa dần dần lại tụ lại với nhau.

 

Y, Nguyễn Chính Đông, thích một người đã nhiều năm, thích không biết làm thế nào cho phải, thích tới nỗi chỉ có thể không ngừng dùng cồn làm tê liệt bản thân mới có thể ở trước mặt người này miễn cưỡng cười vui .

Mà riêng người đó, cho tới bây giờ đều hoàn toàn không biết gì cả, thậm chí giờ phút này còn trước mặt y, hỏi y vì ai uống rượu.

 

Nguyễn Chính Đông vuốt vuốt mái tóc hơi dài, cười vô tội với Mạnh Hòa Bình, “Còn có thể vì cái gì, là  xã giao chứ sao.  Ngươi tới ta đi, đạo lí đối nhân xử thế. . . . . . ngốc như cậu làm sao hiểu.”

 

Mạnh Hòa Bình nhíu mày, tựa hồ có chút không vui, “Tôi không hiểu. Giao tiếp bình thường thì thôi, nhưng mỗi lần đi đều uống nhiều như vậy để tổn thương thân thể? Đông tử, cậu về sau , ráng uống ít lại, có chừng có mực.”

 

“Được.” Nguyễn Chính Đông từ trên ghế salon đứng dậy đi ra sau lưng hắn, ôm lấy bờ vai của hắn, cười híp mắt ở bên tai hắn nói,  “Tất cả nghe theo cậu, được rồi chứ? Đi đi đi, đi ăn cơm thôi anh à, đói bụng muốn chết.” Nói xong không để ý Mạnh Hòa Bình nghiêm từ kháng nghị “Tôi còn việc phải làm”, nài ép lôi kéo hắn đi.

 

Mời Nguyễn Chính Đông ăn một bữa đại tiệc cũng đáp ứng sau khi tan tầm đến nhà y  ăn cơm chiều, Mạnh Hòa Bình mới có thể thoát thân, trở lại văn phòng tiếp tục bán mạng cho công ty . Bất đồng với xuất thân danh môn của Nguyễn Chính Đông , hắn là một kẻ bình dân bò đến vị trí tổng giám đốc này, nỗ lực gian khổ hơn xa thường nhân có thể sánh bằng.

 

Đêm nay tăng ca, đến nhà Nguyễn Chính Đông đã hơn bảy giờ. Vừa vào cửa chỉ thấy y mặc đồ ngủ, trong tay cầm chai rượu. Mạnh Hòa Bình tức giận, tiến lên vài bước đoạt lấy chai rượu từ trong tay y,”Đông tử, tôi không phải đã bảo cậu uống ít lại rồi sao? Cậu bảo được nhưng tỉnh rượu chưa bao lau  lại uống rồi!”

 

Nguyễn Chính Đông chân trần đứng ở trước mặt Mạnh Hòa Bình ,  híp mắt hơi hơi ngửa đầu nhìn hắn, có lẽ là bởi vì uống rượu , tốc độ nói hơi chậm, “Hòa Bình, tôi chờ cậu lâu lâu lắm rồi . . . . Sắp chờ không nổi nữa. . . . . .” Nói xong đầu đặt trên vai Mạnh Hòa Bình, cả người ngã đè lên hắn, như là mất tất cả sức lực.

 

Mạnh Hòa Bình trong lòng cơn tức nhất thời tiêu tan, ôm lấy y, vỗ nhẹ trấn an trên lưng y, thấp giọng nói, “Ngại quá, Đông tử, có chút việc hôm nay không thể bỏ, cho nên đến chậm.” Hắn không nhắc tới một chữ ban ngày Nguyễn Chính Đông bá đạo chiếm dụng giờ làm việc hắn sống phóng túng, ngược lại trong lòng có chút áy náy  thầm nghĩ, nếu mình tới sớm, Đông tử cũng sẽ không một mình nhàm chán lại uống  rượu . Vì thế đề nghị, “Đói bụng không? Chúng ta đi ăn cơm.”

 

Nguyễn Chính Đông á một tiếng, lười biếng  đứng thẳng người, “Đi thôi, hôm nay tôi bảo họ làm vịt quay, một chậu thật lớn, khao khao Mạnh quản lí của chúng ta cúc cung tận tụy .”

 

“Vẫn là Đông tử tốt.”

 

“Chứ sao.”

 

Dưới sự giám sát của Mạnh Hòa Bình, Nguyễn Chính Đông cơm chiều không uống rượu nữa, quy củ bới một chén cơm lớn.  Cơm nước xong hai người ở trên sô pha phòng khách nói nhăng nói cuội hàn huyên một trận, Mạnh Hòa Bình đứng dậy chuẩn bị tạm biệt, “Không còn sớm, tôi phải đi .”

 

“Đi cái gì, ở đây đi.” Nguyễn Chính Đông lười biếng kéo áo ngủ của mình, “Dù sao cậu trở về cũng một mình. Chỗ tôi so với nhà cậu cách công ty cậu còn gần hơn.”

 

Hai người là bạn tri kỉ lâu năm, tình cảm sâu đậm tuy hai mà một, đều coi nhà đối phương như một nhà khác của mình, ngủ lại qua đêm cũng là chuyện thường. Mạnh Hòa Bình không nghĩ nhiều cũng rất sảng khoái gật đầu đồng ý nói , “Chỗ cậu lái xe tới công ty chỉ cần nửa giờ, tôi ngày mai có thể tới sớm, để tôi chỉnh lý một chút, vừa rồi vội vã tới đây, làm  có chút vội.”

 

Nguyễn Chính Đông ném qua một câu “Tham việc”, đưa chân đá hắn đi tắm rửa, “Quần áo của cậu đều ở chỗ cũ, tự mình đi lấy.”

Mạnh Hòa Bình tắm xong đi ra, gặp Nguyễn Chính Đông nhanh như mèo ở trong tủ lạnh lục lọi đồ ăn, cũng đi qua nhìn thoáng, vỗ vỗ y nói, “Tôi ngủ trước, sáng mai dậy làm cơm rang trứng cho cậu, cậu cũng đi tắm sớm một chút rồi nghỉ ngơi đi.”

 

Nguyễn Chính Đông đầu vẫn chôn ở trong tủ lạnh, một tay ở bên trong bay vùn vụt nhặt nhặt, tay kia thì đưa ra giơ giơ hướng Mạnh Hòa Bình ý bảo mình nghe được. Mạnh Hòa Bình cười lắc đầu, lập tức đẩy cửa vào phòng khách.

 

Nói là phòng khách,  kỳ thật cũng chỉ có một mình Mạnh Hòa Bình ở qua. Nguyễn Chính Đông quen biết rất rộng, nhưng trừ bỏ Mạnh Hòa Bình, không để người thứ hai ở trong lòng, ở bên ngoài dù  ăn chơi đàng điếm thế nào, cũng sẽ không đem người mang về nhà . Huống chi gian phòng này trang hoàng hoàn toàn căn cứ vào sở thích của Mạnh Hòa Bình, ngay cả giường đều giống nhà hắn.

 

Trên tủ đầu giường bày biện ảnh chụp hồi hai người học đại học, Nguyễn Chính Đông bảo tấm hình này y thích nhất, bởi vậy cố ý in ra bày ở nơi bắt mắt nhất phòng.  Mạnh Hòa Bình mỗi lần ngủ đều theo thói quen thưởng thức nó. Nhìn hai khuôn mặt trẻ tuổi trong hình , Mạnh Hòa Bình không nhịn được mặt lộ tươi cười, lẩm bẩm, “Tên này.”

 

Đêm khuya ngủ mơ mơ màng màng , Mạnh Hòa Bình đột nhiên cảm giác được trên người nặng nề, hắn từ từ mở hai mắt mỉm cười, “Đông tử, có chỗ ngủ không ngủ lại đây chen chúc một cái giường với tôi làm gì.”

 

Người trên thân không nói lời nào. Mạnh Hòa Bình có điểm kỳ quái  mở mắt ra, ánh trăng xuyên thấu qua cửa sổ phủ kín giường, chiếu lên khuôn mặt tuấn lãng của Nguyễn Chính Đông đối diện hắn, trong ánh mắt lõa lồ để lộ ra tình cảm quyết tuyệt sâu bên trong. Mạnh Hòa Bình chỉ tới kịp quát lên”Đông tử” , liền bị một đôi môi mềm mại nóng hổi ngăn lại . Đầu lưỡi thừa dịp khe hở giữa răng môi linh hoạt  xâm nhập, vội vàng phác thảo đầu lưỡi của hắn,trao đổi nước bọt cho nhau.

 

Rõ ràng là hơi thở quen thuộc , cũng có cảm giác  xa lạ .  Mạnh Hòa Bình đang buồn ngủ đầu óc dần tỉnh táo lại, hắn vô cùng khiếp sợ đẩy ra Nguyễn Chính Đông,  khuỷu tay chống trên giường ngồi dậy, “Đông tử, cậu, cậu làm sao vậy?”

 

Nguyễn Chính Đông ngồi chồm hỗm trên người hắn khẽ thở, không nói lời nào. Mạnh Hòa Bình hít một hơi thật sâu, vươn một bàn tay khẽ vuốt khuôn mặt Nguyễn Chính Đông, “Đông tử, cậu say rồi. Cậu nhìn cho rõ tôi là ai, tôi không phải bạn gái của cậu, không phải Giai Kỳ–”

 

Lời còn chưa dứt, Nguyễn Chính Đông đã thô bạo phất tay hắn, vươn hai tay gắt gao nắm chặt lấy bả vai Mạnh Hòa Bình,  “Mạnh Hòa Bình,tôi không cho phép. . . . . . Không cho phép cậu trước mặt tôi nhắc tên người khác!”

 

“Đông tử, cậu. . . . .”

 

“Cho tới bây giờ vốn không có ai, cho tới bây giờ cũng chỉ có cậu! Tôi theo đuổi người đàn bà kia, là vì cô ta năm đó bỏ cậu, làm cậu thương tâm, làm cậu khổ sở. Cho nên tôi muốn theo đuổi cô ta rồi sau đó tàn nhẫn bỏ rơi cô ta, để cô ta cũng nếm thử xem tư vị bị vô tình vứt bỏ là như thế nào. Mạnh Hòa Bình, người tôi yêu là cậu. Tôi liên tiếp say ba ngày mới dám nói cho cậu những lời này. Tôi biết tôi làm như vậy, qua đêm nay, chúng ta ngay cả bạn cũng làm không được, nhưng . . . . . . Cùng một chỗ nhiều năm như vậy, tâm ý của tôi . . . . Tôi muốn cậu biết, lại sợ hãi nếu cậu biết.”Nguyễn Chính Đông giọng càng ngày càng thấp, cuối cùng một tiếng thở dài, “Nhắc tới cũng kỳ, cậu càng không rõ, tôi liền càng yêu cậu.” Nói xong, y hai mắt nhắm lại, lại một lần nhẹ nhàng dán lên môi Mạnh Hòa Bình .

 

Lý trí nói cho Mạnh Hòa Bình biết lúc này mình hẳn nên một tay đẩy ra người trước mặt sau đó vĩnh viễn rời đi, cũng không biết vì sao, hắn làm không được. Cảm giác răng môi giao triền vô cùng thân thiết vui sướng làm tim hắn tim đập nhanh, mà nước mắt trên mặt Đông tử rơi xuống, lạnh lẽo lạnh lẽo, lại làm hắn đau.

 

Hắn ma xui quỷ khiến  đem đầu Nguyễn Chính Đông nhẹ nhàng ấn lên hõm vai mình , nhẹ nhàng nói,  “Đông tử, đừng khóc.”

2

“Cái gì mà ‘ ngay cả bạn cũng làm không được ‘, hơn nửa đêm rồi nói gì đó.”  Mạnh Hòa Bình khẽ vuốt tóc Nguyễn Chính Đông , chậm rãi nói tiếp, “Đông tử, cậu hãy nghe tôi nói. Cậu nên biết tôi luôn coi cậu là người bạn tốt nhất , vô luận phát sinh cái gì cũng sẽ không đổi.” Hắn cười cười, giơ tay lên lau đi nước mắt trên mặt Nguyễn Chính Đông ,  “Đông tử, cậu thường nói tôi thật khờ, thật sự là nửa điểm cũng không nói sai. Chúng ta quen biết nhiều năm như vậy, bình thường phần lớn thời gian đều ở chung, tôi đối với việc này lại hoàn toàn không biết gì cả. Cậu xem, làm cậu khó chịu lâu như vậy. Thực xin lỗi.”

 

Nguyễn Chính Đông lắc đầu, “Hòa Bình, cậu đừng nói xin lỗi với tôi. Mỗi một phút ở cùng cậu tôi đều cảm thấy rất vui vẻ.”

 

Mạnh Hòa Bình chân thành nói, “Tôi cũng vậy.”

 

Nguyễn Chính Đông cúi đầu xuống, cười khổ thở dài.

 

Mạnh Hòa Bình trầm mặc một hồi, lại thấp giọng nói, “Đông tử, tôi biết tình cảm chúng ta hiện tại có điểm. . . . . . Không giống nhau. Lời hôm nay của cậu, tôi cần một ít thời gian tiếp thu. Cho nên, cậu có thể  . . . . . Đợi tôi?”

 

Nguyễn Chính Đông chấn động, ngẩng đầu nhìn Mạnh Hòa Bình, khàn khàn  thấp giọng kêu lên, “Hòa Bình!”

 

Mạnh Hòa Bình trên mặt vẫn mang theo ý cười, tay đè lại cái gáy Nguyễn Chính Đông, nhẹ nhàng điểm trán y, ngữ điệu ngày xưa lộ ra hiếm có trịnh trọng, “Đông tử, tôi không thể mất cậu. Cậu là người quan trọng của Mạnh Hòa Bình tôi.”

 

Nguyễn Chính Đông cảm động trong lòng cơ hồ muốn tràn ra, có chút chua xót nói với Mạnh Hòa Bình , “Hòa Bình, cám ơn cậu, có những lời này của cậu, đã đủ.”

 

Lúc này Mạnh Hòa Bình tựa hồ nghĩ tới điều gì, nhăn lại lông mày , “Chính là có một việc. . . . . .”

 

“Cái gì?”

 

“Giai Kỳ.”

Nguyễn Chính Đông im lặng. Giai Kỳ tên đầy đủ là Vưu Giai Kỳ, là bạn gái trước kia Mạnh Hòa Bình yêu khắc cốt minh tâm, năm đó làm cho mình ghen không ít. Sau khi Mạnh Hòa Bình bị đá thống khổ cơ hồ tinh thần hỏng mất, nếu không phải mình  ở bên cạnh an ủi hắn cổ vũ hắn, Mạnh Hòa Bình có lẽ nhịn không qua ải này . Sau đó Nguyễn Chính Đông cực kỳ tức giận, bằng vào bên ngoài tuấn mỹ xuất chúng của mình và nhiều năm lịch lãm trong bụi hoa ra bản lĩnh thành công bắt được tâm cô ta, hai người quen nhau đã nửa năm, Nguyễn Chính Đông gần đây tính toán tìm cơ hội thích hợp độc ác bỏ rơi cô ta, xả tức cho Mạnh Hòa Bình .

 

Mạnh Hòa Bình biết chuyện mình quen  Vưu Giai Kỳ , nhưng cũng không biết mình mang tâm tư như thế nào ‘quen’ cô ta,  mình vừa rồi nhất thời tình thế cấp bách thổ lộ tình hình thực tế, chỉ sợ sẽ làm cho bản tính thiện lương khoan dung của Mạnh Hòa Bình khó có thể tiếp nhận.

 

Quả nhiên chỉ nghe Mạnh Hòa Bình nói, “Năm đó Giai Kỳ chia tay tôi, là chuyện giữa tôi với cô ấy. Đông tử, lần đó đã làm phiền cậu. Tôi biết chuyện này cậu  so với tôi còn thống khổ, tức giận hơn, nhưng. . . . . cậu không nên như vậy. Trả thù cô ấy cũng không thể triệt tiêu quá khứ đau khổ của tôi, không phải sao?”

 

“Tôi sẽ giải thích với cô ta. Nếu cậu cảm thấy tôi xúc phạm tới cô ta, tôi sẽ xin lỗi cô ta.” Nguyễn Chính Đông nghĩ nghĩ, nói.

 

“Đông tử, cậu vì tôi mới làm như vậy , chuyện này tôi sẽ cùng cậu đối mặt. Bất quá lúc này đừng suy nghĩ nhiều như vậy, ” Mạnh Hòa Bình mỉm cười vỗ vỗ chăn, “Còn muốn chen chung một cái giường?”

 

Nguyễn Chính Đông ngồi dậy, “Tôi không muốn đang ngủ còn giành chăn với cậu.”

 

“Vậy trở về phòng ngủ một giấc. Ngày mai gặp.”

 

“Ngủ ngon, Hòa Bình.”

 

Nguyễn Chính Đông trở lại phòng ngủ, đem cả người mình bó chặt ở trong chăn, trái tim vẫn vì hết thảy chuyện vừa phát sinh kịch liệt  nhảy lên. Mạnh Hòa Bình quá xem trọng mình và tình bạn, cho nên không cự tuyệt rõ ràng, thậm chí giữa Vưu Giai Kỳ và mình, hắn tựa hồ thiên về mình hơn. Hết thảy đều rót vào một đường hi vọng cho tương lai .

 

Điểm hi vọng đó, mình có thể sao?

 

Tinh thần cao độ khẩn trương về sau trong nháy mắt thả lỏng cùng với mệt nhọc và  ủ rũ, vào một khắc cuối tiến vào mộng đẹp đó,  ý niệm trong đầu của Nguyễn Chính Đông là,  môi Hòa Bình hôn thật thích, làm sao bây giờ, y hình như càng yêu Hòa Bình hơn . . . . . .

 

Nguyễn Chính Đông khi tỉnh lại đã là giữa trưa ngày hôm sau,  trong nhà im ắng , một chút tiếng động đều không có. Mãi đến khi rửa mặt xong vẫn ngáp mấy cái liền, gãi gãi đầu tóc  lộn xộn  đi vào phòng bếp, nhìn thấy giữa bàn ăn bày hai cái bát, một cái là cơm rang trứng ánh vàng rực rỡ, dùng nắp thủy tinh đậy lại,  một cái khác là canh tôm tảo biển cùng các loại gia vị. Bên cạnh còn có một tờ giấy vàng, trên đó viết “Cơm rang trứng để trong lò vi sóng  2 phút, canh tảo biển hâm lại một tí, có việc thì gọi  cho tôi.”

 

Ngay cả chính y đều không phát hiện khóe miệng của mình đang cong lên, dù chỉ một câu vô cùng đơn giản nhưng hồi lâu cũng không muốn buông. Tuy nói trước kia Mạnh Hòa Bình cũng thường làm thức ăn cho mình,  nhưng y cảm giác bát cơm rang trứng hôm nay có một chút ý nghĩa vượt thời đại.

 

Trời ạ, y vừa ăn cơm rang trứng thơm ngào ngạt vừa  ở trong lòng nói với mình, ta thật sự xong rồi.

Uống xong một ngụm canh cuối cùng ,  điện thoại ném ở trên bàn  liền giống như có linh tính vang lên, là tiếng chuông riêng y cài cho Mạnh Hòa Bình . Nguyễn Chính Đông không hiểu sao cảm thấy có chút khẩn trương. Ném cho đối phương một lời bộc lộ bất ngờ lại ăn cơm trứng người ta rang, y còn chưa nghĩ ra đối mặt người ta như thế nào.

 

Mãi khi tiếng chuông bám riết không tha vang lên hơn mười giây, y mới cầm di động, bấm nút nghe, kiệt lực làm bộ như không có việc gì .

 

Mạnh Hòa Bình giọng nói ở trong điện thoại nghe qua luôn từ tính hơn so với bình thường,”Đông tử, tinh thần không tệ nha ăn cơm xong rồi đi. Ngon không?”

 

“Ăn ngon, vừa ăn xong cậu đã gọi tới, canh giờ cũng thật chuẩn.”

Mạnh Hòa Bình cười nói, “Ồ, khéo như vậy? Tôi cả sáng nay bận rộn, chuẩn bị xuống lầu  ăn cơm. Còn cậu, hôm nay có tính toán gì?”

 

Nguyễn Chính Đông ngồi trên sô pha, hai cái chân gác trên bàn trà, “Không có gì , không có ý định đi ra ngoài, ở nhà nghỉ ngơi.”

 

Mạnh Hòa Bình trong giọng mang theo vui mừng, “Vậy là tốt rồi, tôi còn sợ cậu lại muốn đi ra ngoài uống rượu. Nếu lại say ba ngày, tôi không biết phải làm sao với cậu.”

 

Nguyễn Chính Đông thoáng chốc nhớ lời mình tối hôm qua nói với Mạnh Hòa Bình, vội khan vài cái, bình thường nhanh mồm nhanh miệng không biết đi đâu rồi, nửa tức giận nửa lúng túng nói, “Hòa Bình, cậu . . . .”

 

Mạnh Hòa Bình tựa hồ từ ngữ điệu của y nghe được cái gì, nhẹ nhàng cười, chuyển đề tài nói, “Đúng rồi Đông tử, tôi hôm nay có chút việc, sẽ không sang chỗ cậu, tối sẽ gọi cho cậu.”

 

“Đã biết, cứ làm việc của cậu.” Hai người đều có cuộc sống riêng, thân nhau cũng không thể lúc nào cũng dính với nhau, huống chi Mạnh Hòa Bình này tham việc, nếu không phải mình thường tới công ty hắn bắt người, sợ một tuần cũng khó gặp được hai lần.

 

Cúp điện thoại, Nguyễn Chính Đông tiếp tục bắt chéo chân xem tivi, vừa xem vừa phỉ nhổ phim tình cảm Hồng Kông , “Xem nội dung phim trình độ cẩu huyết sao có thể so với ta?” Ngoài miệng phỉ nhổ , lại vẫn xem vui vẻ.

Xem liên tục tới khi tất cả đài truyền hình đều bắt đầu phát tin buổi chiều , Nguyễn Chính Đông mới miễn cưỡng đứng lên tìm thức ăn. Cũng may nhà y tuy cái gì cũng thiếu chỉ không thiếu đồ ăn. Vừa gặm xong một quả đào mật, ăn đầy tay đều là nước, di động lại vang lên, ngón út tay phải miễn cưỡng bấm nút nghe, thanh âm đứa em Nguyễn Giang Tây nhất thời tràn ngập phòng khách, “Ca, anh ở nhà?”

 

“Ở nhà . Còn em.”

 

“Ôi anh ở nhà làm gì thế, nhanh chạy ra đây, em giúp anh bắt kẻ thông dâm nè!”

 

Nguyễn Chính Đông cảm giác mình nhất định là nghe nhầm .”Bắt kẻ thông dâm? Bắt gì?”

 

“Chính anh sang đây xem sẽ biết, vợ anh đang theo bạn thân của anh tới nhà hàng Kim Ngọc ở đường Phong Lâm hẹn hò kìa !”

 

“Chờ chờ chút, Tây tử em nói ai? Vưu Giai Kỳ và Mạnh Hòa Bình?”

 

“Còn không phải sao, anh mau tới đi, bọn họ vừa tới không lâu, đang gọi món ăn. Em trốn ở nhà hàng đối diện, chờ anh đó!”

 

Nguyễn Chính Đông ngồi không yên. Y nháy mắt trong đầu là Mạnh Hòa Bình đem dụng tâm hiểm ác của mình nói cho Vưu Giai Kỳ làm cô ta đối với mình từ yêu chuyển hận, do đó thuận lợi cho trường hợp gương vỡ lại lành.

 

“Tây tử, em trông chừng cho anh, anh lập tức tới ngay.”

Nhà hàng Kim Ngọc cách nhà Nguyễn Chính Đông rất gần, lái xe đi qua chỉ cần hơn mười phút. Nguyễn Chính Đông không nhìn đèn đỏ một đường chạy thẳng về phía trước, trong lòng ngăn không được  ghen tuông. Biết rõ chính mình giờ phút này đi làm rối sẽ chỉ làm sự tình trở nên càng tệ hơn, nhưng vẫn khống chế không được tâm tình bức thiết muốn gặp Mạnh Hòa Bình .

 

Không muốn để Mạnh Hòa Bình và Vưu Giai Kỳ nhanh như vậy phát hiện mình, Nguyễn Chính Đông cố ý đem xe đậu ở bên đường cửa sau nhà hàng, từ cửa sau đi vào, ở cửa thang lầu chính sảnh  xa xa nhìn xung quanh.

 

Quả nhiên, gần cửa sổ một nam một nữ ngồi , liếc mắt một cái nhìn lại đúng là một đôi ngọc bích. Vị trí gần cửa sổ cùng cách vách trong chỗ ngồi dựng thẳng  một dãy phân cách, Nguyễn Chính Đông lặng lẽ tiến lên, cách vách hai người bọn họ gần nhất ngồi xuống, ở  vị trí này vừa vặn có thể nghe rõ bọn họ  nói chuyện.

 

Nguyễn Chính Đông gọi phục vụ lại đây tùy ý chọn vài món thức ăn, bên tai truyền đến thanh âm Vưu Giai Kỳ , “Hòa Bình, anh nói Đông tử y . . . . . gài bẫy em, là sự thật?”

Tagged:

9 thoughts on “Chính xuân phong 1-2

 1. Tử Mộc 10/10/2012 at 07:34 Reply

  sao em lại nói ra cơ chứ. Hix… Khổ thân bạn Đông quá, bắt gian đúng lúc ghê nha. ╮(╯_╰)╭
  Mong có chap mới nha (●^o^●)

  Like

 2. Ảo Vũ 10/10/2012 at 09:40 Reply

  aaaaa quà của tớ, iu Nấm thế *nhào qua hun tới tấp*

  Like

 3. thienthan_acquy 10/10/2012 at 23:07 Reply

  Tiểu kha thiện lương wá đi!!! bà mẹ h new thấy hối hận thì đã muộn ùi…

  Like

 4. thienthan_acquy 11/10/2012 at 00:23 Reply

  Ta cmt nhầm nha!!!!

  thấy bạn Đông khổ wá đi

  Like

 5. […] 1-2-3-4 […]

  Like

 6. MaySmile 26/05/2013 at 22:22 Reply

  Mình rất thích đọc Giai Kỳ như mộng, hic, đọc cái này cứ thấy quái quái, anh Chính Đông trong GKNM man lắm và cũng quái chiêu lắm cơ, hic, đọc cái này hình tượng anh í…quá. TToTT

  Liked by 1 person

  • Nấm Rơm Nướng 26/05/2013 at 22:33 Reply

   tác giả mượn tên nv thui mà hihi, bộ này coi giải trí thui, H toàn tập mà để ý làm gi :)

   Like

 7. xumina yo susi 29/03/2015 at 14:49 Reply

  oa tiep tuc cam trai o nha ty ne =D

  Like

 8. Nga B 01/10/2017 at 11:42 Reply

  Chài ơi, sao vậy nhỉ? Tan nát con trym rồi!
  Cơ mà lần đầu tiên thấy họ Nguyễn trong đam mỹ TQ nhé! 🤗😄

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: