NĐTNT – Đệ thất chương

Đệ thất chương

 

Gió lạnh rét buốt, giống như là điềm bảo xơ xác tiêu điều, bóng đêm tối đen đến gần bình minh, giờ phút này cả vùng đất chính là một mảnh ngủ say. . . . . .

 

Tối nay Đường Ưng phái một gã thân tín theo dõi Đan Nhược Thủy, đến nay một đi không trở lại, nói vậy dữ nhiều lành ít. Cả đêm hắn xoay chuyển khó ngủ, nguyên tưởng rằng thiên y vô phùng giải quyết mạng tiền đàn chủ, làm cho hắn rốt cục được đền bù nguyện vọng lâu nay, ngồi lên bảo tọa hắn thèm thuồng đã lâu, không có ngờ tới lại giết ra Đan Nhược Thủy, làm cho hắn tùy thời tùy chỗ đều lo lắng đề phòng, nghi thần nghi quỷ, còn đi xuống như vậy, không cần chờ Đan Nhược Thủy tới vạch trần hắn, sợ rằng huynh đệ Thiên Đạo đàn sẽ phản chiến trước.

 

Thật vất vả buồn ngủ, cũng ở lúc này, một cỗ gió lạnh thổi rung động cửa sổ của hắn, hắn bị làm cho sợ đến nhảy người lên, chỉ thấy cửa sổ của hắn mở tung ra, màn che tung bay. Hắn thở dài một hơi, xốc chăn lên chuẩn bị xuống giường đóng cửa sổ.

 

Nhưng ngay sau đó sửng sốt. Mùi rượu? Trong phòng của hắn như thế nào đột nhiên chui vào một trận mùi rượu nồng đậm?

 

Hắn mới đứng dậy, đã bị bóng người đột nhiên xuất hiện tại trước mặt làm cho sợ đến ngã ngồi ở trên giường, phút chốc hắn trừng lớn mắt.

 

“Dung. . . . . . Dung nhi?”

 

Đúng vậy, là Dung nhi, Dung nhi lãnh nhược băng sương, thì ra mùi rượu là từ trên người nàng phát ra . Nàng tựa hồ uống không ít, hai gò má trắng nõn lộ ra đỏ hồng phấn phấn, trong sóng mắt đều là men say. Làm cho người cũng say ngàn thiên.

 

Nửa đêm uống rượu say xông vào phòng ngủ hắn, này không khỏi quá làm cho người mơ màng. Đường Ưng một trận đầu váng mắt hoa, quả thực bồng bềnh mau bay lên, nhưng hắn đột nhiên ngẩn ra. Không đúng! Dung nhi sao biết phòng của hắn? Hơn nữa, nàng là vào bằng cách nào? Hắn lại một chút cũng không có phát hiện.

 

Nghĩ như vậy, hắn đột nhiên mao cốt tủng nhiên, lúc này mới thấy rõ trong đôi mắt đẹp đầy men say kia, kỳ thực để lộ ra sát cơ lạnh thấu xương cỡ nào.

 

Nàng mỹ say lòng người, nàng độc ác lãnh tuyệt, tại thời điểm này, liền đã phán quyết tử hình hắn.

 

 

Mộ Vân giật mình. Lúc nào Đan Nhược Thủy đã đứng ở sau lưng nàng!

 

“Đan công tử.” Nàng kinh hoảng đem tóc dài khêu nhẹ lên trước, che ở nửa bên mặt xấu xí của mình.

 

“Ngươi rất đẹp.” Đan Nhược Thủy ôn nhu cười nói.

 

Mộ Vân cúi đầu xuống, khẩn trương không dám nói.

 

“Ánh mắt của ngươi rất giống Mộ mụ.”

 

Nàng vẫn là trầm mặc. Đan Nhược Thủy lại nói tiếp.

 

“Ta biết ngươi không phải là nha hoàn của Dung nhi, ngươi là nữ nhi của Mộ mụ.” Hắn lại là cười một tiếng, giống như muốn mượn cái này trấn an sự bất an của nàng.”Ta không có ác ý, Vân nhi.”

 

“Ta không phải là người trọng yếu. . . . . .”

 

Nàng nghĩ nói cho hắn biết, hắn muốn điều tra Thu Nguyệt các, hỏi nàng liền hỏi lầm người, không nghĩ tới Đan Nhược Thủy lại trả lời:

 

“Ai nói ngươi không trọng yếu.”

 

Mộ Vân liền giật mình, chậm rãi ngẩng đầu đón nhận cặp thâm mâu mang cười kia, nàng chấn xuống. Thì ra là một người cười, có thể có hiệu quả thôi miên.

 

 “Cõi đời này mỗi người đều rất trọng yếu, ngươi là độc nhất vô nhị, người nào so sánh với ngươi trọng yếu, lại có người nào so sánh với ngươi không trọng yếu đây?”

 

Mộ Vân trợn tròn mắt. Nàng nghe không hiểu hắn đang nói gì, nhưng hắn mỉm cười, hắn không có ánh mắt khác thường, lại làm nàng cảm động.

 

Đan Nhược Thủy cười một tiếng, nhảy vào trong phòng Nhạn Tử Dung. Nhìn thấy bình thuốc y vẫn đặt trên bàn, nụ cười của hắn liền biến mất. Đem bình thuốc thu hồi trong tay áo, hắn xoay người nhìn Mộ Vân.

 

“Chuyện của y ta đều biết.”

 

Mộ Vân hung hăng run lên. Một khi hắn mất đi nụ cười, lại là lãnh túc như thế.

 

“Đệ nhất danh kỹ Giang Nam lại là nam nhân, còn là một sát thủ, càng đáng tiếc chính là, y muốn giết ta.” Đan Nhược Thủy than khẽ, lắc đầu.

 

Cả người Mộ Vân đều ở phát run, nàng xem thấy trong mắt Đan Nhược Thủy, lại là mềm mại làm cho người khác say mê.

 

“Yêu y . . . . . Rất cực khổ.”

 

Những lời này hình như là nói cho Mộ Vân nghe, nhưng kỳ thật, hắn là ở nói với mình.

 

Mộ Vân không nhịn được khóc, nàng nằm ở trên bàn, khóc đến đứt từng khúc ruột.

 

Nàng là nữ tử đáng thương, Đan Nhược Thủy cho rằng như thế, bởi vì ngay cả mẹ ruột nàng, thương Nhạn Tử Dung đều hơn nữ nhi thiện lương này. Nàng chính là quá thiện lương. Cho nên Đan Nhược Thủy khẳng định nàng vô tội. Nàng chỉ là rất đơn thuần , toàn tâm toàn lực yêu Nhạn mà thôi. . . . . .

 

Cảm giác có một đạo ấm áp dán tại trên đôi vai run rẩy của nàng, Mộ Vân ngẩng khuôn mặt đầy nước mắt, nghênh hướng đáy mắt hắn.

 

Ánh mắt của hắn, so với tay hắn còn ấm áp hơn.

 

Nàng biết không tất nói thêm cái gì, hắn cũng sẽ biết.

 

“Ta nghĩ biết một chuyện.” Đan Nhược Thủy ôn nhu mở miệng.

 

Y ở trước khi ngươi xuất hiện đã rời đi. Mộ Vân cứng rắn trả lời, nàng cho là hắn muốn hỏi tung tích Tử Dung.

 

Hắn khẽ gật đầu, nhưng mở miệng hỏi cũng là: “Cha ngươi là ai?”

 

Mộ Vân sửng sốt, mở to nước mắt nhìn hắn. Vẻ mặt hắn rất chân thành.

 

“Ta. . . . . . Ta không biết. . . . . .” Đây là lời nói thật, đối với hắn, nàng không cần phải nói dối, cũng không nói dối được. “Từ khi ta có trí nhớ tới nay, nương liền ở thanh lâu rồi, nàng cùng rất nhiều nam nhân qua lại, buôn bán lời không ít tiền, sau khi có ta, liền lên làm tú bà.”

 

“Nàng kiếm càng nhiều tiền hơn nữa, cũng không thể một mình mua lâu mở kỹ viện.”

 

“Ta không biết, nương có tiền, nàng rất yêu tiền, trên thực tế, nàng đem tiền làm thứ trọng yếu nhất trên thế giới, lại đến Dung Nhi, sau đó là chính nàng. . . . . .”

 

Nghe tới, nàng hết sức ích kỷ.

 

Mộ Vân lại nói: “Ta từng nghe đến nàng nói với Dung nhi: Cõi đời này có hai dạng đồ vật không đáng giá tiền nhất, chính là sinh mệnh cùng nam nhân. Lúc ấy ta thật sợ hãi.”

 

Đan Nhược Thủy hiểu. Cho nên nàng làm mua bán ám sát, cho nên nàng mở kỹ viện, nam nhân làm ở trên người nàng, nàng muốn nhất nhất đòi lại, hơn nữa nàng có lá bài chủ chốt lớn nhất —— Dung nhi.

 

“Ngươi có biết hay không, khi còn bé Dung Nhi bị thương làm cho y căn bản không thể luyện võ!” Ngữ khí của hắn có chút lạnh.

 

Mộ Vân giật mình, kinh ngạc nhìn hắn.

 

“Kiếm thuật của y coi như thuần thục, đó là bởi vì y so sánh với người khác cố gắng gấp bội, dùng ý chí kiên định khắc phục bệnh tật, nhưng đả thương này không trị tốt, thì vĩnh viễn ở trong cơ thể y, y chỉ cần động mỗi một lần chân khí, tuổi thọ liền rút ngắn một hồi.”

 

Từng câu từng chữ của Đan Nhược Thủy đều làm nàng tan nát cõi lòng đứt ruột, nàng biết thuở nhỏ Tử Dung thể yếu, cũng không biết là nghiêm trọng như thế, mà y lại cắn răng tự mình chống đỡ đến nay. . . . 

 

“Nương như thế nào không rõ?” Nàng không nhịn được khóc không ra tiếng.

 

“A! Nàng làm sao không rõ.” Hắn cười lạnh.

 

Mộ Vân sửng sốt. Ý của hắn chẳng lẽ là nói nương là cố ý sao?

 

Làm sao có thể! Nàng thương Tử Dung như vậy, thậm chí đối với thân sinh nữ nhi là nàng cũng lạnh lùng mà chống đỡ, nàng đem toàn tâm yêu thương y. . . . . .

 

Nàng vừa sửng sốt. Nương thật thương Tử Dung sao? Vậy tại sao bảo y đi giết người đây? Nếu như đây là một âm mưu, đó là chuyện làm người ta sợ đến cỡ nào! Mộ Vân không dám tin, nàng cự tuyệt suy nghĩ.

 

“Tử Dung y. . . . . .”

 

“Dung Nhi. . . . . .”

 

Nghiền ngẫm tên của y, giống như cũng có thể cảm thụ y lãnh tuyệt băng, đông lạnh đến tâm y đều đau. Đan Nhược Thủy đột nhiên khựng lại. Hắn phải lập tức đi tìm y!

 

“Vân nhi, chuyện này rất trọng yếu, ngươi cẩn thận thử nghĩ xem phụ thân của ngươi là ai. Nếu không liền nghĩ lúc mới bắt đầu của Thu Nguyệt các, nam tử từng cùng Mộ mụ gặp gỡ mật thiết. Nghĩ tới nói cho ta biết, đừng đi hỏi nương ngươi, hiểu chưa?”

 

Nàng không biết vì sao hắn gấp gáp hỏi chuyện tựa hồ cùng chuyện Tử Dung một chút quan hệ cũng không có, nhưng nàng biết hắn nhất định có dụng ý của hắn. Nàng hứa hẹn gật đầu, lúc này Đan Nhược Thủy mới cười.

 

“Cám ơn ngươi.”

 

Hắn xoay người muốn đi, Mộ Vân lập tức gọi hắn lại: “Đan công tử, ngươi muốn đi đâu?”

 

“Tìm Dung Nhi.”

 

“Y có thể đi Thiên Đạo đàn rồi.”

 

“Ta biết!” Cho nên hắn phải lập tức đuổi qua. Hắn thật rất lo lắng, có thể chậm một bước hay không.

 

Bóng dáng của hắn nháy mắt biến mất ở tầm mắt nàng. Không biết sao, sợ hãi cùng bất an lúc trước của nàng đều bình tĩnh trở lại. Nàng không rõ, vì sao Đan Nhược Thủy biết Tử Dung không phải là thân nữ nhi sau, còn vẫn quan tâm y như vậy, mà Tử Dung . . . . . Lại càng ở biết Đan Nhược Thủy sau càng như hai người khác nhau.

 

Nàng đột nhiên u mê, lòng của nàng, lại buồn lên ——

 

Bình minh sắp lên rồi, vì sao bầu trời đêm vẫn là ám trầm như vậy? Bắt đầu mùa đông sao? Đêm tối trở nên còn dài hơn so với ban ngày, gió thổi tới cũng lạnh lẽo hơn so với thường ngày, hướng đỉnh núi này đã có thể thấy được tuyết trắng bao trùm, cũng lạnh lùng che ở trong lòng của nàng.

 

 

Nhạn Tử Dung  ngồi ngay ngắn ở trên ghế. Rửa sạch lớp trang điểm trên mặt, trên mặt y chỉ có lạnh tái nhợt; cởi ra xiêm y mềm mỏng, trên người y chỉ còn bạch y đơn bạc, song y cảm thụ không tới băng hàn gần sáng sớm, tim của y lạnh tới cực điểm, liền không cảm giác lạnh lẽo bên ngoài.

 

Mà Đan Nhược Thủy xuất hiện, chính là một đoàn hỏa, nhất định tới hòa tan nội tâm băng sơn của y.

 

Đan Nhược Thủy xoay người tới, không kinh động từng cọng cây ngọn cỏ của Thiên Đạo đàn, nhưng hơi thở hắn, y ngửi thấy được.

 

“Nhạn. . . . . .”

 

Đan Nhược Thủy có chút kinh ngạc nhìn y lẳng lặng ngồi ở trên ghế, trên tay có một bầu rượu, đã sớm thấy đáy. Y uống đến rất say, nhưng rượu cồn nồng đậm chỉ giữ vững nhiệt độ quá lạnh của y, nhưng ấm áp không được nội phủ triệt để đông lạnh.

 

Trong phòng Đường Ưng lạnh tiếng như vậy, chỉ có mùi rượu, ngửi không tới hơi thở ấm áp, giống như bên trong phòng này không có một bóng người.

 

Nhưng lúc này trong phòng có ba người —— Đan Nhược Thủy đứng nghiêm ở sau thân Nhạn Tử Dung, Nhạn Tử Dung ngồi im ngắm giường hẹp, cùng Đường Ưng ngủ yên ở trên giường.

 

Đan Nhược Thủy biết Đường Ưng đã chết.

 

“Ngươi thật hạ thủ. . . . . .” Hắn nhẹ giọng mở miệng.

 

Giết chết một người vốn là không cần tồn tại, y không có bất kỳ áy náy! Mặt Nhạn Tử Dung không chút thay đổi.

 

Đan Nhược Thủy dời bước đến trước mặt y, nhìn y thật sâu.

 

“Tiếp đến, chính là ta rồi.”

 

Nhạn Tử Dung không có động tĩnh, tựa như Mạc Ngôn nói, y giống như người chết, mà giờ khắc này, y so sánh với người chết càng giống người chết.

 

“Ta biết ngươi đang nghĩ cái gì. . . . . .”

 

Thanh âm Đan Nhược Thủy biến mềm, mềm đến làm cho y rốt cục xuất hiện vẻ mặt, y nhẹ nhàng nhíu mày.

 

“Ngươi nghĩ cùng ta đồng quy vu tận.” Đan Nhược Thủy lại ôn nhu cười một tiếng.

 

Nhạn Tử Dung rốt cục ngẩng đầu nhìn hắn, trong mắt của y có khổ sở khiến người tan nát cõi lòng, bởi vì y nhìn thấy nụ cười của Đan Nhược Thủy giống như một đạo ánh rạng đông quẫy phá màn đêm, mặc dù yếu ớt , nhưng ấm áp.

 

“Ta như thế nào để ngươi chết cùng ta?” Đan Nhược Thủy cười nói.

 

Nhạn Tử Dung phát hiện, trên người hắn không có vật gì, trúc xanh tùy thân của hắn cũng mất. Đúng rồi, hắn giết tùy tùng của Đường Ưng, trúc nhuốm máu nên hắn không chạm vào nữa. Nhưng cho dù tay hắn không tấc sắt, y cũng hiểu mình vẫn không thể gây thương tổn được hắn.

 

“Không nên vì ta thay đổi nguyên tắc của ngươi, ta nói rồi, mạng của ta là của ngươi.” Hắn vẫn mang cười.

 

Những lời này hàm nghĩa sâu xa, tâm Nhạn Tử Dung như nhỏ máu.

 

“Ngươi không biết ta đang suy nghĩ gì . . . . . .” Y khàn giọng mở miệng. Tối nay lúc hành động, y đã sớm quyết định giết Đường Ưng, giết Đan Nhược Thủy, sau đó giết mình. Nhưng y biết y không có năng lực giết hắn, cho nên, y quyết định cùng hắn động võ, vì duy đợi phần tôn nghiêm cùng tình cảm mãnh liệt yếu kém này mà không dám càn rỡ, y muốn ở cùng hắn quyết đấu , chấm dứt sinh mệnh mình.

 

“Ta biết. . . . . .”

 

Khi Đan Nhược Thủy ôn nhu thổ lộ , tay Nhạn Tử Dung đã cầm chuôi kiếm, phút chốc đứng dậy, lấy xu thế sét đánh đâm về thân thể của hắn.

 

Đan Nhược Thủy tuyệt đối trốn được một kiếm nhanh chóng cũng không mang sát khí này, hắn cũng có thể muốn trốn, cho dù không trốn, phản xạ tự nhiên của thân thể con người cũng sẽ tác động bước chân của hắn.

 

Nhưng, hắn thật không có trốn, để cho đạo trường kiếm sắc bén kia thẳng tắp nhập vào lồng ngực của hắn. Máu đỏ tươi nhiễm đỏ xiêm y của hắn, nhiễm đỏ thân kiếm lạnh như băng, hắn —— lại mỉm cười như cũ.

 

Này lập tức, đau xé rách, cũng là nát bấy ở trên mặt phút chốc trắng bệch của Nhạn Tử Dung.

 

Rút kiếm về, điểm một cái máu kinh tâm vẩy vào, ở trên mặt tuyết trắng của y, trên áo, kiếm của y rơi trong nháy mắt, tâm cũng nát. Y không thể tin được, hắn cứ như vậy đứng nghiêm tại chỗ bất động chịu một kiếm của y!

 

“Chết ở trên tay ngươi, cuộc đời này ta không uổng . . . . . .”

 

Đây là lời cuối cùng hắn nói, làm vỡ nát tim của y, vành mắt y đỏ bừng, trong nháy mắt Nhạn Tử Dung ôm lấy thân thể mềm ngã của hắn, nước mắt trong nháy mắt vỡ đê.

 

“Không!” Y khóc rống gào thét. Y có thể nào giết hắn? Tại sao y có thể đích thân giết hắn! Máu tươi của hắn nhiễm đỏ tái nhợt của y, tim của y cũng theo vết thương của hắn đau nhức.

 

Bên ngoài một trận tiếng bước chân thương tốt, chúng Thiên Đạo đàn phát hiện dị trạng, nhân mã rối rít tới.

 

Nhạn Tử Dung hạ quyết tâm. Y không thể để cho hắn chết. Người đáng chết là mình, y tuyệt không có thể làm cho hắn chết đi như vậy! Ở trong nháy mắt đám người phá cửa mà vào, y đề khí ôm lấy Đan Nhược Thủy hôn mê, vứt kiếm phá cửa sổ ra.

 

“Tiền bối! Tiền bối!” Nhạn Tử Dung hoảng sợ gào thét, dùng sức đập cửa sổ phòng trúc.

 

Mạc Ngôn luôn luôn ngủ thẳng đến mặt trời lên cao, vẻ mặt hắn không kiên nhẫn mở cửa, lại bị cảnh tượng trước mắt làm cho sợ đến trố mắt đứng nhìn.

 

Nhạn Tử Dung ôm Đan Nhược Thủy vọt vào bên trong phòng. Đưa hắn đặt ở trên giường , y cũng hao hết khí lực ngồi xổm xuống đất, trong nháy mắt này, bình thuốc trong nháy mắt rơi ra từ trong ống tay áo Đan Nhược Thủy lăn đến bên chân y. Cả người y phát run, sắc mặt như tuyết, cơ hồ không cách nào thở dốc.

 

Mạc Ngôn ngồi xổm ở trước mặt y, nhặt lên bình đưa cho y, thế nhưng y lại ngay cả khí lực giơ tay lên cũng không có. Y run rẩy nhìn Mạc Ngôn, tan nát cõi long ở tròng mắt trong nháy mắt bịt kín một tầng hơi nước.

 

Mng ca ngươi so vi mng hn còn trng yếu hơn! Mạc Ngôn “Nói” , mà y lại có thể hiểu ý.

 

“Cứu hắn, tiền bối, van cầu ngươi cứu hắn!” Nhạn Tử Dung đột nhiên bắt được hắn, thất thanh kêu la.

 

Mạc Ngôn bị y đột nhiên túm lấy, cả người ngã ngồi trên mặt đất. Hắn mãnh liệt gật đầu, dùng sức kéo xuống cái tay cầm chặt ở trên cánh tay hắn. Lão cốt đầu của hắn đều nhanh bị tháo rời.

 

Mạc Ngôn kéo tay của y, đem bình thuốc nhét vào trong tay y, chỉ chỉ y, sau đó trợn mắt nhìn.

 

Nhạn Tử Dung hiểu ý của hắn, nhưng y vẫn là kích động khó bình.

 

“Tiền bối, ta biết chỉ có ngươi cứu được hắn, hắn. . . . . .”

 

Mạc Ngôn phất phất tay, ý bảo y tỉnh táo lại. Hắn bò dậy, cũng đem Nhạn Tử Dung đỡ lên, chỉ vào ngoài cửa làm ra động tác rửa mặt, sau đó muốn y uống thuốc.

 

“Tiền bối ——”

 

Hai tay Mạc Ngôn chống eo, nhìn như mau mất đi kiên nhẫn. Nhạn Tử Dung không thể làm gì khác hơn là cố nén lo lắng, y nhìn Đan Nhược Thủy hôn mê trên giường một cái, lặng lẽ rời đi.

 

Y vừa đi, Mạc Ngôn lập tức đóng cửa phòng, đi tới bên giường xem xét thương thế Đan Nhược Thủy. Đột nhiên, hai tay hắn vòng ngực, trên mặt ngây thơ hiện lên nụ cười giả tạo.

 

Dậy đi, đừng giả chết với ta.

 

Mắt Đan Nhược Thủy rung động một chút, quả thật chậm rãi mở mắt ra. Hắn suy yếu mở miệng: “Ta thật sự sắp chết. . . . . .”

 

Thôi đi, chết rồi còn có thể nói chuyện! Mạc Ngôn tuyệt không đồng tình.

 

“Ngươi không cứu ta?”

 

Mạc Ngôn nở nụ cười như tên trộm.

 

Cho ngươi chịu chút khổ rồi tốt.

 

Thật ác độc, hắn quả nhiên đã nhìn ra. Ở thân kiếm không có đâm vào thân thể của hắn , hắn kịp thời vận khí nội lực hóa giải lực đạo của kiếm, huống chi Nhạn Tử Dung cũng không có ý nguyện giết hắn, đối với hắn mà nói, này vẻn vẹn là thương da thịt.

 

Nhưng hắn chân thiết cảm nhận được, tâm Nhạn sống, hắn dùng thương thế của hắn, tỉnh lại tình cảm phong bế của y. Rất đau, cũng là rất ngọt. . . . . . Hắn dùng tánh mạng của hắn, đánh cuộc y yêu!

 

Quỳ gối ven hồ, Nhạn Tử Dung ở hồ nước đóng băng trong suốt rửa sạch vết máu khô khốc trên mặt, nước sạch trong suốt tinh khiết yên lặng này, trong nháy mắt bị nhuộm thành màu hồng phấn nhàn nhạt, cũng trong nháy mắt hung hăng xé rách tâm địa đau đớn của y. Làm sao y xuống tay được? Làm sao y xuống tay được. . . . . .

 

Y cũng chưa từng mềm lòng, cũng chưa từng cảm thấy lạnh, nhưng lúc này, y sắp đông lạnh hỏng, đông lạnh đến ngay cả khí lực phát run cũng bị mất. Y như tử thi ngồi ở ven hồ, y đang chờ, chờ một câu nói của Mạc Ngôn. Đan Nhược Thủy có thể sống, y nguyện dùng cả đời để hoàn lại thiệt thòi thiếu hắn; Đan Nhược Thủy nếu chết, y lập tức nhảy sông tự vẫn, tuyệt không sống một mình!

 

Y nhìn bình thuốc trên tay.

 

Mạng của ngươi trọng yếu hơn so với hắn!

 

Ai nói! Lấy thanh danh của hắn, lực ảnh hưởng ở võ lâm của hắn, hắn chết, sẽ là tiếc nuối lớn nhất trên đời; mà y chết, chỉ là một ngôi sao băng chợt hiện rồi biến mất mà thôi.

 

Y không biết mình nơi nào đáng giá hắn đối đãi như thế, y tuyệt đối tin tưởng, trên đời có vô số nữ tử nguyện ý vì hắn mà chết, thế nhưng hắn lại nói với y : có thể chết trên tay y, cuộc đời này không uổng. Hắn có thể nào xem nhẹ sinh mệnh mình như thế? Hắn có hiểu, cái chết của hắn. . . . . .

 

Thời gian vì sao chậm chạp như thế? Là sau giờ ngọ đi? Nhưng không có ánh nắng ấm áp. Y quỳ bao lâu? Toàn thân cứng ngắc, đã mất đi tri giác, song tim của y vẫn đau triệt, thần chí y vẫn thanh tĩnh, mỗi một lần y hô hấp, cũng vì hắn lo nghĩ . . . . . Mất đi nụ cười của hắn, cả thời tiết cũng trở nên lạnh như vậy, ngay cả mùa đông cũng tới vội vã như vậy. Mười năm này, bất giác bốn mùa thay đổi liên tục, sinh mệnh của y vĩnh viễn đặt mình trong trời đông giá rét, chưa bao giờ giống giờ phút này. . . . .  Y hẳn là khát vọng ánh mặt trời như thế, khát vọng ấm áp mãnh liệt hắn mang đến.

 

Nhưng mùa đông đến, cũng tỏ vẻ quý tiếp theo là mùa xuân rồi, mùa xuân tràn đầy sinh khí cùng hi vọng a!

 

Nhạn Tử Dung ngẩn ra, y cứng ngắc mà chậm chạp xoay người, tứ chi toàn thân đông lạnh triệt đau đớn giống như bị tách rời, hai chân vì ngồi lâu mà đau tê dại vọt thẳng lên tới. Song bất kể đau thế nào, y đều phải quay đầu lại, quay đầu lại xác nhận bước chân phía sau này, xác nhận sống chết của hắn.

 

Y vừa quay đầu lại, nhưng trong nháy mắt chấn động. Người tới không phải là Mạc Ngôn, là Đan Nhược Thủy.

 

Đan Nhược Thủy đi tới trước mặt y, chậm rãi ngồi xổm xuống, ở vươn tay nhẹ nâng lên gương mặt lạnh như băng của y, lại một lần nữa khiến cho hốc mắt khô khốc của y ướt át.

 

Khi môi hắn gần sát bờ môi phát run của y, hắn ấm áp làm triệt đi tâm phủ đông lạnh của y, giao cho y sinh lợi. Hắn là ôn nhu hôn y như thế, yêu y thâm tình như vậy, dùng ấm áp của hắn, máu tươi của hắn, nụ hôn của hắn, đi che chở tâm linh yếu ớt cô hàn của y.

 

Yêu như vậy, yêu như vậy. . . . . . Thì ra hắn cùng y đều yêu, yêu đến ngay cả nụ hôn nồng liệt như vậy cũng làm lòng người nát, yêu đến lúc hắn hôn y, y tình nguyện cứ như vậy chết đi ở trong lòng hắn. . . . . .

 

“Nụ hôn này, ta chờ thật lâu. . . . . .” Đan Nhược Thủy ở bên môi y rù rì, nhu nhu lại hôn y một lần.

 

“Nếu như một kiếm có thể đổi một nụ hôn của ngươi, ta nguyện ý bị kiền đao vạn quả.” Hắn ôn nhu cười một tiếng, nếm đến nước mắt nóng rực của y, môi của hắn dời đi mặt của y, hôn tới nước mắt làm lòng người đau này.

 

“Ta không phải bởi vì như vậy, mới để cho ngươi hôn ta. . . . . .” Yếu ớt ở trước mặt hắn, đã không làm y e lệ nữa, là hắn làm cho y có thể không cần giả bộ kiên cường nữa.

 

“Ta hiểu. . . . . .”

 

Hắn cũng hiểu, một trái tim bị đóng băng mười năm dài, có thể nào vì một kiếm mà bị hòa tan? Cho nên hắn yêu y như vậy, đau lòng y run rẩy cùng lạnh lùng như vậy.

 

“Ngươi sợ ta sao?” Đan Nhược Thủy ở nâng mặt y ôn nhu hỏi.

 

Nhạn Tử Dung chính là nhìn hắn. Ở trong mắt của y, Đan Nhược Thủy rốt cục nhìn thấy thâm tình nồng đậm quyến luyến, một ánh mắt biểu thị tình thâm nồng ý, một kiếm nữa hắn cũng tình nguyện nhận.

 

“Sợ ta là một nam nhân, nhận thiên hạ nhạo báng?”

 

“Ta có là thân nam nhi, thiên hạ rỉ tai phỉ báng, khi nào Nhạn Tử Dung để ý?”

 

Đan Nhược Thủy cười. Cho dù y ở rơi lệ, cho dù y đang run rẩy, cho dù y yếu ớt bất lực như vậy, trong mắt của hắn vẫn có một phân ngạo khí đặc biệt, phân cô tuyệt chi mỹ này, lúc này càng làm hắn lòng say thần bay.

 

“Nhạn thuộc thủy tính, trúc thủy mà ở. Đây là ngươi nói với ta .”

 

Bên trong lãnh ngạo của y, có giấu một phần quật cường thuần chân, khắp nơi làm hắn cuồng yêu si mê.

 

“Ngươi lại nói ngươi là một con cô nhạn.”

 

“Ta vẫn là cô nhạn —— chỉ chìm vào nước, cô nhạn chìm vào nước.”

 

Đan Nhược Thủy kìm lòng không đậu hôn y một lần lại một lần, hắn ôm y thật chặt, làm cho thân thể bị đông lạnh của y ấm áp lên.

 

“Không cần lại cô độc, ngươi thật lạnh, lạnh đến lòng ta đau.” Hắn ôm chặt y, nhu nhu dán tại bên tai hắn.

 

Vùi vào trong lồng ngực rộng rãi ôn nhu của hắn, y có thể đụng chạm đến băng gạc quấn trước ngực hắn, còn có một cỗ mùi dược thảo thấm vào mũi chui vào đáy lòng y, trái tim của y một trận vô lực ——

 

Y đả thương hắn, là y lỗ mãng gây ra, tim của y còn đau hơn vết thương của hắn.

 

Đan Nhược Thủy cúi đầu, nhìn thấy nụ hôn của y khắc ở bộ ngực mình. Nhạn đơn thuần lãnh khốc, hắn tin tưởng, y so với ai khác đều nhiệt tình thuần khiết.

 

Tay Nhạn Tử Dung lạnh như băng dán tại bộ ngực hắn, y chậm rãi ngẩng đầu lên, tại đạo nước mắt trong suốt kia còn chưa kịp rơi xuống, môi Đan Nhược Thủy đã hôn tới lệ nóng phiền muộn của y.

 

“Ta hi vọng, đây là ta một lần cuối cùng nhìn thấy nước mắt của ngươi.”

 

“Nước mắt của ta . . . . . So ra kém máu ngươi chảy. . . . .”

 

“Nếu như ngươi là cam tâm tình nguyện rơi nước mặt, như vậy máu của ta, chính là cam tâm tình nguyện vì ngươi mà chảy.”

 

Nhạn Tử Dung động dung khóc không ra tiếng:

 

“Ngươi có biết hay không. . . Ta là hận ngươi thông minh tự đại cỡ nào? Ngươi đem chân thật đem ta kéo ra ngoài, làm cho ta không chỗ nào che dấu , gọi ta không biết làm sao. Ở trước mặt ngươi, ta không biết giấu ở đâu, ta không biết ngươi có phải đối đãi mỗi người đều như vậy hay không, nhưng ta thật sự rất sợ rất sợ, chưa từng có người nào có thể nhìn xuyên thấu ta . . . . .”

 

“Cũng chưa từng có người, làm cho ta nhìn một lần liền khẳng định ta muốn hắn.” Đan Nhược Thủy ôn nhu trả lời.

 

Nhạn Tử Dung hung hăng run lên.

 

“Lần đầu tiên nhìn thấy ngươi ở nóc Phù Dung phường, ta liền xác định là ngươi, Dung nhi là nam hay nữ đều không trọng yếu, ta yêu là Nhạn Tử Dung.”

 

Yêu? Danh từ rung động lại xa lạ cỡ nào! Mặc dù cảm nhận được ý nghĩ yêu thương mãnh liệt này, nhưng chính tai nghe thấy, vẫn làm y kinh hãi đến không kềm chế được.

 

Y chưa bao giờ hiểu cái gì là yêu, mà hắn, vì sao yêu y?

 

“Ngươi muốn hỏi ta lý do sao?” Đan Nhược Thủy ôn nhu cười một tiếng.

 

Thế nhưng y lại lắc đầu.

 

“Ngươi là danh nhân, như thế nào chống cự được loại áp lực này?”

 

“Đan Nhược Thủy không hiểu áp lực cái gì, ta cũng không coi mình là danh nhân. Ngươi hỏi như thế, chẳng phải mâu thuẫn? Ngươi không phải là không quan tâm dư luận thế nhân? Mà tính tình của ta, ngươi hẳn là hiểu rõ.”

 

Y vẫn là lắc đầu.

 

“Ta không biết, cho tới bây giờ ta cũng chưa hiểu rõ ngươi; ngươi thần bí khó lường, cơ trí hơn người, ngươi hiểu được ta, nhưng là ta từ đầu đến cuối liền không cách nào hiểu rõ ngươi.”

 

“Cho nên ngươi cho là ta yêu là Dung nhi, ta vào Thu Nguyệt các có ý đồ, ta sẽ né tránh một kiếm kia của ngươi?”

 

Nhạn Tử Dung bị xuyên thấu. Y không phản bác được.

 

“Nếu mạng của ta đã là của ngươi, ta tuyệt không tránh.” Hắn thu về hai tay của y, ấm áp từ từ tan chảy bàn tay lạnh như băng của y.

 

Nhạn Tử Dung cúi đầu, lo lắng nói: “Ta không cách nào tha thứ chính mình. . . . . .”

 

“Tội gì? Ta là tình nguyện.” Hắn cười nói.

 

Nhạn Tử Dung lắc đầu.

 

“Ta vẫn là thiếu ngươi một cái nhân tình chưa trả, lại hạ thủ với ngươi . . . . . .”

 

Thanh âm của y tràn đầy hối hận.

 

“Bây giờ ngươi không phải là đã cứu ta sao?” Đan Nhược Thủy cười càng sâu.

 

Nhạn Tử Dung giương mắt nhìn.

 

“Giết ngươi lại cứu ngươi. Làm như thế. Đủ để làm ta xấu hổ muốn chết.”

 

Đan Nhược Thủy lấy ngón tay dán ở trên môi y, đồng mâu thâm thúy của hắn có nụ cười, còn có nồng đậm thâm tình.

 

“Chúng ta đều chết qua một lần, đừng lại chết nữa.”

 

Nhạn Tử Dung kéo xuống tay của hắn, chăm chú nhìn hắn, miệng của vẫn kiên định mà chấp nhất ——

 

“Ngươi chết, ta tuyệt không sống một mình.”

 

Đan Nhược Thủy cười.

 

“Cho nên vì để cho ngươi sống tốt, ta tuyệt không chết.”

 

Nhạn Tử Dung nhìn hắn thật sâu, tim của y chưa từng cảm thấy thỏa mãn ấm áp như thế. Ừ, quản hắn là nam hay nữ, quản hắn là nước là lửa, y sẽ không phủ nhận mình cần hắn, thương hắn. Hồng trần này quá phức tạp, thế thái này lại hỗn loạn, y chỉ cần một bầu thanh thủy là hắn cùng làm mới cuộc đời này, cho dù cô độc cũng vui vẻ chịu đựng. Nhạn nhất định dựa vào nước mà sinh tồn.

 

Y chủ động ôm hắn, rất khắc sâu, rất kích tình, thậm chí rất bá đạo hôn hắn, đem hắn cười, hắn ôn nhu đều nuốt hết. Y lãnh hóa thành hỏa, y bướng bỉnh gây thành tình, y yêu mượn hôn, chỉ khí phách vì một mình hắn.

 

Đan Nhược Thủy ôm chặt y, hôn chặt y. Hắn biết, y tuyệt đối rất nhiệt tình.

 

Dỡ xuống áo choàng của mình choàng tại trên người y, Đan Nhược Thủy vịn vai y.

 

“Ngươi quỳ đã lâu, dậy được sao?”

 

“Ngươi có thương tích trong người. Không cần quan tâm ta.”

 

“Thương thế của ta vô ngại, hơn nữa Mạc Ngôn cải tử hồi sinh, ta hiện tại một chút cũng không đau.” Đan Nhược Thủy cười nói.

 

Nhạn Tử Dung cúi đầu, đôi mắt y bỗng nhiên hiện hồng, giữa lông mày mang buồn. Đan Nhược Thủy lần nữa nâng lên cằm y, ngắm nhìn đôi mắt mỹ lệ kia.

 

“Đừng vì đả thương ta mà tự trách, được không?”

 

Nhạn Tử Dung gật đầu.

 

“Ta đem vết thương mình trị lành, được không?”

 

Nhạn Tử Dung trầm mặc, lần nữa gật đầu.

 

“Vì ta vui vẻ một chút, được không?”

 

Nhạn Tử Dung nhìn hắn, nhìn thấy nụ cười quen thuộc của hắn.

 

“Ta còn chưa từng thấy ngươi cười đâu!”

 

“Cõi đời này không có ai nhìn thấy ta cười qua . . . . .”

 

“Ta biết, ta muốn làm người thứ nhất.” Hắn cười đến trêu tức.

 

Nhạn Tử Dung nhưng cười không nổi. Y sớm quên người nên có tâm tình, hỉ nộ ái ố y hoàn toàn cảm thụ không tới, nhưng y hiểu, ở trên người hắn, y có thể tìm được chính mình thuần chân kia, là hắn làm y chết mà sống lại.

 

“Ta đáp ứng ngươi.” Y nhận lời.

 

“Trở về phòng đi.” Đan Nhược Thủy dìu đứng dậy.

 

“Tiền bối hắn. . . . . .”

 

“Lên núi hái thuốc.”

 

“Ta muốn cám ơn hắn.”

 

“Ngươi chỉ cần đúng hạn uống thuốc, chính là tạ lễ tốt nhất rồi.” Đan Nhược Thủy cười nói, nắm tay của y đi vào.

 

Nắng ấm xuyên qua phòng trúc, giờ là sau giờ ngọ. Gió khô mùa đông nhấc lên một trận tiếng trúc vang, Trúc Ánh Hồ đã có mùa xuân nhu tình ——

 

3 thoughts on “NĐTNT – Đệ thất chương

 1. […] Đệ thất chương […]

  Like

 2. thienthan_acquynthan_acquy 25/02/2013 at 19:25 Reply

  phần cuối ngọt ngào quá đi nha!!!!

  sao ta cảm giác phụ thân của Mộ Vân là kẻ thù của Nhạn ca quá vậy?? ko biết có fai3 ko nữa hay ta đoán sai đây???

  Like

 3. thienthan_acquy 25/02/2013 at 19:26 Reply

  ak!!!

  ta là đánh nhầm ko để ý ak!!

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: