NĐTNT – Đệ thập chương [ Toàn văn hoàn ]

Đệ thập chương

 

Mới quá ngọ dạ, Thu Nguyệt các theo lý thuyết chính là đông như trẩy hội, nhưng hôm nay lại trước thời gian đưa đi một khách nhân cuối cùng, tắt đi một chiếc đèn cuối cùng.

 

Các cô nương kết thúc công việc trước thời gian, trộm được nửa ngày rảnh rỗi, cũng thật sớm vào phòng nghỉ ngơi. Lúc này Thu Nguyệt các vẫn bị vâyở một mảnh đê mê, mỗi người đều mãnh liệt cảm nhận được. Tâm thần Mộ mụ hạ xuống, không hề thân thiện chào hỏi khách khứa nữa, ngay cả Mộ Vân cũng cả ngày phải không ra cửa, tinh thần sụt héo, nàng đều không chú ý.

 

Nhốt tại bên trong phòng của mình, Mộ mụ thất thần nhìn ngọc bội trên tay. Đó là di vật duy nhất của song thân Nhạn Tử Dung, Dung nhi vẫn cho là bị kẻ bắt cóc đoạt đi, nhưng không biết nó luôn luôn ở trên người Mộ mụ, nàng đem nó xem như chí bảo, giống như nàng đem Dung nhi xem là chí thân.

 

Đối với tình cảm, nàng thủy chung là thua thiệt nhà, bất kể hao hết bao nhiêu thanh xuân năm tháng, nàng cuối cùng diệt địch không lại luân hồi định đoạt.

 

Dung nhi đi nàng, tất cả đều biến dạng. Nàng vẫn muốn nắm giữ quá nhiều, nhưng — một cái đều từ trong tay nàng chạy đi, tất cả tất cả, giống như đều ở nhạo báng nàng ngu muội không biết, dã tâm của nàng, nàng trừ ích kỷ. . . . . .

 

Có lẽ là lúc, tựa như Thu Nguyệt các đóng cửa trước thời gian, tất cả nên kết thúc. Y . . . . . . Hẳn là muốn tới rồi.

 

“Rầm” Một tiếng, cửa phòng bị đụng vỡ, Mộ mụ cũng không vì thế mà thay đổi.

 

Nhạn Tử Dung giống như trải qua phong sương mà đến, y chấn ngạc đứng ở cạnh cửa, trừng lớn mắt nhìn ngọc bội trong tay nàng.

 

“Vậy tùy thân của cha ta, tại sao lại ở trên tay ngươi?” Thanh âm của y đang run rẩy, tất cả đều là lạnh vô tình, đông lạnh đến cõi lòng nàng tan nát thành mảnh.

 

“Ngọc bội kia. . . . . .” Mộ mụ lại dâng lên vẻ cười yếu ớt, nụ cười kia nhu tình như nước cỡ nào, giống như mang theo hàng vạn hàng nghìn nùng tình, cùng một loại tham lam thỏa mãn.”Hẳn là vật đính ước hắn cho ta. . . . .”

 

“Nương!”

 

Nhạn Tử Dung nhảy đến bên chân nàng, nửa ngày lao nhanh, bị đả kích, bị gió lạnh, bị đau đớn hành hạ đến tâm lực quá mệt mỏi, y cơ hồ sắp hỏng mất. Y quỳ rạp xuống bên chân nàng, kịch liệt điên cuồng gào thét, mặt tái nhợt trong nháy mắt cũng trướng hồng, hốc mắt cũng nóng lên.

 

“Nương, ngươi nói cho ta biết, đây không phải là thật. Ngươi dưỡng dục ta mười năm, thương ta như vậy, chiếu cố ta, này tất cả đều là từ lòng trắc ẩn của ngươi, mà không phải ý đồ, không phải là âm mưu. Chỉ cần ngươi nói, ta nhất định tin tưởng ngươi.”

 

Mộ mụ cúi đầu, nước mắt đã ở chớp mắt rớt xuống, nàng lại vẫn mang cười, ở nâng lên gương mặt phát nóng của y. Vẻ đẹp của y, nàng có nhiều đau lòng, lại có nhiều hận, nhiều hận. . . . . .

 

“Dung nhi, ngươi không phải người vội vàng xao động như vậy, nương luyến tiếc ngươi, ngươi.”

 

“Ngươi tại sao không nói rõ? Ngươi luyến tiếc ta lại làm cho ta thống khổ mười năm, ngươi có phải muốn ta mang theo cừu hận thống khổ cả đời hay không?” Y bi phẫn kêu lên.

 

“Ngươi cho rằng ta không thống khổ sao?”

 

“Ta không nhìn ra được, ta cho tới bây giờ liền nhìn không ra ngươi đang nghĩ cái gì, ngươi muốn làm gì. Ngươi đã cứu ta, dưỡng dục ta rốt cuộc vì cái gì? Ngươi cầm lấy di vật cha ta để làm gì? Ngươi cùng cha là quan hệ như thế nào? Cùng nương lại là quan hệ gì? Cùng Mộng Vũ Nương lại là quan hệ gì?”

 

Y kêu gào chấn ngạc nàng, hơn nữa khi y hô lên tên Mộng Vũ Nương này, nàng khiếp sợ từ trên ghế nhảy dựng lên, trừng lớn đôi mắt đẫm lệ nhìn Mộng Vũ Nương cùng Đan Nhược Thủy xuất hiện tại cạnh cửa.

 

“Huyên nhi, thật sự là ngươi. . . . . .” Mộng Vũ Nương đau lòng nói.

 

Đan Nhược Thủy lạnh lùng mở miệng:

 

“Ngươi nói ngươi tên là Mộ Ngọc Kiều, thì ra là ngươi tên là Mộ Dung Huyên, xếp hạng thứ ba trong Tứ Đại Mỹ Nữ.”

 

Mộng Vũ Nương đi tới trước mặt nàng, sắc mặt Mộ Dung Huyên như tuyết, cả người phát run nhìn  nàng.

 

“Ngươi thay đổi, Huyên nhi, năm đó ngươi rất đáng yêu. . . . . .” Mộng Vũ Nương thở dài nói.

 

“Câm mồm, đừng nói nữa!” Mộ Dung Huyên kêu gào, xoay người vịn mép bàn khóc rống.”Trong bốn tỷ muội, mỹ mạo của ta không bằng các ngươi, lại không thiện lương như các ngươi, không có tài khí như các ngươi, ngươi có biết ta thống khổ thế nào!”

 

“Nhưng ngươi thật nhất, dũng cảm nhất, mỗi người đều thích ngươi.”

 

“Ai nói! Mọi người sủng chính là Linh nhi, nàng đẹp nhất, ôn nhu nhất, mỗi người đều chỉ muốn nàng, bảo vệ nàng. Các ngươi chỉ nhất thời bao dung ta tùy hứng, quên đi ta muốn cái gì, bởi vì trong bốn tỷ muội, gia cảnh ta kém cỏi nhất, bất hạnh nhất, các ngươi sợ làm tổn thương tự ái của ta, nơi nơi nhường nhịn ta, tốt dối trá, ta không lại gì!”

 

“Không có oán trách ngươi, là ngươi chối bỏ chúng ta.” Mộng Vũ Nương ôn nhu khuyên nhủ.

 

Khúc mắc giữa Tứ Đại Mỹ Nữ không người biết được, Mộ Dung Huyên thuở nhỏ gia môn bất hạnh, cho nên hiếu thắng rất mạnh, nhưng trong ba tỷ muội nàng là thật tâm đối đãi. Nàng thật sự đau lòng chuyện cách nhiều năm như vậy mà nàng oán hận cũng là càng tích càng sâu, mà nhân vật mấu chốt chính là Nhạn Thu Tuyết.

 

“Ta không muốn làm tiên nữ không ăn nhân gian, ta yêu tiền, ta thực tế, bởi vì đó là một mặt nhân tính chân thật nhất. Nhưng cùng các ngươi so sánh, ta lộ ra vẻ tục tằng cỡ nào, cho nên ta rời đi các ngươi, nhưng là các ngươi cũng không bỏ qua cho ta.” Mộ Dung Huyên thất thanh khóc rống, oán hận nhiều năm tích lũy tiết ra.

 

Mộng Vũ Nương đau lòng muốn nứt. Nàng không biết thành kiến của nàng đối với các nàng sâu như thế.

 

“Ngươi phải rất hận ta, ta làm đại tỷ. Không thể trơ mắt nhìn ngươi rơi xuống.”

 

“Đúng vậy, ở trong ánh mắt thánh khiết cao thượng của các ngươi, làm một nữ tử thanh lâu là rơi xuống , nhưng là ta rất vui vẻ, ít nhất đó là ta chân chính!” Mộ Dung Huyên quay đầu hướng nàng la lên.

 

Mộng Vũ Nương vung lên tay, quăng một cái tát ở trên mặt nàng, Mộ Dung Huyên kinh hãi thất khống, nàng ngồi xổm trên đất, lăng lăng nhìn Nhạn Tử Dung hoàn toàn không biết trải qua chuyện đả thương cùng Đan Nhược Thủy đứng nghiêm trước cửa.

 

“Vì mình vui vẻ, ngươi có thể bán đứng thân thể của mình; vì không chiếm được một nam nhân, liền đích thân phá hủy gia viên của y, ngươi khăng khăng một mực như thế, làm lòng người lạnh.” Mộng Vũ Nương vô cùng đau đớn lạnh giọng trách cứ.

 

Lời của nàng giống như đao xỏ xuyên qua thân thể Mộ Dung Huyên, cũng đem Nhạn Tử Dung bi phẫn đánh vào địa ngục, cả người y ngã ngồi trên mặt đất, tứ chi run rẩy như muốn giải thể.

 

Đan Nhược Thủy vọt tới, ngồi xuống đỡ y, y tái nhợt lạnh lẽo làm cho hắn kinh hãi đảm chiến. Cái này kích thích quá mãnh liệt, hắn cơ hồ không cảm thụ tới sinh lợi của y.

 

Mộ Dung Huyên ôm gương mặt sưng, nước mắt như mưa rơi. Nàng hoàn toàn hỏng mất, cả người mềm ngồi trên đất, nàng không làm, nàng hối hận. Lòng của nàng nát toàn bộ hóa thành nước mắt vỡ đê. Nhìn Nhạn Tử Dung như tử thi. Lòng của nàng thừa nhận đau đớn kịch liệt vào cốt tủy.

 

“Ai kêu hắn yêu Sa Linh. Ta thương hắn giống như Sa Linh, thậm chí càng thương hắn, hắn làm như không thấy, hắn thậm chí tự cho là nhân từ muốn thu ta là nghĩa muội, sau đó vui mừng cùng Sa Linh thành thân. Hắn quá tuyệt, là hắn ép ta. . . . . .”

 

Đan Nhược Thủy ngẩng đầu nhìn nàng, ánh mắt của hắn có hàn mang lạnh thấu xương như đao kiếm.

 

“Một tên hung thủ khác là ai?”

 

“Ma Hồ. . . . .”

 

Sát thủ năm đó người người nghe thấy đã mất vía!

 

Nàng nói ra. Dù sao tất cả đều tan rã, này yêu hận tình cừu quá lâu, quá sâu, quá đau đớn, nàng là hối hận, cho nên hạ thủ lưu tình với Nhạn Tử Dung còn nhỏ, cho nên thu dưỡng y, đem y làm thành một loại yêu với Nhạn Thu Tuyết. Bất đắc dĩ y càng lớn lên, càng mỹ lệ giống như Sa Linh.

 

Nàng biết rõ y có thương tích, cũng không trị lành cho y, bởi vì …dạng này nàng có thể vẫn có y, dù thế nào đi nữa y cũng sẽ không sống được quá lâu, nàng có thể đem tất cả chôn vùi.

 

Nhưng trời mới biết nàng thật hối hận, hối hận giết Nhạn Thu Tuyết. Hối hận thương Nhạn Tử Dung. Nhưng nhìn thấy y tựa như nhìn thấy Sa Linh trọng sinh, nàng càng thương y, cũng càng hận y, cho nên y đau nàng mới có thể khống chế y. Mọi thứ ban đầu đều có thể chôn giấu, nhưng xuất hiện Đan Nhược Thủy, đem nàng bức vào trong chuyện cũ nghĩ lại mà kinh, tỉnh lại sai lầm của nàng, mở ra nàng xấu xí.

 

Dung nhi nói không sai. Là tự bản thân nàng rối loạn trận cước.

 

“Ma Hồ là sinh phụ của Vân nhi?” Đan Nhược Thủy hỏi.

 

“Đúng vậy. . . . . .” Mộ Dung Huyên giống như già yếu đi, nàng tiều tụy không chịu nổi, chật vật đến có thể. “Hắn yêu là Sa Linh, ta yêu là Nhạn Thu Tuyết, chúng ta đều không có được yêu, cho nên lựa chọn hủy diệt.”

 

Ngoài cửa có một bóng người, là Mộ Vân thương tâm muốn chết, nàng che mặt xoay người đi. Thì ra là mẹ không thương nàng là bởi vì như vậy. Nàng như thế nào lưng đeo nhiều bất bình như vậy? Nàng cũng chịu không nổi đả kích nặng nề này nữa, thế gian này không còn có bất cứ chuyện gì đáng giá nàng quyến luyến, lòng của nàng đã chết, sự tồn tại của nàng lại có ý nghĩa gì?

 

Đan Nhược Thủy phát hiện tiếng bước chân của Mộ Vân, hắn biết nàng nhất định sẽ đi tìm chết, rồi lại không yên lòng Nhạn Tử Dung. Nhưng có nương ở chỗ này có yêu ở trong lòng hắn, hắn không nên làm ra chuyện mất khống chế.

 

Lập tức quyết tâm, hắn ấn xuống bả vai cứng ngắc của Nhạn Tử Dung một cái, lập tức đuổi theo.

 

“Ma Hồ đâu?” Mộng Vũ Nương hỏi.

 

“Đã chết. . . . . . Ta giết hắn rồi. . . . . .”

 

Mạc Dung Huyên tựa hồ nước mắt đã chảy hết, nàng giống như tội nhân cầu khẩn tha thứ bò đến bên thân Nhạn Tử Dung, vươn ra cánh tay không ngừng run rẩy.

 

“Dung nhi . . . . . Dung nhi . . . . . .”

 

Tay nàng còn chưa kịp đụng vào mặt y, Nhạn Tử Dung đã lui lại như tránh quỷ thần, cử động lần này lại để cho nước mắt của nàng rơi nhiều hơn, nàng tiều tụy mà tan nát cõi lòng.

 

“Ta không dám yêu cầu xa vời ngươi tha thứ. . . . . . Nhưng là ta. . . . . . Ta thật sự thật là rất hối hận. . . . . . Ta thật xin lỗi ngươi. . . . . .”

 

Nói những thứ này có thể vãn hồi cái gì? Cả người Nhạn Tử Dung đều ở phát run, ánh mắt của y tràn đầy bi ai. Tại sao là nàng? Người sát hại song thân y lại là “nương” Mình mười năm sớm chiều chung đụng! Y còn có năng lực gì có thể thừa nhận đau đớn kịch liệt này? Y làm như thế nào đối mặt nàng? Lại như thế nào đối mặt với cha nương chết đi?

 

“Dung nhi, ta rất thỏa mãn. . . . . . Thật, ít nhất mười năm này, ngươi là thuộc về của ta. . . . . . Dung nhi, ta cầu xin ngươi, một lần cuối cùng cầu xin ngươi . . . . . Lại gọi ta một tiếng nương được không? Có được hay không. . . . . .” Nàng than thở khóc lóc, tâm như nhỏ máu.

 

Không thể nào, không bao giờ . . . . . . .có thể nữa . . . . . . phút chốc Nhạn Tử Dung đứng dậy chạy như điên.

 

Mộng Vũ Nương đang thương cảm rơi lệ chợt cả kinh, đuổi đến cạnh cửa.

 

“Dung nhi!”

 

Nàng gọi không được bóng dáng lao nhanh của y, quay đầu lại, nhìn Mộ Dung Huyên nằm ở trên mặt đất khóc rống, khóc không ra tiếng: “Ngươi biết rõ sẽ có ngày này . . . . . .”

 

“Ta biết, ta đều biết, ngươi đi, tất cả đều đi!” Nàng thất thanh đau la.

 

“Huyên nhi. . . . . .”

 

” Để cho ta một người yên tĩnh, van cầu ngươi. . . . . .”

 

Mộng Vũ Nương khẽ cắn môi, thu hồi nước mắt, ngoan quyết tâm muốn xoay người, Mộ Dung Huyên lại gọi nàng lại: “Đại tỷ. . . . . .”

 

Mộng Vũ Nương quay đầu lại, nhìn thấy nàng vẫn gục trên mặt đất, vung tay lên một cái, một ngọc bội màu xanh treo chỉ đỏ bay lên. Mộng Vũ Nương hiểu ý của nàng, nàng nhận lấy ngọc bội, thật sâu liếc nhìn nàng một cái _

 

“Huyên nhi. . . . . . Dung Nhi sẽ tha thứ cho ngươi, ngàn vạn đừng nghĩ không ra.”

 

Nàng không nhịn được thở dài, vội vàng đuổi theo.

 

Cho dù Dung nhi tha thứ nàng, nàng cũng không tha thứ mình. Mộ Dung Huyên khóc thật lâu, toàn thân khí lực cũng đã tiêu hao hết, lưu lại một hơi cuối cùng, nàng muốn kết thúc mình.

 

Gọi hộ vệ, nàng phiền muộn dặn:

 

“Mang mọi người rời đi. . . . . . Lập tức. . . . . .”

 

“Mộ mụ. . . . . .”

 

“Đi mau, không đi. . . . . . Sẽ không kịp. . . . . .”

 

Hạ nhân không thể làm gì khác hơn là lĩnh mệnh đi. Mà nàng cười. Nàng rốt cục có thể không sống thống khổ như vậy nữa, đoạn yêu hận tình cừu hoang đường này có thể thực sự kết thúc rồi.

 

Một mồi lửa đốt sạch Thu Nguyệt các từng phồn hoa, cũng đốt sạch phong vũ nàng trải qua khi còn sống. ở trong hỏa diễm hừng hực, nàng cười đến thỏa mãn như vậy. Đời này nàng đều ở oán trời trách đất, giờ phút này mới chính thức thỏa mãn.

 

Mười năm này có Dung nhi, là thời gian đẹp nhất của cuộc đời nàng, nàng không hề tiếc nuối nữa . . . . . .

 

“Vân nhi.” Đan Nhược Thủy ở dưới con đường đêm bắt được tay Mộ Vân.

 

Mộ Vân che mặt khóc rống, nàng ruột gan đứt từng khúc, Đan Nhược Thủy ôn nhu nói bên tai nàng: “Ngươi là vô tội nhất, đồng thời cũng là thiện lương nhất, lại càng là người không nên chết nhất.”

 

Mộ Vân tan nát cõi lòng khóc không ra tiếng: “nhưng ta sống . . . . . Lại có ý nghĩa gì?”

 

“Ý nghĩa chân chính kể từ bây giờ mới bắt đầu. Ngươi quên ta nói với ngươi sao?”

 

Mộ Vân kinh ngạc ngẩng nước mắt nhìn.

 

“Cõi đời này mỗi người đều trọng yếu, không có ai trọng yếu hơn so với ngươi.”

 

Ánh mắt Đan Nhược Thủy cùng ngôn ngữ của hắn ôn nhu giống nhau, nàng nghe đến phát run.

 

“Hiện tại bắt đầu. Ngươi là có thể vứt bỏ tất cả gông xiềng, hoàn toàn vì ngươi mà sống, ngươi hiểu rõ sao?”

 

“Không rõ. . . . . .” nàng khóc ròng nói: “Ta hèn yếu lại nhút nhát; trừ chết, ta không có dũng khí dư thừa. . . . . .”

 

“Ngươi cho rằng chết không cần dũng khí?” hắn hỏi ngược lại.

 

Mộ Vân run lên.

 

“Ngươi muốn dùng phương pháp gì tự sát, nói rõ tốt lắm, ta giúp ngươi.”

 

Mộ Vân trừng lớn mắt.

 

“Ngươi căn bản không có dũng khí chết.”

 

Đan Nhược Thủy lắc đầu thở dài, đem nàng nhẹ nhàng ôm vào trong lòng, trấn an nàng yếu ớt.

 

“Sống tốt. Ngươi có tài khí , có một khỏa tâm nhân hậu thiện lương, ý nghĩa ngươi tồn tại vượt qua ngươi nghĩ, là ngươi xem nhẹ chính mình.

 

Ở trong ngực hắn nhận được an ủi ấm áp, nàng khóc không thành tiếng. nàng rốt cục hiểu lý do Dung nhi yêu hắn, hắn tựa như mặt trời, ấm áp cảm hóa mỗi khỏa tâm cô tịch cùng linh hồn bi thương.

 

“Đem Tử Dung giao cho ngươi. . . . . .  ta rất yên tâm. . . . . .” nàng rốt cục dần dần đi ra cảm xúc hỗn loạn.

 

“Cám ơn ngươi.” Đan Nhược Thủy ôn nhu cười một tiếng.

 

“Nên nói cám ơn chính là ta.”

 

Mộ Vân rời đi ngực của hắn, trong nội tâm nàng vô hạn không oán.

 

“Ta muốn đi xuất gia.”

 

“Đi làm chuyện mình nghĩ làm là tốt rồi.”

 

“Tâm ta đã quyết.”

 

Đan Nhược Thủy nhìn nàng chốc lát, sau đó từ trong lòng ngực móc ra một lệnh bài nho nhỏ, đặt ở trong tay nàng.

 

“Lục Đính Tự phương nam là một chỗ tịnh thổ, ngươi có thể ở nơi đó tìm về thần phác đơn giản nhất.” Hắn lại tăng thêm một câu;”Là ni cô am.”

 

Mộ Vân nhìn lệnh bài trên tay, thật lâu không cách nào ngôn ngữ .

 

“Trụ trì nhìn thấy lệnh bài này liền sẽ biết là ta, ngươi sẽ được chiếu cố rất tốt.”

 

“Ta không biết nên. . . . . .”

 

“Cái gì cũng đừng nói.”

 

Mộ Vân ngẩng đầu nhìn thấy nụ cười của hắn, trong lòng nàng tràn vào một cỗ ấm áp.

 

“Chỉ cần chuyện ngươi quyết định, người khác không thể thay đổi ngươi.”

 

Nhưng vào lúc này,  có ánh lửa bốc lên phía chân trời,  ánh sáng bầu trời đêm. là phương hướng Thu Nguyệt các.

 

Mộ Vân chấn động, Đan Nhược Thủy lập tức đè xuống bả vai nàng.

 

Tràng hỏa kia, giống như kết thúc hết thảy đau khổ. Mộ Vân bình thường trở lại. nàng vẫn  thương tâm,  nhưng sáng tỏ, nàng tin tưởng đây đối với nương mà nói là giải thoát tốt nhất.

 

Nàng cái gì cũng không nói, cũng không còn cần phải nói những thứ gì. Để cho tất cả cháy sạch đi!

 

Nàng tràn đầy cảm kích nhìn Đan Nhược Thủy một cái rồi rời đi.

 

Đan Nhược Thủy biết, nàng chân chính tự do.

 

Tiếng bước chân dồn dập mà đến, hắn xoay người, nhìn thấy khuôn mặt lo lắng của Mộng Vũ Nương.

 

“Nhược Thủy, có nhìn thấy Dung nhi sao?”

 

Hắn sửng sốt.

 

Mộng Vũ Nương theo phản ứng của hắn liền biết đáp án, nàng càng lo lắng hơn.

 

“Y chạy đi, ta sợ y. . . . . .”

 

“Nương, y không có việc gì  .” Đan Nhược Thủy nhẫn nại kích động ở nội tâm: “Nương, ngươi trước trở về đi thôi! Ta bảo đảm đem y tìm trở về.”

 

“Đây là của Dung nhi, ta chờ tin tức của ngươi.” Nàng đem ngọc bội cho hắn.

 

“Yên tâm.” Sau khi hắn nhận lấy lập tức rời đi.

 

Lòng Mộng Vũ Nương như lửa đốt, quay đầu lại nhìn thấy ngọn lửa hừng hực,  nàng không nhịn được thở dài.  Huyên nhi, chẳng lẽ đây mới là ngươi muốn sao? Yên đến khổ như vậy, hận đến sâu như vậy, đến cuối cùng, vẫn là công dã tràng. . . . . .

 

Nhạn Tử Dung suy sụp ngồi ở trong một mảnh phế tích hoang vu. Nơi này từng là chỗ ở lúc nhỏ của y, y từng vui đùa ở trong sân nhà nở đầy hoa hồng, y bướng bỉnh leo cây, nghịch nước, cùng phụ thân học viết chữ, nương tổng hội sẽ vì bọn họ chuẩn bị tới trà bánh ngon miệng. . . . .

 

Y từng là đứa nhỏ không buồn không lo như vậy, chỉ vì một chữ tình không phá, bị bức nhà hủy người mất. . . . . .

 

Tối nay bầu trời trong suốt như thế? Rõ ràng là mùa đông, Màn đêm nhưng lại ngoài ý muốn hiện đầy những ngôi sao nhỏ, từng ngôi đều tỏa ra ánh sáng huyền diệu chói mắt, khi y ngửa đầu nhìn ngắm, bầu trời đã đã lưu lại một đạo quang mang nhàn nhạt,  nước mắt cũng chảy vào trong môi, khổ sở giống như đổ muối trên vết thương.

 

Y cúi đầu, lau đi vết máu bên mép cùng nước mắt, đả kích quá lớn cùng đau nhức không cách nào chịu nổi dẫn phát ra vết thương cũ của y, y một đường chạy bạt mạng, một đường nôn ra máu tươi đi tới gia viên đã bị hủy, y hư thoát đến chỉ có thể mềm ngồi dưới đất,  tựa vào trên tường đất sụp đổ.

 

Y cái gì cũng không có, chỉ còn hắn. Hắn làm sao còn chưa tới, không nhìn thấy hắn, y cũng nhanh mất mạng a. . . . . .

 

“Vong khước thiên sơn phù sinh lộ . . . . . .”

 

Là hắn! Hắn tới.

 

“Phiên phiên lạc hoa vũ phong trần. . . . . .” Nhạn Tử Dung suy yếu tiếp lời.

 

Nhưng ngay sau đó cười. Mặc dù ngay cả khí lực ngẩng đầu y cũng không có, y vẫn là hơi  cười, bởi vì đất tới, y có thể sống rồi.

 

“Độ thủy vạn lý chích tầm y. . . . . .” Hắn sửa lại thi từ, ở trước mặt y ngồi xổm xuống.

 

“Tiêu tiêu tự vũ ánh chân tình.” Y cũng sửa lại từ ngữ.

 

Trong nháy mắt, mặt của y chiếm được ấm áp, đến từ đôi tay cho y lực lượng; môi của y nhận được ôn tồn, đến từ nơi thắm thiết nhu tình ban cho y sinh mệnh.

 

Đan Nhược Thủy vẫn là đau lòng, cũng là tự trách, cũng là nùng tình tan không được. Y không biết nước mắt của y làm hắn tan nát cõi lòng sao? Y không biết y chảy máu sẽ làm ngắn tuổi thọ của hắn sao? Hắn thề muốn dùng sinh mệnh của mình đi che chở y, có thể nào lại để cho y rơi nước mắt, chảy máu. . . . . .

 

“Ngươi vừa nuốt lời một lần.” Đan Nhược Thủy ở cầm mặt của y đưa mắt nhìn.”Nói xong không khóc .”

 

“Ta không khóc. . . . . .”

 

“Cái này là cái gì?” Hắn hôn tới nước mắt của y.

 

“Đây là mười năm cừu hận, ta muốn một lần khiến nó chảy hết. . . . . .”

 

“Chảy hết rồi, có phải có thể kết thúc hay không?” Hắn ôn nhu hỏi.

 

Y trả lời không ra, nước mắt vẫn là chảy dài, nhưng y quật cường không khóc ra tiếng.

 

“Nếu như không thể, nước mắt này cũng là chảy vô ích.” Đan Nhược Thủy thở dài.

 

Nhạn Tử Dung nhìn hắn thật sâu, gào thét khóc lớn, giống như y chưa từng phát tiết qua như thế. Y luôn luôn sống đè nén như vậy, tức giận như vậy, mắt lạnh cô độc nhìn thế gian vô thường như vậy, y là cần khóc lớn một lần. Lúc này bảo y dừng lại nước mắt, rất tàn nhẫn, muốn y lập tức quên mất cừu hận, tàn nhẫn hơn. . . . . . Nhưng hắn phải làm như vậy! Đan Nhược Thủy tin tưởng, hắn làm được đến.

 

Ôm lấy thân thể run rẩy của y, Đan Nhược Thủy nhu nhu cười. Liền làm cho y khóc đi! Tối nay ánh sao nhiều rực rỡ, là kết thúc tất cả, cũng là bắt đầu tất cả, bình minh sớm muộn sẽ đuổi đi đêm tối, mùa xuân ấm áp sớm muộn c sẽ trục đi trời đông giá rét, quý mùa đông này sẽ không quá lạnh, có hắn ôm y mà!

 

“Hồng lục tinh thiểm thước quang thái, cha nương ngươi kỳ thực rất hạnh phúc!”

 

Hắn ngửa đầu nhìn về bầu trời, Nhạn Tử Dung trong ngực ôm chặt hắn phát run, tiếng khóc đột nhiên dừng lại.

 

“Khi sinh cùng liền cành, lại có ngươi chứng kiến tình yêu sâu vô cùng vô hối của bọn họ, bọn họ không tiếc; lúc chết cùng đi Hoàng Tuyền, không thể cùng sinh nhưng có thể cùng chết, là tâm nguyện cuối cùng của bao nhiêu người có tình a!”

 

Nhạn Tử Dung rốt cục ngẩng đầu, y cũng đem nước mắt quăng hướng bầu trời, ánh sao lóe lên này, cực giống hai mắt mỹ lệ của nương.

 

“Mắt tựa như sao, môi tựa như mây, tóc tựa như tơ mềm như nước; tâm tựa như kính, tình như biển, yêu nhược đào thủy vĩnh vô tận. . . . . .” Nhạn Tử Dung ấp úng tự nói.

 

“Thật đẹp. . . . . .”

 

“Cha viết cho nương. . . . .”

 

“Hắn là viết cho ngươi.”

 

Đan Nhược Thủy dắt tay y, đem ngọc bội đặt ở trong tay y, hợp tại trong lòng bàn tay ấm áp của mình.

 

“Sồng vì ta, vui vẻ vì ta. . . . . .”

 

Nhạn Tử Dung cúi đầu nhìn hắn.

 

“Hứa hẹn với ngươi, ta sẽ không quên.”

 

“Ngươi nơi này còn có hận sao?” Tay Đan Nhược Thủy đặt lên tim y.

 

“Chỉ còn chưa lành.”

 

Đan Nhược Thủy ôn nhu cười, y ở trong mắt của hắn thấy được thâm tình chấp mê không hối.

 

“Đả thương phải tốt nhanh lên, mới có thể lấy một khỏa tâm hoàn hảo, chí phóng ngươi một người tồn tại. . . . . .” Nhạn Tử Dung ôn nhu nói, nắm chặt ngọc bội, cũng nắm chặt tay của hắn.

 

Lúc Đan Nhược Thủy hôn lên môi y, lại có một vì sao rơi hiện lên bầu trời đêm, kéo ra một quang mang sáng ngọc khá dài, cơ hồ muốn sáng cả màn đêm.

 

Không có hận, chỉ còn yêu, này phân yêu, đủ để vĩnh hằng ——

 

[ Hoàn ]

11 thoughts on “NĐTNT – Đệ thập chương [ Toàn văn hoàn ]

 1. […] Đệ thập chương […]

  Like

 2. Nana 07/03/2013 at 22:30 Reply

  Hoàn rồi hoàn rồi (*☻-☻*) chúc mừng hoàn thêm bộ mới nha nàng

  Like

  • Ảo Vũ 08/03/2013 at 09:31 Reply

   chúc mừng t đã thoát khỏi bộ drama hàn này ↖(^ω^)↗

   Like

   • Nana 08/03/2013 at 09:34 Reply

    e hèm giờ thì trở lại với hàng tồn kho đó nhe (_ _!)

    Like

    • Ảo Vũ 08/03/2013 at 09:57 Reply

     ừa, đi lết y sinh đây :D

     Like

     • Nana 08/03/2013 at 09:59 Reply

      Nhiều truyện lắm đó mấy nay ta gánh giùm nàng đó mau trở về hốt đi =((

      Like

      • Ảo Vũ 08/03/2013 at 10:03 Reply

       thế để ta ôm lại my lord, còn đâu nàng chỉ beta thui, bàn giao lại đây :D :D

       Like

 3. thienthan_acquy 07/03/2013 at 23:26 Reply

  Chúc mừng n lại hoàn thành thêm một bộ nữa nha~ *vỗ tay*

  Like

 4. nhannhi 14/08/2013 at 09:42 Reply

  (〜 ̄▽ ̄)〜 ta lại thich bộ này.. thanks nàng

  Like

 5. phieudieu123 04/10/2013 at 19:53 Reply

  haha cuối cùng ngày hôm nay cũng xong bộ này.Ngày này bị vỡ kế hoạch ha.Đọc xong bộ này mà cảm xúc vẫn cứ đọng lại trong ta nha, cách hành văn của tác giả này rất hay.

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: