Quản lý Tieba – 1 + 2

Quản lý Tieba

Vô Giải Khả Đích Kích Sát

Thể loại: hiện đại, (ngụy) tra công tiện thụ, hài hước, 1×1, HE.

Biên tập: Nana

***

Chương 1

Có lẽ đúng như những gì Lục Thiên Húc nói, tôi là một tên đồng tính chết tiệt. Tôi đã suy đoán qua rất nhiều nguyên nhân có khả năng khiến tính hướng của mình thay đổi, cuối cùng quy kết nó cho một nguyên nhân —— Bị ghép CP dài hạn, mà đối tượng tôi bị ghép CP chính là Lục Thiên Húc, là một tên trai thẳng Shotacon chết tiệt.

*Shotacon: mê shota, tức mấy bé trai nho nhỏ xinh xinh tuổi dưới 13.

Lại nói tiếp, trước khi trở thành đồng tính, tôi vẫn là một chàng trai thẳng ngây thơ, còn len lén tạo một tài khoản VIP trong Xunlei, không có gì làm lại đi tải phim hành động tình yêu Nhật Bản (phim người lớn) về xem, nhưng ngoại trừ thủ dâm cũng không có tiến thêm một bước mà trai thẳng nên bước, ví dụ như nói chuyện yêu đương với nữ sinh, hôn cái miệng nhỏ nhắn, lấy lý do nghỉ lễ sinh nhật gì gì đó để gạt người ta đi thuê phòng.

*Xunlei hay còn gọi là Thunder là một phần mềm hỗ trợ download nổi tiếng của Trung Quốc, ngoài việc giúp tăng tốc độ tải file thì Xunlei còn là một kho phim rất đồ sộ.

Cũng không phải là tôi không có vốn liếng gì, tôi tự nhận mặt mũi của mình rất có ưu thế, hoặc nhiều hoặc ít cũng sẽ kích thích một chút tình thương của mẹ ở nữ sinh; chưa kể, tôi còn là một phú nhị đại bậc trung, tiêu tiền chưa bao giờ ngượng tay.

*phú nhị đại: thế hệ thứ hai của gia đình giàu có, con nhà giàu.

Không phải tôi đang nói mình Tô như thế nào, tôi chỉ muốn nói cho các bạn biết, đây là sự thật —— Tôi là một tên thổ hào chết tiệt có bề ngoài ngon nghẻ, có bản lĩnh thì tới đập tôi đi.

*Tô: viết tắt của Mã Lệ Tô = Mary Sue. Thổ hào: từ dùng để nhạo báng những người có tiền nhưng không có phẩm vị.

Nhưng mà, bạn đừng nóng vội tới đập tôi, thật ra tôi cũng không giống những tên phú nhị đại khác, nào là lái xe sang nào ôm mấy cô em tai thỏ áo không đủ che thân xem khách sạn như nhà mình, đó đều là chuyện mà những kẻ còn thổ hào hơn tôi mới dám làm, tôi tự nhận mình chưa có lá gan đó, chưa thể mặc kệ lời đồn đãi bàn tán của người đời, mặc dù tôi và bọn họ có một điểm tương tự —— Không ai quản lý.

Cho nên, đây chính là nguyên nhân chủ yếu tại sao tôi vọc máy tính không biết tiết chế như thế từ nhỏ đến lớn.

Box AS là một trang tieba về anime, tụ tập vô số người dùng tieba yêu thích AS, cũng là trang tieba anime lớn nhất hiện tại, năm trước hội viên vừa vượt mốc 5 triệu, mà tôi chính là ba chủ của nơi này, một trong thôi, một trong những ba chủ còn lại chính là Lục Thiên Húc.

*Nguyên văn là [AS ba], chuyển thành [box AS] cho nó dễ hiểu, bởi vì nó cũng là nơi tụ tập các fan hâm mộ giống như các box trong vn-sharing, dùng từ box cho gần gũi…

Bởi vì bản thân AS là một bộ anime phiêu lưu nhiệt huyết đầy rẫy tình trai vô cùng lôi cuốn, hủ nữ hâm mộ tiếng tăm mà đến ngày càng nhiều, dần dần, trong bộ phận quản lý không còn tìm được cô gái nào mê CP nam nữ, mấy nhỏ ấy cứ gán ghép tôi và Lục Thiên Húc với nhau. Ban đầu, tôi và Lục Thiên Húc đều lười để ý, nhưng dần dà dần dà, chẳng hiểu sao hai chúng tôi lại trở thành cặp gay hot nhất tieba, đôi lúc tôi sẽ tìm Lục Thiên Húc oán trách ban đầu mình mắt mù mới tìm tới mấy nhỏ này, còn Lục Thiên Húc bao giờ cũng nói: “Thượng bất chính hạ tắc loạn”, hoặc nói, “tự làm bậy không thể sống”, hoặc nói, “……”

*Thượng bất chính hạ tắc loạn: bên trên không đàng hoàng nên bên dưới cũng không ra gì.

Trước những câu trả lời của anh ta, tôi luôn luôn phê bình lên án một phen, giống như bà vợ đanh đá đang điều giáo ông chồng trung khuyển của mình vậy.

Nhưng mà, giống như cái từ ví von trên, nó không phải là sự thật.

Tôi cũng biết, Lục Thiên Húc không thích tôi, thậm chí có thể nói, anh ta ghét tôi, bởi vì anh ta cảm thấy tôi là một tên trai thẳng thích giả làm gay, vì câu hủ nữ mà kéo anh ta xuống nước.

Thật ra không phải như vậy, ngay từ đầu tôi chỉ không ngại bị ghép CP, sau đó, tôi thích bị ghép CP, đôi lúc còn phối hợp với đám con gái nói mấy câu nhạo báng Lục Thiên Húc. Cuối cùng, tôi phát hiện tôi thích anh ta.

Cái này đúng là ứng với một câu nói của Lục Thiên Húc, tự làm bậy không thể sống.

Chương 2

Box AS có 3 ba chủ, đầu tiên là tôi, ID là Thủy Vương Meo, thứ hai là Lục Thiên Húc, ID là Cửu Nhật, thứ ba là ID quản lý dùng chung cho bộ phận quản lý.

*Thủy Vương Meo: Hán việt đọc là Thủy Vương Miêu, nhưng mà từ “miêu” này không phải là mèo, mà nghĩa là tiếng kêu meo meo của con mèo, cho nên quyết định để là Meo luôn. Từ “Nhật” trong ID của Lục Thiên Húc nghĩa là “ngày”, đồng nghĩa với từ “Thiên” (cũng là “ngày”) trong tên của ảnh.

Tôi phụ trách những công việc và hoạt động bình thường, còn Lục Thiên Húc phụ trách tài nguyên và tình hình thông tin mới nhất của AS.

Cho nên đối với mấy người bạn trong box mà nói, Cửu Nhật vừa là một kho tài nguyên, vừa là một ông vua số liệu, lại còn là một cái đùi to cực sành tiếng Nhật. Còn Thủy Vương Meo thì là một trong những ba chủ nhược thụ có thể bị đùa giỡn, tuy rằng tôi không cảm thấy mình có lực tương tác gì mấy, thế nhưng mấy người bạn trong box cứ thích lân la làm quen AT tôi, tôi nghĩ chuyện này cũng không có gì, tùy lòng của bọn họ thôi, có lẽ chính vì tôi quá lỏng tay nên bọn họ ngày càng coi trời bằng vung, trong box bắt đầu xuất hiện một bộ Cửu Meo đồng nhân, tôi thì bao giờ cũng hài lòng đọc hết từng chương, trong lòng âm thầm khen ngợi chủ thớt, sau đó giả mù sa mưa trả lời: làm ơn tha cho tôi.

*AT = tag, mention.

Thông thường, bài post này sẽ nhao nhao ở trang đầu vài ngày, kế đó sẽ bị Lục Thiên Húc dùng một câu “ha ha” biếm vào lãnh cung, kế đó chủ thớt viết truyện sẽ bị liệt vào danh sách đen của Lục Thiên Húc, thế nhưng đám người kia cũng thông minh, đổi sang ID khác tiếp tục viết.

Đôi khi tôi thật sự không thể không bội phục mấy người bạn trong box yêu dấu của mình, dám đăng bài lộ liễu ngay dưới dâm uy của Lục Thiên Húc, mấy người không lén lút truyền đọc được hả!? Có khi tôi chưa kịp đọc đã bị Lục Thiên Húc mượn lý do “hệ thống trục trặc” xóa mất! Cuối cùng khi tôi không cam lòng đi kiểm tra hậu trường, chỉ thấy hai chữ người xóa bài “Cửu Nhật” sáng loáng cực kỳ chói mắt.

Đậu má, ông đây tệ đến mức anh không dám dắt ra khỏi cửa à!

Thật ra anh ta cái gì cũng tốt, chỉ có một điểm khiến tôi hết sức khó chịu.

Anh ta thích shota, còn sưu tầm không ít ảnh minh họa shota đam mỹ cao H, thế nhưng mỗi lần tôi hỏi anh ta, “Cái đồ trai thẳng chết tiệt nhà anh sưu tầm mấy thứ này mà còn dám nói mình là thẳng?”, anh ta luôn trả lời cứ như đúng rồi: “2D và 3D không giống nhau.”

Nếu lúc đó anh ta đứng trước mặt tôi, tôi đảm bảo không đánh chết anh ta, nhưng đánh anh ta nửa tàn mém phế thì không thành vấn đề, để xem anh ta còn nói cái gì nữa?

Có một lần, tôi thật sự không nhịn được, nín một hơi, ai oán hỏi: “Vậy bọn họ ghép CP hai ta cũng là 2D đấy thôi, anh xem đi, toàn là CP Cửu Meo, đâu có nói là CP Húc Trạch.”

*Bạn thụ tên Kỷ Trạch.

Khi đó anh ta trả lời thế nào?

À, đúng rồi, anh ta đáp lại một câu: “Biến.”

Sau đó tôi không cam lòng tỏ ra yếu thế, nặng nề gõ hai chữ “Ha ha”.

Anh ta dường như đang so xem ai trên cơ với tôi, “Đm.”

Tôi tức giận, “Hoa cúc của tôi vểnh lên ở đây anh còn không dám thao, anh còn dám thao cái gì?” [1]

Vừa gửi xong, tôi lập tức hối hận, tuy rằng bình thường tôi cũng hay đùa giỡn anh ta một cách lộ liễu, thế nhưng chưa từng trắng trợn như vậy, cứ như rằng sau khi cảm xúc của tôi được buff lên, chỉ số thông minh của tôi lại ứng theo đó mà rớt xuống mức âm, có một kiến thức khoa học nói thế nào ấy nhỉ, năng lượng là thủ hằng, vào khoảnh khắc đó, tôi tin.

*Có một định luật vật lý nói rằng: năng lượng trong một hệ kín là bất biến, mặc dù năng lượng có thể chuyển đổi từ dạng này sang dạng khác, nhưng nó không thể bị tạo ra hoặc bị phá hủy. 

Bên kia im lặng hồi lâu, sau đó không để ý đến tôi nữa, thông thường khi tôi chọc ghẹo anh ta, đây là phản ứng mà anh ta sẽ làm.

Thiệt không biết nên vui hay nên buồn, đôi khi, tôi thà rằng anh ta nói một câu: “Đừng nói như vậy” cũng tốt hơn bây giờ chẳng nói lời nào.

Từ trên người anh ta, tôi ý thức được rằng không hồi âm là chuyện tổn thương lòng người cỡ nào, đại khái cũng từ đó, tôi bắt đầu trả lời mỗi câu hỏi hoặc mỗi lời bắt chuyện của các bạn tieba, dù rằng mỗi lần login, tôi đều tốn một ít thời gian xử lý phương diện này.

Cũng chính vì vậy, tôi được bình chọn là ba chủ ấm áp nhất tieba…

Ngẫm lại thấy hơi bị tự hào.

______________

[1] Thật ra nguyên văn từ anh Húc và bạn Trạch dùng là từ “thảo”, nghĩa tương tự từ “thao”, mà xét thấy hai nhân vật dùng từ này với nghĩa xxoo rất nhiều nên cứ để thẳng là “thao” chứ sửa lại thành đ** thì hơi… Tuy nhiên những chỗ không nhất thiết phải để “thao” mà có thể thuần Việt kiểu khác thì vẫn đổi nhé, khi nào cần giữ lại nguyên mẫu thì sẽ giữ. 

  ☛ Chương 3 + 4

Tagged:

18 thoughts on “Quản lý Tieba – 1 + 2

 1. ilywhat 26/05/2015 at 01:40 Reply

  Nói thật là hiểu tâm tình bạn thụ mà vẫn ngồi cười sảng khoái há há =))

  Like

 2. H 26/05/2015 at 08:55 Reply

  Thấy ngụy tra công tiện thụ là nhào zô luôn không cần suy nghĩ =]] Nhưng mà thấy giống giả manh hơn là sao ta :v :v :v

  Liked by 1 person

  • Nana 26/05/2015 at 11:51 Reply

   Giả manh là sao @@ Truyện này hài ko có tra công tiện thụ gì đâu =))

   Like

 3. PHONG LINH LÂU 26/05/2015 at 10:36 Reply

  Cảm thấy dương quang tiết tháo chói loà đánh vào mặt, có dự cảm đây là bộ truyện mất sạch tiết tháo ùi mua ha ha

  Like

 4. chip31121994 26/05/2015 at 22:13 Reply

  =•= nếu ta không nhầm thì định luật vật lý mà nàng nói là năng lượng trong 1 hệ kín là không đổi ( hàm hằng hay const) hay còn đk rút vs câu quen thuộc năng lượng không tự sinh ra hay mất đi mà chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác =•=

  Liked by 1 person

  • Nana 27/05/2015 at 12:40 Reply

   đúng rồi nàng ლ(´ڡ`ლ)

   Like

 5. Tử Mộc 27/05/2015 at 10:25 Reply

  ha..ha..

  Like

 6. thuytien11111991 28/05/2015 at 18:04 Reply

  Mới đọc mà đã thấy anh công ko đc thẳng rồi. Yes ảnh thẳng trên 1 đường cong :v

  Like

 7. Thanh Ming 30/05/2015 at 23:13 Reply

  zai nào tự nhận mình thẳng đến khi gặp thằng đàn ông của đời mình tự dưng ..cong thôi =)))
  p.s: em thụ nói nhiều quá cứ như bị tự kỉ ấy =))

  Liked by 1 person

  • Nana 30/05/2015 at 23:17 Reply

   Truyện này viết theo ngôi số 1 của bạn thụ nha :p

   Liked by 1 person

 8. […] Chương 1 + 2 | Chương 3 + 4 | Chương 5 + 6 | Chương 7 + 8 | Chương 9 | Chương 10+11+12 […]

  Like

 9. Huyền Ly 27/08/2015 at 16:33 Reply

  Sao có hơi hướm ngược đâu đây (눈_눈)
  Mà cám ơn các bạn dịch nhé ^^

  Liked by 1 person

 10. J - chan 05/09/2015 at 18:20 Reply

  Tiện kiểu này cũng thật dễ thương :))
  Tiểu Húc không được tự nhiên huê huê huê~

  Like

 11. Vi 08/11/2015 at 01:26 Reply

  Nhắm bộ này nhà cô mãi mà giờ mới có thời gian đọc đây. Tôi lạc hậu quá mà ⊙﹏⊙

  Liked by 1 person

 12. LazyAkuma 15/12/2016 at 20:05 Reply

  hihi hom nay hoc han tu. Thay tu trong ten anh cong gom tu va tu trong ID cua anh ghep lai. Nen nho den truyen nay, chay vao day comment lun. hihi

  Like

  • LazyAkuma 15/12/2016 at 20:07 Reply

   Tu -Huc- trong ten anh cong bao gom tu -Cuu- va tu – Nhat- trong ID cua anh

   Liked by 1 person

   • Nana 16/12/2016 at 20:08 Reply

    Cảm ơn bạn nhe 😘

    Like

 13. deptoong 17/07/2017 at 08:56 Reply

  Ko đọc được Tượng Tâm ta đi đọc truỵn khác :)))) Cố lên nha chủ nhà, tui lun bên phe chủ nhà, cần góp đá cứ bảo tui 😁😁😁

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: