Quản lý Tieba – 3 + 4

Quản lý Tieba

Vô Giải Khả Đích Kích Sát

Thể loại: hiện đại, (ngụy) tra công tiện thụ, hài hước, 1×1, HE.

Biên tập: Nana

***

Chương 3

Đương nhiên, thế giới của tôi cũng không hẳn đều vây quanh Lục Thiên Húc.

Có thể là do hiệu ứng người nổi tiếng, cũng có thể do tôi trời sinh là một người dễ thân, nếu tôi muốn làm quen với người nào đó hoặc người nào đó muốn làm quen với tôi, chưa đầy 5 phút tôi đã có thể hỏi được tên thật và địa chỉ nhà của đối phương… Tôi cứ cảm thấy mình có một loại tuyệt kỹ tra hộ khẩu.

Bởi vậy, tôi có rất nhiều bạn gay, chỉ là người sau còn khó đỡ hơn người trước, người sau còn không có hạn cuối hơn người trước, suốt ngày mở mồm là hoa cúc, miệng thì nhét đầy dưa leo.

Tuy rằng toàn thân bọn họ đều tản ra một loại khí chất khùng điên ba trợn, thế nhưng tôi không thể không thừa nhận, mỗi người bọn họ đều có tuyệt kỹ, có khi là diva của B trạm [1], có khi là cao thủ vẽ tranh, có khi là người xử lý hậu kỳ, CV [2], đại thần chuẩn bị kịch truyền thanh, vân vân và mây mây, những thứ này đều là nguồn tài nguyên tốt có thể phát triển ở tieba, vì vậy, tôi nghĩ tới một kế hoạch phát triển rất tuyệt có thể duy trì lâu dài —— lợi dụng đồ bỏ.

[1] B trạm, hay còn gọi là bilibili, là một website chia sẻ video có chủ đề xoay quanh anime, manga và video ở Trung Quốc, nơi người dùng có thể đăng tải, xem, và thêm phụ đề vào video.

[2] CV là Character Voice, người lồng tiếng cho nhân vật.

Theo kế hoạch thong thả thực thi, tôi thường xuyên giới thiệu đám bạn cao tay của mình cho Lục Thiên Húc, anh ta lúc nào cũng dối trá hoan nghênh bọn họ một tí rồi trốn biệt, sau đó có một lần anh ta chủ động gửi tin riêng cho tôi: “Cậu có thể nào dụ dỗ người bình thường được không?”

Lúc ấy tôi suýt lật cái bàn, tôi giống như quỷ súc liên tục bấm “voice call”, “tắt”, “voice call”, “tắt”… định lag chết máy vi tính của anh ta, kết quả tôi tự lag chết máy vi tính của chính mình… Chờ máy vi tính hoạt động trở lại, tôi nghe được một giọng nam trầm êm tai truyền đến từ trong loa: “Đừng lên cơn điên nữa được không?”

Giọng nói của anh ta nghe rất nguội lạnh, giống như tất cả mọi chuyện đều do tôi quậy mà nên vậy, tuy rằng sự thật đúng là như thế, nhưng tôi không muốn thừa nhận, chỉ có mình bị mối tình đơn phương này quấy nhiễu.

Từ sau chuyện này, chỉ cần anh ta nói điều gì khiến tôi mất hứng, tôi lại dùng voice call để lag anh ta, đã thế còn cố tình trì hoãn vài giây rồi mới tắt, để cho anh ta có thời gian nhận kết nối, mà ở phương diện này, anh ta thường sẽ thuận theo ý tôi, có điều mở miệng thì lại: “Đồ đồng tính chết tiệt, có thể thôi làm ầm ĩ không?”

Giọng điệu lạnh lẽo như băng, nhưng tôi chẳng quan tâm, tôi đê tiện như vậy đó.

Cho đến một lần nọ, anh ta thay đổi lời thoại: “Đồ đồng tính chết tiệt, spam voice call làm quái gì, có gan mở video đi.”

Tiếp theo đó, chỉ số thông minh của tôi lại một lần nữa không phụ lòng mong đợi của mọi người, tôi lập tức mở video, tắt, mở video, tắt…

Kế đó, anh ta đột nhiên gửi tới một cái cửa sổ chớp giật, tôi bị đứng máy…

Anh ta cứ thế chụp lại một tấm hình hết sức ngu si của tôi, mà khi tôi nhìn sang bên anh ta, tối đen như mực.

Tôi nháy mắt lệ rơi đầy mặt, trực tiếp rút phích cắm điện.

Tôi cảm thấy, đời này mình sẽ không bao giờ mở video nữa.

Chương 4

Với việc box AS không ngừng lớn mạnh, tôi và Lục Thiên Húc cũng ngày càng nổi tiếng, đối mặt với một số người lân la làm quen, tôi hiển nhiên là điềm đạm tiếp nhận, thế nhưng Lục Thiên Húc chả bao giờ để ý, tôi hỏi anh ta vì sao, anh ta nói, tieba luôn có một mặt đen một mặt trắng, nếu không ngày nào đó xảy ra chuyện cậu còn phải chùi mông* cho người ta.

*ý nói dọn dẹp rắc rối mà người khác gây ra.

Lúc ấy, trong mắt tôi ngập tràn tư thế oai hùng khi thân thể cao lớn uy mãnh của anh ta che trước người tôi, thay tôi gánh chịu cơn đau vạn tiễn xuyên tâm, tôi còn rất ư là bạch liên hoa (thánh mẫu) giữ gìn hình tượng của anh ta ở trước mặt mọi người. Sau này tôi mới hiểu, anh ta ấy hả, thật ra là lười chảy thây mà thôi.

Mấy cái này lạc đề rồi, thôi quay về đề chính.

Vòng quan hệ của tôi bắt đầu mở rộng, tôi cũng nghĩ đến việc giúp AS phát triển tốt hơn.

Thế nên tôi bắt đầu chiêu mộ những chiến sĩ có cùng lý tưởng hỗ trợ kế hoạch thành lập kênh YY [3] chính thức của box AS, làm một sân chơi thuận tiện cho việc giao lưu giữa những người bạn tieba, vừa là nơi tổ chức hoạt động.

Khi đó YY còn chưa mở dịch vụ âm thanh chất lượng cao, muốn xin mở phải tích điểm, lúc đó tôi cũng lười, trực tiếp vào Taobao xì 500 đồng mua một kênh 4ID ít số âm thanh chất lượng cao.

*Ở đây ý nói ID của phòng YY ngắn hơn, chỉ có 4 chữ số (4ID), bình thường hình như nhiều hơn 6 chữ số. ID số phòng ngắn thì dễ nhớ và dễ quảng cáo hơn.

Tôi khoác áo tím, cho Lục Thiên Húc cái “ba chủ áo cam”, còn khùng điên bô lô ba la: “Trẫm niệm tình khanh mặc dù không có công lao gì to lớn, nhưng dù sao cũng có danh ba chủ, trẫm đặc biệt thưởng cho khanh một chiếc áo cam, bình thân đi.”

*Trong YY có nhiều cấp bậc chia theo màu áo: áo tím = người sở hữu/người thành lập kênh, có quyền hạn tối cao đối với kênh của mình; áo cam = tổng quản lý kênh, nói chung là chỉ dưới quyền áo tím.

Lúc đó anh ta cố ý mở mic, lạnh lùng “ha ha” hai tiếng rồi lập tức thoát khỏi YY.

Còn tôi thì tiếp tục miễn cưỡng trêu đùa nhóm bạn khác, không ai biết tim tôi đang rỉ máu. Thật ra tôi cũng buồn tủi lắm, mỗi lần muốn chọc anh ta cười, kết quả luôn hoàn toàn trái ngược.

Tiếp theo đó, Lục Thiên Húc gửi 500 đồng đến nhà tôi, khi ấy tôi trợn tròn mắt, không biết rốt cuộc anh ta có ý gì, vì vậy trực tiếp chạy tới căn phòng mà anh ta đang treo máy ở YY, mở mic hỏi ngay: “Sao anh lại gửi tôi 500?”

Anh ta giống như vừa tỉnh ngủ, giọng nói uể oải, làm cho lỗ tai của tôi suýt có bầu luôn, nói: “Bệ hạ, bây giờ là thần thưởng cho ngài một chiếc áo tím.”

“……”

“Đậu má!!! Tôi đã nói hai người bọn họ nhất định có gian tình á a a a!!!” Lúc này, một giọng nữ có ID “Hai Quả Trứng” trực tiếp mở mic, phá vỡ bầu không khí xấu hổ. Tôi đây mới phát hiện, thì ra có không ít người treo máy ở nơi này…

Thế nhưng, tất cả đều đã muộn, kênh công cộng vốn dĩ yên lặng và an tĩnh của YY bắt đầu nổi bão, cuối cùng bọn họ thậm chí còn chọn luôn ngày kết hôn cho tôi và Lục Thiên Húc, bắt đầu thảo luận phòng tân hôn của hai chúng tôi.

Tôi đứng liêu xiêu trong gió…

Nếu đổi lại là người khác, tôi nhất định cũng cho rằng Lục Thiên Húc có thiện cảm với tôi, thế nhưng tôi quá hiểu anh ta, anh ta không thích người khác giẫm lên đầu anh ta, cho dù là tôi cũng không ngoại lệ.

Anh ta làm như vậy ý muốn nói rằng, nhìn đi, không phải cậu cho tôi áo cam, mà là tôi cho cậu áo tím.

Tuy anh ta không nói ra miệng, nhưng thật ra tôi biết, ngay cả cái tên ba chủ tôi đây lắc lư trước mặt anh ta, anh ta cũng muốn tháo xuống.

Nhưng tôi cứ không cho anh vừa ý đấy, tại sao ư?

Tại vì tôi thích anh?

Đúng, tôi mẹ nó thích anh đó, vậy nên mới một mực không chịu từ chức, muốn tên mình lắc lư trước mặt anh cho anh khó chịu, anh càng khó chịu tôi càng khoái chí.

Fuck.

Tôi biết tôi đê tiện, thế nhưng cuối cùng tôi vẫn không có cách khống chế mình thích anh ta, để ý anh ta, tôi nghiễm nhiên trở thành một tên nhược thụ đa sầu đa cảm, tôi xin lỗi những người bạn YY nghĩ rằng tôi là cường thụ.

Lặng lẽ lau sạch nước mắt, bỏ 500 đồng vào túi quần, nghĩ xem tối nay đi đâu xả láng một bữa.

_____________________

[3] YY là một site khá nổi liên quan đến lĩnh vực thu âm trực tuyến của Trung Quốc. Đây là nơi thường diễn ra các buổi giao lưu trực tuyến của nhiều người nổi tiếng. Các fan sẽ được thông báo trước thời gian giao lưu, địa chỉ tụ tập (là một dãy số, vô YY.com rồi gõ dãy số vào là sẽ được dẫn tới trang đang diễn ra buổi giao lưu). Các fan sẽ được nghe trực tiếp thần tượng của mình trò chuyện với MC hoặc một số bạn được chỉ định từ trước, rồi bày tỏ cảm xúc bằng cách comment ngay tại đó – Theo Wanei.

**Giải thích thêm:

Trong YY có nhiều cấp bậc chia theo màu áo:

Áo đen: Nhân viên chính thức của YY.

Áo tím: Chủ sở hữu kênh.

Áo cam: Tổng quản lý kênh, một kênh tối đa ba người, có thể phát triển bên bang hội YY, không bị giới hạn trong kênh chính.

Áo vàng: Quản lý kênh chính, cũng có thể tham gia quản lý bên bang hội.

Áo đỏ: Quản lý viên cấp một, quản lý phòng nhỏ cấp 1.

Áo hồng: Quản lý viên cấp hai, quản lý phòng nhỏ cấp 2.

Áo xanh dương: Hội viên, áo đỏ áo hồng trừ khi ở phòng cấp 1 do bản thân quản lý, tại các phòng cấp 1 khác chỉ là áo xanh dương.

Áo xanh: VIP.

Áo xanh lá chuối: VIP bé.

(Rất cảm ơn Eliona vì chú thích này!!)

☛ Chương 5 + 6

Tagged:

17 thoughts on “Quản lý Tieba – 3 + 4

 1. CHUNG LY PHONG BẠCH 29/05/2015 at 18:29 Reply

  klq nhưng thấy thông báo nhà bn xuat hien tren trang mình, mình vui lắm lun! mình đọc truyện nhà bn rat nhieu và mê nhất là bộ Thời thượng tiên sinh, bữa mún đọc lại nhưng bn đã private nhà mất tiu r, cảm ơn đã cho mình vào nhé <3 *chu*

  Like

 2. Tử Mộc 29/05/2015 at 19:34 Reply

  ^▽^ hớ..hớ… sao mà nghe bợn ấy bùn mềnh lại zui zậy nhể

  Like

 3. tieulam 29/05/2015 at 20:20 Reply

  Thấy sợ bạn thụ luôn =))))))))))) bạn bại quá thể =)))))))))

  Like

 4. Diễm Kỳ ~~~ 30/05/2015 at 02:05 Reply

  hơ hơ, YY của VN còn có màu áo cho khách qua đg và khách mời nữa cơ

  Like

 5. PHONG LINH LÂU 30/05/2015 at 10:44 Reply

  Bó đuôi vs tiện thụ, đủ tiện! Đủ moe! Đủ dở hơi!

  Liked by 2 people

 6. bigq26pupu 30/05/2015 at 14:00 Reply

  hai nv chính chừng nào gặp nhau ngoài đời thế?…mong đợi quá

  Like

  • Nana 30/05/2015 at 17:47 Reply

   Hình như chương 10 mấy á =))

   Like

 7. Thanh Ming 30/05/2015 at 23:22 Reply

  thiệt là sợ với mấy suy nghĩ của em nó quá =)))

  Like

 8. thuytien11111991 01/06/2015 at 08:49 Reply

  Thấy có 1 sự ôn nhu nhẹ nhàng của anh công.

  Like

 9. […] 1 + 2 | Chương 3 + 4 | Chương 5 + 6 | Chương 7 + 8 | Chương 9 | Chương […]

  Like

 10. […]   ☛ Chương 3 + 4 […]

  Like

 11. J - chan 05/09/2015 at 18:58 Reply

  “Đừng lên cơn điên nữa được không?” -> đọc câu này có cảm giác như câu “Đừng quậy” mà các tiểu công hay nói với tiểu thụ nhà mình, thật ôn nhu, thật kích thích :))
  Tiểu Húc cứ hắt hủi Tiểu Trạch đi, sau này dỗ dành sướng luôn :3

  Like

 12. Aki 16/09/2015 at 10:38 Reply

  Nghe cái giọng tưng tửng mà vẫn thấy đáng thương nà sao :'(

  Liked by 1 person

  • Vi 08/11/2015 at 01:32 Reply

   Tôi cũng thấy thương… Tuy vẫn hơi buồn cười.

   Nói chung là xót xót sao đó.

   Liked by 1 person

 13. Tiểu Tử Bạch Kim 07/05/2017 at 08:58 Reply

  Ơ ớ. Truyện này sao lại có like của tui vậy nè? Tui cứ ngỡ h tui mới đọc tr này mà sao c1+2 thấy tui like rồi chương 3+4 cũng có (¯―¯٥) lẽ nào đọc rồi mà tui k nhớ ? Σ( ° △ °|||)

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: