Quản lý Tieba – 5 + 6

Quản lý Tieba

Vô Giải Khả Đích Kích Sát

Thể loại: hiện đại, (ngụy) tra công tiện thụ, hài hước, 1×1, HE.

Biên tập: Nana

***

Chương 5

Ngày kênh YY được thành lập là vào kỳ nghỉ hè, vừa là kỷ niệm 5 năm ngày AS phát hành, vừa là sinh nhật 5 năm của box AS.

Hoạt động do tôi và nhóm bạn nhỏ trong bộ phận quản lý cực khổ chuẩn bị suốt ba tháng rốt cuộc cũng bắt đầu, trong kênh lục tục sắp chạm mốc 10 nghìn thành viên.

Người chủ trì là tôi và một người có ID tên “Quay Đầu”, là một nam sinh có giọng nói vô cùng êm tai, nghe nói cậu ta là CV rất có tiếng trong giới võng phối, tôi không có lăn lộn trong giới đó nên cũng không biết CV cụ thể là cái gì, tôi chỉ biết Quay Đầu là người mới trong box AS, mới có 7 cấp mà thôi, nhưng theo lời cậu ta nói, cậu ta vẫn luôn chú ý đến box AS, lặn xuống nước* đã lâu rồi.

*Võng phối là kịch truyền thanh ấy, CV thì nhắc lại là người lồng tiếng cho nhân vật. Lặn xuống nước: ý nói chỉ đọc mà không bình luận, kiểu như silent reader =))

Cậu ta nói như vậy, tôi cũng tin là thế, bởi vì post chiêu mộ vừa được đăng lên, cậu ta là người đầu tiên đăng ký làm người chủ trì, sau khi trải qua tầng tầng lớp lớp tuyển chọn của nhóm hủ nữ, ấy nhầm, nhóm quản lý, cậu ta giành chiến thắng nhờ công nói, ấy nhầm, giọng nói tốt.

Tôi chỉ chú ý tới cậu ta từ lúc weibo của cậu ta lên hàng VIP, sau đó mới biết tài khoản YY của cậu ta là đại thần trong giới võng phối…

Tôi lập tức chân chó lân la làm quen, mà cậu ta cũng vui vẻ đón nhận từng đợt công kích từ hành tinh cún của tôi, trở thành một trong những người bạn gay của tôi.

Tôi và cậu ta người xướng kẻ hát mở màn cho toàn bộ hoạt động.

Có điều tôi trăm triệu lần không nghĩ tới, mãi đến giữa buổi hoạt động, có một đại thần B trạm cho tôi leo cây, anh ta điện thoại tới nói trong nhà có khách đến, bây giờ anh ta không thể nào lên mạng được. Tôi nổi giận, bla bla bla tặng cho anh ta nguyên một bài công kích tinh thần, đến khi anh ta khom lưng cúi đầu xin lỗi thì tôi mới chịu tha.

Bây giờ kéo ai cũng không cứu được cục diện, bởi vì có rất nhiều người đến đây đều vì anh ta, tôi đành cam chịu viết một dòng chữ lớn màu đỏ lên kênh công cộng: Là thế này, trong nhà Nấm Ẩn Thân có việc, không thể tới được, nếu các vị đại hiệp thấy vừa mắt, bản thiểu hiệp hát một bài cho mọi người nghe?

Fan Ẩn Thân 1: … Đờ mờ!!

Cư dân box AS 1: Cầu xin Cửu Meo song ca!

Fan Ẩn Thân 2: Được đó!! Tui xem xét nhiều lần lắm rồi, vẫn thấy giọng nói của người chủ trì rất là cool! Tui có phải là người duy nhất không?!

Fan Quay Đầu 1: Không phải duy nhất đâu!! Quá! Ấm! Áp! Luôn! Đó!! Chính chủ mau bắt lấy tên tiểu thụ đó đi!

*Chính chủ: ý nói người được nhắc đến trong đoạn đối thoại ở đây, ám chỉ bạn “Quay Đầu”.

Cư dân box AS 2: Thím không phải là người duy nhất ←_←, nhưng các thím đừng có nằm mơ, Meo Meo nhà tụi tui là của Cửu Nhật đại đại.

*đại đại: nghĩa thì tương tự sama ở bên Nhật (có thể hiểu là Cửu Nhật sama =)), cách gọi tỏ lòng kính trọng với người nào đó, độc giả bên Trung cũng hay gọi tác giả là X đại đại, hoặc X đại thôi cũng được, ví dụ Phao Phao Tuyết Nhi thì người ta sẽ gọi là Phao đại, hoặc Phao Phao đại đại tùy ý. 

Fan Quay Đầu 2: TAT, hiu hiu, các thím thật sự không phát hiện chính chủ từ đầu đến giờ vẫn đang cười sao?!

Fan Quay Đầu 3: Phát hiện chứ _(:з」∠)_, ông trời của tui ơi, hai người làm ơn đến với nhau đi…!

Cư dân box AS 3: Cửu Meo đảo ngược thì được nhưng không hủy được nha mấy má!!! Fan Quay Đầu mau ra đây quyết đấu!!!

……

……

Tôi mở mic tặc lưỡi hai tiếng, mấy trận mưa máu gió tanh này đã nhìn mãi thành quen, tôi đây thấu hiểu hồng trần thế tục, mở Kugou* lên, nói với 15 nghìn người: “Các bạn thân mến, lão nạp và Cửu Nhật thí chủ đã hết duyên, hiện tại trái tim lão nạp thuộc về lão ni cô Quay Đầu, oh honey, không cần nhiều lời, hãy để chúng ta làm bạn chốn hồng trần, sống thật tiêu diêu tự tại.”

Sau đó tôi rất hào hiệp nhấp chuột hai lần mở nhạc nền của bài «Khi nào», một đoạn nhạc nghe riết thuộc luôn vang lên bên tai…

*Kugou là phần mềm tìm/download/phát nhạc của Trung Quốc. Còn câu “hãy để chúng ta làm bạn chốn hồng trần, sống thật tiêu diêu tự tại” là lời bài hát “Khi nào” trong phim Hoàn châu cách cách. Ở đây ý nói bạn Trạch vào Kugou bật nhạc đệm của bài “Khi nào” để hợp rơ với câu kia, đại khái nghe nó như thế này =))

Kế đó, tôi nhìn thấy trên kênh công cộng xuất hiện một chuỗi: “Đồ bệnh” “Cười đập bàn!!!” “Đậu má!! Chúc hai người hạnh phúc” “Tại sao có thể vứt bỏ Cửu Nhật đại đại!!”

Tôi biết, chỉ có làm bộ không thèm để ý như vậy mới có thể tiếp tục bị ghép CP, cũng chỉ có như vậy, Lục Thiên Húc mới không triệt để xếp tôi vào loại “không cùng tổ tiên”, cũng chỉ có như vậy, anh ta mới có thể yên tâm tiếp tục hợp tác tốt với tôi.

Nếu bạn gặp một người rất thích đùa [1], hãy thử suy nghĩ xem, đằng sau mỗi lần người đó làm trò chọc ghẹo bạn, có khi họ đã tự chém mình ngàn vạn nhát, sau đó moi tim họ ra cho bạn xem, cười hớn hở nói với bạn, nhìn xem, cục này có giống shit không.

Bạn đau lòng cũng được, không cảm xúc cũng không sao.

Hãy cứ vờ như bị chọc rất vui đi, để cho nỗi đau của bọn họ có một chút giá trị.

_______________________

[1] Nguyên văn của “thích đùa” là đậu bỉ, theo lời giải thích mà mình hỏi được của Eliona thì đây là từ lóng của Dobby. Dobby là gia tinh trong Harry Potter, làm rất nhiều chuyện điên rồ vì Harry, bất chấp nó đi ngược lại với tiêu chí an toàn của Harry hay phản bội lòng trung thành gia tinh dành cho gia tộc. Từ “đậu bỉ” ám chỉ những người giống Dobby, troll đấy, vui đấy, nhưng những trừng phạt của gia tinh, hay cảm xúc của một con gia tinh khao khát tự do, rồi quyết định điên rồ hết lòng vì người khác đến hi sinh tính mạng, nói chung là quá nhiều thứ phức tạp cho một từ lóng. Nhưng bình thường thì từ này hiểu bằng troll thôi, cùng lắm là chỉ mấy người thích đùa.

Chương 6      

Tôi tự nhận mình cũng có chút bản lĩnh hát hò, thế nhưng tôi không rõ tại sao trên kênh công cộng vẫn có mấy dòng như “Làm ơn tha cho tui QAQ” “Đã tắt mic, chừng nào ổng hát xong nhớ báo”.

Tôi lúng túng tắt nhạc nền, còn cái cậu Quay Đầu vừa mở mic liền cười to ha ha ha ha, tôi biết cậu ta thật sự đang cười, bởi vì tôi nghe được một giọng nữ lớn tuổi truyền đến từ micro của cậu ta: “Cười cái gì vậy, nãy giờ cứ cười mãi, nè, ba vừa mua dưa Hami về đó, ăn chút đi.”

“Ồ, dạ được, để đó đi.” Giọng nói của cậu ta rời xa mic một chút, thẳng đến khi nghe được tiếng đóng cửa, cậu ta mới nói tiếp: “Ngại quá, vừa nãy mẹ tôi vào phòng.”

Tôi dè dặt nói: “Không sao đâu.”

Tiếp đó, dường như nghĩ tới điều gì, cậu ta lại cười… Cậu ta đang cố hết sức nhẫn nhịn, tiếng cười phát ra từ trong lỗ mũi… Tiếng cười trầm thấp mà từ tính, còn có chút gợi cảm nữa.

Thú thật, giọng nói của cậu ta khá giống Lục Thiên Húc, tôi cứ cảm thấy Lục Thiên Húc cười lên cũng sẽ như thế.

Vậy nên tôi bị mê mẩn, tôi lại nhìn màn hình một chút.

Quả nhiên, trên kênh công cộng toàn là “đến với nhau đi” hết câu này tới câu khác.

Ê! Rốt cuộc có cái gì khiến mấy người nghĩ chúng tôi nên đến với nhau hả?!

Sau khi tiết mục xen giữa này chấm dứt, từ giờ đến cuối không còn xảy ra sự cố nào nữa, hoạt động xem như kết thúc mỹ mãn, số người online đỉnh điểm đạt hơn 20 nghìn người, đối với lần đầu tiên hoạt động trên YY mà nói, thế này đã là thành tích rất khá. Đương nhiên, hiệu ứng của hoạt động lần này cũng không tệ, ngay hôm đó, box AS đã xuất hiện rất nhiều người (hủ) mới (nữ). . .

Còn phần thưởng cho hoạt động lần này là do tôi và Lục Thiên Húc cùng nhau tài trợ.

À đúng rồi, Cửu Nhật đại đại cũng là thổ hào, hình như còn cao hơn tôi một bậc, chỉ có điều người ta dùng di sản của bố mẹ, còn tôi thì dùng tiền tiêu vặt mà bố mẹ cho.

Liên quan đến thân thế của mình, Lục Thiên Húc không nói gì nhiều, hiển nhiên tôi cũng không hỏi. Chẳng qua khi tình cờ nói đến chuyện tài trợ quà, anh ta tùy tiện nói ra, tôi nghĩ, nếu anh ta cảm thấy nó không có gì, tôi cũng không cần xoắn xuýt làm chi.

Mặc dù tôi cho rằng tôi là người bạn 2D tốt nhất của anh ta, tôi cũng chưa tự kỷ đến mức cho rằng anh ta sẽ kể hết thông tin 3D của mình cho tôi biết.

Thôi nói trở lại hôm đó đi.

Hôm đó, sau khi hoạt động kết thúc, mọi người về gần hết, tôi kéo Lục Thiên Húc vào phòng nhỏ cài mật khẩu.

Tôi hắng giọng một cái, hỏi: “Tôi bảo Dấm Lượn gửi cho anh danh sách người thắng cuộc rồi đó, anh chọn vài người ở gần mình rồi gửi quà đi.”

“Ồ.”

Thấy anh ta trả lời ngắn gọn thờ ơ như vậy, người lanh mồm lẹ miệng như tôi cũng không biết nên đáp trả thế nào, vì vậy đành phải mở chủ đề, “Hoạt động hôm nay cũng không tệ lắm phải không, mẹ ơi, cực khổ suốt ba tháng trời đó.”

“Ờ.”

Đậu má…

Cái tên này bình thường cho dù nói ít cũng không ít đến mức độ này, nếu như anh ta không muốn trả lời, anh ta chắc chắn sẽ lập tức tắt mic, hoặc là trực tiếp thoát khỏi kênh.

Cửu Nhật đại đại anh làm sao vậy, hôm nay phong cách của anh hơi bị không ổn nha.

“Này…” Tôi biết anh ta đang gọi tôi.

Tôi nhanh nhẹn trả lời, “Hả?”

Anh ta ở đầu bên kia lại im lặng, tôi hỏi thêm lần nữa: “Gì vậy?”

“Cậu có cách liên lạc với bạn nữ hát thứ hai không?” Anh ta nói.

“……”

Tim tôi vỡ thành từng mảnh.

Tôi còn vọng tưởng anh ta sẽ nói, này, lần sau đừng bảo hết duyên với tôi, tiếp tục làm CP với tôi đi.

Tôi nghĩ, có lẽ tôi sắp hết tiện rồi, bởi vì tôi đã không còn hơi sức đâu để nói đùa với anh ta, cũng không muốn giả bộ rộng lượng nữa.

Cuối cùng, tôi còn làm một việc hết sức không có đẳng cấp là trực tiếp thoát khỏi YY, sau đó lăn lên giường, liều mạng đánh cái gối ôm bị tôi đặt tên là “Lục Thiên Húc”, đánh chết anh nha, ai bảo ngoại tình này, đánh chết anh nha, ai bảo không thích tôi, đánh chết anh…

________________

Bạn công dối lòng quá =))) Xờ poi chương 9 gặp nhau ngoài đời =) 

☛ Chương 7 + 8

Tagged:

21 thoughts on “Quản lý Tieba – 5 + 6

 1. tieulam 02/06/2015 at 20:03 Reply

  Ầy dà, hỏi thế tội bạn thụ nha~~

  Like

  • Nana 02/06/2015 at 20:31 Reply

   sau này ảnh sẽ biết mùi bị phũ =))

   Like

 2. PHONG LINH LÂU 02/06/2015 at 20:13 Reply

  Đừng nói là CV Quay Đầu chính là tra công nha? Tra thiệt tra mà, tra đến tiện thụ dương quang cũng phải tắt đèn hết tiện nổi ~[=…=]~

  Liked by 1 person

  • Nana 02/06/2015 at 20:17 Reply

   Tra công là Lục Thiên Húc đó, mà cũng ko tra gì đâu, truyện hài mà =))) Quay Đầu chỉ là người qua đường…

   Like

 3. Mèo Già 02/06/2015 at 23:57 Reply

  Cầu tra công biến trung khuyển =))) bạn thụ như hâm ý =)))

  Like

 4. Tử Mộc 03/06/2015 at 07:00 Reply

  no comment vs 2 bợn này

  Like

 5. thuytien11111991 03/06/2015 at 09:12 Reply

  Sao tui hổng thấy ảnh dối lòng gì hết vợi, thấy ảnh nói thiệt ko à. Yeah tung bông cho màn gặp nhau ngoài đời thật. Hóng!

  Like

  • Nana 03/06/2015 at 11:04 Reply

   ảnh dối lòng thiệt đó, ảnh ghen với Quay Đầu đó nên dỗi í mà, sau này sẽ có phần tự sự của ảnh :))

   Like

 6. […] 1 + 2 | Chương 3 + 4 | Chương 5 + 6 | Chương 7 + 8 | Chương 9 | Chương […]

  Like

 7. phonglinhsondong 16/06/2015 at 16:06 Reply

  cảm giác đọc chương này của iêm là vừa tự tát r tự cù mình vậy Σ( ° △ °|||) vừa đau vừa buồn cười…. cha má ơi sao mà tiện thụ này dễ thương quá vạiiiiii (╯‵□′)╯︵┻━┻ (●´з`)♡

  Liked by 1 person

 8. thanhthanh1307 11/08/2015 at 22:01 Reply

  Nghe cái đoạn nhạc mà mình có cảm giác quen thuộc vô cùng =))

  Like

  • Nana 12/08/2015 at 03:09 Reply

   Hoàn châu cách cách ai mà chả quen chứ :P

   Like

 9. Fly209 13/08/2015 at 22:57 Reply

  Đáng eo hết sức =))) 2 bạn như kiểu gặp nhau tạo sét =))) anh công kiểu bị tsun =)))))))))

  Like

  • Nana 14/08/2015 at 01:35 Reply

   Công bị tsun nặng í, dối lòng kinh dị :))

   Like

   • Fly209 14/08/2015 at 11:31 Reply

    May mà sau này anh cũng ngộ đạo và thành trung khuyển công =)) đoạn anh “gâu” phát mà mình cười đau hàm =)))
    được cái bạn thụ cũng thẳng thắn, nói rõ ràng không thì còn mệt mãi =))

    Liked by 1 person

 10. J - chan 05/09/2015 at 19:13 Reply

  Cầu nam thứ lên sàn để tiểu công chột dạ =))))))))))

  Like

 11. Aki 16/09/2015 at 10:51 Reply

  Đậu… Là tui chắc tui mua cân bún về thắt cổ quá…

  Like

 12. dothingocchi 24/11/2015 at 08:43 Reply

  đáng yêu hết sức, nhất là vụ cái gối

  Like

 13. dothingocchi 24/11/2015 at 08:44 Reply

  í quên, cảm ơn chủ nhà đã edit,

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: