Quản lý Tieba – 26 + 27 + 28

 Quản lý Tieba

Vô Giải Khả Đích Kích Sát

Thể loại: hiện đại, (ngụy) tra công tiện thụ, hài hước, 1×1, HE.

Biên tập: Nana

***

Chương 26

Gần đây tôi cảm thấy không ổn lắm, nguyên nhân là Cửu Nhật đại đại đối xử với tôi quá tốt, chủ yếu thể hiện ở việc anh ta liên tục tặng cho tôi thẻ chơi game bản gốc, điều này làm tôi cảm thấy quá ư là không chân thật, càng làm tôi cảm thấy, phương diện này có âm mưu rất lớn, còn anh ta thì đang bố trí một ván cờ rất hiểm, sau khi tất cả được bố trí đâu vào đấy, anh ta sẽ hậu tích bạc phát*, hủy diệt cuộc sống của tôi.

*Hậu tích bạc phát: Để dành nhiều nhiều, từ từ phát ra.

Tuy rằng tôi rất thích thú với việc ngược tra công + chiếm tiện nghi + sang chảnh châm chọc hành vi của anh ta, nhưng mà nói thật chứ, tôi vẫn còn sợ anh ta, dù rằng tôi chẳng biết rốt cuộc mình sợ anh ta cái gì, thế nhưng cái tư tưởng đáng khinh ấy đã ăn sâu bén rễ trong lòng tôi, điều này làm tôi đau lòng khôn xiết.

Trải qua biết bao suy tư đối với cuộc đời và vô vàn lo lắng đối với số phận của mình, tôi kiên quyết dứt khoát âm thầm hạ quyết tâm: quý trọng sinh mạng, tránh xa Lục Thiên Húc.

Đúng vậy, tôi nên vì con đường mạnh mẽ chín chắn có thể duy trì lâu dài của mình, buông tha cho cái lợi trước mắt từ chỗ anh ta.

Huống chi, ngoại trừ mặt ngoài đối xử với tôi tốt hơn rất nhiều, Cửu Nhật đại đại lại chẳng chịu phối hợp với trò chơi ngược tra công của tôi. Lúc nên đau khổ sám hối, anh ta khăng khăng cho rằng ngược tôi là chuyện lẽ thường nên làm, lúc nên quỳ liếm ngón chân tôi hô to nữ vương thụ vạn tuế, anh ta lại âm thầm xỏ xiên tôi có quá nhiều bạn gay, không hề có chút tự giác rằng mình đáng bị ngược, điều này khiến tôi cảm thấy bất lực vô cùng, vì vậy trạng thái hưng phấn ban đầu của tôi đã biến thành bộ dạng tự kiểm điểm “đậu má mình thật ấu trĩ”.

Còn nữa, căn cứ theo suy luận và phân tích chặt chẽ của tôi, dường như tôi đã hiểu, cái tên tiểu yêu tinh Lục Thiên Húc hẳn là đã yêu thầm tôi từ lâu lắm rồi, nhưng vì cái đức hạnh ngạo kiều và sĩ diện hão, không chịu thừa nhận mình là gay, khiến tôi hiểu sai về phương diện tình cảm của anh ta, nó còn trở thành chướng ngại lớn nhất trong tình yêu của chúng tôi, dẫn đến tình trạng giờ đây tôi thật sự đã cạn sạch tình yêu dành cho anh ta, bỏ lỡ một cuộc tình vốn dĩ có thể oanh oanh liệt liệt, long trời lở đất.

Số phận cứ luôn khiến người ta dở khóc dở cười như thế.

Lúc hoa cúc của tôi cô đơn quạnh quẽ, anh ta xìu.

Lúc hoa cúc của tôi đóng cửa từ chối tiếp khách, anh ta cương.

Chậc, thiệt là đáng tiếc.

Chương 27

Tôi đã nghĩ đến vô số nguyên nhân khiến mình đạt điểm TOEFL cao, thế nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nguyên nhân này lại là vì muốn nhanh chóng tránh xa Lục Thiên Húc, loại lý do như shit này nhất thời làm tôi cảm thấy tang thương gấp bội.

Khi tôi cầm 95 điểm TOEFL đến cho bố mình xem, hốc mắt ông ấy ướt đẫm, cách lớp cửa kính, ông ấy đập bàn hai cái, nói: “Tổ tông phù hộ, tổ tông phù hộ,” sau đó quay sang nói với mẹ tôi, “Cái này đúng là còn đẹp hơn giấc mơ của anh nữa.”

Mẹ tôi khóc: “Em cũng không ngờ kỳ tích sẽ xảy ra.”

Tôi: “……”

Khoảnh khắc đó, tôi đã thấu hiểu sự thiếu thốn lòng tin nghiêm trọng của bọn họ đối với chỉ số thông minh của con trai, thật đúng là bố mẹ ruột của tôi mà.

Tuy rằng tôi không muốn thừa nhận, nhưng hình như không chỉ riêng bố mẹ tôi mà ngay cả toàn thế giới cũng cảm thấy tôi đạt số điểm như vậy là chuyện rất ảo diệu.

Khi tôi chụp phiếu điểm TOEFL của mình đăng lên weibo, không chỉ nhóm bạn thân mến trong box AS và giới võng phối share điên cuồng, mà ngay cả giới học tra* quyền uy cũng truyền bá  thành tích của tôi như một phi vụ “thành công không điển hình” kinh điển.

*Học tra: học cho có, điểm thấp, bình thường không cố gắng học tập, đến gần thi mới bắt đầu quýnh đít.

Nhìn lượt share weibo tăng vù vù, tôi cũng cảm thấy mình sắp điên rồi.

Thế nhưng so với hành vi của Lục Thiên Húc, những việc trên chẳng đáng là gì.

Sau khi Lục Thiên Húc lặng lẽ share cái weibo kia của tôi, mụ Dấm Lượn nhiều chuyện lại share weibo của anh ta, còn hỏi thêm một câu: Cửu Nhật đại đại thi được mấy điểm thế? (;¬д¬ )

Vừa nhìn thấy những lời này, tôi lập tức run cầm cập bấm mở phần bình luận dưới weibo của bả.

Kết quả tôi nhìn thấy Lục Thiên Húc trả lời trong chỗ bình luận: 115.

Tôi tức khắc cảm giác được gió đang rống, ngựa đang rú, Hoàng Hà đang gầm thét, Hoàng Hà đang gầm thét…

*Hoàng Hà là con sông dài thứ hai ở Trung Quốc sau sông Dương Tử, ngoài ra còn là con sông dái thứ ba châu Á.

Nhưng điều khiến tôi không tài nào bình tĩnh được không phải là thành tích TOEFL cao hơn tôi 20 điểm.

Mà là, đồng chí, đậu má anh thi TOEFL để làm gì?

Hả?! Anh nói cho tôi biết đi!! Anh thi TOEFL để làm gì vậy chứ!!!!!

Tôi nhanh chóng bình tĩnh lại, bởi vì tôi biết, nếu bây giờ rối loạn thì chẳng khác gì đầu hàng, tôi vẫn chưa thể chết được, thế giới này còn cần tôi.

Bất luận Lục Thiên Húc rốt cuộc muốn làm gì, tôi cũng không thể để anh ta được như ý.

Vậy nên, khi anh ta tới hỏi tôi: “Cậu định xin vào đại học nào?”, tôi làm bộ bực bội nói cho anh ta biết, là đại học S ở cực Tây nước Mỹ.

Mà khi tôi nhận được thư thông báo trúng truyển của đại học T ở cực Đông nước Mỹ, tôi hài lòng nở nụ cười, những từ ngữ dùng để ngợi khen sự lanh trí của bản thân liên tục hiện lên trong đầu tôi, lại một lần nữa lộ rõ vốn từ xuất sắc của tôi.

Cũng chính vào lúc này đây, tôi đã tìm cho mình một câu châm ngôn cuộc sống: đại trí nhược ngu.

*đại trí nhược ngu = người tài vẻ ngoài đần độn, bậc đại trí nhìn bề ngoài có vẻ như ngu dốt.

Chương 28

Đại học T nằm trong top 10 trường đại học công lập của nước Mỹ, cũng coi như nổi tiếng trên quốc tế.

Tôi đắc ý, bố mẹ tôi cũng hài lòng, dì Lâm nói với tôi, bây giờ ngày nào trên bàn ăn mẹ tôi cũng “lỡ miệng” để lộ tin tức tôi đậu vào đại học T, sau khi nhận được rất nhiều lời khen ngợi “Con trai chị giỏi thật” “Tiểu Trạch đúng là vừa đẹp trai vừa thông minh, chị Trần, chị thật là có phúc” “Ai, con trai chị ngon lành ghê, nhìn con trai tôi…”, mẹ tôi sẽ khoát tay nói: “Hầy, tại nó không chịu cố gắng thôi, nếu nó cố gắng thì làm gì chỉ có 95 điểm?”

Tuy rằng tôi không biết trước đó mẹ nghĩ thế nào khi nói “Em cũng không ngờ kỳ tích sẽ xảy ra”, nhưng tôi vẫn tin vào một câu: lòng dạ đàn bà, sâu tựa đáy biển.

Còn bên bố tôi thì càng khó đỡ, theo lời ông ấy nói, mỗi ngày ông ấy và bạn tù đều trao đổi tâm đắc trong việc dạy con, tình cảm tốt vô cùng, cuộc sống cũng tươi vui lắm.

Tôi nghi hoặc hỏi ông ấy: “Bố chưa từng trông nom con, mấy cái tâm đắc đó ở đâu chui ra vậy?”

Ông ấy dùng vẻ mặt thần bí nhìn tôi, dè dặt nói: “Tự chế.”

Tôi: “……”

Mặc dù không nói gì, nhưng tôi rất là bình tĩnh, bởi vì gần đây những chuyện khiến tôi cảm thấy bất lực nhiều vô kể, còn ngán gì mấy chuyện này.

Giữa tháng 1, đại thọ 20 tuổi của tôi sắp tới.

Dấm Lượn hấp tấp chạy tới hỏi tôi định ăn mừng thế nào, lúc đó không biết tôi uống lộn thuốc gì mà lại vờ vịt nói: “Tổ chức hay không cũng thế, có phải chuyện hệ trọng gì đâu”, sau đó chờ Dấm Lượn trả lời “Vậy sao được, dù gì cũng là đại thọ 20 tuổi. Cưng yên tâm, mọi chuyện cứ giao cho chị xử lý.”

Kết quả tôi đợi cả buổi trời, cái mụ Dấm Lượn chẳng hề hiểu được lòng tôi đáp trả thế này: Chị thấy vậy cũng được, mấy ngày nữa cưng ra nước ngoài rồi, bọn chị cũng không nên quấy rối cưng, nếu không năm nay cho thiếu trước đi.

Tôi lập tức hóa đá…

Bốp bốp tát cho mình mấy cái, ai bảo tay mày tiện này, ai bảo tay mày tiện này!!

Đây là đại thọ 20 tuổi của tôi đó mẹ cha ơi…

Đại sư Dấm Lượn, bà chống cự một chút được không vậy.

Nghĩ thì nghĩ vậy, chứ tôi tuyệt đối sẽ không nói ra, nếu tôi nói ra, chỉ bằng trình độ nhiều chuyện của bả, không tới một đêm, tất cả mọi người trên toàn thế giới sẽ biết tôi là một tên quỷ hai mặt.

So sánh được và mất, tôi vẫn lanh trí lựa chọn hạng mục đúng đắn —— đừng bao giờ mắc một chút xíu sai lầm nào ở chỗ Dấm Lượn nữa.

Tôi rút kinh nghiệm xương máu, đau xót chạy đi xem anime.

Mà ngay khi tôi mở web lên, Cửu Nhật đại đại lại thần không biết quỷ không hay chọt QQ của tôi.

Cửu Nhật: .

Thủy Vương Meo, Gâu Gâu Gâu: Chào bạn, bây giờ tôi có việc không ở đây, xin để lại tin nhắn.

Cửu Nhật: Tôi có chuẩn bị cho cậu một ít đồ dùng để ra nước ngoài, sáng sớm mai chuyển phát nhanh cho cậu, buổi chiều mới tới kịp, nhớ chú ý một chút.

Thủy Vương Meo, Gâu Gâu Gâu: Chào bạn, bây giờ tôi có việc không ở đây, xin để lại tin nhắn.

Cửu Nhật: Bên trong có NDS, cộng thêm thẻ trò chơi Chuyện trang trại.

Thủy Vương Meo, Gâu Gâu Gâu: Đại đại, nói thẳng đi, anh muốn gì đây tb2

Cửu Nhật: Gần đây cậu rất giận tôi, tôi chỉ muốn cậu tha thứ cho tôi.

Thủy Vương Meo, Gâu Gâu Gâu: Được, tôi tha thứ cho anh.

Cửu Nhật: Nhưng bây giờ cậu không cho tôi làm cậu.

Thủy Vương Meo, Gâu Gâu Gâu: ……

Thủy Vương Meo, Gâu Gâu Gâu: Đờ mờ anh, tôi cho anh làm một lần, có phải anh sẽ không phiền tôi nữa không?

Cửu Nhật: Không phải một lần, là mỗi ngày.

Thủy Vương Meo, Gâu Gâu Gâu: Biến mẹ anh đi tb1

Tôi giận đau cả phổi.

Lục Thiên Húc, có phải dữ liệu của anh bị nhiễm virus rồi không, có thể nào tải phần mềm Kingsoft về diệt virus không?

Ai đó làm ơn nói cho tôi biết, khi nam thần trong box biến thành nam bệnh tâm thần, còn tôi thì đấu không lại anh ta, tôi nên làm gì đây.

Dưới thủ đoạn tàn phá độc ác của Lục Thiên Húc, rốt cuộc tôi căm phẫn tắt máy, gọi điện thoại cho mẹ tôi, hẹn mẹ ra gặp tôi.

Ai ngờ bà mẹ ấy lại nhẫn tâm từ chối, nói rằng tối nay có một bữa tiệc rất quan trọng, muốn tới tiệm làm tóc uốn lọn gợn sóng, vừa nghĩ tới mái tóc đen thẳng đuột của mẹ biến thành dạng rong biển gợn sóng, tôi cũng hết biết nói gì.

Tôi buồn chán lết ra phòng khách, mở TV LCD màn hình cực lớn của nhà mình lên chơi Xbox, lặng lẽ chờ đợi NDS…

Tôi thề, đây thật sự là lần cuối cùng tôi quên đi lòng tự trọng của mình.

NDS = Nintendo DS

NDS = Nintendo DS

Chương 29

Tagged:

27 thoughts on “Quản lý Tieba – 26 + 27 + 28

 1. Phan Lin 19/07/2015 at 19:50 Reply

  Tiết tháo của thằng nhỏ nó bị chó công mất rồi….cái lần cuối của nó là khi nào _(._.)_ LTH anh truy vợ hay là cứ đem em nó vào cửa hàng game cam đoan có cho tiền thằng nhỏ cũng chả đi đâu đâu ╮(╯▽╰)╭

  Liked by 1 person

  • Nana 19/07/2015 at 20:02 Reply

   bị chó công là gì nàng Σ( ° △ °|||)

   Like

   • Phan Lin 19/07/2015 at 23:14 Reply

    Công = tha đi. Tui thik cách suy nghĩ của cô ●﹏●

    Like

 2. jiyongphuong 19/07/2015 at 19:54 Reply

  ==||||
  Bao giờ thì 2 đứa nó hết ngạo kiều đây????

  Like

  • Nana 19/07/2015 at 20:01 Reply

   Túm lại là trước chương 35 =))) Em nó bị phũ lâu rồi phải cho vùng lên tí chứ (* ̄▽ ̄)y

   Like

   • jiyongphuong 19/07/2015 at 20:02 Reply

    Khổ quá, 2 đứa nó cứ vờn qua vờn lại làm tui xoắn hết cả lại :v

    Like

    • Nana 19/07/2015 at 20:08 Reply

     Thật ra tui làm cũng kha khá rùi, cũng muốn up luôn một lượt mà thôi, up hết ko có thời gian xả hơi =)))

     Like

 3. Mèo Già 19/07/2015 at 19:56 Reply

  Ai đời nói chuyện như đấm vào mặt nhau thế không hả bạn Húc =))))

  Like

  • Nana 19/07/2015 at 20:05 Reply

   Ây, cái này gọi là thẳng thắn, muốn gì nói đó, khả năng thành công sẽ cao hơn là cứ im im giấu giếm trong lòng (như hồi xưa) =)))

   Like

   • Mèo Già 19/07/2015 at 20:08 Reply

    Chỉ khổ bạn Trạch, cứ muốn ngược công mà ngược mãi không nổi, cuối cùng thành tự ngược mình =))))

    Liked by 3 people

 4. chuotsaurang 19/07/2015 at 20:51 Reply

  2 đứa thiếu đánh vờn nhau đây mà ╮(╯▽╰)╭

  Like

 5. […] + 25 | 26 + 27 + 28 | Chương […]

  Like

 6. […] Chương 26 + 27 + 28 […]

  Like

 7. tui thích há cảo 19/07/2015 at 23:21 Reply

  Bạn Trạch không bình thường là chuyện cũ,Kỷ ba và Kỷ mẹ cũng ……( ° △ °|||)

  Like

 8. tieulam 20/07/2015 at 08:19 Reply

  Ngược công sao mà hông thấy gì hết ráo :”<< Đúng là bạn công cao tay thật, kiểu này em Meo ngạo kiều chắc hổng được bao lâu :v

  Like

  • Nana 20/07/2015 at 13:15 Reply

   Số ẻm là bị ảnh nắm thóp rồi, ngạo kiều vài hôm cho đỡ tủi ấy mà :))

   Liked by 1 person

 9. highfly 20/07/2015 at 09:46 Reply

  ლ(¯ロ¯ლ) 2 ngừi cứ tự hành nheo đến bao h nữa đây :3 :3

  Like

  • Nana 20/07/2015 at 13:14 Reply

   Mới có mấy chương chứ nhiêu mà mọi người nôn nóng quá, bềnh tễnh =)

   Like

 10. Tử Mộc 20/07/2015 at 12:39 Reply

  Cai tam sự hoa cúc và dưa chuột của em nó đỡ ko nổi. Vụ này ko biết LTH có nắm đc trường em nó học ko đây

  Like

 11. J - chan 05/09/2015 at 21:37 Reply

  Thuyết âm mưu: Hai người này không chỉ chung trường, còn chung phòng ktx :))
  Nghi ngờ quá~

  Like

 12. tiểu lục 10/09/2015 at 23:20 Reply

  Thấy từ “học tra” em nhột wá nha ss

  Like

 13. dothingocchi 24/11/2015 at 10:09 Reply

  nói chung đối với em thụ game là vô địch

  Like

 14. hurtstrong 01/10/2017 at 12:50 Reply

  Ba mẹ bạn thụ cũng dễ cưng wa chời. Mà a công tự nhiên đâm ra nc dễ cưng như bại não sao cứ thấy kỳ kỳ. Thay đổi tính cách nhanh wa hem hợp ní.

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: