An Cư – 34

An Cư Lạc Nghiệp

Đại Đao Diễm

Thể loại: hiện đại, niên hạ công, cao H, 1×1, HE

Biên tập: Nana

***

Chương 34

Ra ngoài lăn lộn, luôn phải trả giá

*Ý nói những người ra ngoài xã hội làm chuyện đồi bại hay trái pháp luật, cuối cùng sẽ bị pháp luật trừng trị hoặc bị kẻ khác hại lại gấp bội.

Hoa Cúc Đen: “Anh nói cậu nghe nói cậu nghe nói cậu nghe ~”

Joke Nam: “?”

Hoa Cúc Đen: “Anh có một người bạn, ừm ~ gọi anh ta là C đi, anh ta và cậu bạn D nhỏ tuổi hơn nhiều… chiên thức ăn, chiên xong D cảm thấy mùi vị không tệ, lưu luyến quên lối về, muốn thường xuyên chiên với C, C nói được thôi, thế hai người vui vẻ hầm rồi nấu…”

Joke Nam: “… Đây là tình tiết nào trong manga nấu ăn vậy?”

Hoa Cúc Đen: “Hê, là cảnh giới tài nghệ mà hai người cùng theo đuổi…” Ở phương diện nào đó mà nói, cũng đúng đấy chứ. “Nhưng mà cậu D kia chẳng biết nhìn sắc mặt người ta gì cả, C tặng quà cho cậu ta, thế mà cậu ta lại bảo người ta nhận về!”

Nghĩ đến chuyện lần trước, An Cúc Nhạc vẫn còn bức xúc, cũng tại chuyện thông gian giữa y và cậu thiếu niên bảo mật kỹ quá, muốn khóc lóc kể lể cũng chẳng biết tìm ai, đành phải login tìm bạn thân, cùng chống lại kẻ địch chung. “Chẳng chừa chút mặt mũi nào cho người ta…”

Đến bây giờ lỗ tai của An Cúc Nhạc vẫn còn ngứa ran, y cứ tưởng da mặt mình dày đến một trình độ nhất định nào đó rồi chứ, ai ngờ vừa nghe cậu thiếu niên từ chối, máu từ gót chân xông thẳng lên não, y vội vàng đứng dậy, lớn giọng hỏi: “Tại sao?!”

Cậu thiếu niên im lặng một hồi, sắc mặt phức tạp: “Em không thích.”

Nếu là lý do này, vậy thì dễ xử thôi. An Cúc Nhạc thả lỏng: “Được rồi, ngày mai tôi mang catalogue tới cho cậu chọn nhé?”

“Không!” Đỗ Ngôn Mạch hiếm khi mới lên giọng như thế, rồi cũng đứng dậy theo. Cậu ấy cao hơn An Cúc Nhạc không chỉ một cái đầu, dưới ánh nghịch sáng, trông cậu hết sức áp bách. Nét mặt của cậu cực kỳ… không vui, hai tay buông thõng bên người nắm chặt thành quyền, như thể gặp phải một loại thương tổn và lăng mạ khó nói thành lời, nhưng cậu vẫn cố gắng không biểu hiện ra ngoài.

“… Đỗ Ngôn Mạch?” An Cúc Nhạc cảm thấy không ổn, đưa tay định sờ thì lại bị né tránh.

Sắc mặt Đỗ Ngôn Mạch rối rắm, chỉ có thể thuận theo bản năng, lặp đi lặp lại: “Em không muốn, em không muốn nhận.”

An Cúc Nhạc trợn to mắt.

Đỗ Ngôn Mạch trầm giọng nặn ra một câu: “Anh như vậy… em rất bối rối.”

……

An Cúc Nhạc phản ứng như thế nào? Y nhớ khi nghe xong lời nói của đối phương, đầu óc y trống rỗng, bị… bị… phũ thẳng mặt chuyển sang tức giận, y đập hộp giày xuống đất, chỉ vào thùng rác cách đó không xa, nói: “Không lấy thì thôi! Thứ mà ông đây đã đem cho, không có chuyện nhận về, nếu không thích thì ném phứt đi!”

Nói xong, An Cúc Nhạc quay đầu bỏ đi.

Đỗ Ngôn Mạch cầm túi đuổi theo, hai người ở đằng kia tôi đánh cậu chặn mà so chiêu, giống như mấy hiệp khách thời cổ đại. Thấy cảnh tượng này, các ông bà cụ đi ngang qua không khỏi dừng bước: “Gì vậy, đánh thái cực à?”

Đỗ Ngôn Mạch không dám đánh thật, nhưng An Cúc Nhạc lại đánh thẳng tay, kiểu đánh nửa vời này làm An Cúc Nhạc càng giận hơn, y dứt khoát quát to: “Cậu tới nữa đi! Tới nữa tôi la dê xồm bây giờ đó!”

… Độ đê tiện vô liêm sỉ của người trưởng thành là không có hạn cuối, đặc biệt là An Cúc Nhạc, hôm nay cuối cùng Đỗ Ngôn Mạch đã cảm nhận thấu đáo điểm này.

An Cúc Nhạc thở phì phò suốt chặng đường về, bên tai nóng rần, trong lòng đang biên soạn tấu chương vạn chữ để tố cáo với bạn thân, nhưng khi thật sự đăng nhập Skype, trái lại một câu cũng không phun ra được.

Y phát hiện mình không có cách nào trang điểm cho lập trường của bản thân một cách hoàn hảo, nó tàn tạ hệt như vết nám trên mặt người già, dùng kem che khuyết điểm xịn cỡ nào vẫn có thể nhìn thấy dấu vết.

Đối phương không có nghĩa vụ nhất định phải vui vẻ nhận quà của y, nói cảm ơn y.

Bản chất của việc tặng quà nên là niềm vui của người nhận, chứ không phải sự thỏa mãn của người tặng. Đỗ Ngôn Mạch nói đúng, là y muốn tặng, muốn cậu thiếu niên xỏ đôi giày mình mua, muốn yêu thương muốn chiều chuộng, giống như đối xử với cún cưng vậy, mua cho nó một chiếc vòng cổ xinh xắn, chẳng thèm hỏi đã tự tiện cài lên, bị nó cắn ngược một phát, trách được ai?

“Em rất bối rối.” Cậu thiếu niên nói.

An Cúc Nhạc bỗng nhớ đến một cô gái trong ban biên tập, cô nàng không ngừng bị người ta lấy lòng và nịnh hót, tất cả những người xung quanh đều ước ao, thế nhưng cô nàng lại bày tỏ: “Em rất bối rối, nếu là người em thích, cho dù chửi em một câu, em cũng mừng rỡ vì người ấy nói chuyện với mình; còn nếu không phải người em thích, cho dù tặng em siêu xe tiền triệu kim cương chục triệu, em cũng ngại nó vướng tay chướng mắt.”

Mọi người cười mắng cô nàng đừng có làm bộ, nhưng An Cúc Nhạc hiểu, nói thẳng ra, lòng tốt mà mình không thể báo đáp là một loại gánh nặng.

Sau khi cẩn thận suy xét chuyện đêm nay, An Cúc Nhạc cảm thấy mất mặt muốn chết.

Năm đó Lợi Diệu Dương có tiền, chẳng phải thứ gì tốt đều lũ lượt đặt trước mặt y? Giờ chúng ở nơi nao? An Cúc Nhạc thậm chí không nhớ nổi. Những việc bây giờ y làm, liệu có khác gì Lợi Diệu Dương?

Đối mặt với việc An Cúc Nhạc bức xúc thay bạn mình, Kiều Khả Nam chỉ đáp trả một câu: “Ngoại vật bất khả tất.”

Đây là lời Trang Tử dạy, lúc trước An Cúc Nhạc từng Google, ý nói bạn không thể yêu cầu người ngoài có phản ứng như bạn muốn. Nói một cách đơn giản: bạn phải hiểu rằng, thế giới này không chỉ xoay quanh một mình bạn, người khác không có nghĩa vụ nghe lời bạn hoặc cho bạn thứ bạn muốn.

*Trang Tử: là một triết gia và tác gia Đạo giáo. Ông sống vào thời Chiến Quốc, thời kỳ đỉnh cao của các tư tưởng triết học Trung Hoa.

An Cúc Nhạc vẫn luôn hiểu điều đó, vậy mà cứ đụng tới chuyện của cậu thiếu niên, y lại mất chừng mực.

An Cúc Nhạc vừa tức vừa giận, giận thằng nhóc kia không biết lấy lòng người ta… nhưng đồng thời cũng xác nhận mình quả thật thẹn quá thành giận. Cả người An Cúc Nhạc rệu rã, y đứng dậy khỏi máy tính, ngồi phịch xuống sô pha, nhếch miệng cười một tiếng.

Ngoại vật bất khả tất.

Nhưng y xem cậu thiếu niên như nội vật.

“Làm gì đây chứ…” An Cúc Nhạc uể oải lầm bầm, vừa xoay người ngửa đầu lên, y nhìn thấy mặt tường “My happy life” của mình ── trên đó dán đủ loại ảnh chụp hôn nhau, y từng hôn rất nhiều người, có đùa cợt, có vui vẻ, có buồn phiền, có hưng phấn…

Duy chỉ có vẻ mặt và ánh mắt của y vẫn lạnh nhạt thản nhiên như thế.

Y xem tình cảm của những người này như một bản ghi chép, thời thời khắc khắc nhắc nhở chính mình: cuộc sống còn nhiều lựa chọn tốt hơn, không nhất thiết phải treo cổ trên một thân cây, nếu chết thì một là bị người người vây xem, hai là bị người ta nhặt xác, bất luận là cái nào cũng chẳng vẻ vang gì cho cam.

Y đã từng nếm trải, cũng như hiểu quá rõ. Sự thật chứng minh, lý lẽ của y trước nay chưa bao giờ sai.

Nhưng vào giờ phút này, y lại luống cuống không thôi.

Trên tường không có cậu thiếu niên, An Cúc Nhạc quên mất, thậm chí chưa nghĩ tới, sau này cũng không có ý định chụp bổ sung. An Cúc Nhạc bật cười, nếu bây giờ y chụp một tấm với Đỗ Ngôn Mạch rồi dán lên, vẻ mặt của y… chắc chắn không khác gì những người đó.

Y không muốn treo mình lên.

Bỗng nhiên, di động của An Cúc Nhạc reo lên.

Y giật mình, xoay người ngồi dậy, di động nằm ở đằng kia, không người nhận.

Di động reo thêm một lát rồi yên lặng, sau đó lại liên tục reo vang. Lady Gaga hát: Chúng ta chơi trò chơi tình ái đi, chơi trò chơi tình ái đi. Bạn muốn yêu, hay muốn danh vọng? Bạn có tham gia trò chơi này không? Tham gia trò chơi tình ái…

Trò chơi tình ái…

An Cúc Nhạc thở hắt ra, bước đến cầm di động, tên người gọi hiển thị trên màn hình là “Tiểu Forrest”.

Y chưa đặt nhạc chuông riêng biệt cho cậu thiếu niên, tuy rằng làm vậy sẽ tiện hơn nhiều, nhưng bất luận chuyện gì khiến cho người khác trở thành độc nhất vô nhị, y đều không muốn làm.

An Cúc Nhạc nhìn ngắm thật lâu, ngắm đến khi màn hình tắt ngúm, Tiểu Forrest không gọi được, thế là đổi sang gửi tin nhắn. An Cúc Nhạc bấm mở, bên trong chỉ có một câu: “Xin anh nhận điện thoại của em.”

Thật kỳ diệu, y có thể cảm nhận được sự hốt hoảng của cậu thiếu niên… hoảng cái gì chứ, cậu có thích tôi đâu, thế nhưng cậu sợ mất đi tôi, bởi vì tôi là miếng gỗ nổi đầu tiên trong cuộc đời cậu, cậu sợ mất tôi rồi, giữa đại dương mênh mông rộng lớn này, sơ sẩy một chút là chết đuối ngay.

An Cúc Nhạc đặt di động xuống, âm báo tin nhắn lại vang lên lần nữa, rõ ràng y không muốn xem, nhưng vẫn mở ra xem.

“Xin lỗi anh.”

Ba chữ treo ở đằng kia, An Cúc Nhạc nhìn, tức mà không biết nói sao.

“Tại sao lại xin lỗi?” Y hồi âm, hỏi một cách sắc bén.

Cậu thiếu niên trả lời rất nhanh: “Anh giận rồi.”

An Cúc Nhạc vừa tức vừa cười, vì lấy lòng mà xin lỗi, vậy tính là gì chứ?

“Cậu không sai, là tôi sai.”

Di động của An Cúc Nhạc lại reo lên, chúng ta chơi trò chơi tình ái đi, chơi trò chơi… “bíp bíp”, còn chưa hát xong, y đã thẳng tay bấm tắt, từ chối không nhận, cậu thiếu niên lại gửi tin nhắn qua: “Xin anh nghe máy đi.”

“Đừng.”

Y hồi âm như thế, sau đó di động im re. Qua đúng một tiếng, cậu thiếu niên không gọi điện thoại nữa, cũng không gửi thêm tin nhắn nào nữa.

An Cúc Nhạc hơi lo lắng, cãi nhau sợ nhất là một bên làm kiêu, kiêu tới kiêu lui, bên còn lại chịu hết nổi, thế là bơ luôn.

Trong lòng An Cúc Nhạc rối bời, ngoài mặt y là người chủ đạo mọi thứ, nhưng trên thực tế y quá hiểu: Đỗ Ngôn Mạch không thích mình, cho nên cậu ấy có thể rút tay bất cứ lúc nào.

Đơn giản thôi, gỗ nổi còn nhiều lắm, rất nhiều nữa là khác, chỉ cần học bơi thật giỏi, cậu thiếu niên khỏi cần sợ chết chìm. Còn miếng gỗ nổi chẳng ai thèm như y sẽ trở thành một mẩu rác lềnh bềnh trên biển, rữa nát theo năm tháng, không còn chút giá trị và công dụng nào.

Không chỉ có cậu thiếu niên tựa vào y, y cũng đang nương nhờ cảm giác được người khác tựa vào.

Không đúng, tất cả đều không đúng.

Bởi vì đối phương còn nhỏ tuổi, y cho rằng cậu ấy không có suy nghĩ dư thừa, không cần nghi ngờ hay phòng bị, thế là y buông thả… buông thả quá mức, dẫn đến hỉ nộ ai nhạc (mừng giận buồn vui) của mình đều bị đối phương nắm trong tay, hệt như lúc trước… lúc trước… Cổ tay trái của An Cúc Nhạc nhói đau, đau đến mức răng va lập cập, nửa người sắp tê liệt.

Đây là một dạng đau chi ma*, người bị cưa cụt thỉnh thoảng sẽ ảo tưởng tứ chi bị mất của mình còn tồn tại: chỉ vì thân thể nhớ rõ cơn đau lăng trì ấy, cho nên đôi lúc sẽ nhớ lại, tựa như một lời báo động. Đã có người đề xuất y đến gặp bác sĩ tâm lý, nhưng y từ chối.

*Đau chi ma (Phantom limb pain): Khi bị cưa mất một phần cơ thể tay hoặc chân, con người vẫn có cảm giác đau nhức và tê buốt tại vị trí đã bị cưa đi. Đọc thêm chi tiết ở đây.

Không ai hiểu rõ y hơn chính mình, y biết mình rất hèn hạ, y cần cơn đau này, cần được nhắc nhở: đừng yêu nữa, không thể yêu nữa.

Chẳng biết qua bao lâu, âm báo tin nhắn hoàn toàn lệch tông với bầu không khí hiện giờ vang lên lần nữa: “Ưm a ~ đầy ~ nhét đầy rồi ~~” Lần trước Nhiễm Hiệt Vũ hỏi y còn đê tiện hơn nữa được không? Y suy nghĩ thật lâu, cuối cùng nghĩ ra cái này.

An Cúc Nhạc thản nhiên liếc nhìn di động đặt trên bàn, y đau đến mệt lả, nhưng cuối cùng cũng cầm qua xem, thầm nghĩ nếu là tin nhắn quảng cáo, bố sẽ khiếu nại mày tới chết… Vừa bấm xong, tròng mắt y trợn lớn, vội vã phóng tới bên cửa sổ, “soạt” một tiếng, xốc mở tấm rèm dài chấm đất.

Cậu thiếu niên đứng ở bên đường cái, nhìn y.

Đêm hôm khuya khắt, nhà y có bật đèn, động tĩnh quá rõ ràng, hai người cách bốn tầng lầu nhìn nhau, y không thấy rõ chi tiết trên mặt cậu thiếu niên, nhưng hình như cậu ấy nở nụ cười.

Lồng ngực An Cúc Nhạc siết chặt.

Trên màn hình hiển thị một hàng tin nhắn: Em ở dưới lầu nhà anh.

Mẹ nó… mẹ nó đây là tiểu thuyết kinh dị à!!!!!

An Cúc Nhạc sởn hết gai ốc, hồi âm hỏi: “Sao cậu biết nhà tôi ở đâu?”

Đỗ Ngôn Mạch: “Lúc trước chạy bộ với anh, đúng lúc thấy anh đi vào tòa nhà này.”

An Cúc Nhạc nhếch miệng cười nhạo: “Nhỡ là nhà gian phu của tôi thì sao.”

Đỗ Ngôn Mạch: “Em không biết diễn tả thế nào, nhưng em biết anh không có cùng người khác… chạm vào là biết ngay.”

An Cúc Nhạc nóng mặt, có cảm giác xấu hổ khi bị nhìn thấu. Y đứng trên lầu nhìn chằm chằm cậu thiếu niên hồi lâu, viết: “Về đi, tôi không muốn gặp cậu.”

An Cúc Nhạc nói dứt khoát, thật ra y không còn giận chuyện tặng quà, cũng không có thù dai, thậm chí còn tự kiểm điểm một phen, kiểm điểm ra cảnh giới mới. Cổ tay trái của y đau thật, nhưng nhìn cậu thiếu niên như thế, cơn đau đó lại chuyển hóa thành một cảm giác nhộn nhạo hết sức vi diệu, lan đến đầu quả tim, tê tê dại dại.

Nhất là khi thấy cậu thiếu niên viết: “Em muốn gặp anh.”

An Cúc Nhạc nhắm mắt lại: “Cậu gặp được rồi.”

“Em muốn hôn anh, muốn ôm anh.”

An Cúc Nhạc bấu rèm cửa sổ, ngón tay cũng trở nên trắng bệch. “Về đi.”

Đỗ Ngôn Mạch: “Không.”

An Cúc Nhạc: “Tôi báo cảnh sát.”

Đỗ Ngôn Mạch: “Vậy phiền anh.”

Đậu má!

“Thế tùy cậu!” An Cúc Nhạc buông tay ra, kéo rèm cửa sổ lại, xoay người trở vào nhà. Mời thần dễ tiễn thần khó, y cứ tưởng mình đã thể nghiệm rồi chứ, ôn thần, đúng là ôn thần!

An Cúc Nhạc phiền không chịu nổi, rất muốn hút điếu thuốc, nhưng nghĩ đến việc mình đã hứa cai thì lại thấy không nên. Đỗ Ngôn Mạch nắm tâm trí của y trong lòng bàn tay như thế đấy, cứ như bỏ bùa vậy.

An Cúc Nhạc không yên lòng, chẳng biết cậu thiếu niên có còn ở dưới lầu hay không, lại không thể xốc rèm cửa sổ lên xem thử, làm vậy lộ liễu quá… mẹ nó bây giờ đang dằn vặt ai đây?

An Cúc Nhạc nhớ đến hôm cậu thiếu niên yêu cầu kéo dài quan hệ với mình, lúc này cũng hệt như lúc đó, bước sai là xong đời…

Không được.

Tuyệt đối không được.

An Cúc Nhạc đi về phía mặt tường, đập mạnh trán mình vào đó: Đậu má, đau quá.

My happy life. Vui sướng, vui sướng, tôi muốn vui sướng… An Cúc Nhạc nhắm nghiền hai mắt, ai tới nói cho tôi biết đi, như lúc này đây, vui sướng ở nơi đâu?

Cuộc sống chẳng qua chỉ là một cuộc mây mưa.

Y đứng đằng kia đấu tranh tư tưởng, cổ tay trái từ từ hết đau, ngược lại thấy đau đầu.

An Cúc Nhạc vỗ trán, cảm giác năm nay mình làm sai rất nhiều chuyện, mọi việc chệch hướng một cách đáng sợ, có phải y lỡ chân đạp trúng mộ ai không? An Cúc Nhạc nhíu mày suy nghĩ thật lâu, nghĩ đến hạn chín… hạn chín*… đậu má, năm nay y bước sang tuổi hai mươi chín, theo tập tục, số đuôi là 9 đồng nghĩa với năm hạn, y không mê tín dị đoan, cho nên mặc kệ mọi người chúc mình “sinh nhật vui vẻ”, bây giờ làm cho năm nay của y hết vui luôn.

Năm ấy mười chín tuổi, y cắt cổ tay. Năm nay hai mươi chín tuổi, y lại mất mạng.

*Hạn chín: Nguyên văn là “phùng cửu” (逢九), dịch từng chữ nghĩa là ‘mỗi lần tới số 9’ mà để là Hạn chín cho dễ hiểu. “Phùng cửu” ý nói những khi tới độ tuổi có số 9 (chẳng hạn 9, 19, 29, 39, 49, 59, 69 tuổi), con người sẽ gặp rủi ro xui xẻo, mọi việc không thuận lợi, nhẹ thì ốm đau hao tổn tài sản, nặng thì nguy hiểm tính mạng. “Phùng cửu” chia làm “Minh cửu” (9, 19, 29…) và “Ám cửu” (lấy số 9 nhân lên, ví dụ 9, 18, 27, 36…). Những người tuổi “Ám cửu” cần phải cẩn thận hơn nữa.   

Làm người không thể quá cố chấp.

An Cúc Nhạc giống như hết hy vọng, nhưng cùng lúc đối mặt với tuyệt vọng, y lại nảy sinh một tia hy vọng.

Y ngồi trở lại trước máy tính, mở Skype lên, sau đó gõ lách cách luôn tay một hồi. Gõ xong, sướng quá, nhìn hồi âm trên màn hình, An Cúc Nhạc mỉm cười, tắt máy tính.

Y nhét tay vào túi áo, đi xuống dưới lầu, đã hai tiếng trôi qua kể từ tin nhắn cuối cùng, Đỗ Ngôn Mạch vẫn đứng ở đằng kia, chưa chịu đi.

Cậu mang đôi giày mà An Cúc Nhạc tặng cho mình, ánh đèn đường soi sáng biểu cảm trên mặt cậu, bình tĩnh như thường, không hề gợn sóng, nhưng khi thấy An Cúc Nhạc xuất hiện, cậu bất chợt rơi nước mắt.

Đêm không tiếng động, nhưng dường như nước mắt có tiếng động.

An Cúc Nhạc nhìn mà xót, không khỏi nghĩ: thiệt tình, tôi còn chưa khóc đây này.

Y bước đến xoa nhẹ gương mặt ươn ướt của cậu thiếu niên, hỏi: “Khóc cái gì?”

“……” Đỗ Ngôn Mạch không lên tiếng, chỉ lo ôm chặt An Cúc Nhạc, ôm đến nỗi đầu ngón chân người ta sắp tách khỏi mặt đất.

An Cúc Nhạc đau hông… ngực càng đau hơn, bao gồm cả đau đầu, nhưng y không nói tiếng nào, chỉ đưa tay xoa đầu cậu thiếu niên, khẽ thở dài một hơi, cảm nhận xúc cảm thô cứng từ mái tóc của cậu ấy giữa ngón tay và lòng bàn tay.

“… Không phải tôi không cần cậu.” An Cúc Nhạc nói. Y không cần chính mình thì đúng hơn.

An Cúc Nhạc đơn phương xưng tội với Kiều Khả Nam, nửa đường Kiều Khả Nam trả lời thế nào, y chưa đọc kỹ, chỉ biết cuối cùng Kiều Khả Nam gửi sang một câu, giống như câu khẩu quyết: “Vui vẻ làm, cam nguyện chịu.”

Hoa Cúc Đen: “Anh vẫn luôn vui vẻ làm, cam nguyện nằm dưới mà ~”

Đối phương gửi sang một chuỗi ba chấm.

Joke Nam: “Anh biết ý em không phải như thế.”

Hoa Cúc Đen: “Nếu anh chết thì sao?”

Đầu bên kia im lặng một lát.

Joke Nam: “Em nhặt xác cho anh, lo hậu sự cho anh luôn.”

An Cúc Nhạc nở nụ cười.

Đúng rồi, dù gì lúc này cũng khác lúc đó, mình có gì phải sợ?

Mình góp nhặt tích cóp nhiều năm như thế, nỗ lực yêu thương bản thân, mỗi ngày sung sướng mỗi ngày vui vẻ mỗi ngày lăn giường, cũng tới lúc nên trả dần rồi.

Hoa Cúc Đen: “Ra ngoài lăn lộn, luôn phải trả giá.”

Joke Nam: “Anh biết là tốt rồi.”

Đậu má.

Hoa Cúc Đen: “Cậu đúng là vô lương tâm, an ủi vài câu không được à?”

Joke Nam: “Anh chỉ đang yêu đương thôi mà, ờ thì… đối phương hơi nhỏ tuổi một chút. Nếu thật sự gặp chuyện không may, Lục Hành Chi tài giỏi sẽ biện hộ cho anh, đảm bảo đen cũng có thể tẩy thành trắng, cho dù phải bóc lịch, cũng có thể giúp anh đứng vững trong đó, em chẳng thấy việc này thiệt thòi chỗ nào cả…”

Hoa Cúc Đen: “Cậu nói đúng.”

Thế là An Cúc Nhạc vui mừng hớn hở xuống dưới tìm cậu thiếu niên.

……

Cậu thiếu niên ôm y, nghẹn ngào hồi lâu, hệt như chú cún suýt bị bỏ rơi, trải qua trăm nghìn nẻo đường, cuối cùng cũng trở lại bên người chủ nhân.

An Cúc Nhạc xoa đầu cậu thiếu niên, nghiêng đầu tựa vào vai cậu ấy, trong lòng vừa chua vừa ngọt, mềm mềm mại mại. Kiều Khả Nam nói không sai, nhưng chỉ sai một điểm duy nhất: y không dự định yêu đương với cậu thiếu niên.

Trước đây không, bây giờ không, sau này cũng không.

Y không cần cậu thiếu niên yêu, y yêu là được rồi. Đem những thứ có thể cho và muốn cho, trao hết cho cậu ấy. Lúc trước là đứng trên cao bố thí, bây giờ là nằm rạp bên chân cậu ấy dâng lên, hy vọng cậu ấy thanh xuân tươi đẹp, một đường bằng phẳng, một đời bình an ──

Hạnh phúc vẹn toàn.

_____________

Cúc đã chính thức bị troai đẹp làm điêu đứng con trym =(( Còn lý do tại sao em nó phũ phàng với đôi giày của Cúc thì chương sau sẽ giải đáp =))

Xờ poi nho nhỏ:

“Từ nay về sau, những gì cậu không thích, tôi sẽ không làm.”

Chương 35

Tagged:

61 thoughts on “An Cư – 34

 1. portgasrouge 27/01/2016 at 20:53 Reply

  ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫
  Sao mà Cúc bạn ý suy nghĩ tiêu cực quá

  Like

  • Nana 27/01/2016 at 22:50 Reply

   Dĩ nhiên khó mà nghĩ tích cực được rồi, vốn dĩ tuổi tác đã chênh lệch cả đống, trong lòng em Mạch còn có “người ẻm thích” nữa, cộng thêm một lần thất bại đau thương trong tình yêu, Cúc không nghĩ lạc quan cũng phải (* ̄▽ ̄)

   Liked by 4 people

   • portgasrouge 24/02/2016 at 23:10 Reply

    :'( Chỉ là thấy bạn Cúc thực thương, may mà giờ bạn đã tìm đc bến dỗ của cuộc đời >.<

    Like

  • Phong Vãn Thu 27/01/2016 at 23:18 Reply

   Na nói đúng đó. Qua một lần đau khổ rồi, hơi sợ tình yêu cũng là chuyện bình thường. Xót cho bạn ấy…

   Liked by 1 person

 2. Junne Nguyễn 27/01/2016 at 21:03 Reply

  Mong ngóng chương mới từng giây từng phút!!!!

  Liked by 1 person

 3. tieulam 27/01/2016 at 21:06 Reply

  Haizzz, đọc lại thấy thương Cúc, thương hơn thương Mạch trung khuyển nhá :”(((((

  Cúc à, sắp đau cúc rồi đó, đau tay đau đầu đau tùm lum tính là kí rì :)))))))))))))

  Liked by 3 people

  • Nana 27/01/2016 at 22:56 Reply

   bây giờ Cúc vui vẻ cam tâm tình nguyện nằm dưới mà, đâu có đau, còn mê tít mắt nữa ấy chứ :))))

   Liked by 1 person

   • tieulam 28/01/2016 at 08:27 Reply

    Bạn đau cổ tay, đau đầu, đau đủ thứ? Hãy đến với liều thuốc giảm đau “Mạch trung khuyển”, bạn sẽ được đau nơi khác :)))))

    Liked by 2 people

 4. tui thích há cảo 27/01/2016 at 21:06 Reply

  Đậu má sau một phen tán loạn bát nháo trên face cô đã trở lại với một chương quá ư là …. (Tui không diễn tả nổi luôn), Cúc yêu em nhỏ rồi nhá,chính thức bước vào con đường tội lỗi rồi nhá

  Like

  • Nana 27/01/2016 at 23:00 Reply

   Quá ư là xao =))))

   em nhỏ cutoe vậy mà Cúc còn chưa chịu yêu thì để tui yêu giùm cho =)))))

   Liked by 1 person

   • tui thích há cảo 28/01/2016 at 13:03 Reply

    Hahaha tui vẫn còn yêu ẻm nha

    Like

 5. Kuri Neko 27/01/2016 at 21:10 Reply

  Cúc ơi, em chết thì tui đọc truyện của ai? Bi quan vầy làm chi? Cứ bất chấp hết yêu Mạch đi Cúc ╮(╯▽╰)╭

  Like

  • Nana 27/01/2016 at 23:02 Reply

   Ý Cúc tức là nếu Cúc treo cổ trên một thân cây mà chết thì sao á, kiểu như giờ anh đi yêu em nhỏ kia mà nhỡ mọi chuyện lại đổ bể lần nữa thì tính sao ╮(╯▽╰)╭

   Like

   • Kuri Neko 30/01/2016 at 20:24 Reply

    =))))))))) Bé Mạch đáng yêu nhà ta không có tính xấu ấy đâu, yêu Cúc là yêu hết cả đời cả kiếp nha. Mị tin bé Mạch dám bỏ Cúc thì lúc ấy bé Mạch cũng không sống yên =))))))

    Liked by 1 person

 6. camap280196 27/01/2016 at 21:35 Reply

  T cứ tưởng sẽ có có một cơn mưa tình iu💧💧💧 trút xuống khiến anh trên lầu đau lòng ko lỡ v..v.. chạy xuống với em nó
  Ko ngờ là anh đc khai thông tâm tình vui vẻ chạy xuống 👏👏👏

  Liked by 1 person

  • Nana 27/01/2016 at 23:03 Reply

   Cơn mưa thì đơn giản quá, để Cúc tự thông não tự mình đi xuống thì hay hơn >3<

   Liked by 1 person

 7. anika1208 27/01/2016 at 22:03 Reply

  Anh Cúc jo bi quan vs tình yêu quá 😞😞😞 cứ bất chấp tất cả yêu em nó đi anh ơi QAQ ~

  Like

  • Nana 27/01/2016 at 23:04 Reply

   Cúc sợ chết không ai nhặt xác giùm, thông cảm =))))))

   Liked by 1 person

   • anika1208 27/01/2016 at 23:13 Reply

    lo gì chứ, vẫn còn người thương anh mà anh ko biết thôi :3 ~~

    Like

    • Nana 27/01/2016 at 23:48 Reply

     anh tưởng người ta có người trong lòng, mình chỉ là vai phụ :))

     Liked by 2 people

     • anika1208 27/01/2016 at 23:49 Reply

      =)))) từ từ anh sẽ biết mình là vai chính thôi, nổi bần bật rạng ngời thế này s có thể ko chính đc =)))))

      Like

 8. Emma Ai 27/01/2016 at 22:06 Reply

  Từ hqua cô báo hnay có an cư là tôi hóng từ 6h đến h :'( mới bỏ đi xem q.cáo tí cái cô up :'(

  Cảm nghĩ đầu tiên khi đọc câu này “anh ta và cậu bạn D nhỏ tuổi hơn nhiều… chiên thức ăn” là “Chiên cái gì? Xúc xích hả ? =)))) ”

  Và rồi thì là mà sau một chặng đg kha khá, Cúc đã dâng t(r)ym ra ngoài cho trai ngoan tinh khiết :))
  “Y không cần cậu thiếu niên yêu, y yêu là được rồi. Đem những thứ có thể cho và muốn cho, trao hết cho cậu ấy. Lúc trước là đứng trên cao bố thí, bây giờ là nằm rạp bên chân cậu ấy dâng lên, hy vọng cậu ấy thanh xuân tươi đẹp, một đường bằng phẳng, một đời bình an ──”
  Cúc tính thánh mẫu hoá sao =)))) Còn câu spoil thì nghe có mùi nhân thê =}}

  “Cậu thiếu niên ôm y, nghẹn ngào hồi lâu, hệt như chú cún suýt bị bỏ rơi, trải qua trăm nghìn nẻo đường, cuối cùng cũng trở lại bên người chủ nhân.”

  Nói chứ sức sát thương của puppy thật cao :))) *ôm tym* Tác giả cứ điểm yếu huyệt thương hoa yêu cún của ngta như vầy làm sao tuôi chịu cho thấu mà ko đổ a ~

  Còn 1x ngày nữa là Tết r :v *đây là câu cảm thán* ADC có c.bị lễ hội quà tết lì xì gì cho fan hơm * đây là câu xin xỏ =)))* Các cô chuẩn bị tết chưa, bao giờ đc nghỉ tết ? * này là câu quan tâm ❤*

  Liked by 2 people

  • Nana 27/01/2016 at 23:22 Reply

   Tui tính up sớm cơ, mà ai ngờ chuẩn bị về nhà thì bị túm đi ăn tới hơn 8h mới vìa ( ̄^ ̄)

   Chiên chỉ là cách nói trừu tượng thôi, chiên cái gì mọi người hiểu mà =)))))

   Đúng là sau khi yêu thì Cúc chiều chuộng nghe lời em nó thiệt, cái bức tường My happy life của Cúc sắp bị dỡ xuống vì em nó không thích rồi ╮(╯▽╰)╭

   Cuối tuần này được nghỉ tết, hồi tết tây với giáng sinh đã có event rồi mờ (つ﹏<)・゚。

   Liked by 1 person

 9. Emma Ai 27/01/2016 at 22:27 Reply

  Chương này thật là sâu sắc *biểu cảm so deep *
  =)))

  Cùng vỗ tay cho triết lý và khả năng của tác giả ( lôi hết Trang Tử, Phantom limbs, rồi đến ván gỗ đại dương, treo cổ trên cây… vô để làm ref rồi XD )

  Chúc mừng cho đôi trẻ Cúc x Cún , í lộn, Cúc x Mạch có đc bước ngoặt lớn :))) chờ ngày tu đến chính quả :)))

  Đôi lời cfs :
  -Trước hnay nghĩ: Mệ ôi có mỗi chuyện đôi giày mà những 3 chương ngăn cách từ vụ cha Dương tới lúc H =^= Ngta chờ H lâu lắm r đó, ko lẽ để Tết mới có thịt ăn :'( Mạch ơi, có gì ko ưng đôi giày thì nói đi cưng, r nhanh nhanh còn tước cúc chứ :))))
  -Đọc chương này nghĩ: So deep :”>
  -Sau khi đọc xong nghĩ: 3 chương cũng đáng ;) hê hê…bước ngoặt quan trọng mà :”>

  Liked by 1 person

  • Nana 27/01/2016 at 23:26 Reply

   Công nhận là edit bộ này khá là khoai vì tác giả thêm kiến thức rất nhiều, nội cái chương trước phải đi tìm định nghĩa về xin keo là tui tốn nơron rồi, hồi đọc QT đoạn đó chả hiểu gì sất =)))) Chương sau là có tí thịt vụn cuối chương rồi (◡‿◡✿)

   Liked by 1 person

 10. […] 31 | Chương 32 | Chương 33 | Chương 34 | Chương […]

  Like

 11. ダット ナクエンノ 27/01/2016 at 22:40 Reply

  Haizzzz sao tui thấy bạn Cúc sao mà số lận đận dữ vậy trời @.@ Yêu người thứ nhất thì quỳ cầu xin sự quan tâm, yêu thương. Yêu người thứ 2 thì quỳ gối dâng lên những thứ người ta cần…. Sao mà trong tình yêu bạn đáng thương quá vậy nè, bởi ta nói ai yêu trước người đó khổ…..
  Vụ đôi giày thì tui cũng thấu hiểu phần nào không biết có đúng không thôi :))) Nói chung cái cảm giác không an toàn của Cúc nó lớn lắm nhưng vì yêu nên Cúc bỏ qua… Thấy gớm vậy mà mới mấy chương trước còn bô bô không yêu không yeu cuộc sống độc thân xxx trai muôn năm $.$

  Like

  • ダット ナクエンノ 27/01/2016 at 22:41 Reply

   Ps: Ủa sao cái chú thích gì đầu tiên ấy trong chương tác giả có giải thích mà cô cần gì làm thêm cái phần in nghiêng chi vậy ????

   Like

   • Nana 27/01/2016 at 23:30 Reply

    Cái chú thích “ngoại vật bất khả tất” ấy hả, lúc tui tìm định nghĩa là chưa đọc tới đoạn dưới :)))

    Like

    • ダット ナクエンノ 27/01/2016 at 23:39 Reply

     Thoai thoai hóng dám trổ tài thám tử và phân tích tâm lý đâu :)))) Nhưng mà tiết lộ một tí là theo tui thì do có liên quan đến baba của em Mạch đại khái là ẻm cảm thấy khi thay thế đôi giày đó có nghĩa là em cũng chấp nhận thay thế baba mình mà điều đó là điều ẻm không muôn. Phần nữa là khi em mang đôi giày đó chạy bộ ẻm luôn cảm thấy như ngày xưa có ba kề bên…. Đại loại thế :)))

     Like

     • Nana 27/01/2016 at 23:40 Reply

      Ấy da trật rồi, nhưng mà vẫn khen ngợi tinh thần có cố gắng của ấy =))))))

      Like

      • ダット ナクエンノ 27/01/2016 at 23:41 Reply

       Thấy ghét làm người ta ngạy muốn chết hà hí hí hí :)))))))))))))

       Like

       • Nana 27/01/2016 at 23:43 Reply

        đoán hay không bằng hay đoán mà, cứ phát huy không có gì phải ngại cả =))))

        Like

  • Nana 27/01/2016 at 23:27 Reply

   Chắc tại hồng cúc bạc phận =)))) Thấu hiểu phần gì, nói ra tui nghe thử coi đúng không (¬‿¬)

   Like

 12. redfoxredfox 27/01/2016 at 23:04 Reply

  Lần đầu tiên gặp H văn mà những đoạn dưới giường đọc còn sướng hơn những đoạn trên giường :p

  Hai người tình quá trời ơi

  Liked by 3 people

  • Nana 27/01/2016 at 23:42 Reply

   Đó là lý do mình thích bộ này, không phải kiểu H văn não tàn toàn H mà có nội dung hẳn hoi ლ(´ڡ`ლ)

   Like

 13. Phong Vãn Thu 27/01/2016 at 23:16 Reply

  Đọc xong chương này muốn khóc quá.
  Nhớ nhất cái câu “Y không cần cậu thiếu niên yêu, y yêu là được rồi”.
  Xót xa quá. :'(

  Like

  • Nana 27/01/2016 at 23:45 Reply

   Mình thì nhớ nhất câu: “em muốn hôn anh, muốn ôm anh”, cưng muốn chết hà ( ≧ε≦ )

   Liked by 1 person

 14. Jun 27/01/2016 at 23:40 Reply

  Tưởng tượng em Mạch khóc giống Trạch khóc mà tim run rẩy :'< máu sủng công không còn gì để nói :'<

  Liked by 1 person

  • Nana 27/01/2016 at 23:46 Reply

   fetish của mình là công khóc đó, thích nhìn mấy anh công khóc lắm (◡‿◡✿) (nhưng mà không phải kiểu nhược công khóc bù lu bù loa nha (¯―¯٥)

   Liked by 1 person

   • Jun 28/01/2016 at 06:07 Reply

    *ôm* đồng chí :'< đợt trong KCTL Trạch ôm Minh khóc vì tưởng Minh bị cắn chết đọc mà thấy thương kinh khủng, qua bên này Mạch cưng khóc cũng thương :'< nhược công thì cũng thú vị nhưng khóc nhiều quá đọc mà mệt deso 😶 nói chung là chỉ sủng cường công khóc thôi, công vô sỉ như anh Al là phải vừa sủng vừa chà đạp mới vui :v 😂

    Liked by 1 person

 15. sakana991 28/01/2016 at 01:11 Reply

  Ôi thôi! Ảnh Cúc đã rớt xuống bể tình. Đời vốn dĩ đứa nào yêu nhiều đứa ấY khổ. Quá ư đau lòng.:((

  Like

  • Nana 28/01/2016 at 18:26 Reply

   Chính xoác, đứa nào yêu trước đảm bảo đứa đó tả tơi, nhưng mà khổ tận thì cam lai =)))

   Like

 16. hoanganhh1193 28/01/2016 at 03:34 Reply

  Tò mò người Mạch thích là ai ghê

  Like

  • Nana 28/01/2016 at 18:26 Reply

   Một nhân vật phụ ơi là phụ đã xuất hiện :)))

   Like

   • hoanganhh1193 28/01/2016 at 23:03 Reply

    Á đã xuất hiện ư 😱

    Like

    • Nana 28/01/2016 at 23:14 Reply

     Xuất hiện rồi, cũng có người đoán được rồi, chắc tại mờ nhạt quá không ai để ý =)))

     Like

     • hoanganhh1193 28/01/2016 at 23:51 Reply

      Ai ai ai bật mí điii

      Like

      • Nana 29/01/2016 at 00:17 Reply

       Còn mấy chương nữa là biết rùi, khỏi bật mí chi =))))

       Like

 17. thuytien11111991 28/01/2016 at 10:11 Reply

  Cúc êu roài. Đọc xốn xang quá. Phải mau mau kiếm người êu thoai-team FA nói.

  Like

  • Nana 28/01/2016 at 18:27 Reply

   Kiếm làm chi, duyên phận sẽ tự đến thôi, trên đời này luôn có một người dành cho mình (≧∇≦)

   Like

 18. Ngô Nướng 28/01/2016 at 12:02 Reply

  Y không cần cậu thiếu niên yêu, y yêu là được rồi. Đem những thứ có thể cho và muốn cho, trao hết cho cậu ấy. Lúc trước là đứng trên cao bố thí, bây giờ là nằm rạp bên chân cậu ấy dâng lên, hy vọng cậu ấy thanh xuân tươi đẹp, một đường bằng phẳng, một đời bình an ──

  Đọc câu này buồn muốn chết cơ mà tự dưng tui muốn truyện BE :((

  Liked by 1 person

  • Nana 28/01/2016 at 18:28 Reply

   Tàn nhẫn quá sao nỡ chia rẽ Cúc và Mạch chứ ( ゚д゚)

   Like

 19. gekkabijin 30/01/2016 at 23:54 Reply

  Mạch trung khuyển moe như vậy, Cúc k đổ cũng uổng mà. =))))))))

  Nói chung truyện này mình ưa cả 2, công thụ gì cũng cu tòe muốn chết, cơ mà đoạn cuối Cúc nói, hồi ấy đọc QT xong là quên, giờ đọc lại cảm thấy… thật k biết nói sao nữa, nếu như Ngôn Mạch biết được suy nghĩ này của Cúc, mình dám cá là “Bạch nguyệt quang” trong lòng em ý sẽ ngay lập tức biến thành “Hắc Cúc quang” ngay. =))))))

  (P/S: Cái đoạn này:

  “Em muốn gặp anh.”

  An Cúc Nhạc nhắm mắt lại: “Cậu gặp được rồi.”

  “Em muốn hôn anh, muốn ôm anh.”

  An Cúc Nhạc bấu rèm cửa sổ, ngón tay cũng trở nên trắng bệch. “Về đi.”

  Đỗ Ngôn Mạch: “Không.”

  An Cúc Nhạc: “Tôi báo cảnh sát.”

  Đỗ Ngôn Mạch: “Vậy phiền anh.”

  … làm mình nhận ra 1 điều mà mình thường nghĩ nhưng cũng thường quên, công dù là công của ai, dù là công thế nào, bất luận già trẻ lớn bé, mãnh nương tra tiện, “mặt dày” là yếu tố kiên quyết k thể thiếu. (* ̄▽ ̄)y)

  Liked by 2 people

  • Nana 31/01/2016 at 23:37 Reply

   Người ta có câu đẹp trai không bằng chai mặt mà :)))

   Nói chứ bộ này đọc QT mình không hiểu rất nhiều chỗ, đến khi edit mới thấy có nhiều cái thú vị ლ(´ڡ`ლ)

   Like

 20. Nguyệt 22/04/2016 at 23:38 Reply

  Đọc đi đọc lại chương này không biết bao nhiêu lần rồi mà cảm xúc vẫn vẹn nguyên. Thương anh Cúc, nhất là cái đoạn cuối ý, yêu bao nhiêu mới có thể có suy nghĩ đó. “…hy vọng cậu ấy thanh xuân tươi đẹp, một đường bằng phẳng, một đời bình an, hạnh phúc vẹn toàn”. Truyện không ngược nhưng làm lòng đau muốn khóc.

  P. S: Cám ơn nàng edit nhé.

  Liked by 1 person

  • Nana 23/04/2016 at 00:28 Reply

   Cảm ơn nàng đã thích =3=

   Like

 21. Neah 25/04/2016 at 14:23 Reply

  Gớm, yêu quá rồi ý mà còn làm bộ tự dối gạt bản thân :v thây kệ miễn anh thấy vui là được :”>

  Like

 22. lamrose 23/06/2016 at 14:14 Reply

  hy vọng cậu ấy thanh xuân tươi đẹp, một đường bằng phẳng, một đời bình an ─
  Tự nhiên thấy cảm động, vài câu chữ mà như động đến tâm can của bản thân. Giá như có một người có thể đối với ta như vậy….

  Liked by 1 person

 23. cuunguyetvotam 14/07/2017 at 01:52 Reply

  Móa~ sủng văn mà lệ rơi, xót tim *ngửa đầu 45 độ nhìn trời*

  Like

 24. thanhdiamike 29/09/2019 at 16:06 Reply

  Cho dù là từ trên cao bố thí, hay nằm rạp dưới chân mà dân lên thì cuối cùng Cúc chỉ mong bạn học Đỗ một đời bình anh, thanh xuân tươi đẹp. Chỉ khác là ngày xưa cố sống cố chết giữ lấy tâm mình, cho đi tất cả ngọt ngào và chiều chuộng mà anh có thể cho. Còn bây giờ thì cho hết, dại cmn troai tới mức này thì quỳ luôn dzồi. =]]]]] *trải chiếu ngồi xem Cúc nói chiện yêu đương&

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: