[Đoản] Đế vương hồ Dương Trừng – Superpanda

Đế vương hồ Dương Trừng

Tác giả: Superpanda

Thể loại: chuyện về hai con cua, ABO.

Biên tập: Nana

***

Một đoản văn mà mình rất thích và muốn chia sẻ với mọi người (◡‿◡✿)

Giới thiệu trước: 

Hồ Dương Trừng là một hồ nước ngọt cách thành phố Tô Châu 3 km về phía đông bắc, trong tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Mỗi năm có khoảng 2.500 tấn cua được thu hoạch tại hồ Dương Trường. Mức giá cao nhất mà loại cua lông hồ Dương Trừng được bán là 680-700 nhân dân tệ/ 1 kg (2,2 ~ 2,3 triệu đồng). Cua hồ Dương Trừng nổi tiếng bởi bề ngoài toàn thân phủ đầy lông, vỏ màu xanh biếc.

cua2

Thượng

Tôi từng là một con cua đực chỉ có hơn hai lạng…

Đám đồng bọn nói cho tôi biết, loại cua đực chưa đến ba lạng như tôi là sự sỉ nhục của hồ Dương Trừng, 200 đồng 8 con, rõ là lãng phí tài nguyên của hồ Dương Trừng, là loại sẽ bị mọi người xem thường. Cua hơi bình thường một chút thì tầm ba lạng rưỡi, 300 đồng 8 con.

Thú thật, lòng tôi cũng khó chịu lắm chứ. Nếu rồi cũng bị ăn, tôi mong được chết sao cho oanh liệt, ngay khoảnh khắc bị vớt lên sẽ được hưởng thụ một tiếng thán phục: “Ối giời ơi! Tuyệt quá! Phát triển tốt thật! Con này có giá nhất nhì trong số cua năm nay nè!”

Trong khu vực hồ Dương Trừng, cua được thèm muốn nhất chính là cua đực nặng khoảng tám lạng, thịt đầy ắp tươi ngon, tuyến sinh dục phát triển, gạch cua vừa nhiều vừa ngậy, trưởng thành, khỏe mạnh, nhất định ngon ơi là ngon, tất cả cua đều tôn thờ anh ấy. Cũng hết cách thôi, nghề nghiệp của chúng tôi là càng lớn càng có nhiều thứ để ăn, thế nên với tư cách là kẻ nổi bật nhất, cua đực tám lạng hiển nhiên sẽ nhận được càng nhiều tiếng thán phục. Theo lời đồn, một con tám lạng có thể bán với giá 1000 đồng, bằng 40 con như tôi.

Tôi cũng… một mực lẳng lặng để ý anh ấy. Nhưng tôi biết, tôi không có tư cách tiếp cận anh ấy, ngay cả tư cách làm đàn em cũng không đủ.

—— Một buổi tối nọ, tất cả lũ cua chúng tôi đều cảm thấy không khỏe, cái càng mọi khi có thể vung vẫy một cách dễ dàng dường như nặng ngàn cân.

“Chúng ta bị sao vậy?” Một con cua hỏi.

“Hình như có dịch bệnh…” Một vài con cua khác ỉu xìu đáp lời.

Hôm sau là ngày 8 tháng 8 âm lịch, hồ Dương Trừng mở hồ bắt cua. Hôm nay là ngày tế bái Ba Vương, nhằm cầu xin bình an thuận lợi, ngư dân nuôi cua sẽ tiến hành lễ cúng Ba Vương truyền thống trước khi đánh bắt. Ngư dân nữ dâng cống phẩm, thầy tế mời rượu kính cua, đọc lời cầu khấn. Có tiếng nhạc cụ làm bạn, còn có múa lân và đua thuyền rồng, loài người ai nấy cũng vô cùng vui sướng.

*Ba Vương là người đầu tiên ăn cua trong truyền thuyết.

Hầy… tôi ở trong nước bò tới bò lui, thầm nghĩ: rồi mình cũng bị ăn. Đáng giận nhất là, trước khi chết còn phải nghe một câu tiếc nuối “sao nhỏ thế…”

Đang suy nghĩ vẩn vơ, trước mắt tôi xuất hiện bóng hình của một người cầm lao móc trong tay —— là một gã đàn ông vạm vỡ da ngăm đen, nhưng tay mắt lanh lẹ, động tác cực kỳ linh hoạt. Lao móc “xoẹt” một tiếng chui vào khe hở giữa các chân cua của tôi, tôi chỉ cảm thấy đầu óc choáng váng, chưa chi đã bị vớt lên, “oành” một tiếng bị ném vào trong thuyền.

Có người khom lưng xuống nhìn kỹ tôi: “Sao nhỏ thế…”

Lòng tôi nhục nhã vô cùng. Biết ngay là thế mà, bọn họ muốn ăn tôi đã đành, còn chê tôi nhỏ nữa.

Nhưng mà ngay sau đó, ngư dân nuôi cua bỗng hưng phấn kêu lên: “Nhất định là một con Omega siêu cấp!”

… Hả?!

Một đám người xông tới, vài cặp mắt nhìn tôi chòng chọc: “Đúng rồi anh em ơi… cua đực Omega trăm năm khó gặp là đây…”

Từ cuộc đối thoại của bọn họ, tôi mới biết có một loại virus gọi là “virus ABO” đang lan rộng khắp nơi, mấy hôm trước cũng truyền nhiễm vào hồ Dương Trừng, cho nên năm nay đánh bắt không giống những năm trước. Sau khi bị lây nhiễm, cua đực và cua cái đều tự tổng hợp chất tạo ra ba loại thuộc tính —— Alpha, Beta và Omega. Trong số cua đực, Beta chiếm nhiều nhất; Alpha cao lớn cường tráng nhất, là lãnh đạo trời sinh; Omega nhỏ nhắn xinh xắn yếu đuối nhất, có năng lực kết hợp và sinh con đẻ cái rất mạnh với Alpha. Hiện nay ngư dân nuôi cua cho rằng, cua đực trong khoảng ba lạng rưỡi đến bốn lạng rưỡi và cua cái từ hai lượng rưỡi đến ba lượng rưỡi đều là Beta, có thể trực tiếp dùng hòm giữ nhiệt đưa vào xe đem bán cho con người ăn. Về phần Alpha và Omega, nhất là Omega số lượng cực kỳ ít ỏi, nhất định phải giữ lại nhằm sinh sản đời con, nếu không sang năm có lẽ hồ Dương Trừng sẽ không có cua lớn chất lượng tốt nhất để ăn.

Lúc bấy giờ, một ngư dân nuôi cua khác lên tiếng: “Cua Omega như con này… thật sự quá khó tìm, có thể nào giao cho tôi không? Tôi sẽ thả nó vào vùng nước thích hợp để giao phối với con Alpha tám lạng kia, chỉ cần con Omega này động dục tiết ra pheromone, cua Alpha nhất định không khống chế được dục vọng, sẽ quấn chặt lấy nó, vậy là có thể sinh được rất nhiều cua tốt.”

*Pheromone là những chất được sử dụng như những tín hiệu hóa học giữa các cá thể cùng loài, có thể gây ra những phản ứng chuyên biệt cho những cá thể khác cùng loài. Pheromone có thể là chất báo động, chất giúp cho côn trùng biết và nhận ra nhau, chất hấp dẫn sinh dục, v.v…

“Nhưng mà…” Gã ngư dân bắt tôi lên đây nói, “Vất vả lắm tôi mới bắt được một con cua đực Omega đấy.”

Ngư dân nuôi cua muốn mang tôi đi cho gã rất nhiều tiền, đoạn khom người xuống nói với tôi: “Khi động dục nhớ vẫy càng với Alpha tám lạng, làm cho pheromone tỏa ra càng nồng càng tốt.”

Phản ứng đầu tiên của tôi là: mình mình mình… mình cũng đáng giá nhiều tiền quá chứ!!!

Phản ứng thứ hai là: phải dụ dỗ con cua kia sao…? Khi cua giao phối, con này sẽ ôm chặt con còn lại, thông qua cái ôm chứng tỏ năng lực của mình, làm cho đối phương tự nguyện đồng ý giao phối và ngưng giãy giụa. Vừa nghĩ đến việc bị ôm và bị chân sinh sản thọc vào, tôi lại thấy ngượng ngùng. Trong quá khứ, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ bỗng dưng biến dị và tiếp cận với “đế vương” đứng đầu hồ Dương Trừng.

✿♪♫✿♪♫✿♪♫

Trung

Người bắt cua đưa tôi đến một vùng nước cạn, sau đó lấy ra một cái chai nhỏ màu hồng nhạt, đặt bên cạnh tôi cho tôi ngửi một chút. Mùi của nó quá nồng, tôi mới hít một hơi đã cảm thấy chân mình bị hun đến bủn rủn. Thế nhưng lạ lùng là, cùng lúc đó, tôi lại cảm thấy trong cơ thể rỗng tuếch, có chỗ nào ngứa ngáy cần được gãi.

“Đi đi!” Người bắt cua “vù” một tiếng ném tôi xuống nước, “Đi giao phối đi!”

“… Á!” Tám chân của tôi đạp tán loạn trên không trung, nhưng chẳng có tác dụng gì, tức khắc chìm xuống hồ nước trong suốt.

Vừa mới rơi xuống nước, tôi đã cảm thấy bầu không khí xung quanh không ổn lắm. Ngẩng đầu ngước nhìn, có chừng hai mươi con cua Alpha hơn năm lạng đang nhìn tôi chằm chằm, như thể muốn ăn tươi nuốt sống tôi vậy. Với cua đực mà nói, cua nặng hơn năm lạng đều là cua Alpha, ba lạng trở xuống đều là cua Omega, ba lạng rưỡi đến bốn lạng rưỡi là Beta, còn trong khoảng bốn lạng rưỡi đến năm lạng vừa có thể là Alpha hoặc Beta, ba lạng đến ba lạng rưỡi cũng tương tự.

Chẳng đợi tôi kịp phản ứng, đám cua Alpha kia đã bơi về phía tôi! Vừa bơi vừa đánh lộn, đánh hết sức quyết liệt, trong nước rơi vãi biết bao chân cua, nhưng bọn họ không thèm để ý, vẫn ra sức bơi về phía tôi.

Tôi bị cảnh tượng này dọa sững người, trong lòng thầm kêu ai cứu tôi với.

—— Bỗng nhiên, phía sau bọn họ xuất hiện một luồng khí thế mạnh mẽ, cũng chính là thứ mà ngư dân nuôi cua gọi là “cảm giác áp bức của Alpha siêu cấp”. Trong khoảng thời gian ngắn, phần lớn cua Alpha đều hoảng hồn không dám cử động, chỉ có năm con cua lông to tướng không sợ chết vẫn ngoan cố tới gần mộng đẹp của tôi. Thế nhưng bọn họ chỉ kịp nhích một tấc về phía tôi, cái càng đã bị cua Alpha ở đằng sau bơi tới “rắc” một tiếng kẹp đứt thành hai nửa! Tôi kinh ngạc không thốt nên lời, chỉ một phát là có thể kẹp gãy càng của cua năm lạng, vậy thứ kia sắc bén đến nhường nào?!

“Cút.”

Tôi nhận ra âm thanh này, chính là “đế vương” hồ Dương Trừng mà tôi nhòm lén mỗi ngày.

Sau đó, tôi đã nhìn thấy anh ấy. Tôi chưa từng quan sát anh ấy tỉ mỉ ở cự ly gần như thế. Tôi biết anh ấy cao to, nhưng không ngờ lại cao to đến thế. Tuyến sinh dục của anh ấy rất phát triển, gạch cua nhiều đến mức làm cho vỏ cua căng phồng, quả thật là hình dáng mà tôi ao ước trở thành nhất, hoàn hảo đến độ không tìm ra được nửa khuyết điểm.

*Gạch cua chính là nơi chứa các tế bào sinh dục của loài cua. Đối với cua đực thì đó là hệ thống các tế bào sinh tinh còn ở cua cái thì đó là buồng trứng của nó.

Cũng không biết xảy ra chuyện gì, vừa nhìn thấy anh ấy, cả người tôi càng thêm khô nóng, thậm chí không thể động đậy nổi.

“……” Anh ấy nhìn tôi, mang cua xốp mềm phập phồng dữ dội, cho thấy hiện giờ anh ấy đang thở hổn hển.

Tôi thấy hơi sợ hãi, nhưng dường như chờ mong nhiều hơn.

“Em đấy.” Cua Alpha tám lạng nói, “Sao có thể tùy tiện phát tình ở nơi này chứ? Không biết pheromone của mình có mùi giấm sao? Đã thế còn thoang thoảng mùi gừng, kết hợp với mùi thịt cua của em, căn bản không có sinh vật nào chống cự nổi.”

“Tôi tôi tôi…” Tôi hoảng loạn giải thích, “Là ngư dân nuôi cua cho tôi ngửi thứ gì đó, sau đó ném tôi xuống, đâu phải do tôi quyết định.”

“Thì ra là thế ——” Cua Alpha tám lạng nói, “May là ngư dân nuôi cua vừa vớt lên rất nhiều cua Alpha, nếu không tôi chưa chắc cứu em kịp. Bây giờ chịu nhiều áp lực, ngay cả Alpha mà bọn họ cũng bắt. Những người có thể ăn được cua Alpha, có ai lại cam tâm chỉ ăn cua Beta đâu chứ, hiển nhiên sẽ đòi hỏi cua lớn hơn.”

“Ừm, may là thế…” Tôi khựng lại, lát sau mới mở miệng hỏi một cách khó khăn, “Vậy, rốt cuộc tôi phải làm gì đây? Bây giờ cả người tôi khó chịu quá…”

Đối phương im lặng một thoáng, hỏi: “Em có muốn giao phối với con cua nào không?”

“……” Tôi ngơ ngác nhìn anh ấy.

Anh ấy bỗng nhiên trở nên nóng nảy: “Không có đúng không? Vậy tôi có thể giúp em vượt qua kỳ động dục. Quyết định nhanh chút đi, tôi sắp chịu hết nổi rồi.”

Nhưng mà chẳng đợi tôi quyết định, anh ấy đã vươn càng kéo tôi qua, sau đó dùng chân ôm siết lấy tôi: “Nếu đồng ý thì… lột vỏ đi.”

“……” Tôi biết mình không có tiền đồ, ngoan ngoãn lột vỏ, nhấc bộ phận tam giác lên, lộ ra thịt cua mềm mại.

Cái ôm của anh ấy càng chặt hơn. Theo tư thế quan hệ tình dục truyền thống, anh ấy cắm chân sinh sản vào trong cái miệng nhỏ của tôi.

cua

Bên trái gạch đỏ là chân sinh sản của cua đực, bên phải khoanh tròn là lỗ để chọt của cua cái =))

“A!” Tôi bật ra một tiếng kêu to, “Lớn quá… lớn quá đi… hức…” Cua tám lạng, mỗi bộ phận cơ thể đều khủng hơn tôi, bao gồm chân sinh sản, thoạt nhìn chẳng hề xứng đôi.

“Ngoan…” Anh ấy hỏi, “Có đau không?”

“Bây giờ thì ổn… hưm… a… đổi sang dễ chịu rồi.”

“Vậy là tốt rồi.” Anh ấy cử động ở bên trong cơ thể của tôi, ý thức của tôi bắt đầu rời rạc, theo nhịp độ lung la lung lay của đối phương, tôi không ngừng trèo lên đỉnh cao mới.

Hai chúng tôi lăn qua lộn lại chừng mấy ngày, cuối cùng khi tinh thần của chúng tôi bắt đầu tỉnh táo trở lại, anh ấy hỏi tôi: “Anh có thể đánh dấu em vĩnh viễn không?”

“Thế là sao?”

“Tức là từ nay về sau, em chỉ có thể giao phối với một mình anh thôi.”

“… Nhưng mà, trước đó chúng mình có biết nhau đâu.”

“Anh đã biết em từ lâu rồi.” Lông trên mang của anh ấy làm tôi ngưa ngứa, “Mỗi ngày đều liều mạng ăn cá tôm còn ăn tảo nữa, muốn làm cho bản thân lớn một chút, tiếc là vẫn chỉ hơn hai lạng rưỡi.”

“Này!”

“Dù vậy, anh vẫn muốn làm Alpha của em.”

“……” Câu nói kia làm cho tim tôi nhảy bình bịch.

Tôi cảm thấy mình còn chưa suy nghĩ kỹ càng, anh ấy đã cúi đầu cười một tiếng: “Khoang sinh sản của em mở rồi.” Sau đó, tôi cảm nhận được cái thứ ghim trong cơ thể mình lại biến lớn, hình như chân sinh sản của anh ấy lòi ra một cái nút kết.

Sau một lát, anh ấy bắn lần cuối cùng vào nơi sâu nhất trong người tôi.

“Được rồi…” Anh ấy vẫn ôm tôi, “Em còn chưa mọc vỏ lại, anh sẽ bảo vệ em. Khi nào vỏ em cứng rồi, anh vẫn sẽ ở bên cạnh em như cũ. Mặc dù anh nghĩ là, lần nào cũng phải lột vỏ phiền quá, không mọc thì tốt hơn.”

“……” Lần nào… nghĩ tới từ này, mặt tôi đỏ gay.

Có một con cua khác bơi ngang qua, thấy tôi đỏ ửng mà không phải sắc xanh thường thấy, quan tâm hỏi: “Anh bạn sao thế, bị hấp rồi hả?!”

✿♪♫✿♪♫✿♪♫

Hạ

Từ đó trở đi, hai chúng tôi thường “bíp” đến khí thế ngất trời. Vỏ mới của tôi còn chưa mọc ra đã phải lột vỏ tiếp, chân sinh sản của anh ấy từ đầu chí cuối đều ở trong cơ thể tôi.

Không lâu sau, tôi mang thai cua nhỏ, hai chúng tôi đều vui mừng khôn xiết.

“Sinh thật nhiều cua nhỏ vào,” Anh ấy nói với tôi, “Bao hết hồ Dương Trừng đi!”

“Ừ!” Tôi ý chí sục sôi nói, “Bao hết luôn!”

Anh ấy tìm cho tôi rất nhiều cá nhỏ tôm nhỏ, chất lượng của con nào cũng thuộc hàng cao cấp nhất. Anh ấy nói: “Omega mang thai cần phải bổ sung Omega 3.” Omega 3 chính là dầu cá dưới biển sâu, bên trong chứa đầy chất dinh dưỡng, một vài loài cá nước ngọt cũng có, chỉ là hàm lượng không cao như vậy thôi.

Tôi rất nỗ lực ăn, muốn sinh ra bé cua khỏe nhất.

Trong khoảng thời gian này, cua trong hồ ngày càng ít. Sang tháng mười, loài người bắt đầu ăn gạch cua, nhu cầu dành cho cua đực Alpha ngày càng nhiều, mỗi ngày đều có vô số cua đực Alpha nước mắt giàn giụa tạm biệt chúng tôi. Cùng lúc đó, cũng có rất nhiều Omega bị bắt đi, bởi vì có người thích Omega đang mang thai, vừa có gạch cua vừa có gạch cua xanh, bọn họ nói, gạch cua xanh và gạch cua kết hợp quả là mỹ vị.

cua3.jpg

Gạch cua xanh và gạch cua cam thường thấy.

“Chúng mình…” Tôi lo lắng nói với cua tám lạng, “Có phải chúng mình rồi cũng sẽ bị người ta bắt đi không?”

“Không đâu.” Anh ấy hôn tôi một cái, “Ngư dân nuôi cua nói, hai chúng ta sẽ an toàn, bởi vì bọn họ còn phải trông cậy vào chúng ta sinh thật nhiều cua tốt mà.”

Nghe vậy, tôi yên tâm ôm lấy anh ấy, ngước mắt nhìn anh ấy.

Giờ đây tôi không hề muốn mình đáng giá chút nào. Trong quá khứ, loại cua hai lạng rưỡi như tôi chỉ biết kéo hộp quà của mấy con cua lông lớn, bởi vì hộp quà nhỏ nhất là 200 đồng 8 cái, cua đực bỏ vào bên trong cũng phải nặng ba lạng. Nếu như bỏ tôi vào hộp quà, mấy con cua khác phải lớn hơn một chút, ba lạng hai hoặc là ba lượng ba, coi như tặng không rồi. Bây giờ biến thành Omega, tôi có thể bán được giá, nhưng mà tôi không muốn bị người mua.

Một ngày nọ, hồ Dương Trừng đón một vị đại gia. Đại gia chỉ đích danh nói, muốn ăn Omega đang mang thai chất lượng tốt nhất, đồng thời sẵn lòng chi thật nhiều tiền. Ngư dân nuôi cua cầm mấy con Omega đến cho lão nhìn, nhưng lão chẳng vừa ý con nào.

“Không còn con nào tốt hơn, nhỏ hơn sao?” Đại gia cau mày hỏi.

“Cái này…” Ở trên bờ, vài ngư dân nuôi cua bốn mắt nhìn nhau, “Không còn nữa.”

“Không được, mấy người tìm lại đi, ta muốn khoảng hai lạng rưỡi.” Đại gia nói.

Đương nhiên, khi đoạn đối thoại này diễn ra, hai chúng tôi không hề hay biết.

Vào ban đêm, có một ngư dân nuôi cua đi ra, chẳng tốn bao nhiêu sức đã tìm được tôi —— Trước đó, bọn họ từng gắn thiết bị định vị lên người tôi.

Hắn lấy công cụ ra, muốn vớt tôi lên.

Có lẽ phát hiện bầu không khí không ổn, cua tám lạng ôm chặt lấy tôi, giữa hai cơ thể chẳng có một khe hở, thế nên cũng bị vớt lên chung với tôi.

“……” Ngư dân nuôi cua tách hai chúng tôi ra, thở dài, chỉ vào đầu tôi, nói, “Tao cũng không muốn bắt mày đi cho người ta ăn, nhưng bây giờ tao thật sự thật sự rất cần tiền.”

“…!!!” Cua tám lạng nghe vậy, toàn thân đều biến đổi. Anh ấy liều mạng đẩy tôi về phía hồ nước, sau đó tự mình ngang ngược bò lên, đối mặt với ngư dân, dùng càng chỉ vào chính mình, liên tục ra hiệu cho đối phương.

Cua tám lạng hiểu rất rõ, chính anh ấy cũng vô cùng đáng giá…

Hai chúng tôi không chạy thoát được đâu, anh ấy đang làm một vụ trao đổi.

Thấy cảnh tượng này, tôi vội vàng bò lên kéo anh ấy, bảo anh ấy mau trở về, đồng thời rống lên với anh ấy: “Anh… anh điên rồi sao, anh đang làm gì đó!”

Cua tám lạng lại cố chấp không chịu đi. Anh ấy nói: “Anh hiển nhiên là muốn bảo vệ em và các con. Cua hai lạng rưỡi, hứa với anh, sau này em nhất định phải sống cho thật tốt.”

Bên kia, ngư dân nuôi cua nghi ngờ hỏi cua tám lạng, “… Ý gì đây? Mày muốn bị ăn thay nó?” Hắn không nghe hiểu cuộc đối thoại của hai chúng tôi, chỉ đơn thuần suy đoán dựa trên động tác của cua tám lạng.

Cua tám lạng giật giật mắt.

Ngư dân nuôi cua hơi đắn đo: “Nhưng mà… đại gia muốn ăn gạch cua xanh và gạch cua kết hợp… hầy, thôi để tao đi hỏi lão.”

Nói xong, hắn mang hai chúng tôi đến phòng của đại gia để gặp lão, giải thích mọi việc cho lão nghe, nói với lão rằng cua tám lạng là con lớn nhất trong khắp hồ Dương Trừng.

“Thú vị đấy.” Đại gia đưa tay gõ vỏ của cua tám lạng, “Được thôi, tao nghe lời mày, ăn mày vậy. Bình thường tao sẽ không làm khó ai, chẳng qua cất công tới đây một chuyến, dù sao cũng phải nếm thứ gì đặc biệt chứ.”

Ngư dân nuôi cua có hơi áy náy, cười gượng gạo: “Thế… thế thì, tối nay ngài đưa nó đi đi, đừng để cho những ngư dân khác biết.”

“Dĩ nhiên rồi.”

—— Cứ thế, tôi bị ngư dân nuôi cua thả lại vào trong hồ.

Còn Alpha của tôi, sẽ không bao giờ trở về nữa.

Từ đó trở đi, tôi càng thêm nỗ lực ăn cá tôm và tảo, chờ mấy tháng sau con của mình ra đời. Do trứng cua biến thành ấu trùng phải trải qua năm lần lột da, mất trên dưới 35 ngày mới có thể biến thành cua miêu, cua miêu lột da thêm lần nữa mới biến thành ấu cua. Tôi muốn tăng lượng dinh dưỡng của mình, ăn thêm nhiều Omega 3, đảm bảo có thật nhiều trứng cua nở ra được, đồng thời đảm bảo ấu trùng nào cũng mạnh khỏe, có thể thành công biến thành cua, hơn nữa còn là cua chất lượng tốt nhất. Đợi khi chúng nó trưởng thành, tôi sẽ nói cho chúng nó biết, lúc ấy bố của chúng nó cao cỡ nào lớn cỡ nào hoành tráng cỡ nào.

cua4

Cua miêu

Con cua tôi đây bận đến xoay mòng mòng, chẳng còn bao nhiêu thời gian để buồn khổ. Chỉ là mỗi lần hơi rảnh rỗi một chút, tôi lại nhớ đến anh ấy.

Thật sự nhớ anh ấy lắm.

Mọi thứ xung quanh đều quen thuộc, thế nhưng người quen thuộc nhất đã mất rồi.

Ngày thứ hai mươi sau khi anh ấy rời đi, tôi lại mơ mơ màng màng thấy anh ấy. Gần đây tôi thường xuyên có ảo giác này, sau khi tỉnh giấc, lòng lại lạnh tột cùng.

“Anh về rồi ư…” Tôi nói với anh ấy.

“Phải, anh về rồi.” Cua tám lạng trông có vẻ rất uể oải, toàn thân không còn giống như trước đây.

“Trông anh mệt mỏi quá.” Tôi nói.

“Đúng…” Ngay cả mở miệng, anh ấy cũng có vẻ rất tốn sức, “Anh mất hai mươi ngày mới về được tới đây. Sau khi bị quăng vào nồi hấp, anh đẩy nắp nồi chui ra, rồi lại giấu mình thật cẩn thận, bọn họ không thể tìm được anh… sau đó anh núp sau kệ giày, nhân lúc vợ gã mở cửa bỏ chạy ra ngoài. Nhà gã ở Thượng Hải, đến đêm anh mới hành động, ban ngày đều ẩn nấp, bởi vì anh sợ bị người ta phát hiện. Cuối cùng, anh cũng tìm được trạm xe khách, lại canh trước khi xe khởi hành xông ra ngoài, chui vào giỏ của một hành khách, theo tới trạm hồ Dương Trừng. Hôm nay là ngày chạy trốn thứ hai mươi, rốt cuộc anh lại được nhảy vào hồ Dương Trừng… nhờ dọc đường đổ mưa vài lần, anh có thể tìm được chỗ lõm ngập nước, nếu không anh nhất định đã chết trên đường rồi… còn nữa, may rằng anh là con cua lớn nhất khỏe nhất, có thể đẩy nắp nồi, còn có thể lặn lội đường xa, đúng thế, may rằng, anh là con cua lớn nhất khỏe nhất.”

Tôi giật mình một cái, chẳng còn buồn ngủ nữa. Tôi dùng càng kẹp mình một phát, anh ấy vẫn còn ở đây, tôi lại dùng càng kẹp mình phát nữa, anh ấy vẫn còn đứng đó.

“Anh anh anh…” Quá đỗi vui mừng khi mất mà tìm lại được làm cho đầu óc tôi mê muội, tôi thật sự không tài nào tin nổi, ngay cả giọng nói cũng lạc điệu, “Anh anh anh… anh từ Thượng Hải chạy về hồ Dương Trừng?!”

“… Phải.”

“… !!!” Tôi nhào tới muốn ôm anh ấy.

Ai mà ngờ được, anh ấy lại tránh né lùi ra sau.

“Anh sao thế?” Tôi hỏi.

“Anh…” Anh ấy nói, “Anh không chắc em có còn thích anh nữa không.”

“… ?”

Nói xong câu đó, anh ấy lẳng lặng chìa càng phải ra. Tôi nhìn thấy chiếc càng vừa lớn vừa oai phong ngày nào đã không còn nữa, chỉ còn lại một rãnh nứt xấu xí.

Anh ấy nói tiếp: “Ở trạm xe Thượng Hải… anh chui ra khỏi giỏ của hành khách, bị một người đạp trúng, anh giơ càng lên chắn, càng… mất rồi.”

“……” Tôi cảm thấy lòng đau như cắt. Càng của anh ấy sắc bén như thế, có thể dễ dàng kẹp gãy càng của một con cua năm lạng, là thứ mà anh ấy tự hào nhất. Anh ấy dùng thứ mà mình tự hào nhất để chống đỡ thương tổn, kết quả lại vỡ thành từng mảnh.

Nhưng may là nhờ vậy, thân thể của anh ấy trượt ra.

“Còn nữa…” Anh ấy nói thêm, “Bị hấp một lát, lại chạy đường xa và thiếu nước lâu như vậy, cơ thể anh cũng không còn khỏe nữa, hai mắt chẳng nhìn thấy rõ.”

“……”

“Lúc tìm em dùng hơi quá mức, hình như bây giờ càng thấy không rõ…”

“……”

“Vì vậy, em…” Anh ấy hỏi, “Em có còn bằng lòng để anh làm Alpha của em không?”

“……”

“Nếu em không bằng lòng, chúng ta có thể nghĩ cách xóa bỏ dấu hiệu.”

“Anh đó…” Tim tôi đau quá, giống như bị thứ gì ngắt rồi bóp vặn, vò đến nát bấy.

Tôi bơi qua, nhìn đế vương hồ Dương Trừng oai hùng năm xưa nhưng hôm nay lại thê thảm không chịu nổi, nhìn vào đôi mắt đang cố gắng tìm kiếm tiêu điểm của anh ấy, nói bằng giọng khẽ run, “Tám lạng, trong lòng em, anh mãi mãi là hoàn hảo nhất.”

✿♪♫✿♪♫✿♪♫

Hết rồi, mong cua tám lạng và cua hai lạng rưỡi sẽ con đàn cháu đống và hạnh phúc bên nhau╭(╯ε╰)╮ Lúc đầu tui chú ý đến đoản này là khi thấy có người comment “lần đầu tiên bị hai con cua ngược khóc”, tui cũng tò mò muốn coi hai con cua thì có gì phải khóc, coi xong tới lượt tui phải thốt ra câu tương tự, hix tội nghiệp anh tám lạng quá đi (╥﹏╥) Cua gãy càng cũng như người đứt tay vậy, may là trong lòng hai lạng rưỡi, anh vẫn là số một ( ̄^ ̄)

Tặng mọi người coi thêm tham khảo nếu hứng thú.

Tagged:

99 thoughts on “[Đoản] Đế vương hồ Dương Trừng – Superpanda

 1. huong96 05/03/2016 at 17:48 Reply

  Tui cũng vừa đọc vừa đau lòng nè!!! Đoạn trên rõ là yêu đoạn dưới thì…..May là vẫn HE nha^^

  Liked by 1 person

  • Nana 05/03/2016 at 23:36 Reply

   BE cũng sẽ hay không kém, nhưng mà HE thích hơn nhỉ =)))

   Liked by 1 person

   • huong96 06/03/2016 at 09:58 Reply

    HE là vương đạo đó^^

    Liked by 1 person

    • Merci 08/10/2019 at 00:44 Reply

     Moá đọc chuyện hai con cua mà cũng buồn thấy mồ :(

     Like

 2. Mèo Xù 05/03/2016 at 17:52 Reply

  Chao ôi, không đến nỗi bị ngược khóc,chỉ nghẹn nghẹn thôi. Chuyện tình của Alpha 8 lạng và Omega 2 lạng rưỡi (T_T)…
  Hầy, hơi không liên quan chứ biết gạch cua đực là hệ thống tế bào sinh tinh là hơi hơi thốn…

  Liked by 6 people

  • Nana 05/03/2016 at 23:37 Reply

   Tui cũng thấy vậy, ăn cua hay húp sột soạt ba cái gạch cua lắm ლ(¯ロ¯ლ)

   Liked by 6 people

 3. 绿风[Lục Phong] 05/03/2016 at 17:55 Reply

  tôi tưởng BE rồi chứ. =((((( mắt đang rưng rưng
  mà ai viết bộ này có tâm quá vậy =))))))))))) làm sao dám ăn cua =)))))))))

  Liked by 1 person

  • Nana 05/03/2016 at 23:38 Reply

   Mấy thím hủ bên Trung comment bảo sau này ăn cua phải ăn theo cặp, khỏi chia cắt ai hết, bạn có thể tham khảo =)))))))

   Liked by 16 people

 4. elenatran 05/03/2016 at 18:17 Reply

  Tui cũng bị ngược a QAQ , may mà HE , chứ BE sau này sao tui nhìn con cua nào được nữa

  Like

  • Nana 05/03/2016 at 23:39 Reply

   Tui ít khi ăn cua lắm nên hông thành vấn đề, tui thích ăn tôm à, để coi mai mốt có đoản con tôm nào hem =)))))

   Liked by 3 people

 5. Huyết Liên 05/03/2016 at 18:55 Reply

  Chuyện tình cua cua làm tôi cảm động quá, cảm động đến mức đọc xong hết muốn ăn cua luôn =((((((((((((((

  Like

  • Nana 05/03/2016 at 23:40 Reply

   Mai mốt có ăn cua thì ăn theo cặp á, khỏi sợ chia cắt tình duyên ai hết (▰˘◡˘▰)

   Liked by 2 people

 6. tieulam 05/03/2016 at 19:35 Reply

  Thương thiệt đó, trời ơi, đoạ đầu đọc cu toè thấy thương luôn, cua alpha cua omega rồi có cả xuân dược cua rồi cua bá đạo tổng tài nữa :)))))) cơ mà đoạn sau buồn quá đi, may mà đọc trước cmt, chuẩn gị tinh thần rồi mới đọc, không thù chắc cũng bị hai cua ngược khóc rồi. QAQ

  Hi vọng hai cua sẽ sống hạnh phúc từ đây về sau QAQ

  Liked by 2 people

  • Nana 05/03/2016 at 23:42 Reply

   Tuổi thọ trung bình của Cua chỉ khoảng 3 năm đổ lại à, hai cua chắc sẽ con cháu đầy đàn hạnh phúc bên nhau thôi (◡‿◡✿)

   Liked by 1 person

   • tieulam 06/03/2016 at 14:40 Reply

    Ừa, thương hai cua, chuyện tình còn lâm li bi đát hơn mấy phim hàn xẻng nữa :”(((

    Liked by 1 person

 7. mylinhms 05/03/2016 at 19:47 Reply

  k muốn làm các bạn tụt hứng đâu nhưng cái anh tám lạng này có thể mọc lại càng đc đó, chẳng qua là mất chút thời gian thôi (¬‿¬)

  Liked by 8 people

  • Nana 05/03/2016 at 23:44 Reply

   Tui biết chớ (¬‿¬) nhưng mà mọc lại cũng không thể thay đổi sự thật là từng bị đạp gãy càng, giống như con người vậy đó, bị đứt cánh tay cũng tới bệnh viện nối lại được, nhưng nỗi đau khi đứt làm sao mà quên được (╥﹏╥)

   Liked by 2 people

 8. nhatkhanhho 囧rz 05/03/2016 at 20:00 Reply

  Trời truyện này mà BE là tui đốt nhà thím thiệt rồi Q_Q “Chuyện 2 con muỗi” đã làm tui tốn khăn giấy lắm đó, gìơ tốn thêm mớ khăn nữa (p′︵‵。). Mà thôi, còn sống là may rồi (;ω;) nghĩ sao mà tui dám ăn dám đụng bất kì con sinh vật nhỏ nào nữa, lỡ chia ương rẽ thúy cặp nào chắc tui chớt Orz

  Liked by 1 person

  • Nana 05/03/2016 at 23:45 Reply

   Làm theo lời mấy thím hủ Trung kìa nàng, mấy thím ấy bảo sau này ăn cua phải ăn theo cặp, cho anh và em cùng lên dĩa, khỏi chia cắt ai hết =))))))

   Liked by 2 people

  • Clover 06/03/2016 at 03:06 Reply

   Cầu truyện 2 con muỗi =))))

   Liked by 1 person

  • HmF ~ Ice 04/02/2017 at 10:52 Reply

   Hai con muỗi +n

   Like

 9. Kuri Neko 05/03/2016 at 20:15 Reply

  Tôi đau lòng này, tôi khóc này =(((((
  Đúng là lần đầu tiên bị hai con cua làm cho cảm động =(((
  Bé cua ơi, chị yêu em chết đi đc

  Liked by 1 person

 10. Xích Quỷ 05/03/2016 at 20:21 Reply

  thấy ABO là em động lòng cơ mà OAO cua ấy ạ Σ( ° △ °|||) Σ( ° △ °|||) Σ( ° △ °|||) Σ( ° △ °|||) Σ( ° △ °|||)

  Like

 11. meoluoivt2016 05/03/2016 at 20:45 Reply

  (╥﹏╥)

  Like

 12. Baka 05/03/2016 at 21:18 Reply

  Huhu biết thế đọc phần thượng thôi :(((

  Like

  • Nana 05/03/2016 at 23:46 Reply

   Hay là ở phần hạ chứ phần thượng có gì để nói đâu╭(╯ε╰)╮

   Liked by 1 person

   • Baka 07/03/2016 at 20:20 Reply

    haha sau đó thấy có bạn cmt sau này bạn 8 lạng sẽ mọc lại càng thì thấy thế giới tươi sáng rồi :3

    Liked by 1 person

 13. onlyu 05/03/2016 at 21:29 Reply

  May mà HE. cảm động quá

  Liked by 1 person

 14. Thiên Minh 05/03/2016 at 22:05 Reply

  Càng cua có thể mọc lại. Cho nên 8 lạng vẫn sẽ oai phong như xưa thôi. Mọi người yên tâm. =))
  http://redhouse.com.vn/chi-tiet-tin-tuc-ng85/10-dieu-thu-vi-ve-cua.htm

  Liked by 3 people

  • Nana 05/03/2016 at 23:49 Reply

   Thì giống như con người đứt tay đứt chân đứt gì (trừ đầu) gần như cũng nối lại được hết mà, nhưng cái nỗi đau khi đứt ấy… có ai hiểu hông ლ(¯ロ¯ლ)

   Like

 15. shuurinchi 05/03/2016 at 23:05 Reply

  😭😭😭😭 khóc nước mặt nước mũi tèm nhem luôn rồi

  Like

 16. Bop108 05/03/2016 at 23:13 Reply

  Đọc hết đoạn đầu mình nghĩ ” mợ tác giả thật là rớt hết tiết tháo rồi 😂😂 không hiểu thích ăn cua lắm hay làm sao mà cho nó lên văn được=))) dồi ôi lại còn liên hệ ABO nữa có chết tôi không=))).”
  Đã thế lại còn màn sinh ly tử biệt ngược dòng về với vợ oimeoi rớt hết cả nước mắt hiuhiu~
  Cơ mà tui không khoái ăn cua lắm vì lột vỏ mệt thấy mẹ luôn.

  Liked by 2 people

  • Emma Ai 05/03/2016 at 23:20 Reply

   T xin giới thiệu món cua yêu thik của t: Cua lột bọc bột chiên giòn :))) t đc biết tới món này nhờ ngày xưa đọc Tiểu đầu bếp cung đình í :))) chứ cua bt ăn mệt lắm lắm lun :(

   Liked by 1 person

   • Bop108 05/03/2016 at 23:26 Reply

    À lột sẵn thì tui cũng không chê đâu hị hị.

    Like

  • Nana 05/03/2016 at 23:52 Reply

   Lúc đầu nghe đoản hai con cua tui cũng nghĩ chắc là ba cái đoản bán manh thường thấy nhưng đọc comment thấy bà con bảo khóc lóc tui cũng tò mò coi thử hai con cua làm gì mà khóc, ai ngờ đọc rồi mình cũng y chang ( ̄^ ̄)

   Ít ăn cua kiểu nguyên con lắm, toàn ăn kiểu bánh canh cua hay cua nhồi thôi =))

   Like

   • Bop108 06/03/2016 at 00:01 Reply

    Ơ cơ mà chị có thấy cái tên Hồ Dương Trừng nghe quen quen không? Hình như nhân vật lịch sử hay sao ý. Nói chung là tên người, làm e không hiểu sao mà tự dưng chèn ảnh cua. 😂😂

    Like

    • Nana 06/03/2016 at 00:03 Reply

     Hồ Dương Trừng là hồ có thiệt bên Trung Quốc nha, còn nguồn gốc tên hồ thì chưa tìm hiểu nên hem rõ, chỉ biết hồ này nổi tiếng vì cua xịn =))

     Like

     • Bop108 06/03/2016 at 00:07 Reply

      Ơ, e vừa search cũng không thấy ra cái gì. 😂 chả hiểu mình mất trí hay làm sao.
      Đòe mòe cặp 8×2.5 lạng này chắc là chuyện ABO cảm động nhứt e từng đọc. 😢

      Liked by 1 person

    • Dịch Nhiên 06/04/2016 at 08:12 Reply

     Bop108: có lẽ là bạn nhớ đến Hồ Nguyên Trừng con trai Hồ Quý Ly? Ông này phát minh ra súng thần cơ đó.

     Liked by 1 person

     • Bop108 06/04/2016 at 08:42 Reply

      Yep, hôm trước đi học thầy nhắc tớ cũng mớ nhớ ra. 😂

      Like

 17. Emma Ai 05/03/2016 at 23:17 Reply

  Lúc 8 lạng bị bắt, t đã mở A thousand years nghe đó :'( thật sự là cảm động đến tim tun rẩy rồi
  Ầy ầy, mà công nhận cô rất có tâm nhé, cảm giác như giáo sư Cua học phổ cập kiến thức v :))) t cũng phải đi kiếm ttin để mường tượng màn H lột vỏ của 2 cháu nhà nó :))) cũng vô trang kienthuc í XD

  T kết câu cuối, kết cái màn mang bầu chờ chồng của hai lạng rưỡi, cưng cái cách gọi hai ẻm là 8 lạng và hai lạng rưỡi lắm

  Thks cô đã enlight cuối tuần này * hôn 1 cái * lúc đọc thể loại cũng ko thể ngờ Cua + ABO mà vẫn có thể thành 1 đoản mặn ngọt chua cay, vừa H vừa sinh tử vừa ngược vừa ngọt sủng tài tình như vầy =))

  Liked by 1 person

  • Nana 05/03/2016 at 23:57 Reply

   Tui thì đang nghe bài Lời hứa nhạt nhòa của Sĩ Thanh, cô nghe thử đi, cũng hợp nội dung lắm đó (╥﹏╥)

   Tui phải tìm hiểu mới biết tác giả viết cái gì chứ, nói chung nhờ cái đoản này cũng trang bị được thêm nhiều kiến thức về cua =)))) Chẳng hạn gạch cua… từ nay về sau chắc khỏi húp =)))

   Cái đoản này cũng làm tui ngạc nhiên vì tui ít bao giờ rơi nước mắt khi đọc đoản lắm, mà đọc tới đoạn anh 8 lạng tự ti không dám nhận lại vợ là đau lòng chịu không nổi luôn, dù là cua nhưng mà liên tưởng đến người thật thì… ლ(¯ロ¯ლ)

   Liked by 1 person

   • Emma Ai 06/03/2016 at 00:24 Reply

    Cfs nho nhỏ của t là t cũng thik ăn gạch cua :))
    Ừ, tại trái tym thiếu nữ cứ hay liên tưởng nên mới đau lòng 😚
    Uh, để t nghe thử :) t ít nghe vpop lắm, toàn là đc giới thiệu mới nghe ;))

    Like

 18. yuukra 05/03/2016 at 23:45 Reply

  Càng cua mọc lại đc mà, và càng mọc lại sẽ to khỏe hơn càng cũ…. klq nhưng mà tự nhiên liên tưởng tới dương quá :)))

  Like

 19. Aki 06/03/2016 at 00:20 Reply

  mợ, đoạn cảm động thế mà…“Tám lạng, trong lòng em, anh mãi mãi là hoàn hảo nhất.” =)))))))))

  Like

 20. yuhae7 06/03/2016 at 08:36 Reply

  Công nhận là “lần đầu tiên bị hai con cua ngược khóc” ~~~
  Mà đọc xong vỡ ra được kha khá thứ về loài cua mà mình không hay biết, nhất là cái chân sinh sản của cua đực, trước giờ tưởng đó hai cái gai =))))))))

  Like

  • Nana 07/03/2016 at 22:46 Reply

   *le trước giờ tưởng cua giao phối bằng 1 trong 8 cái chân*

   Like

   • yuhae7 07/03/2016 at 23:04 Reply

    Chúng ta đã quá ngây thơ =))))))

    Like

 21. Tử Mộc 06/03/2016 at 12:42 Reply

  Ngược quằn quại ghê… =]] Tội anh cua 8 l quá

  Like

 22. bleekray 06/03/2016 at 15:36 Reply

  ôi trời, lần đầu tiên trogn đời bị hai con cua ngược như vầy đó =)))))

  Like

 23. thuytien11111991 07/03/2016 at 16:24 Reply

  Quẹt nước mắt, sao mà cảm động quá, huhuhu, ngược quá nhưng đọc thấy hạnh phúc, may mà HE <3

  Like

 24. muaxanh 09/03/2016 at 08:42 Reply

  tui nghĩ dây thần kinh của tui có chỗ nào k ổn r, đọc ngược nhưng cười như con dở ╮(╯▽╰)╭

  Like

 25. thuyanh251998 09/03/2016 at 11:25 Reply

  May quá m bị dị ứng cua nên k ăn cua =))

  Truyện quá hay, tks chủ nhà nhiều nhiều nhóe >3<

  Like

 26. dandyshin 09/03/2016 at 13:25 Reply

  tui chỉ muốn nói “mẹ kiếp, tui cũng bị hai con cua ngược rồi T^T” đau nòng quớ ╥﹏╥

  Liked by 2 people

 27. Lam Lam 10/03/2016 at 21:00 Reply

  Lần đầu tiên đọc cái đoản vừa muốn cười vừa muốn khóc như thế này, cảm xúc thật là lẫn lộn ( ̄^ ̄)

  Like

 28. tuyetmuathu 21/03/2016 at 17:04 Reply

  Nghe các chế nói là tr buồn, mà chết thật, tớ chỉ thấy buồn cười thôi, nghe tên tám lạng với hai lạng rưỡi cưng quá

  Like

 29. Bạch Đường 27/03/2016 at 17:25 Reply

  Huhuhu đã khóc thật sự!

  Like

 30. Tochan nguyen 30/03/2016 at 16:40 Reply

  gì thế này, tới cua mà cũng ABO . đọc đoạn đầu đang buồn cười vì cua hai lạng rưỡi cứ mong muốn đc khen trc khi bị ăn. rồi cái đoạn miêu tả hai đứa bíp nhau =))) xong lại lo lắng liêu 2 đứa có bị đem đi ăn ko, rồi quả thật … thế này về sau sao dám ăn cua nữa đây, nhìn tới cua là nghĩ tới 2 đứa này à :((

  Like

 31. Dịch Nhiên 06/04/2016 at 08:19 Reply

  Đoạn đầu truyện tui thấy hài hài vì nghĩ “chắc tác giả mê cua lắm mới viết truyện toàn cua thế này, lại còn ABO =))))))))”
  Đến đoạn sau thì *hức* thương bạn cua lớn ghê á *hức* Chúc hai bạn cua lớn cua bé bên nhau suốt đời con cái đuề huề nha <3 <3
  Vốn tui là đứa khoái ăn ghẹ ăn cua lắm cơ mà bây giờ ăn toàn nghĩ đến mấy đứa này :(((((((

  Liked by 1 person

 32. sashaine 12/04/2016 at 21:13 Reply

  Sao mà tôi nỡ ăn cua nữa đây ….

  Like

 33. Kureha 13/04/2016 at 16:06 Reply

  Theo dòng cảm xúc:
  0. Thật muốn quỳ bái tác giả có thể nghĩ ra cốt truyện vậy =))))))))))
  1. Chẹp chẹp, mùi thịt cua+gừng+dâm ai chẳng thèm :v
  2. Cái trym có to thế nào chắc cũng chỉ bằng cọng giá đỗ thôi :)))))))))
  3. Cảm giác đúng là lần đầu tiên bị hai con cua ngược muốn khóc ;;__;;
  4. May là cua, may mình ty tỷ năm không ăn cua TT_TT
  Ps: *cưỡng hôn* cảm ơn thím đã edit nhé 💜 *tặng một nụ hôn nồng cháy*

  Liked by 2 people

 34. Junne Nguyễn 13/04/2016 at 16:13 Reply

  Tui mới ăn cua mấy bữa trc nè… Ngược quá đi!!!!

  Like

 35. Smile. 13/04/2016 at 21:37 Reply

  tui chỉ muốn nói tui mê ăn cua và đã ăn rất nhiều cua ╮(눈_눈)╭

  Like

 36. gekkabijin 21/04/2016 at 22:36 Reply

  Cua… là món mình thích nhất. Đọc xong đoản này rồi, thương 2 đứa nhưng mà vẫn cực thích ăn… gạch cua. =))))))))))))

  K hiểu do đầu óc mình đen tối hay sao mà lúc đọc tới khúc này: “Anh bạn sao thế, bị hấp rồi hả?!”, tự nhiên phụt cười. À, thì đúng là em nó bị “hấp” rồi còn gì. =))))))))))) (mà con cua qua đường đó đích thực là có chút thiếu i ốt, nghĩ sao bị hấp đến đỏ còn sống được trong nước chờ nó hỏi thăm vậy? (¯―¯٥))

  Mà nói gì thì nói, mình rất là bội phục tác giả, câu chuyện như thế này cũng có thể nghĩ ra được, vừa hài vừa cảm động, mỗi tội khi tới lúc xúc động mà nghe “cua tám lạng” với “cua 2 lạng rưỡi” là mình chỉ muốn cười thôi. =))))))))))))

  Liked by 1 person

  • Nana 22/04/2016 at 02:07 Reply

   Lúc mình gõ câu đó mình cũng nghĩ thế đó mà để chờ coi ai nghĩ giống mình nhưng giờ mới thấy =)))))

   Công nhận tác giả nghĩ ra cái đoản này cũng hay thiệt, đọc lần đầu mà mình rơi nước mắm quá trời luôn, siêu thích si tình công (cua) 😭😭

   Like

 37. traaangg 14/05/2016 at 15:27 Reply

  Đọc truyện này làm mình tốn khăn giấy quá đi. Bắt đền chủ nhà đó, tại bạn edit truyện hay quá mà và truyên này cũng hay nữa hị hị

  Like

 38. Neah 19/05/2016 at 09:39 Reply

  Tui còn chẳng biết mình nên dùng biểu cảm gì khi đọc đoản này nữa… *mép giật giật*

  Like

 39. Yumi Lam 12/06/2016 at 12:58 Reply

  Dễ thương vồn :((
  Đoạn cuối cảm động kinh khủng ><

  Like

 40. piepierou 25/08/2016 at 04:59 Reply

  Lúc đầu đọc cười chịu không nổi lúc sau đọc khóc không dừng được 😭😭😭

  Like

 41. thienhannguyet 31/08/2016 at 11:22 Reply

  Thế này thì làm sao mà dám ăn cua nữa đây trời (╥﹏╥)(╥﹏╥)(╥﹏╥)
  Đa tạ bạn! Truyện thật dễ thương hết mức (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥

  Like

 42. lyly450 02/01/2017 at 15:03 Reply

  T.T huc huc

  Like

 43. Xiao Fujoshi 03/02/2017 at 14:09 Reply

  thật sự là lần đầu tiên bị 2 con cua ngược cho suýt khóc đấy ;-;
  cơ mà đm coi hình minh họa tui hết muốn tưởng tượng cảnh hhh của chúng nó luôn 😂😂😂😂😂😂😂

  Like

 44. uyennhi1412 03/02/2017 at 20:24 Reply

  Hức hức, lần sau chỉ sợ k nỡ ăn thịt cua nửa,
  Cơ mà cái đoạn cuối tui tưởng cua tám lạng sẽ nói ” anh bị hấp lâu qua cái ấy ấy teo lại rồi giờ sợ k đáp ứng nổi em nữa, em.có còn bằng.lòng để anh làm alpha của em nữa không ?”chứ, hắc hắc

  Like

 45. HmF ~ Ice 04/02/2017 at 11:01 Reply

  Mỗi lần ăn cua ăn luôn nguyên nồi, vì thế nỗi lo không được chết chung của các bạn được ok (*¯︶¯*)
  Cách xưng hô của hai bạn thực bá đạo, còn lúc 8 lạng kể khổ nữa, thật cute hết sức (๑˃̵ ᴗ ˂̵)و
  Không biết sao nghe tên của hai bạn trẻ tui lại nghĩ tới kẻ tám lạng người nửa cân nhở (ಠ‿ಠ)
  Đọc tới cái chỗ gạch cua thiệt hết nói, sau này ta vẫn ăn cua như thường (~˘▾˘)~
  Mơn chủ nhà ~ Moah pah pah <3 <3

  Liked by 1 person

 46. […] Đế vương hồ Dương Trừng […]

  Like

 47. Chuối Bán Muối 04/02/2017 at 14:32 Reply

  Tôi đọc mà vừa thấy thương lại vừa thèm ăn cua á 😂😂
  Cũng may là HE 😀😀 sau này ăn cua sẽ ăn cả đôi 😁 cho mấy ẻm HE trong dạ dày mình 😂

  Liked by 1 person

 48. Cố Bạch 13/02/2017 at 00:40 Reply

  Sau khi nhìn văn án, tôi hi vọng là … kiểu động vật hóa người?
  Sau đó đọc tiếp, hi vọng vỡ nát, tôi chảy ba vạch đen, thì ra đây là chuyện tình của một con cua. Não tui với tốc độ và chất lượng tưởng tượng quá cao, tui không đỡ nổi nữa OTLLL

  Like

 49. Dạ Vương 17/02/2017 at 20:05 Reply

  Không hẳn khóc nhưng gơm gớm a~ hai em cua cưng vl, đơn giản nhưng sâu lắng. Nhưng tui hơi hoảng cái bộ phận ấy của nhà cua. may thay tui ko ăn cua, nghĩ cái cảnh ăn gạch cua mà nhớ đến vấn đề đó……. hơi thốn

  Like

 50. Sterry 09/03/2017 at 12:09 Reply

  Đọc xong không dám ăn gạch cua nữa T^T

  Like

 51. meomapthaman 02/04/2017 at 11:09 Reply

  Hay quá, đọc mà nước mắt rơi tí tách

  Like

 52. yukichan 08/04/2017 at 07:51 Reply

  Không hiểu sao tôi thích câu thoại này đến thế TTvTT – “Tám lạng, trong lòng em, anh mãi mãi là hoàn hảo nhất.”

  Like

 53. cloudytran 16/04/2017 at 18:40 Reply

  Công nhận khóc lun r

  Like

 54. xiaoling96 24/04/2017 at 17:46 Reply

  tham gia đội ngũ bị 2 con cua ngược khóc…cơ mà khóc xong ngồi lại nhẩm…..2 năm rồi chưa đc ăn cua-> thèm cua(´艸`*)

  Like

 55. dothingocchi 15/05/2017 at 09:27 Reply

  dễ thương thiệt, muốn khóc

  Like

 56. […] giả: Superpanda Thể loại: Oneshot, thâm tình công, ngây thơ thụ, 1×1, HE, link edited Nội […]

  Like

 57. trumkhi 20/05/2017 at 19:35 Reply

  trùi ui. đọc xong tui nghỉ ăn cua luôn. huhu

  Like

 58. trantieuke 23/05/2017 at 22:03 Reply

  (╥﹏╥) lần đầu tiên bị 2 con cua ngược khóc

  Like

 59. trucphuongvole 30/06/2017 at 23:07 Reply

  Reblogged this on Kho cơ mật..

  Like

 60. nhuocvy 01/07/2017 at 21:28 Reply

  Còn nhớ hồi nhỏ, ăn canh cua cứ thấy cua mang thai là lén mẹ mang đi thả…cống nước mưa. Lớn rồi nghĩ lại thấy ngây thơ vch, đọc đoản này xong nghĩ mình…vẫn ngây thơ vch, đáng ra nên ăn tất mới phải =)) trót mang tiếng xấu chia rẽ uyên ương =))

  Like

 61. Rei 17/08/2017 at 14:17 Reply

  Đọc đoản này xong cảm thấy kiến thức mình thêm sâu rộng (΄◉◞౪◟◉`)

  Like

 62. hoangminhhy 16/09/2017 at 15:05 Reply

  Bái phục tài sáng tác của ad luôn ạ.

  Like

  • Nana 16/09/2017 at 16:35 Reply

   Ai nòi mình sáng tác?

   Like

   • hoangminhhy 30/03/2018 at 20:46 Reply

    Mem xin lỗi ad nhiều ạ. Mem đã không đọc kĩ. Mem thấy nó là đoản đăng trên page ad nên nghĩa do ad sáng tác ạ.

    Like

 63. Buổi sáng mùa đông 25/04/2020 at 19:27 Reply

  Tui chỉ mong tìm dc tấm chân tình như cua tám lạng thôi. 😢. 2 con cua làm tui cảm động quá

  Like

 64. […] [Đoản] Đế vương hồ Dương Trừng […]

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: