An Cư – 49

 

An Cư Lạc Nghiệp

Đại Đao Diễm

Thể loại: hiện đại, niên hạ công, cao H, 1×1, HE

Biên tập: Nana

***

Chương 49

Kết thúc

Kết thúc rồi.

Cậu thiếu niên không quay đầu lại. Vớ vẩn, “Tôi với cậu, làm sao ngang hàng được” ── Bị người ta nói thế mà còn quay đầu lại, vậy thì thiếu thốn tình yêu đến cỡ nào?

An Cúc Nhạc không định kết thúc bằng cách như vậy, y không muốn làm cậu ấy đau lòng… nhưng hết cách thôi, sự việc đã đến nước này, ngay cả y cũng chống đỡ đến cực hạn, quá mức rối loạn dẫn đến không cách nào đối mặt được, tự tay tạo ra vết nứt.

An Cúc Nhạc cười khổ, cúi đầu liếc nhìn chiếc túi trong tay, nặng nề như chì, rõ ràng đã nói không phí một xu trên người đàn ông, thế mà hôm nay lại làm trái lời thề lần nữa, Ân Chúa Công rốt cuộc vẫn xem không lọt mắt, thay thế ánh trăng tới trừng phạt y.

*Ta sẽ thay thế/nhân danh ánh trăng trừng phạt ngươi là câu cửa miệng của Thủy thủ mặt trăng =))

Ra khỏi tàu điện ngầm, trên đường trở về nhà, cuối cùng An Cúc Nhạc vẫn dừng bước, lấy điện thoại gọi cho Kiều Khả Nam: “Cưng à, anh nói cậu nghe, anh lại tiện nữa rồi.”

Kiều Khả Nam rất thẳng thắn: “Có khi nào anh không tiện đâu?”

An Cúc Nhạc cười ha ha: “Phải ha.”

Cười xong, y khóc.

Khóc nức nở, hệt như đứa bé, vừa khóc vừa mắng: “Mẹ nó chứ, thằng quỷ đó thật nhỏ mọn, ngay cả cơ hội nằm mơ cũng không cho anh… cậu ta không biết anh đây thương tật chồng chất, cần nhất là mộng đẹp để chữa lành vết thương à?”

Kiều Khả Nam: “Anh tìm bố cậu ta tới chữa thì thực tế hơn.”

An Cúc Nhạc thở dài: “Bố cậu ta mất sớm, anh muốn mượn dùng cũng không được.”

Kiều Khả Nam: “……” Anh thật sự có ý nghĩ này trong đầu sao?

An Cúc Nhạc nấc vài tiếng, kể hết chuyện xảy ra hôm nay: “Cậu chờ anh chút.”

Y ngồi xổm người xuống, lấy ra chiếc áo khoác của Đỗ Ngôn Mạch trong túi, lục lọi túi áo, lấy khăn giấy lau nước mắt nước mũi cho mình, vừa lau vừa lầm bầm, cuối cùng vẫn là tôi dùng thôi? “Rột ~~” một tiếng, Kiều Khả Nam ở đầu bên kia nghe rõ mồn một: “Mẹ, hình tượng, hình tượng đâu!”

An Cúc Nhạc: “Yên tâm, xung quanh không có ai, mẹ điều tra rồi.”

“……” Ngay cả đau lòng cũng phải thăm dò trước, chứng OCD gì không biết. Kiều Khả Nam bất đắc dĩ: “Anh là đồ đầu đất.”

*Obsessive-Compulsive Disorder (OCD): loại một rối loạn tâm lý có tính chất mãn tính, dấu hiệu phổ biến của bệnh đó là ý nghĩ ám ảnh, lo lắng không có lý do chính đáng và phải thực hiện các hành vi có tính chất ép buộc để giảm bớt căng thẳng.

An Cúc Nhạc không phản bác, khóc xong rồi cười như thằng hề: “Cưng à, giọng điệu cưng khi nói lời này thật khí phách ~ anh yêu cưng mất thôi.”

“Biến.” Thốt xong từ này, Kiều Khả Nam đổi sang nói: “Lăn tới chỗ cũ đi, em uống rượu với anh.”

An Cúc Nhạc nửa thật nửa giả nói: “Không bằng lăn giường với anh đi?”

Kiều Khả Nam im lặng một lát: “Có giỏi thì chuốc say em đi, xong rồi tùy anh muốn lăn sao cũng được.”

An Cúc Nhạc dụi mũi, tửu lượng của Kiều Khả Nam rất là cao, lượng rượu có thể chuốc say voi vậy chưa chắc chuốc say được cậu ta, cho dù chuốc say, đàn ông say bét nhè rất khó cương, trừ phi mình làm top… làm một thằng top xỉn quắc cần câu, quả thật tự rước thêm mệt, tội gì phải thế.

Đây là cách từ chối không tổn thương người nhất. An Cúc Nhạc thở dài, mình thế mà lại sa đọa đến mức cần bạn thân nhất dùng kiểu nói chuyện quanh co như thế, đúng là càng sống càng đi lùi.

An Cúc Nhạc: “Anh nói đùa thôi.”

Kiều Khả Nam: “Em biết.”

An Cúc Nhạc nở nụ cười: “Anh yêu cậu.”

“……”

An Cúc Nhạc: “Cái này không phải nói đùa.”

Kiều Khả Nam dở khóc dở cười: “Em biết.” Nói xong, cậu lại chêm một câu: “Hoa cúc, em cũng yêu anh.”

An Cúc Nhạc nghe vậy, khóe miệng nhếch càng cao. Tốt thật, bọn họ yêu nhau, hai bên đều có tình yêu.

Suy cho cùng cảm giác lưỡng tình tương duyệt vẫn tốt đẹp hơn yêu đơn phương nhiều, An Cúc Nhạc quyết định ném mấy chuyện lằng nhằng này ra sau đầu, vui vẻ cùng bạn thân cả đời của mình đi uống rượu.

Vừa đến quán bar, An Cúc Nhạc hào hùng nói: “Cưng à, đêm nay chúng ta không say không về!”

Kiều Khả Nam rất thực tế: “Em không muốn ông chủ và ví tiền của em gây lộn đâu…”

An Cúc Nhạc trợn ngược mắt: “Được rồi, anh say thì về.”

Điều kiện này dễ hơn, tửu lượng của An Cúc Nhạc không tệ, nói chung là tửu lượng mà người bình thường nên có, chỉ có Kiều Khả Nam là không bình thường… Uống lấy uống để, cảm giác chếnh choáng bắt đầu dâng lên, An Cúc Nhạc nhịn không được hỏi: “Cậu nói đi, tại sao không thể không yêu? Như anh và cậu đều từng tổn thương nặng nề, thế mà vẫn không rút ra được bài học, yêu một lần lại yêu nữa, dù biết phía trước ngập tràn bụi gai và chướng ngại vật, cũng muốn làm tình…”

Ban đầu giọng điệu của y còn đậm chất kẻ ngâm thơ dạo, cuối cùng biến thành kẻ dâm dê. Thôi bỏ đi, Kiều Khả Nam nhặt câu trước của y, trả lời: “Bởi vì chúng ta muốn yêu, chúng ta không còn lựa chọn nào khác.”

Đây là lời bình của Tôn Tử trong《 Nam Thân 》, văn vẻ thật đấy, nhưng không thể phủ nhận nó rất chí lý.

Tình yêu không phải là một sự lựa chọn, mà là một điều tất nhiên.

Đến khi gặp phải, không ai có sự lựa chọn nào khác.

An Cúc Nhạc cười hai tiếng: “Ừ, vậy kính tình yêu.”

“Được.” Kiều Khả Nam cụng ly với y.

An Cúc Nhạc uống cạn: “Kính làm tình.”

“……” Lại cụng ly.

“Kính tờ rym…”

Kiều Khả Nam: “Anh đủ chưa!!!!!”

Kính tới kính lui, cuối cùng An Cúc Nhạc cũng say.

Hiếm khi y mới uống say như thế, cả người đeo bám trên thân Kiều Khả Nam, lúc còn trong quán bar thì không ngừng hát nhạc retro thập niên 80, ngay cả trên đường Kiều Khả Nam đưa y về nhà mà cũng chẳng chịu yên.

Đã thế bây giờ còn ác liệt hơn, cứ hát đi hát lại: “Em còn nhớ đến anh không? Em vẫn thế chẳng nói lời nào, tình yêu tựa như hoa trong mộng, sau khi tỉnh lại mọi thứ đều là giả. Thế này là tốt nhất phải không ~~ để anh nhường lại toàn bộ tình yêu của mình cho người đó, một trái tim, chia đôi được không? Nửa còn lại của trái tim, nguyện ý để lại cho anh chứ… cho anh chứ?

“Cho anh chứ ~~ cho anh chứ ~~ cho anh ~~ chứ ~~”

Kiều Khả Nam chịu hết nổi: “Cho mẹ anh đó!!!!!”

An Cúc Nhạc: “Cho anh ~ cho anh ~ cho anh đi ~ em yêu, cho anh đi, một trái tim, chia làm đôi, nửa còn lại cho anh đi…”

Y hát đến si dại, ngũ âm không đầy đủ vẫn có thể nghe được chút gì đó bi thương, Kiều Khả Nam không mắng nữa.

Cậu nói thầm: “Kiếp trước mắc nợ anh mà!”

Kiều Khả Nam chịu cực đưa An Cúc Nhạc nửa tỉnh nửa say tới trước cửa, lục túi quần y lấy chìa khóa. An Cúc Nhạc rên hừ hừ: “Thấy ghét ~ sao hấp tấp vậy hả ~~”

“……” Trong lòng liên tục chửi mẹ nó, ngoài mặt Kiều Khả Nam vẫn tận tâm trả lời: “Vào sớm xong sớm.”

An Cúc Nhạc cười hôn Kiều Khả Nam một cái: “Vậy cậu phải dịu dàng chút nha ~~”

Kiều Khả Nam nghĩ thầm: Chưa bóp chết anh đã là cực hạn của dịu dàng rồi.

Trải qua trăm ngàn đau khổ, cuối cùng cũng tống đóa cúc say này vào trong nhà. An Cúc Nhạc say thì say, nhưng vẫn nhớ tuyệt đối không được làm bẩn nhà ── y chạy ào vào WC, nôn lên nôn xuống. Kiều Khả Nam hít hơi, đi vào phòng bếp, mặc dù chỉ ghé qua một lần, nhưng kết cấu căn hộ của An Cúc Nhạc rất giản đơn, cậu muốn rót nước, nhưng nhìn mãi cũng không tìm được cái cốc nào.

Kiều Khả Nam: “Nhà anh bị trộm cuỗm hết cốc rồi à?”

An Cúc Nhạc nôn xong, tỉnh táo hơn nhiều, nhưng mà vẫn khập khà khập khiễng như cũ: “Anh vứt rồi.”

“?” Kiều Khả Nam không hiểu gì, chỉ vào tủ bát nửa cái cốc cũng không thấy: “Vứt hết toàn bộ? Một cái cũng không giữ lại?”

An Cúc Nhạc gật đầu: “Ừ, bẩn, rửa không sạch, không giữ lại.”

Nói xong, y lung la lung lay, ngã sấp xuống sô pha, nằm ngay đơ.

“……” Từ trước đến nay An Cúc Nhạc làm việc luôn tùy theo ý thích, không có nguyên tắc gì. Kiều Khả Nam đành phải lục tủ lạnh của y, tìm chai nước suối, đi tới: “Hoa cúc, uống nước đi.”

An Cúc Nhạc vùi hết cả mặt vào sô pha, vẫn không nhúc nhích. Kiều Khả Nam lật y vài lần đều thất bại, lại sợ y nghẹt thở chết nên không dám đi, dứt khoát ngồi xuống.

Bấy giờ cậu mới chú ý trên bàn trà có một quyển vở màu xanh biếc, bên trên có đóng dấu huy hiệu trường, hàng chữ “Trường trung học quốc dân Tín Phong thành phố Đài Bắc” làm cậu lặng thinh một lát, trong lòng đã biết chủ nhân quyển vở chính là nguyên nhân chính khiến cái vị nằm kế bên mình phát rồ tối nay.

Kiều Khả Nam không giở ra xem, cậu ngửa đầu uống nước, uống đến phân nửa, một ý nghĩ bỗng lóe lên trong đầu. Kiều Khả Nam bị sặc, vội vàng quay đầu lại đẩy người nằm trên ghế sô pha: “Khụ khụ khụ… anh cho cậu ta vào nhà hả?” Hoa cúc chưa từng đề cập việc này với cậu.

An Cúc Nhạc mơ mơ màng màng: “… Ai?”

Kiều Khả Nam chẳng biết nên xưng hô thế nào, không thể làm gì khác ngoài học theo cách mà mọi khi Hoa cúc gọi lão nhà mình: “Ghệ của anh.”

“Ừ, vào lâu rồi, vào quá trời lần, lần nào cũng nhét chật cứng…”

“……”

An Cúc Nhạc thấp giọng lẩm bẩm: “Cả căn nhà, toàn là cậu ấy…” Y dần dần mất tiếng, lần này thật sự không còn phản ứng.

Kiều Khả Nam thở hắt ra: “Quên đi, vào thì vào.”

Cậu nhìn bạn thân say bí tỉ nằm trên sô pha, có thể với người thường mà nói, chuyện vào nhà không có gì đáng nói, nhưng với An Cúc Nhạc mà nói, chuyện này có ý nghĩa như thế nào, cậu hiểu rất rõ.

Hiểu càng nhiều càng khó nói gì được, giống như đối mặt với nỗi đau to lớn thật sự, người ngoài dẫu nhiều lời cỡ nào cũng chỉ như gió thoảng, thổi mạnh cỡ nào cũng chỉ có thể làm cho người ta lạnh thôi.

Thế nên, cứ như vậy đi.

__________________

Cúc bị ngược òi, thấy thương ghê =)))))))

3 chương cuối khi nào làm xong hết tui tung 1 lượt nhé, tại tui thấy nó liền mạch coi 1 lần thì hay hơn :P

Bài hát Nửa Trái Tim mà Cúc hát bên trên đây, nghe khá hợp với tâm trạng của Cúc đóa, mọi người nghe là hiểu tại sao hợp =)) 

Chương 50+51+52

Tagged:

34 thoughts on “An Cư – 49

 1. 小旗天 22/03/2016 at 18:40 Reply

  Oaaaaaaaaa TOT ~~~ Cúc của tui!!! Chỉ cần tỏ lòng ra là được thôi mà TTOTT hai ng thiệt làm tui đau lòng quá đi TT^TT
  Nhà Cúc có thể nói là cái vỏ cuối cùng của anh, cho em Mạch vô luôn là hiểu tình cảm của anh nó sâu thế nào rồi :”( hy vọng hai ng đừng ngược nhao nhiều quá QAQ ~
  “Con gái” Cúc hiện thân rồi kìa :v ~~

  Liked by 2 people

  • Nana 23/03/2016 at 19:56 Reply

   Cúc không chỉ cho trai vô nhà mà còn nấucơm phục vụ tận tình nữa là đủ biết mê trai cỡ nào =)))))

   Sắp tỏ lòng rồi, bà con cứ bình tĩnh (≖ ‿ ≖)

   Liked by 1 person

   • 小旗天 23/03/2016 at 20:01 Reply

    Phục vụ từ A đến Z ấy chứ XD ~~ chất lượng ngàn sao – v –
    Tỏ xong chắc lăn giường luôn hỉ =))))))

    Like

 2. tui thích há cảo 22/03/2016 at 18:42 Reply

  Bạn Cúc bé nhỏ bị trá thất tình rồi,thương ghê hà,trung khuyển đâu,mau dỗ cục cưng giải quyết khúc mắc sau đó …. Hihihi xôi ơi thịt ơi mẹ tới đây

  Liked by 1 person

  • Dịch Nhiên 22/03/2016 at 19:55 Reply

   Bạn nói trúng ý tớ quá :D

   Liked by 1 person

   • tui thích há cảo 22/03/2016 at 22:19 Reply

    Hihi tui mê em Mạch lắm,trung khuyển của tui,nên dù Cúc đang rất buồn tội Cúc nhưng tui hổng có giận ẻm được,ai kêu người trung khuyển

    Liked by 2 people

  • Nana 23/03/2016 at 19:56 Reply

   trung khuyển chuẩn bị tới bá vương ngạnh thượng cung (¬‿¬)

   Liked by 2 people

   • tui thích há cảo 23/03/2016 at 22:17 Reply

    Vậy hả, tui thiệt ming chờ nha

    Like

   • Dịch Nhiên 24/03/2016 at 19:08 Reply

    Hie hie, tớ hóng ngày đó ლ(´ڡ`ლ

    Like

 3. Nhỏng cổ chờ 1 phát 3 lần nha chị chủ nhà =]]]

  Liked by 1 person

  • Nana 23/03/2016 at 19:57 Reply

   yên tâm nói là có mà, nhưng cuối tuần cơ =)))

   Liked by 1 person

 4. Bop108 22/03/2016 at 18:59 Reply

  Huhu biết thế đợi hết em mới đọc 1 lượt 😢😢😢
  Bài này tâm trạng thật cơ mà nó nghe chán quá c ạ. 😂😂 nhạc nhẽo cứ eo éo ý.

  Like

  • Nana 23/03/2016 at 19:59 Reply

   Bài này có trai hát nữa, mà bản trai hát không có vietsub với lại nghe rè rè quá, giọng bà ca sĩ nghe sến lụa thiệt thêm cái clip lồng phim Ấn Độ nhưng được cái là nhạc HD vietsub đàng hoàng :))

   Like

   • Bop108 23/03/2016 at 20:00 Reply

    Vầng, eng cũng cố nghe hết để đọc sub thôi😂😂

    Like

 5. Kushiyo 22/03/2016 at 19:16 Reply

  “ngượv” => lỗi type nè
  CHỜI ƠI SAO NỠ NGƯỢC ANH HOA CÚC VẬY
  Tình yêu công nhận là mù quáng, người trong cuộc thì khóc lóc đau khổ, em nhìn vào thấy mệt mỏi hết sức, chỉ mong xoẹt một phát HE luôn à (つД`)ノ

  Like

  • Nana 23/03/2016 at 20:01 Reply

   chuẩn bị xoẹt 1 cái HE rồi em, yên tâm đi ლ(´ڡ`ლ)

   Like

 6. kyouyahibari995 22/03/2016 at 19:49 Reply

  Toi doa hoa cúc nhà mình wá huhu…

  Like

 7. onlyu 22/03/2016 at 19:54 Reply

  Thương em Cúc quá. Mà em say cứ hài hài sao đó, moá vào chật cứng luôn

  Like

  • Nana 23/03/2016 at 20:02 Reply

   thì lần nào mà chẳng tắc cứng ngắc ở trỏng =)))))))))))

   Liked by 1 person

 8. huong96 22/03/2016 at 21:17 Reply

  Tui muốn trung khuyển trở lại a!!!!QAQ

  Like

 9. Emma Ai 22/03/2016 at 22:04 Reply

  An Cúc Nhạc: “Anh nói đùa thôi.”

  Kiều Khả Nam: “Em biết.”

  An Cúc Nhạc nở nụ cười: “Anh yêu cậu.”

  “……”

  An Cúc Nhạc: “Cái này không phải nói đùa.”

  Kiều Khả Nam dở khóc dở cười: “Em biết.” Nói xong, cậu lại chêm một câu: “Hoa cúc, em cũng yêu anh.”

  Cái đoạn lãng mạn nhất của ngôn tình 3 xu giờ trở thanh cfs tình yêu của “bạn thân suốt đời” ლ(¯ロ¯ლ)

  —–
  À hỏi tí, Tôn Tử nhắc đến ở đây là Tôn Tử viết binh pháp ấy hả cô O?O

  P/s: cảm xúc lẫn lộn, thương Cúc chứ cũng xót Mạch, má Diễm chg này siêu sến súa mà vẫn chất lừ…À, lần đầu tiên t chả thèm kêu tiện thụ bị ngược hãy bỏ quách tra công :)))) đời, dân tình dưới này biết hết Mạch trung khuyển, vậy mà Cúc tự ám ảnh thành tra công, tự “tiện” hoá, đúng là tự ngược ỤvU

  “Cậu nói đi, tại sao không thể không yêu? Như anh và cậu đều từng tổn thương nặng nề, thế mà vẫn không rút ra được bài học, yêu một lần lại yêu nữa, dù biết phía trước ngập tràn bụi gai và chướng ngại vật, cũng muốn làm tình…”

  “Bởi vì chúng ta muốn yêu, chúng ta không còn lựa chọn nào khác.”

  Đây là lời bình của Tôn Tử trong《 Nam Thân 》, văn vẻ thật đấy, nhưng không thể phủ nhận nó rất chí lý.

  Like

  • Nana 23/03/2016 at 20:06 Reply

   Tui không biết Tôn Tử nào nữa, lúc đó có google Nam Thân Tôn Tử mà chẳng thấy ra gì nên lướt qua luôn (つ﹏<)・゚。

   Công nhận giọng văn chị Diễm khá hoa hòe và… đầy triết lý (¬‿¬)

   Liked by 1 person

 10. An Cư – 49 – Hell World 22/03/2016 at 22:06 Reply

  […] Nguồn An Cư – 49 […]

  Like

 11. Tử Mộc 22/03/2016 at 22:26 Reply

  QAQ Thương Cúc.

  Like

 12. thuytien11111991 22/03/2016 at 23:27 Reply

  Tui cũng thương Cúc quá.

  Like

 13. […] Chương 45 + 46 | Chương 47 | Chương 48 | Chương 49 […]

  Like

 14. love_rain 23/03/2016 at 17:39 Reply

  mấy chương nữa up 1 lần là hợp lý rồi :3 tui bắt đầu hóng H của quyển 2 đây :3

  Like

  • Nana 23/03/2016 at 20:07 Reply

   PN còn 2 cú nữa cơ rồi mới tới Lạc Nghiệp (◡‿◡✿)

   Liked by 1 person

 15. Emma Ai 24/03/2016 at 22:20 Reply

  Sao tôi nghe đồn tối nay ( tối 24/3/2016) là có 3 chương, hở :))) ( ̄^ ̄) |

  Like

  • Nana 25/03/2016 at 00:54 Reply

   Ai đồn ác ôn vậy 😱😱😱

   Like

 16. tieulam 26/03/2016 at 16:10 Reply

  Tại sao cứ phải ngược Cúc chứ, hết lần này đến lần khác đau lòng quá đi. T^T
  Tuôi không theo đản sủng công hay là sủng thụ, nhưng mà không muố cứ một người bị ngược quài, còn ng kia thì không hay biết gì đâu T^T

  Like

  • Nana 26/03/2016 at 16:31 Reply

   Yên tâm phần này Cúc bị ngược phần sau Cúc ngược em nó :)))

   Liked by 1 person

   • tieulam 26/03/2016 at 20:00 Reply

    Ừa, có qua có lại cho huề nhau, đỡ ấm ức :))

    Like

 17. heoluoi145 10/06/2016 at 04:17 Reply

  Nhịn cười đến rơi nc mắt

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: