[Review] Vi Huynh – Khốn Ỷ Nguy Lâu

Hình minh họa @長陽RIN

VI HUYNH

Tác giả: Hoa Nha Hoa Nha Hoa Đệ Đệ (Khốn Ỷ Nguy Lâu)

Lưu ý trước khi đọc xuống dưới vì có xì poi toàn bộ nội dung truyện!!

Bộ truyện viết bằng clone của Khốn Ỷ Nguy Lâu mà tui muốn nói là Vi Huynh của tác giả Hoa Nha Hoa Nha Hoa Đệ Đệ (tên này đại khái là Tìm em trai, chắc tác giả đặt cho hợp với nội dung truyện là tìm em trai (¬‿¬)

Do dạo này rất bận nên tui không có thời gian mò raw edit vài đoạn ngắn trong truyện nữa, mà để lâu quá sợ quên hết nội dung truyện nên tui viết review luôn.

Ban đầu đọc cái văn án tui thấy khá xàm xí, “Hạ Đinh Châu cực khổ tìm em trai nhiều năm, cuối cùng lại tìm được trong đám nam sủng của mình”, chắc mọi người chưa biết, một trong những thể loại mà tui kỵ nhất chính là công/thụ có nuôi nam sủng hay nguyên dàn hậu cung, tui cực ghét truyện nào có dính dáng đến nam sủng luôn, nếu chỉ nói công phong lưu thành tính hay ra ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt thì tui còn xơi được chứ tới nước nuôi nam sủng trong nhà là tui thấy ớn lắm, tui không thích vậy, cho nên khi đọc cái văn án thấy công có hơi hướng “chơi nhiều tay” như thế, tui đã bỏ qua ngay không thèm ngó dù nó đập vào mắt tui rất nhiều lần. Ai ngờ một ngày đẹp trời tui biết bộ này của KYNL viết, thế là tui nhắm mắt nhảy hố luôn để coi sao…

Đầu tiên phải nói là bộ này chưa viết hoàn, nhưng có vẻ gần hết rồi, còn boss cuối nữa thôi, nhưng tác giả đang tạm ngừng nói là chỉnh sửa lại toàn bộ rồi mới đăng bản hoàn chỉnh lên luôn, nhưng tui nghĩ có chỉnh sửa thì tui cũng sẽ không thích bộ này hơn là bao nên thôi spoil luôn khỏi chờ bản mới (¯―¯٥)

Truyện mở màn với anh công – Hạ Đinh Châu – nhận được mật thư gì đó, xem xong mật thư thì ảnh tá hỏa tâm linh, có vẻ như mật thư nói về việc một trong những nam sủng của ảnh – Hứa Phong – chính là em trai thất lạc nhiều năm của ảnh. Hạ Đinh Châu là cung chủ võ công cao cường của Cực Lạc cung (nghe tên cái cung là tui không khoái rồi, không có cool ngầu gì cả nghe thật thiếu đánh :v), nổi tiếng là đại dâm ma thích ai là bắt về cung của mình ‘sủng hạnh’, Cực Lạc cung tu luyện bằng phương pháp song tu là chính nên tui không biết anh này đã song tu với bao nhiêu thằng nam sủng rồi, nói chung là trước mắt Hạ Đinh Châu đã mất hết phân nửa số điểm trong mắt tui vì lối sống trụy lạc của ảnh. Một điều khác tui không thích nữa là tác giả miêu tả Hạ Đinh Châu mắt ngọc mày ngà trắng trẻo thanh mảnh tóc dài như suối các kiểu làm tui hơi ngán tại tui thích kiểu công cao to đen hôi lực lưỡng vạm vỡ cơ, không thích mỹ công cho lắm… Mỹ công đó giờ tui mới ưng có Lan Khánh à ╮(╯▽╰)╭

Trong một lần Hạ Đinh Châu định vây bắt Mộ Dung Phi, một thiếu hiệp đẹp trai mà ảnh để ý thì ảnh gặp em trai định mệnh của đời ảnh mà ảnh đâu có hay. Mộ Dung Phi may mắn được Hứa Phong cứu thoát, thay vào đó Hứa Phong lọt vào tay Hạ Đinh Châu. Hạ Đinh Châu bị Hứa Phong khiêu khích nên tức quá cắt gân tay phải của ẻm, làm ẻm bị tàn phế sau này không cầm kiếm được nữa, đã vậy còn bắt ẻm về nhốt rape, cho ẻm vào hậu cung nam sủng của mình lâu lâu ghé qua sủng một lần y như hoàng đế lật thẻ thị tẩm phi tần thời xưa (눈_눈)

Sau 3 năm nhận hết mọi đắng cay tủi nhục, cuối cùng cuộc đời của Hứa Phong cũng khởi sắc khi Hạ Đinh Châu hay tin Hứa Phong là em trai yêu quý mà mình tìm kiếm bấy lâu nay. Hạ Đinh Châu hối hận quá, không còn cách nào hơn là bắt đầu đối xử tốt với Hứa Phong để bù đắp, nhưng cũng biết những vết thương này sẽ không thể nào lành. Cuối cùng Hạ Đinh Châu mở đường cho Hứa Phong trốn thoát khỏi Cực Lạc cung, còn mình thì dịch dung thành Chu Diễn, một đại hiệp xấu trai nhưng võ công cao cường để ở bên cạnh bảo vệ Hứa Phong.

Hạ Đinh Châu dưới lốt Chu Diễn rất quan tâm săn sóc Hứa Phong, khiến cho Hứa Phong từ từ ỷ lại, cuối cùng hai người còn kết nghĩa làm anh em, khỏi nói Hạ Đinh Châu khoái chí cỡ nào. Sau này “Chu Diễn” dẫn Hứa Phong đi gặp thần y chữa tay phải, không ngại lấy máu mình làm thuốc cho Hứa Phong uống. Đại khái là thần y bỏ một con trùng cái vào người Hứa Phong, nó sẽ chữa bệnh nhưng cũng gây đau đớn dữ dội, Chu Diễn uy hiếp thần y giải cơn đau cho Hứa Phong nên ông thần y phải bỏ con trùng đực vào người ảnh, sau đó lấy máu của ảnh cho Hứa Phong uống sẽ áp chế được con trùng cái, nhưng đổi lại ảnh phải chịu đau gấp mấy lần do trùng đực hung hãn hơn trùng cái.

Hứa Phong biết chuyện dĩ nhiên cảm động vô cùng, từ từ yêu luôn Chu Diễn. Trong thời gian này thì Hứa Phong gặp lại Mộ Dung Phi nhưng không có kể cho Mộ Dung Phi nghe chuyện mình bị nhốt rape, Mộ Dung Phi mang ơn Hứa Phong nên đối xử rất tốt với Hứa Phong, hai người xem như là bạn tốt. Còn “Chu Diễn” thì lại không thích Mộ Dung Phi cứ hay đu bám em trai mình, khác hẳn thái độ ngày xưa muốn bắt Mộ Dung Phi về sủng hạnh :v

Túm lại trong quãng thời gian Hạ Đinh Châu sắm vai Chu Diễn thì hai anh em rất hòa thuận vui vẻ, “Chu Diễn” còn dạy cho Hứa Phong võ công cùng với tuyệt chiêu một kiếm đâm xuyên tim mình do biết trong lòng Hứa Phong còn nung nấu ý định trả thù đại ma đầu làm nhục mình năm xưa. Đoạn này khá cảm động, phải tự tay dạy đứa em trai mình yêu thương cách giết mình nói chung cũng tội nghiệp, mà thôi ác giả ác báo chứ sao giờ (* ̄▽ ̄). Nhưng chụy em lưu ý!!! Đến lúc này Hạ Đinh Châu vẫn chỉ coi Hứa Phong là em trai nhé chứ không có yêu đương gì đâu, chỉ có Hứa Phong tương tư thôi.

Trong truyện cũng có khá nhiều tình tiết cảm động, phải công nhận KYNL rất biết cách ngược tâm độc giả, chẳng hạn như cảnh Hạ Đinh Châu dạy Hứa Phong đâm chết mình thế nào, hay Hứa Phong nhớ lại năm xưa đại ca bảo vệ mình ra sao, hay Hạ Đinh Châu vì nuôi trùng đực trong cơ thể mà tạm thời mất hết võ công, nói chung tình cảm anh em mà Hạ Đinh Châu dành cho em trai rất đáng quý, nhưng không thể phủ nhận ảnh là ma đầu gian ác từng hại đời em trai mình, thiết nghĩ nếu Hứa Phong không may mắn là em trai của Hạ Đinh Châu thì số phận sẽ trôi dạt về đâu? Liệu Hạ Đinh Châu có thèm quan tâm một tên nam sủng tàn phế thấp hèn trong cả bầy cơ thiếp nam sủng? Bao nhiêu người đã chịu chung số phận bị bắt về lăng nhục như Hứa Phong? Tui biết nhiều người chỉ quan tâm “ảnh là công thôi kệ đi”, và tui cũng biết sau này tác giả sẽ tìm cách tẩy trắng cho ảnh thôi nhưng tui nghĩ mình không tăng điểm cho Hạ Đinh Châu được dù bây giờ ảnh cũng đã ra dáng ôn nhu si tình công rồi. Có lẽ việc Hạ Đinh Châu yêu phải em trai ruột chính là sự trừng phạt của ông trời với những tội ác mà ảnh đã gây nên.

Quay lại nội dung truyện thì sau khi phát hiện Hứa Phong có tình cảm với mình, Hạ Đinh Châu không chấp nhận được và tìm cách xa lánh, nhưng cuối cùng sao thoát được lưới tình mà tác giả đã giăng? Hạ Đinh Châu đầu hàng và chấp nhận mối quan hệ này, nhưng không cho Hứa Phong làm đến ‘bước cuối’ mà chỉ cho hôn với thẩm du thôi. Đoạn này chuyển biến tình cảm hơi chớp nhoáng, hay tại viết theo góc nhìn của thụ nên tui không rõ tư tưởng của công lắm, tuy đã có quan hệ thể xác hồi còn ở Cực Lạc cung nhưng rõ ràng sau khi đóng vai Chu Diễn, công hoàn toàn chỉ xem thụ là em trai mà tự dưng thấy thụ được Mộ Dung Phi làm mai cho là ghen rồi nhảy vô yêu cái roẹt, hết hồn, mà thôi kệ =))))

Chưa vui vẻ được mấy chương thì Hứa Phong phát hiện ra sự thật Chu đại ca của mình là giả, Hạ ma đầu mới là thật. Lúc này thì hai thằng nam sủng được Hạ Đinh Châu sủng ái nhất hồi còn ở Cực Lạc cung lên sàn, một thằng tên Sở Tích một thằng tên Lâm Dục, nói chung là tui ghét công có nam sủng thì tui cực cực ghét mấy thằng nam sủng xuất hiện, má ơi chỉ muốn trồng lồng heo hết đám tụi nó cho rồi, choáng chỗ quá (╯‵□′)╯︵┻━┻

Thằng Sở Tích thì sau này làm phản hại Hạ Đinh Châu, lý do nó đưa ra là do Hạ Đinh Châu không yêu nó, hết sủng thằng Lâm Dục rồi giờ chết mê Hứa Phong, nó không chiếm được nên nó đạp đổ, thằng này đẹp mà bị điên, cuối cùng chết mất xác. Còn thằng Lâm Dục thì được miêu tả cũng tài sắc vẹn toàn mà tui đang nghi nó là boss cuối sau màn quá, nhưng thằng này hơi phức tạp, nó hay nói kiểu như trong lòng nó yêu một người, tui không biết người nó yêu là Hạ Đinh Châu hay là cô gái mà năm xưa nó không cưới được theo lời Mộ Dung Phi kể, nói chung truyện chưa đến hồi kết nên chưa biết, chỉ biết nếu Mộ Dung Phi không nói bậy thì chắc thằng Lâm Dục là bi ° △ °

Nhưng đó là chuyện sau này, giờ quay lại tiếp về mạch truyện =))))) Sau khi biết Hạ Đinh Châu là Chu Diễn thì Hứa Phong bị sốc nhưng cũng không vội vạch trần, lúc này thì bạch đạo giăng bẫy định tóm Hạ Đinh Châu, Hứa Phong cũng có tiếp tay. Hạ Đinh Châu cũng biết Hứa Phong đã nhận ra thân phận ảo của mình rồi nên tới lúc chạm mặt cũng không ngạc nhiên, còn cho Hứa Phong đâm mình một nhát như đã dạy, nhưng hên là Hứa Phong còn thương nên còn nương, ảnh giữ được cái mạng, tuy giữ được mạng nhưng bị đám bạch đạo bắt nhốt hành hạ te tua chứ cũng không vừa, đã vậy lúc chiến đấu còn bị động chân khí, con trùng chui vô mạch luôn khỏi gỡ ra, nhưng theo lời ông thần y thì vẫn còn cách, mà cách đó có vẻ liên quan đến Hứa Phong =)) Hứa Phong thấy Hạ Đinh Châu trong ngục thảm quá nên cuối cùng cũng xiêu lòng, muốn cướp ngục cứu Hạ Đinh Châu ra, nhưng ai ngờ Hạ Đinh Châu tính hết rồi, ảnh tính là nếu Hứa Phong còn tình cảm với ảnh thì hai người cùng thoát, còn nếu Hứa Phong không quay lại nhìn mặt ảnh nữa thì ảnh chấp nhận chết dưới tay bạch đạo luôn, sau khi ảnh chết thì thuộc hạ của ảnh sẽ moi tim ảnh để áp chế con trùng trong người Hứa Phong, may là Hứa Phong chịu quay đầu lại.

Tuy Hứa Phong chịu đi với Hạ Đinh Châu nhưng không hẳn là chịu xuôi theo, ngược lại còn phản kháng bằng cách không chịu uống máu của Hạ Đinh Châu, khiến mình bị con trùng hành hạ. Hạ Đinh Châu mới nói nếu ẻm ngoan ngoãn chữa tay thì ảnh sẽ cho ẻm gặp lại anh hai thất lạc. Hứa Phong tin nên mới nghe lời uống thuốc chữa tay, rồi tới lúc Hạ Đinh Châu thừa nhận là anh hai mình thì ẻm tăng xông lần nữa, không thể chấp nhận sự thật này, thế là ẻm giả điên giả vờ không nhận ra Hạ Đinh Châu, nhận thằng Lâm Dục làm anh hai, Hạ Đinh Châu biết không giữ được Hứa Phong nên thành toàn cho ẻm rời đi lần nữa. Khúc này làm tui rớt mấy giọt nước mắt cá sấu, vì khi thả Hứa Phong đi, Hạ Đinh Châu nói là “em trai, em cứ đi thẳng về phía trước, tuyệt đối đừng bao giờ quay đầu lại”, giống như câu mà ảnh nói khi hai người thất lạc nhau mấy chục năm trước, khi ảnh bảo Hứa Phong chạy đi còn mình quay lại dụ mấy con chó định cắn Hứa Phong đi. Nói chung khúc này cũng thảm… Mà công nhận KNYL giỏi lấy nước mắt cá sấu của tui lắm ( ̄^ ̄)

Xa nhau nửa năm, rồi gặp lại. Vì Cực Lạc cung bị vu oan gieo tiếng xấu nên Hạ Đinh Châu mới quyết tìm cho ra lẽ, vụ vu oan này cuối cùng lòi ra là do thằng Sở Tích. Sau vụ này thì Hạ Đinh Châu bị thương nặng hơn, Hứa Phong mới biết Hạ Đinh Châu như đèn dầu sắp tắt phải sống nhờ “người thuốc” trong suốt thời gian qua, cách chữa trị duy nhất hiện giờ là luyện công phu song tu bí truyền của Cực Lạc cung ╭(╯ε╰)╮ Hạ Đinh Châu quyết không chịu luyện với người khác, Hứa Phong có tìm kỹ nữ đến mà ảnh cũng không chịu, bảo là từ nay về sau chỉ luyện với người mình yêu thôi, thấy Hạ Đinh Châu quằn quại đau đớn dữ quá nên cuối cùng Hứa Phong cũng chịu song tu với ảnh, hai người chính thức lưỡng tình tương duyệt, yên tâm là H đàng hoàng không kéo rèm nha, nhưng so với trình độ quằn quại ngược đủ kiểu gần cả trăm chương của hai người thì tui thấy vẫn chưa đủ đô, tác giả có nói phiên ngoại sẽ viết thêm, để coi sao (¬‿¬)

Song tu xong thì Hạ Đinh Châu khôi phục được 6-7 phần công lực, giờ thì đang tạm dừng ở đoạn tìm boss cuối sau màn, tui đoán là Lâm Dục vì anh này kiểu bí hiểm âm trầm. Tác giả nói khi nào chỉnh sửa xong và viết hết đoạn cuối thì sẽ đăng lên một lượt, tui nghi còn chừng 2-3 tháng nữa quá =))

Sau khi viết cả đống xì poi bên trên thì tui chốt lại thế này:

Truyện này tui không thật sự thích lắm nhưng tui không chê nó dở, trái lại tui thấy đọc khá so với những bộ thiếu muối tràn lan hiện giờ, đủ để tui kiên nhẫn đọc tới hết và làm tui rơi nước mắt cá sấu dù tui cũng có lướt một tí. Nhưng tui chỉ xếp truyện này vào mục đọc được thôi chứ không phải truyện yêu thích mà tui sẽ lấy ra ngâm cứu nhiều lần, phần vì do nó quằn quại dây dưa quá, đọc hơi oải, hai là công có nuôi nam sủng, tui không thích, tui không ngại công là đại ma đầu nhưng nam sủng thì tui rất kỵ, nói chứ vụ nam sủng này là vấn đề của riêng tui nên ai không gặp vấn đề với nó thì thôi ╮(╯▽╰)╭

Xét ra thì tui không thích bộ này bằng Chiết Chi, cũng là một bộ cổ trang của KYNL mà tui rất ưng. Tính cách của bạn thụ Hứa Phong cũng khá mờ nhạt và không có điểm nhấn nếu so với Lục Tu Văn. Về phần Hạ Đinh Châu thì… nếu bỏ đi cái quá khứ tồi tệ của ảnh thì ảnh cũng là một anh công rất tốt, hết lòng vì người mình yêu, nhưng mà… cũng như vài bạn đã nói, bước ngoặt chỉ vì Hứa Phong là em trai của ảnh, chứ nếu không Hạ Đinh Châu vẫn là ma đầu gian ác hại con nhà lành và Hứa Phong sẽ rục xương ở Cực Lạc cung thôi. Tui sẽ thích truyện này hơn nếu như Hạ Đinh Châu đối xử tốt với Hứa Phong trước khi biết Hứa Phong là em trai của mình hơn, kiểu như Đoàn Lăng yêu Lục Tu Văn dù chưa biết Lục Tu Văn là người cứu mình năm xưa ấy, chứ biết rồi mới đổi thái độ thì bình thường quá.

Tổng thể tui chấm bộ này 7/10. Chị em nào đọc spoil thấy thích thì cứ nhảy hố. Hiện tại truyện viết đến chương 126, 1 chương khá ngắn.

Tagged:

36 thoughts on “[Review] Vi Huynh – Khốn Ỷ Nguy Lâu

 1. tiểu lục 27/12/2016 at 17:33 Reply

  sau khi đọc xong spoil của tỉ thứ đọng lại duy nhất trong đầu em là: Lâm dục – Lục Dâm =))))))))

  Liked by 2 people

 2. Yami Ryu 27/12/2016 at 17:57 Reply

  Sau khi đọc spoil thì ta quyết định pass nó đi cho nó lành. Ta cũng kỵ dàn nam sủng lắm nên thôi xin kiếu =))

  Like

  • Nana 27/12/2016 at 18:28 Reply

   Công chung tình với thụ chứ ko còn dan díu gì với nam sủng, nhưng nói chung vẫn ko thích 👌🏻

   Liked by 2 people

 3. Hoa Hoa Công Tử 27/12/2016 at 19:48 Reply

  không bao giờ đọc ngược =))) tui next từ vòng gửi xe rồi. nhất là đọc cái bài này y như bị tạt máo chó vào mặt TvT quá thảm thiết

  Liked by 1 person

 4. Quỳnh Chubee 27/12/2016 at 21:11 Reply

  Cuộc đời đã bi thảm lắm rồi, sao cô còn nỡ hành hạ reader 😭😭😭

  Like

  • Nana 27/12/2016 at 21:13 Reply

   Tui có edit bộ này đâu mà hành hạ reader =)))) Bộ này còn đỡ chứ tui thấy quằn quại nhất là Lãng đãng giang hồ chi Nhâm hiệp, đọc 1 lần rồi thôi nghỉ luôn, quá mệt mỏi 😂😂😂

   Like

   • Quỳnh Chubee 07/01/2017 at 19:54 Reply

    Tui không đọc được ngược… Tui chỉ đọc ngọt thoi. Đấy là lý do vì sao tui đọc quản lý tieba đã thấy chịu ko thấu 😂

    Like

    • Nana 07/01/2017 at 22:34 Reply

     Cái QLT mà ngược nỗi gì 😱😱

     Like

 5. nhynhy 27/12/2016 at 21:35 Reply

  Chắc e cũng cho qua bộ này, gì chứ, nuôi cả dàn hậu cung kia méo yêu nổi, đời đã ghét tra công, ghét kiểu bắt cả nhiều tay rồi, cái thể loại nuôi cả đàn nam sủng này là ghét nhất. Nhất là khi cuối cùng nó lại đc HE nữa thì càng ghét. Đã tra đã bắt cá nhiều tay là thiến xong bỏ lồng trôi sông tất. Nếu tra mà trọng sinh hay thay đổi số mệnh làm lại từđầu thì để xem thái độ rồi tính tiếp.

  Like

  • Nana 27/12/2016 at 21:37 Reply

   Nuôi hậu cung mà sau khi yêu thụ thì ko rớ đứa nào hết nha, cũng chung tình đau khổ lắm, cuối cùng chắc cũng giải tán dàn hậu cung đó cơ mà vẫn hơi khó chịu khi đọc :c Dàn hậu cung tính ra chỉ có 2 thằng lên sàn thôi, nói chung sau này công thay đổi thái độ lắm chứ ko tra.

   Like

 6. Hadieu 27/12/2016 at 21:48 Reply

  Nana ơi , cho mình hỏi thăm: ” Lan Khánh ” trong truyện nào vậy ? Cảm ơn Nana nhiều.

  Like

  • Nana 27/12/2016 at 21:54 Reply

   Lãng đãng giang hồ chi Khánh trúc nan thư nha

   Like

 7. 小旗天风流 27/12/2016 at 22:22 Reply

  nói chung là mị pass =))))))))))

  Like

 8. Ney 27/12/2016 at 23:58 Reply

  Thảo nào tác giả lại dùng clone viết, văn phong khác lè so với những bộ em từng biết, đọc xong review thì khỏi coi quá. hiu hiu hiu…

  Like

  • Nana 28/12/2016 at 00:40 Reply

   Văn phong giống lắm bạn ơi, mình đọc cũng ngửi ra mùi của KYNL, truyện khá ổn nếu công ko có quá khứ dâm ma quá =))))

   Liked by 1 person

 9. hanbb96 28/12/2016 at 10:23 Reply

  Đọc bài review của cô mà như đọc truyện hài =)) tui cười từ đầu tới cuối bài =)))))

  Like

 10. Bách Hợp 28/12/2016 at 15:50 Reply

  Thấy thể loại là nản rồi. Khó mà có cái gì đột phá với dạng này lắm. Cô rv kỹ thiệt đó.

  Liked by 1 person

 11. Hiên 29/12/2016 at 09:14 Reply

  Khốn Ỷ viết cái bộ máu chó nhạt nhòa này à. Đây là một trong những bộ mình ghét ngay từ chương đầu tiên, lý do cũng tương tự: công tra với thiên hạ và một dàn thụ khác. Cũng khá ngạc nhiên, thụ của Khốn Ỷ hầu hết đều có nét nào đó cường, vậy mà bộ này em Hứa Phong dù là đại hiệp nhưng nhìn cách nào cũng không thấy em cường. Tôi thích nhất ở em ấy là cái đoạn được kể lại, cái đoạn em ấy cứu người rồi vô tình thế thân mình luôn vào. Nhưng cái đoạn ấy lại bị nhiều người chê bạch liên hoa các kiểu.
  Khốn Ỷ thử nghiệm cái mới hay sao mà dùng clone không biết. Tôi vẫn thích kiểu máu chó có sáng tạo của bà ấy mấy bộ cũ hơn là kiểu máu chó này.

  Like

  • Nana 29/12/2016 at 20:43 Reply

   Nói chung tình tiết tui thấy cũng được, đọc khá chứ không đến nỗi tệ, chỉ tại công thụ khó làm người ta thích quá, không có ấn tượng tốt =)))

   Em thụ thì lúc đó có hơi thánh mẫu thật, gặp tui tự biết mình đấu không lại cung chủ người ta còn cố đấm ăn xôi làm gì, với lại ẻm với MDP lúc đó có thân thiết chi đâu, mới gặp mà… nếu bỏ MDP lại thì cũng hơi ác thiệt, nhưng người nhà Mộ Dung tới cứu MDP xong cũng biến luôn chứ có thèm quan tâm ẻm đâu…

   Liked by 1 person

   • Hiên 31/12/2016 at 10:00 Reply

    Tại tôi thích công/thụ hơi thánh mẫu một chút, kiểu ngu ngu và tốt bụng quá đà ấy. Nếu quá thì cũng khó nuốt nhưng mà thường thánh mẫu quá cốt truyện cũng sẽ ngu lắm không đọc được.
    Anh công thì thuộc loại không tha thứ được nên thôi tạm biệt ảnh sớm đỡ tức. Đúng như bạn nói, hại người cho lắm vào cuối cùng gặp đúng em trai ruột, quả báo cả thôi.

    Like

 12. akiyoshi 30/12/2016 at 15:00 Reply

  Cảm ơn spoil của bạn, mình cũng ghét mấy cái tình tiết hậu cung vân vân vũ vũ thế này, nhất là nó còn lật đi lật lại trong truyện nữa. Điên một cái nữa là nếu là tác giả có chất lượng thì lại càng làm mình bị ám ảnh với tác phẩm ấy còn hơn cả những truyện bình thường TT^TT (đã bị dính một lần giờ mình vẫn còn căm)

  Like

 13. Alice Swood 01/01/2017 at 00:44 Reply

  Pass pass pass! Tớ cực ghét công có hậu cung thế này, ghê tởm chết được. Cạch nhất là công có hậu cung nuôi nam sủng, tiếp theo là công trúng dâm độc gì gì đấy nên phải xxoo với người khác để giải độc, rồi nữa là công có bạch nguyệt quang chu sa chí… Các thể loại nghẹn họng nhất từ trước đến nay ╰_╯

  Like

 14. Bi 01/01/2017 at 10:35 Reply

  Ài. Thực tế thì ảnh vẫn là ma đầu. Nên t k nghĩ việc ảnh đối xử tốt vs Hứa Phong trc khi bik người ta là em trai mình là hợp lý. Miễn là sau này anh đừng biến thái thành con gì mới thì t vẫn sẵn lòng đọc.

  Like

 15. gekkabijin 02/01/2017 at 21:31 Reply

  Đọc spoil xong, điểm mình k hài lòng duy nhất chắc chỉ có việc những nam sủng k phải vai phản diện của anh công sẽ được trả lại sự công bằng như thế nào?

  Mặc dù khá lấn cấn với vấn đề này nhưng nếu so nó với những bộ truyện đế vương hậu cung thành đàn thì mình thấy nó cũng khá tương tự. Tuy k thích nhưng mình lý giải được, con người mà, ai cũng vậy, với người mình thương thì có trầy 1 cái cũng thấy đau lòng, còn với người ngoài, có chết thảm mình cũng chỉ thương tiếc tặc lưỡi 1 cái “tội nghiệp quá” mà thôi. Công trong đây cũng thế, xấu xa nhưng là nhân chi thường tình, dẫu sao tệ mà mình thấy còn có chút thực tế hơn là mấy anh công hậu cung thành đàn mà k đụng tới sợi tóc nào, khiến đọc giả ấm lòng nhưng lại quá ảo.

  Truyện này nghe Na kể thì có cảm giác thụ mờ nhạt quá dù là chủ thụ, làm mình nhớ tới thụ trong “Châu ngọc tại trắc”. Hình như dùng clone viết nên KYNL được dịp tạt máu chó thoải mái nhỉ, cái kiểu công này xưa nay chưa từng xuất hiện trong truyện của tác giả, xem ra muốn đổi khẩu vị nhưng thêm máu hơi lố rồi. =)))))

  Mà trở lại câu hỏi đầu comment của mình, với kinh nghiệm đọc hơn chục bộ của KYNL thì mình có dự cảm là cái này hoặc bị tác giả pass luôn, hoặc sẽ giải quyết k triệt để, bởi đa số truyện của KYNL thì nhân vật phản diện hay những sự bất công luôn bị mập mờ cho qua hoặc k rõ ràng. Đùa chứ tới giờ mình vẫn ức bộ “Mạo hợp thần ly” dễ sợ, cái bạn tra pháo hôi k bị gì đã đành, đến cả bà má của bản cũng vẫn sống khỏe phây phây là sao? Cho người đập nát tay của thụ rồi mà cuối cùng công k làm gì bả, bả cũng chả chịu sự trừng phạt gì, thằng con của bả hại thụ hại em gái công đã rồi cũng thoải mái cưới người khác, phản diện gì mà sung sướng quá vậy. (╯‵□′)╯︵┻━┻

  Like

  • Nana 02/01/2017 at 21:40 Reply

   Bởi thế mình hầu như ít bao giờ đọc mấy bộ công là đế vương, cứ nghĩ đến công hậu cung hàng đàn con cái đầm đề là mình… nổi hết gai ốc. Truyện mà, ảo một chút mà ấm lòng độc giả còn hơn đọc mà cứ làm mình lấn cấn trong lòng. MHTL tuyến tình cảm viết tốt nhưng đúng là còn rất nhiều chỗ chưa giải quyết thoả đáng, nhưng thôi truyện ngắn mà thích anh công si tình nên tạm bỏ qua :))))
   Thật ra như mình nói, nếu bỏ cái chi tiết công có cái dàn hậu cung đó thì mình thấy anh công này cũng đúng chuẩn si tình công của KYNL, chỉ là ảnh bị mất điểm trong mắt mình ở vụ đó nhiều quá nên mình không thích lắm, thụ thì nhạt thật ấy, hầu như không có điểm sáng nào đáng nói…
   Cựu Mộng của Khốn Ỷ hoàn rồi đó Gek, mà OE =))))) Bữa thấy bả đăng bản full lên mừng hết lớn tính tải về đọc mà lướt cmt thấy OE nên thôi =)))) Cơ mà tác giả nói sẽ viết phiên ngoại cho HE 😂😂

   Like

   • gekkabijin 02/01/2017 at 21:57 Reply

    Mình k có “khiết phích” khoản đó, miễn sao có thụ rồi thì đừng đụng tới đám phi tần là được, chứ làm vua mà còn zin thì nó hài lắm. =)))) Biết truyện là phi thực tế nhưng ảo nó cũng vừa phải thôi, ảo quá nó thành cái thứ Sue gì đâu ấy.

    Thật ra truyện nào của KYNL cũng rất dở chuyện giải quyết các vấn đề bất công, nhân vật phản diện này nọ, k chỉ riêng MHTL đâu, hơn 90% là tác giả bỏ qua chỗ này.

    Công thụ của KYNL ai k si tình đâu, thằng nào bị ngược thảm nhất là thằng si tình nhất ấy. =))) Bởi mình mới nói thụ này mờ nhạt, y như bạn trong “Châu ngọc tại trắc”, lờ mờ yêu nhầm thụ trong “Siếp nhãn phong lưu” rồi tới tận khi suýt mất đi anh công mới biết ai là người cho mình sinh mạng. Đọc xong mà mình cũng chả biết anh công yêu bản chỗ nào. =.=

    OE của tác giả này hình như còn 1 bộ nữa, huyền huyễn hay sao ấy, mình k tìm dc PN nên k coi, bộ Cựu mộng này nếu k có PN mình cũng k coi luôn, mình sợ OE lắm. =)))))

    Like

    • Nana 02/01/2017 at 22:08 Reply

     Mình thấy làm vua mà còn zin đâu có sao, chẳng hạn miêu tả anh vua đó lao tâm lao lực cho việc nước quá suốt ngày lăn lộn nơi chiến trường lo chuyện nước nhà ko có thời gian lo chuyện trai gái cũng đc mà, dồn hết tinh lực phục vụ nhân dân =)))))))

     Cựu Mộng hồi đó mình đọc bản cũ thì thấy ngược mệt lắm, kiểu ko có lối thoát luôn ấy, kết thúc ko có hậu cũng ko ngạc nhiên, tại vì mình thấy công thụ khó thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn yêu hận tình thù đó quá. Pn mà ngọt thiệt ngọt mình mới dám đọc chứ pn chỉ nói sơ sơ hai người đã về bên nhau để miễn cưỡng cho HE mình cũng ko dám đọc đâu, chịu ko nổi :(((

     Like

     • gekkabijin 03/01/2017 at 22:21 Reply

      Vua 15-16 còn zin thì tạm chấp nhận chứ hai mấy sao zin nổi Na? =))) Thực tế từ khoảng 12t là đã có người vào cho thái tử thị tẩm rồi, có ông vua nào lên ngai vàng còn zin nổi đâu, lao tâm lao lực thì ít lui tới hậu cung thôi. Bởi vậy nhiều khi mình thấy có người hỏi trong mấy bộ đế vương công rằng công có sạch k mình cũng rất k biết nói sao. Thời nay trai 16-17 k biết còn k chớ nói chi vua ngày xưa. =))))

      PN của KYNL phần lớn là sơ sơ thôi, mà cũng rất ít, thường tầm 1-2 cái, muốn ngọt chắc khó. Tác giả này khoái ngược hơn ngọt, hồi viết cái “Đối diện tương tư”, ngược banh xác 2 đứa xong, mới êm êm được chút tác giả đã phán đại khái là ngọt quá, ngược hơi ít. =.= Bởi vậy mình k mấy trông mong cái PN của nó đâu. =))))

      Like

 16. nhatkhanhho 囧rz 10/01/2017 at 21:35 Reply

  Tình tiết thì ok nhưng chuyển biến tình cảm thì thấy hơi có vấn đề. Công đang hi sinh hết vì thụ và coi như em trai đùng cái chuyển sang yêu thấy hơi khập khiễng, tác giả có tả rõ công dằn vặt hay sao không?? (¯―¯٥)

  Like

 17. Thùy Minh Võ 15/02/2017 at 10:29 Reply

  cho mình xin bản QT của truyện đi, máy nhà mình ko tải đc QT a

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: