Đặc Chủng Dong Binh – 8

Đặc Chủng Dong Binh

Nhất Thế Hoa Thường
Thể loại: hiện đại, hắc bang, bộ đội đặc chủng, nhị hóa dương quang thụ, cường cường, 1×1, HE

Edit: Nấm

Beta: Nana

***

Chương 8

Vua điện ảnh

Vương Nhất Trung và Tống Phong qua lại tương đối nhiều, đối với phong cách xử sự của vị tổ tông kia cũng có chút hiểu biết, ông biết nội dung trên báo cáo ít nhiều đã bị xào nấu, nhưng quá trình chính sẽ không sai. Ông nhìn Tiêu Minh Hiên, hi vọng người này có thể nói chút gì đó, dù sao phải hiểu rõ tình huống thật sự mới có thể đưa ra quyết định chính xác.

Văn phòng nhất thời trở nên im lặng một cách quái dị, Tiêu Minh Hiên hít một hơi, nhanh chóng điều chỉnh tâm trạng: “Sự tình đúng là như thế. . .”

Vương Nhất Trung kiên nhẫn lắng nghe, khóe miệng nhếch lên, ông còn ngạc nhiên tại sao trong tình huống như vậy mà Tiêu Minh Hiên lại có tâm tình làm chuyện thân mật, thì ra là thế.

Tổ tông ơi, vậy mà cậu cũng dám viết.

Tiêu Minh Hiên nói qua loa, sau đó đưa ra kết luận: “Tinh thần của Phù Sơn Minh có vấn đề, không thể dùng suy nghĩ của người bình thường để giải thích hành vi của hắn. Tôi cũng không chắc lần sau gặp mặt hắn có còn hứng thú với tôi không, nhưng kể từ khi thành danh đến nay, Phù Sơn Minh chưa từng thất bại. Nếu xét từ góc độ này, có lẽ hắn sẽ gặp tôi, bất quá tôi không dám cam đoan kết quả.”

Vương Nhất Trung gật đầu, trong lòng hiểu rõ có thể Phù Sơn Minh sẽ muốn tìm Tiêu Minh Hiên trả thù vì thiệt hại lần trước, nhưng biết đâu hắn vẫn còn muốn chơi với Tiêu Minh Hiên thì sao, nói chung là nửa may nửa xui. Vương Nhất Trung trầm ngâm một lát: “Vậy cậu đến Malaysia trước đi, nhưng đừng tìm hắn ngay, cứ đi xem xét xung quanh. Phù Sơn Minh có vài đường dây tin tức, chắc chắn hắn sẽ biết cậu tới, cậu xem thử thái độ của hắn thế nào rồi tính tiếp. Bên đây chúng tôi sẽ phái một đội lính đánh thuê đến bảo vệ cậu, chúng tôi cũng phái thêm một hai đặc công nổi tiếng đến trợ giúp.” Vương Nhất Trung nghĩ nghĩ rồi dặn dò thêm vài câu, tranh thủ đảm bảo tính mạng cho Tiêu Minh Hiên.

Tiêu Minh Hiên chăm chú lắng nghe, thỉnh thoảng sẽ đáp một tiếng. Mặc dù hắn không hài lòng lắm với cuộc sống hiện tại, trong đầu luôn xuất hiện ý niệm ra tiền tuyến, nhưng hắn tuyệt đối không muốn dính dáng đến tên bệnh thần kinh kia. Bất quá hắn biết, nếu mình có thể ngồi ở đây, nhất định là cấp trên đã đồng ý. Lần trước bộ An ninh Quốc gia phái người đi đã bứt dây động rừng, đã vậy còn phái mấy người lạ hoắc, nhất định sẽ khiến cho đối phương cảnh giác. Tiêu Minh Hiên là trùm thuốc phiện, lần trước hàng bị lấy đi, theo lý nên tìm kiếm hàng mới. Trên phương diện này, Phù Sơn Minh có rất nhiều con đường, hắn đi tìm Phù Sơn Minh là hoàn toàn hợp tình hợp lý.

Hắn là quân nhân, chỉ sợ dù không thích nhiệm vụ này cũng phải phục tùng mệnh lệnh.

“Kế hoạch đại khái là như thế,” Vương Nhất Trung nhìn hắn, “Còn có gì muốn hỏi không?”

Tiêu Minh Hiên nghĩ nghĩ: “Có, người viết phần báo cáo này. . . Có đi cùng không?”

Trong lòng Vương Nhất Trung lộp bộp một tiếng, trên mặt vẫn giữ bình tĩnh: “Không, lần này đều là bộ đội đặc chủng, thế nào?”

“Thuận miệng hỏi thôi.” Tiêu Minh Hiên thản nhiên trả lời, lúc này tâm tình mới nhẹ nhõm hơn một chút. Người nọ bắn Phù Sơn Minh một phát, lỡ như tên bệnh thần kinh kia truy cứu thì phiền phức.

Vương Nhất Trung đánh giá hắn, thấy hắn không có ý định đưa vị tổ tông kia theo mới cảm thấy hết căng thẳng: “Vậy cậu đi chuẩn bị đi.”

Tiêu Minh Hiên gật đầu, đứng dậy rời đi, nghĩ rằng lần này mình chủ động đưa tới cửa, nếu không phải mình thượng tên thần kinh thì chính là tên thần kinh thượng mình. Vế trước làm hắn cảm thấy rất kinh tởm, vế sau thì hắn sẽ trực tiếp móc súng bắn bể đầu đối phương. Nếu tên thần kinh kia là 0 thuần khiết và có máu M thì hay rồi, chắc cũng có thể đạt được cao trào. . . Tưởng tượng tới hình ảnh đó, cả người hắn liền cứng đờ, cảm thấy quá sức ghê tởm. Tiêu Minh Hiên đưa tay nhu nhu cái trán, quyết định nghĩ biện pháp kéo dài chuyện này, có thể kéo bao lâu hay bấy lâu.

Thời gian này Tống Phong làm vua điện ảnh, bị chuyện tình lâm li bi đát kia tra tấn sắp phát điên. Hôm nay trời trong nắng ấm, ánh mặt trời chiếu rọi khắp mọi nơi, hắn bị ông chủ lôi ra hoa viên uống trà, dù thật tình hắn chỉ muốn đập tách trà vào mặt ông chủ, nhưng cuối cùng chỉ có thể chán chường ngồi một chỗ, không buồn chạm vào tách trà. Thiệu Tu Kiệt ngẩng đầu nhìn hắn: “Đang nghĩ gì thế?”

“Gần đây muốn kiếm chút tiền đúng là chẳng dễ dàng gì. . .”

“Cậu biết là tốt rồi.”

Tống Phong lèm bèm: “Ông chủ à, tôi có một vấn đề.”

“Ừ, nói đi.”

“Anh xem, tôi và anh là người yêu, bây giờ anh muốn đính hôn, lẽ ra một là tôi dứt khoát chia tay với anh, hai là tôi làm ầm ĩ một trận, hỏi anh rốt cuộc chọn ai, như vậy mới hợp lí chứ?” Tống Phong bẻ bẻ ngón tay, “Sao có thể cùng hai người chuẩn bị lễ đính hôn như bây giờ được.”

“Không,” Thiệu Tu Kiệt bình tĩnh phân tích, “Còn có một khả năng nữa, đó là cậu cực kì cực kì yêu tôi, yêu đến mức cho dù tôi kết hôn cậu cũng không nỡ bỏ đi.”

“. . . . .” Thật là đê tiện.

Thiệu Tu Kiệt tao nhã uống ngụm trà, nói: “Sau này nếu có người hỏi cậu, cậu cứ trả lời như thế.”

Tống Phong thút thít: “. . . Biết rồi.”

Thiệu Tu Kiệt hài lòng sờ sờ đầu hắn, tuy rằng thời gian ở chung với người này không lâu, nhưng so với hai mươi năm trước thì thú vị hơn nhiều, hắn nghĩ nghĩ: “Sau này cậu phải về công ty à?”

Tống Phong nhíu mày: “Anh muốn bao dưỡng tôi sao?” Với thực lực trong giới xã hội đen của Thiệu gia, những kẻ mạnh đều có đội bảo vệ riêng, thành viên hiển nhiên là đều là quân tinh nhuệ thân thủ bất phàm.

Thiệu Tu Kiệt gật đầu: “Cậu thấy thế nào?”

Tống Phong nở nụ cười: “Tôi không giống người bình thường, không quen ở một chỗ quá lâu.”

Thiệu Tu Kiệt cũng không miễn cưỡng: “Vậy sau này nếu cậu đổi ý, nhớ tới tìm tôi.”

Tống Phong đáp một tiếng, nhìn người đang đi tới từ đằng xa, chán nản thở dài: “Ông chủ, em họ của anh lại tới nữa kìa.”

Thiệu Tu Kiệt liếc mắt nhìn: “Cậu thật sự không muốn để nó mát xa sao?”

“Không, nếu là vị hôn thê của anh thì tôi còn suy nghĩ lại, cô ta thì dẹp đi, người đã xấu mà còn đần nữa chứ.”

Mấy ngày nay lão gia tử và Thiệu Tu Kiệt đã làm ầm ĩ mấy lần, người trong Thiệu gia đều ngóng trông quý ngài luỵ tình sẽ làm lão gia tử tức chết, bởi vậy ai cũng ít nhiều châm dầu vào lửa, chuẩn bị phá hoại tình cảm của bọn họ, để ngài luỵ tình bùng nổ rồi bỏ trốn. Thừa dịp người nào đó còn chưa tới đây, Tống Phong chậm rãi nói: “Tôi muốn biết vì sao lão gia tử lại muốn anh kế thừa gia nghiệp.”

Thiệu Tu Kiệt đáp: “Nếu có thể trông cậy vào bác hai và em họ của tôi, ông nội sẽ không tìm tôi, dù sao thì theo lẽ, ba mẹ tôi vẫn là do ông ta hại chết.”

Tống Phong nhíu mày: “Anh hận ông ta?”

“Không, ba mẹ có lựa chọn của bọn họ, tôi có lựa chọn của tôi, huống chi tôi là do ông nội nuôi lớn,” Thiệu Tu Kiệt ngẩng đầu nhìn người đã đi đến bên cạnh, sắc mặt không được tốt lắm, “Em lại tới đây làm gì?”

“Tìm Tiểu Phong.” Người tới không khách khí ngồi xuống, kéo tay Tống Phong, thế nhưng lại bị người nào đó ngăn cản trước. Thiệu Tu Kiệt ôm Tống Phong vào lòng, cảnh cáo nhìn em họ mình: “Đừng sờ lung tung.”

“Anh họ, anh không biết là anh quá tham lam rồi sao. Anh đã có một vị hôn thê xinh đẹp, bây giờ còn muốn nắm chặt Tiểu Phong không buông nữa à,” Cô nàng nói xong liền nhìn về phía Tống Phong, “Tiểu Phong, anh tin em đi, anh họ em không dám đối chọi với ông nội đâu, sớm muộn gì anh ấy cũng kết hôn thôi.”

Tay Thiệu Tu Kiệt ôm Tống Phong dùng sức thêm một chút, Tống Phong im lặng một lát, sau đó cụp mắt xuống: “Vậy cũng không sao.”

“Anh. . .”

“Tôi yêu anh ấy, ” Tống Phong thấp giọng nói, “Vì thế tôi không quan tâm đến việc anh ấy có kết hôn hay không. . .”

“Tiểu Phong,” Quý ngài luỵ tình nào đó vội vàng cắt ngang, “Anh sẽ nói rõ ràng với ông nội, em hãy tin anh.”

Tống Phong khẽ ừ một tiếng, trong lòng sắp nổi điên. Hắn thật sự chịu hết nổi loại cái tiết mục vớ vẩn này rồi, theo thường lệ ngài luỵ tình sẽ cố gắng bảo vệ tình yêu trong sáng tốt đẹp của mình, thậm chí không ngại liều mạng với lão gia tử. Tống Phong đành phải nhận mệnh, đột nhiên đảo mắt, mở miệng xen ngang: “Đừng nói nữa, thân thể Thiệu tiên sinh không tốt, dù sao ông ấy cũng là ông nội anh, anh hãy bình tĩnh một chút.”

Thiệu Tu Kiệt cứng đờ, cuối cùng miễn cưỡng câm miệng lại.

Tống Phong thâm tình nhìn hắn, xổ hết mấy cách dùng để cua người đẹp: “Tu Kiệt, sau này anh không cần nói những lời như thế nữa, em yêu anh như vậy, dĩ nhiên sẽ mãi mãi tin anh,” Vẻ mặt của hắn y như thật, cặp mắt xinh đẹp tràn đầy nhu tình, trong lúc nhất thời Thiệu Tu Kiệt thậm chí còn tưởng rằng hắn nói thật, bên tai chỉ còn nghe tiếng hắn thì thào, “Em yêu anh như vậy, Tu Kiệt, em rất yêu anh.”

Đến đây đi ngài luỵ tình, mau đáp lại tôi đi, ít nhất cũng phải có chút phản ứng thâm tình chứ, nếu anh muốn chơi vậy chơi tới bến luôn đi.

Thiệu Tu Kiệt sờ sờ đầu của hắn, bình tĩnh nói: “Anh biết.”

“. . . . .”

Thiệu Tu Kiệt không biết Tống Phong muốn làm gì, nhưng trực giác nói cho hắn người này chẳng có gì tốt lành, Thiệu Tu Kiệt vội vàng kéo Tống Phong đứng dậy: “Trà nguội rồi, chúng ta đi thôi.”

Tống Phong đứng bất động, tiếp tục nhìn hắn: “Tu Kiệt, thật ra em có chuyện muốn thương lượng với anh đã lâu.”

“Về phòng rồi nói.”

“Không, nơi này không khí tốt, em muốn nói ở đây.”

“Được rồi.” Thiệu Tu Kiệt gật đầu, hung hăng nhéo tay người nào đó, ngụ ý là cậu làm ơn đừng bày trò giùm tôi. Tống Phong mong chờ nhìn hắn: “Tu Kiệt, em nghĩ. . . Ngày nào đó anh hãy ở trên thượng em một lần, được không anh?”

Trong lúc nhất thời Thiệu Tu Kiệt không biết nên phản ứng thế nào. . . Cô em họ thì bị doạ hết hồn, Tống Phong lại đột nhiên sà vào vào lòng người nào đó, nhìn bề ngoài giống như hắn bị người ta kéo qua, lỗ tai của hắn áp sát vào môi Thiệu Tu Kiệt, tiếp theo ngẩng đầu lên nói: “Thật sao, anh nói ở dưới rất tốt hả, vậy thôi được, em sẽ không ép anh.”

Thiệu Tu Kiệt: “. . .”

Em họ: “. . .”

Tống Phong kéo hắn: “Đi thôi, Tu Kiệt, chúng ta về phòng nghỉ một lát.”

Thiệu Tu Kiệt im lặng, trên tay hung hăng dùng sức, quả thật hận không thể bẻ gãy móng vuốt của người nào đó. Tâm tình Tống Phong rất tốt, vì vậy cứ mặc cho Thiệu Tu Kiệt nắm, nhưng hắn cũng không vui vẻ được bao lâu, chuyện này nhanh chóng truyền ra khắp biệt thự, đêm đó mọi người cùng quây quần một chỗ dùng cơm, ánh mắt bọn họ nhìn Thiệu Tu Kiệt đều vô cùng quỷ dị. Thiệu Tu Kiệt mất khẩu vị, đứng dậy bỏ đi còn kiếm cớ lôi hắn theo.

“Đói à?”

Tống Phong tội nghiệp lăn lộn trên giường: “Đói chứ sao.”

“Đáng đời.”

Tống Phong nằm trên giường lăn qua lăn lại.

Vài lần Thiệu Tu Kiệt sắp ngủ đều bị Tống Phong chọc tỉnh, hắn đành phải bất đắc dĩ đứng dậy: “Chờ chút.” Hắn xuống lầu nấu hai tô mì, bưng lên ăn chung với Tống Phong. Tống Phong nhất thời cảm động đến rơi nước mắt: “Ông chủ, tôi sai rồi, anh thật sự là người tốt.”

Thiệu Tu Kiệt đáp: “Lần sau cậu còn dám đùa kiểu đó thì biết tay tôi.”

Tống Phong im lặng cúi đầu ăn mì, cố gắng làm giảm sự tồn tại của mình. Thiệu Tu Kiệt nhìn hắn: “Mấy ngày nay khó chịu lắm à?”

“Chứ sao nữa, anh không biết tôi khổ sở thế nào đâu. Sao anh không tìm diễn viên, ít ra bọn họ cũng diễn giỏi hơn tôi.”

“Không, diễn viên không tốt bằng cậu.”

Tống Phong rên rỉ, sau đó chuyên tâm ăn cơm, chuyên tâm diễn trò, ngày tiếp theo mới hiểu rõ được những lời này. Ông chủ và vị hôn thê tìm nhà thiết kế đặt nhẫn cưới, hôm nay hắn theo ông chủ đi lấy. Xe chạy tới ngã tư đường, ngay lúc đèn đỏ, một chiếc xe đột nhiên lao tới, lao thẳng về phía bọn họ, tuy rằng không nghiêm trọng nhưng cũng không khá khẩm là bao. Tống Phong đi xuống, nhìn hai chiếc xe đụng vào nhau, Thiệu Tu Kiệt đứng kế bên hắn: “Thế nào?”

“Tôi cảm thấy. . .” Tống Phong nói chưa hết câu, đột nhiên liếc mắt nhìn một cái, vội vàng kéo Thiệu Tu Kiệt trốn sau tấm biển quảng cáo ven đường. Bên tai nghe “xoảng” một tiếng, cửa sổ thủy tinh bị bắn vỡ, ngay sau đó vang lên vài tiếng súng và tiếng người thét chói tai.

Nơi này là khu vực đông đúc, bị tiếng súng doạ, ở ngã tư đường lập tức chật kín người. Trong tình huống tiến thoái lưỡng nan, xe cộ khắp nơi đều đâm vào nhau, Tiêu Minh Hiên khẽ nhíu mày: “Sao lại thế này?”

“Có tiếng súng, cách nơi này không xa. Có lẽ cảnh sát sắp tới, nhưng trong vòng nửa tiếng chắc chưa tới kịp. Xe phía sau có vẻ muốn đi lắm rồi, để tôi thử xem có thể quay đầu xe lại hay không.”

Tiêu Minh Hiên đáp một tiếng, xe từ từ đánh một đường cong, hắn nghiêng đầu, đưa mắt ra ngoài quét một vòng, đột nhiên ngồi thẳng dậy: “Đợi đã!”

Tagged:

11 thoughts on “Đặc Chủng Dong Binh – 8

 1. tieuMM 13/07/2013 at 10:56 Reply

  tem (~^_^)~ hù hù

  Like

 2. […] 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 |  […]

  Like

 3. tramanhnguyen 13/07/2013 at 13:23 Reply

  e Tống chơi ác quá, mặt mũi Thiệu Thiệu biết giấu chỗ nào nha~ càng ngày ta càng thấy Thiệu Thiệu là công nha, lẽ nào lại nằm dưới e Phù kia đc a, e Phù còn muốn a Tiêu thượng mình mà, e là thuần 0 có máu M ó(*°v°*)
  cảm ơn nàng đã up chap mới.^^~

  Like

  • Nana 13/07/2013 at 13:24 Reply

   Phù Sơn Minh là 10 luôn nàng, trên dưới chơi hết =))

   Like

 4. Tiểu Quyên 13/07/2013 at 15:22 Reply

  anh phong chơi ác thật, 2 anh sắp gặp lại nhau rồi phải ko nàng

  Like

  • Nana 13/07/2013 at 15:24 Reply

   Chương sau gặp rồi đó nàng

   Like

 5. Aki 14/07/2013 at 00:34 Reply

  Càng ngày càng hay. Cầu chương mới #v#

  Like

 6. Điệp Vũ 14/07/2013 at 09:46 Reply

  Ây da anh Phong thật yêu nghiệt mà

  Like

 7. Miêu Hồ Động~ 22/10/2015 at 20:04 Reply

  k biết giờ cmt có muộn k nhưng ta muốn hỏi tại sao 2 đoạn cuối cùng lại là tên anh công mờ k phải là Thiệu Tu Kiệt vậy :v

  Liked by 1 person

  • Bạch Quỷ Si Dương 01/11/2015 at 22:19 Reply

   Tại vì anh công cũng có việc phải tới Malay nên tình cờ gặp em thụ thôi. Chớ anh công đang ngồi trong xe, còn em thụ và Thiệu Thiệu xuống xe bị tông rồi mà.

   Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: