Kim Bài Đả Thủ – 101 (V)

Kim Bài Đả Thủ

Phao Phao Tuyết Nhi

Thể loại: hiện đại, hắc bang, cường cường, hiện thực hướng, 1×1, HE

Edit: Nana

***

Chương 101

Kể từ lần đầu tiên chạm trán Phòng Vũ tại phòng bida Quang Minh nhiều năm về trước, Dương Lỗi và Phòng Vũ không còn đấu với nhau nữa. Năm đó hắn đuổi theo Phòng Vũ đòi khiêu chiến, muốn đọ sức phân cao thấp với Phòng Vũ, ai ngờ sau đó việc truy đuổi đối thủ lại trở thành một cuộc tình bất ngờ không kịp đề phòng như vậy, từ đó về sau hai người không còn cơ hội chân chính đối kháng với nhau nữa.

Cho tới hôm nay, ngoại trừ Phòng Vũ, Dương Lỗi vẫn chưa gặp được đối thủ thật sự. Năm đó hắn và Phòng Vũ kề vai sát cánh, lúc bị bản lĩnh của Phòng Vũ khuất phục, hắn từng nghĩ nếu có một ngày mình và Phòng Vũ trổ hết thực lực đánh nhau, không biết mình có thể thắng được Phòng Vũ hay không.

Các binh sĩ reo hò lớn hơn nữa.

“……”

Dương Lỗi nhìn Phòng Vũ, xem ý kiến của hắn.

“Đánh.”

Phòng Vũ biết Dương Lỗi động tâm rồi. Phòng Vũ chỉ nói một chữ.

Các binh sĩ đồng loạt hoan hô, vội vàng xúm lại.

Dương Lỗi cởi quân phục bên ngoài, Phòng Vũ cũng cởi áo khoác, hai người mặt đối mặt đứng giữa sân.

Bọn họ đã từng đối diện vô số lần, nhưng đây là lần đầu tiên dùng tư thái này. Cách duy nhất được công nhận là kẻ mạnh chính là chiến thắng đối thủ.

Dương Lỗi nhìn Phòng Vũ, Phòng Vũ cũng nhìn hắn.

Mãi cho đến hôm nay, Dương Lỗi vẫn nhớ như in cảm giác hưng phấn và cuồng nhiệt khi mình nóng lòng muốn khiêu chiến với Phòng Vũ năm đó.

Trước mặt Dương Lỗi là người mà hắn yêu thương nhất, là người mà hắn đặt tại nơi sâu nhất dưới đáy lòng, là người mà bất cứ lúc nào, bất luận dùng anh em hay thân phận gì đi chăng nữa, hắn đều sẵn lòng giao phó tính mạng của mình. Lúc này đây, vô số cảm giác phức tạp cuộn trào trong lòng Dương Lỗi, nhưng vào giờ khắc này, hắn nhìn về phía Phòng Vũ, đối mặt với cuộc đọ sức muộn mấy năm của bọn họ, ánh mắt của Dương Lỗi rất nghiêm túc.

Hắn biết, Phòng Vũ cũng sẽ nghiêm túc như thế.

Đây là cuộc đọ sức giữa hai người đàn ông, không ai sẽ xem nhẹ đối phương.

Phòng Vũ còn chưa động đậy, Dương Lỗi đã động trước rồi.

Suốt thời gian tiếp theo, các binh sĩ đứng bên ngoài quan sát đều im thin thít.

Toàn bộ quá trình diễn ra trong bầu không khí yên lặng không thở nổi, ngoại trừ tiếng đấm đá thì không còn nghe được tiếng gì nữa. Trước đó Dương Lỗi và Vu Cường so tài, mọi người cổ vũ hò hét rất náo nhiệt, thế mà bây giờ cứ như cả đám bị câm tập thể. Không ai phát ra tiếng động, cũng không rảnh phát ra tiếng động nào. Mọi người im lặng nín thở, trái tim trong lồng ngực đập dồn dập.

Theo miêu tả của một binh sĩ có mặt lúc đó kể lại, cậu đã xem qua rất nhiều cuộc đấu võ kịch tính, bản thân cậu cũng tập đấu võ mỗi ngày, nhưng chưa từng có cuộc đấu nào giống như cuộc đấu trước mắt, khiến cậu cảm thấy như bị ai đó siết cổ, ngay cả thở cũng khó khăn.

Nhanh, động tác quá nhanh.

Giữa những cú đấm đá quyết liệt, gần như không thể thấy rõ động tác của Dương Lỗi và Phòng Vũ, mắt cũng không theo kịp tốc độ ra chiêu của bọn họ.

Vừa cùng Phòng Vũ so chiêu, Dương Lỗi liền giật mình.

Dương Lỗi bây giờ không còn là Dương Lỗi ngày xưa nữa. Tiếp thu huấn luyện chính quy của quân đội, chẳng lẽ trình độ vẫn còn thuộc dạng đánh nhau đường phố năm đó sao? Hắn từng là binh sĩ chiến đấu hạng nhất, nào phải hữu danh vô thực, ở quân doanh nhiều năm như vậy, đẳng cấp chiến đấu của hắn đã sớm vượt xa tiêu chuẩn đánh nhau trong giới xã hội đen trước kia, bộ đội mũi nhọn luyện toàn sát chiêu chế địch, một kích lấy mạng!

Chính vì vậy, mặc dù Dương Lỗi nghiêm túc dồn sức vào trận đấu, hắn vẫn biết giữ chừng mực. Phòng Vũ không giống hắn, Phòng Vũ đã không lăn lộn từ lâu, cũng không huấn luyện quanh năm như hắn, nếu hắn dùng tiêu chuẩn trong quân đội đi so tài với Phòng Vũ, vậy thì mất hết ý nghĩa của việc so tài rồi.

Nhưng mà Dương Lỗi không ngờ rằng, Phòng Vũ hoàn toàn vượt xa dự đoán của mình!

Mỗi khi người trong nghề động thủ, không ai lừa được ai, vừa ra tay là biết ngay sâu cạn thế nào. Tựa như năm đó lần đầu tiên chạm trán Phòng Vũ, chỉ bị Phòng Vũ đập vài cái, hắn đã biết Phòng Vũ thuộc đẳng cấp nào. Giờ đây so chiêu chưa đến mấy hiệp, Dương Lỗi phát hiện bản lĩnh của Phòng Vũ chẳng những không xuống dốc mà thậm chí không còn như Phòng Vũ năm xưa, bất kể là cách đánh đấm hay trình độ thực chiến đều vượt trội so với Phòng Vũ mà trước đây hắn quen biết.

Người ngoài chỉ thấy bọn họ so chiêu ngang tài ngang sức với tốc độ chóng mặt, Dương Lỗi càng đánh càng kinh ngạc, hưng phấn. Hắn không biết Phòng Vũ lên cơ thế này từ đâu, hơn nữa cũng có phần e dè giữ chừng mực như hắn, Dương Lỗi có thể cảm giác được Phòng Vũ cũng chưa tung hết sức.

“… !”

Dương Lỗi càng đánh, ý chí chiến đấu càng sục sôi, lòng nhiệt huyết đã lâu không thấy bao trùm lấy hắn. Bao năm rồi Dương Lỗi chưa được nếm trải khoái cảm này, hắn cảm thấy huyết dịch toàn thân đều sôi trào.

Hắn muốn buộc Phòng Vũ xuất toàn lực, hắn muốn xem rốt cuộc bọn họ có thể đánh đến mức nào!

Dương Lỗi tung một cú đấm nghiêng hiểm hóc, Phòng Vũ không tránh kịp, bị đấm trúng ngực.. Phòng Vũ ngẩng đầu nhìn Dương Lỗi, trong mắt hiện lên một tia tán thưởng.

Không đợi Dương Lỗi kịp phản ứng, Phòng Vũ nhanh nhẹn dùng cùi chỏ đánh lên vai Dương Lỗi, xoay người dứt khoát dùng chiêu khóa khớp vật ngã Dương Lỗi!

“……”

Người bên cạnh đều cứng họng, trợn mắt há mồm.

Hai người có thắng có bại, anh đến tôi đi, càng đánh càng thuận tay thuận chân, tràn trề thích thú. Dương Lỗi bẻ ngược cổ tay Phòng Vũ, bị Phòng Vũ nhanh nhẹn dùng tay không phá chiêu thoát thân. Ngay sau đó Dương Lỗi nhấc chân định đạp đầu gối Phòng Vũ, bất thình lình tung một cú đấm móc theo thế gọng kìm, mọi ngóc ngách trên dưới đều bị chặn kín, đây là sát chiêu “kích trắc xuyễn câu” của vật lộn cầm nã, phối hợp với thủ đao* liên hoàn, từ khi Dương Lỗi sử dụng chiêu này đến nay, không ai có thể thoát khỏi tay hắn, chỉ đành gắng gượng chịu đựng.

Thủ đao, cái này quá quen mà sao tự dưng chẳng nhớ bình thường dùng từ gì.

Thủ đao

Phòng Vũ cũng bị buộc lùi hai bước, ngửa cổ ra sau vất vả lắm mới tránh được cú đấm móc của Dương Lỗi, tiếp đó thủ đao của Dương Lỗi bổ tới, mắt thấy Phòng Vũ sẽ trúng chiêu, ai ngờ Phòng Vũ bỗng nhiên giơ tay lên vặn một cái, chụp lấy tay Dương Lỗi, trở tay vác Dương Lỗi lên, dùng đầu gối ghìm chân Dương Lỗi lại, làm cho Dương Lỗi ngã xuống đất. Lúc bấy giờ, người bình thường sẽ khó mà xoay chuyển tình hình, nhưng Dương Lỗi thuận thế trở tay nắm ngược, kéo cánh tay Phòng Vũ, muốn vật hắn ngã xuống đất. Phòng Vũ buông tay đẩy Dương Lỗi ra, thuận tiện bế Dương Lỗi lên, Dương Lỗi bị cú dập người của Phòng Vũ làm cho ngã dưới đất.

body

Dập người (body slam) là vậy nè =))

Phòng Vũ cúi đầu nhìn Dương Lỗi nằm dưới đất thở phì phò, Dương Lỗi chống tay ngồi dậy, ngẩng đầu nhìn chằm chằm gương mặt Phòng Vũ dưới ánh mặt trời.

“Tiếp không?”

Phòng Vũ cũng thở hổn hển, cười hỏi Dương Lỗi.

Phòng Vũ cười một cách tự tin, phấn chấn, hệt như Phòng Vũ của bảy năm trước ở bên ngoài Loạn Thế hỏi hắn: Em còn điên nữa không??

Dương Lỗi im lặng nhìn nụ cười của Phòng Vũ.

“… Tiếp!”

Dương Lỗi không chút do dự bò dậy.

“……”

Ánh mắt Phòng Vũ theo sát hắn.

Phòng Vũ thích nhìn dáng vẻ bướng bỉnh không chịu thua của Dương Lỗi, dáng vẻ đó giống hệt Dương Lỗi năm mười tám mười chín tuổi…

________________

Nhắc lại, chương 103-104-105 là phiên ngoại Trường Thành về ngày xưa Vũ Lỗi chưa yêu nhau, chương nối tiếp chương 102 sẽ là chương 107 nhé (chương 106 tác giả chỉ ghi lời nhắn chứ không có nội dung, tác giả chia lộn xộn lắm).

Chương 102

Tagged:

11 thoughts on “Kim Bài Đả Thủ – 101 (V)

 1. nguyenminhlien 10/11/2014 at 16:35 Reply

  hay quá! hí hí

  Liked by 1 person

 2. Hắc Linh Tử 10/11/2014 at 17:45 Reply

  Yêu nhau lắm đánh nhau đao, hí hí hí ( ▔∀▔ ) (●´з`)♡

  Like

 3. yumi6002 10/11/2014 at 18:33 Reply

  ối dời ơi mấy dòng xì poi ngắn ngủi kia làm t mất ăn mất ngủ luôn òi nàng ơi

  Like

 4. Tâm Khiết 10/11/2014 at 19:16 Reply

  ối giồi ôi lâu lắm rồi ms đọc được chương gây cấn như thế này >.< *hưng phấn a~* e đọc mà tim cứ đập thình thịch như kiểu đang đọc H =)) dù sao màn oánh nhau này là màn đẹp nhất từ khi 2 ng hiểu lầm nhau :"3
  *bung áo r là bung áo r* =))~~

  Like

 5. Phan Lin 10/11/2014 at 22:00 Reply

  Đọc thích thật…vũ ca nhớ bé Dương. Hazz mau mau tim hồng y…

  Like

 6. anhcung1292 10/11/2014 at 23:26 Reply

  2 a nhân cơ hội ôm ấp sờ mó nhau đây mà >///<

  Like

 7. nibom18 11/11/2014 at 02:43 Reply

  A a a!!! Gay cấn k thể thở được! Phục bạn quá, edit được chương này dễ hiểu như vầy. :) mau có chương sau nhé bạn ơi. :)

  Like

 8. nhatkhanhho 11/11/2014 at 04:57 Reply

  thật là tềnh thú a~, (trá hình) vật nhau nhưng thật ra là công khai âu yếm sàm sỡ trước mặt quần chúng nhân dân ( ̄▽ ̄)

  Like

 9. leo2307 11/11/2014 at 10:05 Reply

  hi hi hi, hai anh đánh nhau nè, vật nhau dữ dội ghê :3 . Y như ngày xưa vậy :3

  Like

 10. frozenworld53 17/11/2014 at 07:39 Reply

  (☆ _ ☆) Còn điên chứ! Điên vậy chưa đủ a!! Ta muốn điên nữa!!!!

  ლ(¯ロ¯ლ) Nhưng chương này… ép ta đem hết toàn bộ trí tưởng tượng ra mà dùng, thật là mệt quá đi!

  Like

 11. Nờ 07/04/2017 at 23:21 Reply

  “Lúc bấy giờ, người bình thường sẽ khó mà xoay chuyển tình hình, nhưng Dương Lỗi thuận thế trở tay nắm ngược, kéo cánh tay Phòng Vũ, muốn vật hắn ngã xuống đất. Phòng Vũ buông tay đẩy Dương Lỗi ra, thuận tiện bế Dương Lỗi lên, Dương Lỗi bị cú dập người của Phòng Vũ làm cho ngã dưới đất.”
  Chs đọc đánh nhau mà chẳng thấy không khí hừng hực chiến đấu máu lửa như tác giả miêu tả đâu, chỉ thấy gian tình bay đầy trời :)))))

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: