Tổng kết form và giải đáp thắc mắc

Đầu tiên, xin cảm ơn tất cả những đóng góp chân thành của mọi người. Tự nhiên cảm thấy vụ điền form này khá là hay, nghe được đủ loại ý kiến muôn màu muôn vẻ. Sau 2 ngày thì nhận được khoảng 210 lời góp ý. Giờ thì tui xin trích ra vài góp ý được lặp đi lặp lại nhiều lần nhất (tức là nhiều bạn cùng thắc mắc như nhau ấy) và một vài thắc mắc dù không lặp đi lặp lại nhiều nhưng tui thấy nên trả lời luôn cho rõ ràng.

1. Bỏ private

Chuyện này tui nghĩ chắc không được rồi, bởi vì private lại tui có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát mem, khỏi cần khó ở vì những thành phần cứ thích đâm thọt sau lưng chủ nhà, tuy rằng có lẽ vẫn để sót, nhưng thôi tạm thời mắt không thấy tâm không phiền, chừng nào thấy rồi tính tiếp. Thật ra tui add người vào nhà cũng không khó, chỉ là vào được rồi nhớ ngó qua cái post “Nội quy nhà cửa” và comment 1 câu đảm bảo cho tui là được, nếu không hôm nào lên cơn khó ở thì…

2. Không drop truyện, chọn truyện kỹ lưỡng hơn đừng chọn bừa rồi drop giữa chừng

Về việc drop truyện, thật ra cảm thấy vô cùng có lỗi và áy náy. Hồi xưa toàn ham hố là chính, đọc cái văn án thấy thú vị là ôm về ngay chứ chưa đọc gì cả. Sau vài vụ thì bây giờ tui chừa rồi, đào hố bộ nào cũng phải đọc trước và thật sự thích nên yên tâm là tui hứa/đảm bảo/thề không drop nữa, mà tui chỉ hứa cho phần tui thôi nhen, mấy thím kia thì… hem biết =))

3. Edit nhanh hơn và đều hơn, quá lâu rồi không update

Cái post tui nói nghỉ edit đến tháng 7, có vẻ nhiều người… chưa đọc? Vậy tui nhắc lại lần nữa, sau khi hoàn bộ Kim Bài thì tui sẽ tạm nghỉ đến tháng 7 hoặc có lẽ sau tháng 7. Lâu lâu nhà vắng quá tui mới trồi lên edit vài cái Siêu đoản văn vậy thôi à chứ đào hố thì chưa dám vì chưa có thời gian. Về phần Mika, tui đã có hỏi và cậu ấy bảo là giờ đi làm rồi, bận tối mặt nên tui cũng không hứa hẹn gì thay cậu ấy được. Mọi người thông cảm.

4. Gắt hơn trong việc share word – Lỏng tay hơn trong việc share word – Tăng số lượng câu hỏi khi xin word – Đừng share word nữa mà chỉ share pdf prc

Ý kiến của mọi người cứ chọi nhau chan chát nhỉ =))

– Đầu tiên về phần share word, nói thật là bộ nào cũng share cả, không word thì cũng là file khác, còn cách down thế nào thì… ai đọc bản online sẽ thấy, còn ai cứ nhăm nhe vào xin word thì chắc không thấy đâu.

– Lỏng tay hơn thì tui nghĩ tui không làm được, không có editor nào thích truyện nhà tui bị đem share nhan nhản hết, tui không cấm cản việc mọi người share cho bạn bè thân thiết trong group kín/qua email/qua facebook, nhưng share tràn lan trong group hoặc như cái vụ lì xì kia thì không được, tui không thích như vậy, mong mọi người có thể tôn trọng cái mong muốn ích kỷ này. Còn làm gắt nữa thì chắc cũng không đâu, sợ kéo thêm anti lắm (‾-ƪ‾)

– Chỉ share pdf và prc, cái này tui sẽ xem xét và có lẽ là sẽ làm vậy trong tương lai. Thật ra word cũng không khác gì pdf (trừ việc word có thể chỉnh sửa được) và bây giờ mọi người cũng chuộng prc hơn vì dễ đọc trên điện thoại.

– Tăng số lượng câu hỏi khi xin word, thật ra thì tui thường chỉ hỏi một vài câu tương tự nhau là bạn nghĩ gì về truyện này (KBĐT), bạn thích CP nào trong truyện (TTTS), bạn thích cảnh nào nhất trong truyện (MLMG). Chủ yếu là muốn mấy bạn cho biết cảm nhận về truyện vậy thôi chứ cũng không định làm khó ai, tăng số lượng câu chắc không cần thiết đâu ლ(´ڡ`ლ) Còn mấy cái game nhận word thì có thể cân nhắc tới việc thêm nhiều câu hỏi hơn xưa =))

5. Edit thêm truyện của Phao Phao Tuyết Nhi, Ngữ Tiếu Lan San. Edit thêm nhiều thể loại mới (mạt thế, võng du, tu tiên, NP, sinh tử, song tính, cơ giáp, tùy thân không gian, kinh dị)

– Truyện của chị Phao thì tui cũng đang theo dõi 1 bộ, mà sau này mới tính vì nó chưa hoàn, tốc độ tác giả lấp hồ cũng chậm >_> Truyện của chị Ngữ Tiếu thì tạm thời tui chưa để ý bộ nào hết, truyện chị ấy cũng nhiều nhà edit và sắp tới còn có truyện xuất bản nữa nên mọi người tha hồ theo dõi mà.

– Về những thể loại tui bỏ ngoặc thì, ngoại trừ mạt thế, kinh dị và võng du, còn lại tui không hảo lắm, vốn dĩ gu của tui là không thích mấy truyện huyền huyễn… Dạo này tui thích đọc mấy bộ hơi hướm hiện thực một chút chứ đã qua rồi cái thời mê mẩn mấy nhân vật đại gia máu mặt một tay che trời… Tốt nhất là hiện đại hoặc thời dân quốc thì càng tốt.

6. Không chèn giải thích giữa truyện

Cái này thì… mới có 1 người ý kiến thôi nhưng mọi người thấy sao? Chèn hình giữa truyện có choáng chỗ quá không? Tại thấy có nhiều hình nên chèn ngay để mọi người dễ hình dung chứ chèn xuống cuối truyện sợ mọi người còn không nhớ nó xuất hiện ở khúc nào hay đóng vai trò gì. Còn mấy cái chú thích thành ngữ thì tui vẫn giữ nguyên quan điểm chèn ngay giữa truyện để mọi người đọc là hiểu liền luôn.

7. Beta lại các truyện thời đầu edit vì quá ẹ, quá nhiều từ Hán Việt, lỗi chính tả, dấu câu v.v… Bản edit ở thời điểm hiện tại cũng có thể cải thiện hơn

Bản edit đời đầu thì tui cũng không có gì biện minh, vì nó ẹ thiệt, nhưng giờ đi beta lại chắc chết, một là không còn hứng và hai là… chắc phải edit lại toàn bộ chứ beta gì nữa => không khả thi lắm. Mọi người châm chước coi như đọc QT đỡ vậy chứ giờ không còn thời gian đâu mà đi sửa lại hết.

Bản edit ở thời điểm hiện tại thì mong mọi người có thể trực tiếp góp ý bằng cách để lại comment, bởi vì nhiều khi 1-2 cặp mắt nhìn tới nhìn lui cũng nhìn sót chỗ này chỗ kia, mọi người comment nhắc nhở để tui dễ bề chỉnh sửa thì cảm ơn lắm, không cần ngại.

8. Thay giao diện nhà, đổi thành rà chuột vào menu là hiện list truyện, thêm next ở cuối mỗi chương để sang chương sau

– Giao diện nhà dùng quen với nhìn mãi quen rồi, chưa muốn đổi ọ__ọ

– Việc để list truyện hiện lên như vậy tui thấy hơi bất tiện vì list truyện rất là dài, nếu là 4-5 truyện thì cũng được nhưng tính ra cũng hơn chục bộ rồi, bạn chịu khó bấm vào cái list luôn nha.

– Thêm next ở cuối chương, sau này sẽ làm.

9. Làm lịch post truyện cụ thể để bà con khỏi chờ dài cổ

Ok luôn, sau này sẽ làm cái lịch post cụ thể.

10. Về những truyện được mọi người đề cử:

Cảm ơn mọi người đã đề cử truyện, tui sẽ tham khảo nhưng không hứa là sẽ nhận hết tất cả các bộ, phải xem coi có hợp gu không và nội dung thế nào đã, đa số mọi người cũng chưa đọc truyện mà toàn… nghe spoil thấy hay, để tránh tình trạng ôm bừa rồi drop thì tui sẽ đọc truyện nào ra truyện nấy đàng hoàng, ưng bộ nào thì mới nghĩ đến việc đào hố.

Thông báo nho nhỏ luôn là ADC mới tuyển được 1 bạn mới, bạn ấy sẽ ra mắt 1 chương truyện coi như làm quà lễ 30/4 tặng mọi người và cũng coi như phủi bụi cho nhà. Chương này do tui chọn, nằm trong 1 bộ truyện tạm giấu tên mà tui đang đọc và thấy khá hay, tình tiết ổn. Dù nó là 1 chương trong truyện nhưng có thể xem nó là 1 đoản văn huynh đệ riêng lẻ cũng được. Nếu như tới tháng 7 mà chưa tìm được bộ nào sáng giá hơn thì có lẽ sẽ đào hố bộ này =))

Ngoài ra, đây là top 5 truyện được mọi người bầu chọn nhiều nhất

 1. Kim Bài Đả Thủ: 72 vote (tui không nghĩ nhiều người thích em nó tới vậy, hơi bất ngờ xíu =))
 2. Thời Thượng Tiên Sinh: 44 vote
 3. Y Sinh Thế Gia: 32 vote
 4. My Lord My God II: 30 vote
 5. Thần điêu chi văn quá thị phi: 19 vote

Còn lại là những truyện khác và một số bạn viết rằng… thích hết, truyện nào cũng thích (thiệt hem) 0_0

Thông báo hết, tui lại lượn đây, mọi người chờ quà 30/4 hen

Tagged:

37 thoughts on “Tổng kết form và giải đáp thắc mắc

 1. Aki 21/04/2015 at 17:47 Reply

  Phải nói là cái emo hợp với cô thiệt =))))

  Liked by 2 people

  • Nana 21/04/2015 at 22:13 Reply

   Vậy à ԅ(‾⌣‾ԅ)

   Like

 2. minhtrang276 21/04/2015 at 17:51 Reply

  Mình mong chờ quà 30/4 của chủ nhà! Chúc nàng có bữa tối ngon miệng!

  Like

 3. Soura 21/04/2015 at 18:05 Reply

  Ủng hộ các bạn chèn chú thích và hình minh hoạ ngay giữa truyện luôn. Đọc đến đâu hiểu ngay đến đó ٩(๑˃̶͈̀◡˂̶͈́๑)۶

  Like

 4. Tước Vũ 21/04/2015 at 18:09 Reply

  Hóng quà :)))

  Like

 5. Tiểu Quyên 21/04/2015 at 18:16 Reply

  Bạn chèn chú thích ở giữa truyện sẽ dễ hiểu hơn 😆,mong quà 📦 của nàng

  Like

 6. shingshing95 21/04/2015 at 18:19 Reply

  tròi oi mình vote thời thượng tiên sinh mà nó đứng no2 à huhu

  Like

 7. MynMyn 21/04/2015 at 18:40 Reply

  cá nhân t thì k phiền vụ chèn hình hay emo hay biểu lộ tâm trạng đâu ~ vì lúc đọc đc cũng có cái thú :))))))

  Liked by 2 people

  • phamhaibg94 21/04/2015 at 19:23 Reply

   Me too 😃😃😃

   Like

  • Nana 21/04/2015 at 22:14 Reply

   t ko có chèn emo biểu lộ tâm trạng, chú thích và hình thôi à ( ✖_✖ )

   Like

 8. hongxuyen le nguyen 21/04/2015 at 19:03 Reply

  mình thích bạn chèn chú thích ở giữa truyện hoặc cuối truyện đều được vì như vậy làm cho mình khi đọc truyện có cảm giác như có người cùng chia sẻ

  Like

 9. Thích Phong 21/04/2015 at 19:09 Reply

  Hơi bị buồn khi trong top không có bộ nào mình thích ლ(¯ロ¯ლ)

  Các bộ trọng sinh hay thế mừ ( ̄■ ̄;)!?

  Cái vụ nghỉ edit tới tháng 7 bạn không nói mình cũng không biết luôn ( ̄■ ̄;)!? Làm bữa giờ hiểu lầm mn, cho mình xin lỗi nhé (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤

  Đối với mình thì word thì có cũng được không có cũng không sao :3 Tự cop làm kỉ niệm được ლ(´ڡ`ლ)

  À mà cái chú thích í, nếu bạn chèn giữa truyện thì mình nghĩ nếu chú thích cỡ 1 2 dòng thì được, còn dài với hình ảnh thì nên để cuối chương, chứ mà chen nữa chừng đứt mạch đọc lắm.

  ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

  Liked by 1 person

 10. phamhaibg94 21/04/2015 at 19:22 Reply

  Em thấy nhiều nhà làm link chú thích, em thấy cũng tiện. Tức là mình click vào từ đó, nó sẽ hiện lên chú thích ý. Không biết mọi ng dùng dược không.
  Mà truyện nhà mình em thích lắm. Nhưng lâu rồi k được đọc

  Like

  • Nana 21/04/2015 at 22:15 Reply

   em giải thích kỹ hơn được ko, c đọc ko hiểu lắm (¯―¯٥)

   Like

   • anika1208 22/04/2015 at 00:18 Reply

    Cái này bên nhà Yappa có làm nè, ý là khi rê chuột hoặc bấm vào thì sẽ chuyển thẳng tới dòng chú thích đã làm trc, cái này ta thấy cũng đc nhưng mà hơi bất tiện nếu đọc đt :3 ~~

    Like

 11. thuytien11111991 21/04/2015 at 19:43 Reply

  Hehe, cho tui vote thêm 1 like cho truyện “thần điêu chi văn quá thị phi” còn vụ chú thích thì khó hiểu ở đâu chú thích ở đó. Chứ để cuối chương có khi nhiều quá phải lượn lên lượn xuống đọc lại.

  Like

 12. thanhthanh1307 21/04/2015 at 19:50 Reply

  em thích hết nè TT^TT Truyện nào cũng thích thiệt :

  Like

 13. Ếch Ộp 21/04/2015 at 20:15 Reply

  nếu truyện nào chương dài thì chèn giữa truyện chứ lúc đọc đến cuối chương rồi cũng chả nhớ nổi chỗ cần chú thích. Truyện chương ngắn (tầm 1-2 trang word :) thì chèn xuống cuối cũng ok, cho đỡ bị ngắt mạch truyện.

  Like

 14. petitepanda2311 21/04/2015 at 21:13 Reply

  =))) rất bất ngờ về vụ thời thượng tiên sinh được nhiều người thích vậy, tưởng chỉ mình mình thích Tiểu tô nặc thiểu năng
  Tớ cũng rất vui vì cậu đã trả lời rõ ràng như vầy ^^
  Tớ cũng mong là cậu cứ để giải thích ở giữa truyện, như vầy hay hơn mà đọc đến đâu hiểu đến đó dù bản edit đã rất mượt rồi ^^
  Còn vụ word thì tớ ủng hộ share file prc. * lý do thì là do máy tui hem có chịu đọc pdf T^T toàn lỗi font thôi*

  Like

  • Nana 21/04/2015 at 22:17 Reply

   Một số bộ chỉ còn share pdf, gần đây thì có đủ 3 file mà nên yên tâm (▰˘◡˘▰)

   Like

 15. Yami Ryu 21/04/2015 at 21:46 Reply

  Ta cũng thích chú thích ngay và luôn để hiểu XD

  Liked by 1 person

 16. 閉じかも Ngao 21/04/2015 at 22:08 Reply

  tuôi thắc mắc vụ câu hỏi để nhận w đấy, toàn là cảm nhận với thích nhân vật nào thôi Σ( ° △ °|||) còn tuôi thì đọc off, mấy bộ dài từ 5 chg trở lên k đọc onl được thì sao h ( ̄■ ̄;)!?

  Like

  • Nana 21/04/2015 at 22:13 Reply

   Chẳng lẽ giờ lại đi hỏi truyện tên gì, tác giả tên gì, nhân vật chính tên gì, vậy thôi hỏi chi 0_0 Tiêu chí của mình trước giờ luôn là share bản down cho những ai đã đọc và thích truyện, chứ đâu phải là share tràn lan loạn xạ đâu ( ̄■ ̄;) Dĩ nhiên là bạn hoàn toàn có thể tự cop bình thường.

   Like

 17. gaumetoyou95 21/04/2015 at 22:42 Reply

  Cảm ơn bạn đã edit nhiều truyện hay cho tụi mình đọc. Thật sự thì mình cảm thấy rất ấn tượng với vụ form này vì nó thể hiện sự cởi mở, biết lắng nghe ý kiến độc giả-điều không phải editor nào cũng làm đc. Mong rằng càng về sau sẽ thêm nhiều bộ truyện hay nóng hổi ra lò từ nhà bạn😊

  Like

 18. frozenworld53 21/04/2015 at 23:42 Reply

  (¬_¬) Thấy nàng bảo là có người chưa đọc truyện mà chỉ đề cử vì spoil được nên ta mới lo lắng mà đính chính lại đây. Ta đọc Nhập Ma của Sở Hàn Y Thanh rùi nhá tuy chỉ đọc được già non nửa thui.

  ( ˘⊖˘) Nói thiệt ra thì ta chả thích truyện chủ công đâu hay hỗ công cả, cho dù spoil có hay mấy thì cũng vậy thui nhưng phải nói là bộ này rất đáng giá năm bờ oăn, vì nó mà ta phải thay đổi cách nhìn từ trong ra ngoài.

  ( ▔∀▔ ) Nói đi cũng phải nói lại thì Diệp Bạch, nam chính, cũng có điểm hao hao giống anh Phòng Vũ nhà ta. Người này hơi tiết kiệm nước miếng quá, thích hành động hơn, cũng khá là cool nhưng cool của ảnh nếu chịu đọc kỹ thì ảnh ngầu kiểu kawaii. Diệp Bạch khác anh PV là ko chịu trách nhiệm hay mang gánh nặng gì thui. Ảnh thuộc tuýp phớt tỉnh ăng lơ a! Nhưng ảnh là người có ơn tất báo, có oán… thật ngại quá dù bị người mình thương nhất và tin tưởng nhất thụi một đao thì với ảnh cũng chỉ là… duyên đã tận. À nhưng nếu đụng vào vợ của ảnh thì chít đấy.

  (눈_눈) => Biết ngay mà ta giới thiệu ẹ thí mồ, đây mới là lý do chính ta trích spoil của thiên hạ a!

  ( ̄^ ̄) Ta bỏ đọc Nhập Ma lưng chừng là vì thể loại cổ trang, kiếm hiệp bản QT thật là làm khó ta wá! Tuy nhiên ta tính vào một ngày đẹp trời nào đó lại cố đấm ăn xôi tiếp.

  Liked by 2 people

 19. anika1208 22/04/2015 at 00:22 Reply

  Ủng hộ chú thích ngay đoạn đó vì sẽ dễ hiểu hơn nếu để cuối, vì thường ta đọc mấy nhà chú thik cuối ch toàn phải kéo lên coi nó nằm chỗ nào, còn ko làm biếng quá là bỏ qua luôn =))))

  Like

 20. leo2307 22/04/2015 at 00:36 Reply

  Tui cũng vào comment mà phần mềm sida ko biết có gửi ko -_- btw, kim bài nhà tuôi hay mà :3

  Like

 21. chip31121994 22/04/2015 at 01:53 Reply

  Ề ta thích để giải thích giữa đoạn vì nhiều từ khó nhớ đọc gt luôn còn có cảm xúc vs nhớ đk =•= để cuối chậc ko rảnh tra lại toàn ko đọc gt luôn ah ( bị mấy nhà như thế r mà toàn mấy nhà gt rất kỹ lưỡng làm ta cảm thấy ôi phí :))

  Like

 22. dora3bje 22/04/2015 at 13:02 Reply

  Mình thấy nên để giải thích giữa truyện vì giải thích nằm ngay chỗ đó. Nếu để ở cuối chương thì phải chạy lên chạy xuống coi lại :(

  Like

 23. minhtule 22/04/2015 at 21:26 Reply

  tớ xin đề cử Đông Dương của Bích Thủy Mai Lạc (nếu các editer đang muốn tìm truyện). phong cách truyện này rất khác so với các tác phẩm trước đó của BCML.nhưng mà vẫn hay, dù ngược thụ nhiều lắm, nhưng tớ thấy đau lòng chứ không đến mức quằn quại.tuy hơi tiếc nó là OE, nhưng cũng coi như là HE :)

  Liked by 1 person

  • Nana 23/04/2015 at 11:21 Reply

   Hự, muốn coi HE hoàn chỉnh thui à >_>

   Like

   • minhtule 25/04/2015 at 15:27 Reply

    t cũng muốn HE T^T cơ mà thế chắc phải dài nữa.truyện này hình như tác giả ấn định là chỉ viết 100 chương, không có phiện ngoại ლ(¯ロ¯ლ)

    Like

 24. arthur vũ 23/04/2015 at 10:23 Reply

  vừa đọc cái review bên Tuyetngannam bộ Đoạn Hồng Lâu của Loan Nhiên… thấy hay quớ chừng…b xem xét thử nhé

  Like

 25. Phong Khuynh 24/04/2015 at 20:40 Reply

  Cho hỏi cái nàg.ta thấy m.n hay bảo share,down,hay gửi wa mail…..nghĩa là sao zậy nàg *gãi đầu*. Ta thấy ghj chỗ nào chú thích ở đó lun y.chứ ghi ở cuối chươg mất côg kéo lên xuốg. Chờ quà nàg * mắt long lanh *

  Like

 26. love_rain 25/04/2015 at 23:39 Reply

  6. chèn vào ngay sau chỗ cần chú thích thì cũng không bị ngắt mạch lắm, nhiều truyện cần chú thích liền như vậy để đọc tiếp mà nên tui thấy cách đó là hợp lý rồi.

  Like

 27. gekkabijin 26/04/2015 at 00:50 Reply

  Lâu quá mới ghé, ghé rồi thấy cái post này thú vị nên nhiều chuyện tí:

  – Về vấn đề chú thích, cá nhân Gek thì thấy để ngay đoạn đó luôn cũng tốt, nếu để cuối chương thì phải lập lại cái cụm cần chú thích, giả sử như “đáp phi sở vấn” chẳng hạn, nếu chú thích cuối chương thì phải ghi là: “đáp phi sở vấn nghĩa là…”, còn như hồi đó mình từng đọc ở vài nhà bạn khác, toàn để số 1,2,3 xong thì chú thích: “1: nghĩa là…”, khi đọc phải kéo lên kéo xuống coi xem nó là từ gì, mà điều này áp dụng cho đọc bằng prc chính là cực hình.

  Dĩ nhiên nói thì nói vậy, còn làm sao thì Na hay mấy bạn khác thấy tiện là ok, đừng chơi chú thích cuối truyện luôn là mừng rồi. =))))))))

  – Về vụ word ấy: k biết người khác sao chứ Gek là thích word nhất, pdf chuyển qua prc dễ bị lỗi, còn prc thì dễ đọc đó, nhưng nếu áp dụng cho dt cùi bắp k cảm ứng như của mình, k thể chỉnh được size chữ hay màu chữ thì ôi thôi… orz

  Cơ mà có share là mừng rồi, k đòi hỏi gì đâu, Gek chỉ nói ra cảm nhận thôi, chứ thực tế thì có prc mình đã thích rồi (pdf khá nặng lại bất tiện nên thường nhà nào chỉ share pdf thì Gek chạy vào cop + like cho chủ nhà luôn chứ k down về! XD). Với cả hồi cái word Kim bài Nana share cho mình ớ, mở prc của Nana thì hình ảnh chú thích đầy đủ, tới khi Gek tự convert thì hình… bay hết trơn, nên nếu có prc thì vẫn tốt hơn pdf. ^^

  – Về vụ bình chọn, tiếc là Gek k kịp làm cái form nhưng chắc Gek khác người ớ, truyện Gek thích lại theo thứ tự như này:

  1) Kim Bài Đả Thủ
  2) My Lord My God II
  3) Y Sinh Thế Gia
  4) Thời Thượng Tiên Sinh

  (Cái Thần Điêu chưa đọc nên chưa dám nói. ^^”).

  Mà nói nhỏ tí, nhìn thể loại mấy bạn khác yêu cầu nhà làm, Gek có hơi… choáng, này là coi như ôm hết toàn thể loại của đam mỹ rồi! =)))))))) Nếu là Gek thì k dám mở cái form này đâu,1 là k có mấy ai vào đóng góp, 2 là quá nhiều thể loại Gek chạy tét (k đọc được: NP, incest, k edit nổi: tỷ như võng du, trinh thám gì gì đó, đọc QT k cũng đủ nổ não rồi! XD)

  À, có 1 cái Nana giống Gek đó: dạo này chơi k nổi thể loại công “super man” và thể loại thụ “super đẹp + super lãnh diễm cao quý rạng ngời mà k chói lóa” nữa, coi hiện thực 1 chút vậy mà hay. (đang mê bộ “Điều giáo sư nam hữu đích nhật thường” bên nhà Lavender, công thụ rất thú vị. :D)

  Trời, thôi nói nhiều quá, tự dưng thấy vụ form này cái nổi máu tám, chờ ngày Nana quay trở lại nhé! ^^~

  Like

 28. ongbapcay 09/05/2015 at 17:21 Reply

  Em ủng hộ 2 chân 2 tay cho việc chủ nhà kèm chú thích ( chữ,ảnh,……) đặc biệt là những ảnh liên quan đến phong cảnh và món ăn :3

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: