XVCNQĐ-Chương 11 [3-4]

[3]

Sự kiện yêu nghiệt kia sau đó như thế nào ta chính là tương đối tò mò , chẳng qua là lúc ăn cơm tối, theo tiểu đồng đến phòng ăn lại không thấy thân ảnh của Tử Lam, theo lời Cao Dương nói là đi vào cung, trước khi đi lưu lại bảo nhóm ta ăn trước không cần chờ hắn.

Mắt thấy mặt Cao Dương cùng bình thường không khác biệt, xem ra Tử Lam rất tuân theo quy tắc đánh người không đánh mặt, từ ngoài mặt thật đúng là không nhìn ra buổi trưa mới bị đánh một bữa tơi bời, vả lại nhìn động tác hắn ăn cơm cũng không có ảnh hưởng gì, cảm giác Cao Dương thật đúng là chịu đánh được.

Lạc Ly giúp ta gắp thức ăn, nhỏ giọng nói với ta: “Đại sư huynh từ nhỏ luyện võ gian khổ, chút đau nhỏ này hắn không để vào mắt, vả lại võ công Nhị sư huynh tương đối kém so với chúng ta, cho nên mỗi khi trở về lúc Nhị sư huynh muốn đánh đại sư huynh đều là không lưu lực thừa.”

Ta đỏ mặt, xem ra ánh mắt ta lưu ý Cao Dương thật rất rõ ràng, cúi đầu nhìn một chút món ăn trên bàn nghe nói là đặc sản của Ngưỡng Nguyệt quốc, đừng nói trước mặt một đống gì đó không biết rõ ,  nhìn  hình dáng cổ quái, màu sắc tiên diễm không có khẩu vị gì, nhưng nhìn Lạc Ly bọn họ giống như ăn được rất ngon miệng, bụng cũng thật đói, tại dưới ánh mắt ôn nhu của Lạc Ly, đem một khối không biết là cái gì đó bỏ vào trong miệng, ngoài ý muốn cũng là rất ngon, xem ra chuyện gì cũng đều không có thể nhìn bề ngoài, nhưng ta cũng không muốn biết nguyên hình của vật này là cái gì.

Mọi người như thường ngày đùa giỡn  ăn xong cơm tối, cũng liền đi trở về  gian phòng nghỉ ngơi, có thể thật là đi đường mệt mỏi, đêm đó  coi như là dính giường lập tức ngủ, lúc trời sáng, thời điểm ta còn ngủ đến mơ mơ màng màng, liền bị Lạc Ly kéo lên, nói để thân thể ta thật tốt , phải tiếp tục thần luyện buổi sáng, ta chỉ hảo chống đỡ tật xấu huyết áp thấp, đè cái trán phiếm đau, chấp nhận bò dậy cùng Lạc Ly đi luyện thần luyện, lâu lắm không dùng, nội lực tại thân thể lượn quanh hơn ba vòng hơn bình thường một chút gấp năm lần, nhưng dùng xong sau thân thể  tinh thần không ít, suy nghĩ một chút cũng liền đáng giá.

Sau khi theo tiểu đồng đến phòng ăn ăn điểm tâm, Tử Lam vẫn không có ở đây, nghe Cao Dương nói hắn chính là tối hôm qua cả đêm cũng không trở lại, nghe nói là thái tử trong cung gặp tà , để cho ác linh xâm thể, cả đêm ở trong cung giúp một tay trừ linh.

Nghe thế ta càng phát ra sùng kính đối với Tử Lam, nhớ tới thời trung học, đọc qua tiểu thuyết số lượng thưa thớt, thì có một bộ nhân vật chính trong tiểu thuyết tương tự như Tử Lam, tên sách hình như tên âm dương sư  , đoạn thời gian đó còn làm ta trầm mê thật lâu, hiện tại giống như thấy nhân vật chính chỉ có trong sách lại sống sờ sờ  xuất hiện trước mặt mình, kia làm sao có thể không kích động, nhân vật chính trong sách vẫn là nhi tử của người cùng hồ yêu a, ách, Tử Lam sẽ không cũng là như vậy đi?

“Lạc Ly, ngươi có thấy qua cha mẹ của Tử Lam sư huynh chưa?” Không tốt trực tiếp hỏi hắn rốt cuộc là người hay không, không thể làm gì khác hơn là hỏi quanh co.

“Lạc Ly chưa từng gặp mặt hai vị phụ mẫu của Nhị sư huynh, nghe sư phụ nói phát hiện Tử Lam sư huynh là dạo chơi lạc đường, ở một chỗ rừng rậm, khi đó Nhị sư huynh vừa mới ra đời không bao lâu, bị để tại nơi thâm sơn ít ai lui tới, theo người bình thường đã sớm chết rồi, nhưng kỳ quái có một đống động vật vây quanh giúp hắn sưởi ấm, còn có chút mẫu thú cho hắn uống sữa, lúc sư phụ thấy chỉ thán  thực thần kỳ, cũng liền ôm trở về núi .”

Nghe vậy ta không có cảm giác giải thích nghi hoặc, ngược lại đối với Tử Lam thân thế đích thực càng phát ra tò mò, như thế, thứ nhất thật là con lai cũng không là chuyện lạ, bất quá này nói đến, Tử Lam cũng cùng là cô nhi giống ta, trong lòng không khỏi đối với Tử Lam nhiều hai phần thân thiết.

“A, đối tại hạ có vấn đề gì có thể trực tiếp hỏi tại hạ, tại hạ nhất định tỉ mỉ giải đáp vì vật nhỏ khả ái.” Bên ngoài phòng ăn vang lên thanh tuyến độc hữu trong trẻo của Tử Lam, chỉ thấy Tử Lam mặc quan phục bước dài vào phòng ăn, đã có tiểu đồng cơ trí dọn lên bát đũa cho Tử Lam.

Không có cái gì lúng túng hơn khi lúc đang nói về người nọ để cho người nọ nghe được, tuy nói chúng ta không có  nói xấu gì, nhìn dáng vẻ Tử Lam không giống như là để ý, ta thở nhẹ đối với hắn cười cười, chỉ thấy hắn đội mũ quan màu đen lộ ra vài sợi tóc màu tử hồng hỗn độn, dưới mắt là quầng mắt nhàn nhạt màu đen, cùng vạt áo bẩn kia đều ở biểu hiện tối hôm qua trận trừ linh kia có nhiều kịch liệt.

“Tiểu Lam Lam nga, ngươi có muốn đi vào trước đổi quần áo rửa mặt hay không, nhìn ngươi thật mệt mỏi.” Cao Dương rất chân chó gắp thức ăn cho Tử Lam.

“Ngươi NN, ngươi con sơn dương không có lông này, ta kêu ngươi bao nhiêu lần đừng gọi ta ghê tởm như vậy rồi! Tên của ta gọi Tử Lam, ngươi chính xác có thể gọi ta sư đệ hoặc tế sư đại nhân! Đừng luôn ghê tởm gọi ta Tiểu Lam Lam!” Tử Lam hướng Cao Dương nói.

“Ta đây không phải là kêu vài chục năm nên thuận miệng sao. . . . . .”

Bộ dáng tế sư mặc quan phục của hắn làm ta manh đến rối tinh rối mù, vừa nghe đến hắn nói những lời thô tục kia, thiếu chút nữa  đem cháo trong miệng cho phun ra ngoài, thật vất vả đem đồ vật nuốt xuống cũng là nồng đến khí quản , ta xoay người chôn đến trong ngực Lạc Ly ho khan, để cho Lạc Ly giúp ta vỗ lưng thuận khí.

____________________________________________________________

[4]

“Lạc Ly, bên này có sơn dương sao?” Ta nhỏ giọng hỏi Lạc Ly, lần trước nghe được thì có điểm tò mò.

“Có nha, sơn dương hình thể như cầu, trưởng thành cao cỡ nửa người, toàn thân đều là lông mềm màu vàng óng, mà hàm lượng dầu mỡ cực cao, bộ lông làm quần áo, dầu mỡ cùng thịt đều là lương thực, gan còn có thể chế phân bón, một thân là bảo khố, là gia súc thường có của Ngưỡng Nguyệt quốc.”

Ta hắc tuyến, tưởng tượng một đống mao mao cầu màu vàng óng ở trên thảo nguyên mị mị gọi, ách, xem ra cùng gọi sơn dương gì đó, hình tượng cũng không một dạng, liền này lúc nói chuyện, nhìn Tử Lam lại đang đem Cao Dương làm bao cát đánh, khóe miệng ta không khỏi mãnh liệt co quắp, hảo một đôi kẻ dở hơi.

“Nhị sư huynh, đợi ngươi nghỉ ngơi sau Lạc Ly có chuyện muốn tìm ngươi thương lượng một chút, có thể không?”

“Cũng không cần chờ nghỉ ngơi, hiện tại ngủ buổi tối ta lại sẽ không ngủ được, đợi lát nữa ăn xong ta đổi quần áo thì tới đi.”

Nghe được đối thoại của bọn họ, dự đoán cũng là nói đến chuyện chữa bệnh của ta, nhưng Tử Lam lúc đối với Lạc Ly cùng Cao Dương thì dùng ngữ khí anh em, vẫn làm cho ta có chút mất mác, có thể là ta quá nhạy cảm đi? Đối với ta lúc tự xưng tại hạ, nhưng lúc đối với bọn họ luôn là ta tới ta đi , tuy nói ta chỉ biết hắn hai ngày, thấy cũng chỉ ra mắt hai lần, bất quá cảm giác giống như bị người làm thành ngoại nhân thật không có dễ chịu.

“Sao vậy?” Giống như cảm thấy ta đột nhiên tiêu trầm, Lạc Ly quan tâm hỏi.

“Lạc Ly, lúc ngươi đối với ta có thể không dùng tên của mình làm tự xưng hay không?”  Ta nhỏ giọng ở bên tai Lạc Ly hỏi.

“Có thể, nhưng Lạc . . . . . Ta có thể hỏi một chút tại sao không?” Lạc Ly lập tức liền vòng vo tự xưng.

“Ngô. . . . . . Có thể gia hương ta thói quen bất đồng đi, nghe ngươi dùng tên làm tự xưng, có lúc cảm giác giống như đang nói chuyện người khác, hơn nữa, cảm giác cũng tương đối thân thiết nha.”

“Hảo, bất quá ngươi cho ta chút thời gian quen , dùng tên làm tự xưng đều nhiều năm như vậy, đã sớm vào tâm vào phế , bất quá ta sẽ tận lực ở trước mặt Tuyết Nhi không dùng .” Lạc Ly điểm điểm chóp mũi ta, khuôn mặt ôn nhu nói.

“Ta nói Tiểu Tuyết Nhi, sáng sớm các ngươi liền ngươi nồng ta nồng , cố ý muốn kích thích ta đây người cô đơn phải không?” Cao Dương đánh hứng thú đến ta, ta mới nhớ tới người ngồi nơi này đều là cao thủ, ta tự cho là nhỏ giọng tại trong tai nhóm hắn có thể nhỏ như nào? Lúng túng làm ta chỉ cố cúi đầu ăn cháo.

“Đại sư huynh nhìn không được liền tự mình đi tìm đi.” Ngược lại Lạc Ly cũng là tự nhiên hào phóng đáp lời.

“Ai! Có dễ tìm như vậy  là tốt rồi.” Cao Dương rất khoa trương than thở, chọc cười mọi người.

“Lại nói, ta có thể hỏi  Tử Lam sư huynh hắn tối hôm qua ở trong cung trừ chính là ác linh gì không.” Mắt ta nhanh chóng sáng lên, khuôn mặt rất hiếu kỳ nhìn Tử Lam.

” Ô, vật nhỏ đối với những chuyện này tò mò như vậy a, ác quỷ nhưng là rất kinh khủng nhá !” Tử Lam còn đem tay giấu ở trong áo hướng ta giả bộ U Linh.

“Ừ, khi còn bé đọc không ít chuyện ma quỷ, ta đối với cái này là rất có hứng thú, có thể là ý tưởng cá nhân của ta đi, cảm thấy nói ác quỷ đáng sợ, không bằng nói là thật đáng buồn, thậm chí là đáng thương, nói vậy cũng không có bất cứ sinh vật nào tự đáy lòng nguyện ý mình trở thành ác quỷ .” Ta tổng hợp những cảm tưởng  đọc truyện ma quỷ, có chút cảm thán nói.

Sau khi ta nói xong, phòng ăn rơi vào một cỗ không khí trầm trầm, làm cho lòng ta có điểm chột dạ , ta sẽ không nói sai cái gì chứ?

“Vật nhỏ nói đúng, xem ra tại hạ thật đúng là nhìn ngươi chưa kỹ , người đáng sợ tất có chỗ đáng buồn, lúc nãy ta vào cung siêu độ , không phải chính là như thế sao?” Tử Lam giờ phút này không có treo nụ cười mị hoặc thường có kia, vẻ mặt nghiêm túc mà thần thánh, lộ vẻ như thần tiên.

Mọi người an tĩnh chờ đợi Tử Lam nói tiếp, ngay cả Cao Dương luôn luôn bà tám cũng không có náo loạn, lẳng lặng nhìn thần thánh tiên tư của Tử Lam.

“Lúc này nếu nói ác linh, thật ra thì chẳng qua là một vị quan gia tiểu thư vừa đáng thương vừa đáng yêu, năng lực của bổn quốc thái tử không tồi, dáng dấp cũng coi là nhất biểu nhân tài, chẳng qua là ham mê nữ sắc rượu ngon, chuyện xưa không ngoài là cái loại thái tử ở trong yến hội bất ngờ gặp gỡ quan gia tiểu thư triển khai theo đuổi, tiểu thư mặc dù biết rõ thái tử thanh danh bất hảo, nhưng ngại vu quyền thế cùng dưới lời ngon tiếng ngọt của thái tử bất hạnh thất tâm lại thất thân, nhưng cuối cùng lại bị bội tình bạc nghĩa, cuối cùng từ yêu thành hận, tự tàn thân mình hóa thân ác quỷ, tìm thái tử trả thù, tuồng hết sức cũ, nhưng này cũng không phải khúc mục của gánh hát diễn, mà là chuyện thực rõ ràng.”

Đến chỗ này Tử Lam ngừng lại một chút, cầm lên trà xanh trên bàn, một hớp giống như uống rượu, trong mắt phượng mị hoặc đơn độc đều là thê lương, làm cho người ta không đành lòng thấy, ta đã có điểm hối hận hỏi cái vấn đề này, cảm giác giống như là chọt đến chỗ đau của Tử Lam, nhưng giờ phút này cũng không người đi ngăn cản Tử Lam tiếp tục nói , dù sao vậy cũng là là một loại phát tiết.

“Đối với ngươi bi không chỉ là linh hồn tiểu thư kia, ở tại hoàng gia, làm ta không thể  vì tiểu thư kia lấy lại công đạo, ngược lại vì tên khốn thái tử kia đi trảm yêu trừ ma, ta rốt cuộc là đang làm cái gì?” Tử Lam nói đến chỗ kích động, khóe mắt một giọt nước mắt chảy xuống, xẹt qua khuôn mặt hoàn mỹ kia của hắn, nhỏ xuống trên đất biến mất không thấy.

Nước mắt mỹ nhân có thể là sắc đẹp , có thể là ôn nhu, cũng có thể là tuyệt diễm , nhưng nước mắt Tử Lam cũng là làm người ta thương cảm , nước mắt thánh khiết có vô cùng sức cuốn hút, làm cho người ta phảng phất có thể cảm nhận được cái loại đau sâu sắc trong cơ thể hắn, tự chủ kém, liền muốn theo hắn cùng khóc, đừng nói ta cái này đi tới dị thế sau liền biến thành quỷ yêu khóc, đã sớm để cho nước mắt chảy đầy mặt, cho Lạc Ly ôm vào trong ngực an ủi.

“Tiểu Lam Lam, nhưng ngươi làm hết khả năng để cho linh hồn vị tiểu thư kia được an bình không phải sao? Cũng bởi vì là ngươi mới có thể làm cho tiểu thư kia nghỉ ngơi đi? Đổi lại những người khác, nói vậy tiểu thư kia nhất định đã sớm hôi phi yên diệt, hơn nữa, ta mới không tin ngươi không có trộm chỉnh thái tử kia.” Cao Dương vỗ vỗ vai của Tử Lam an ủi nói, nhưng về sau nói đến thái tử kia một đoạn lại biến thành cười hài hước.

“Ha hả, đó là dĩ nhiên .” Tử Lam nhíu mày, hé miệng cười trộm, kia mạt cười mị nhân vừa nặng trở về khóe miệng của hắn, dáng vẻ thần thánh vừa rồi ở trong chớp mắt đã không thấy tăm hơi, phảng phất giọt lệ kia chưa bao giờ từng rơi xuống, hiện thời Tử Lam mang điểm giảo hoạt, làm cho người ta không rét mà run.

Tagged:

One thought on “XVCNQĐ-Chương 11 [3-4]

  1. […] [1-2] [3-4] […]

    Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: