Quản lý Tieba – 15 + 16

Hôm qua đùa tí, hôm nay up nốt 15 16 đây, nhưng mà nói tuần sau bận là nói thiệt =)) 

Quản lý Tieba

Vô Giải Khả Đích Kích Sát

Thể loại: hiện đại, (ngụy) tra công tiện thụ, hài hước, 1×1, HE.

Biên tập: Nana

***

Chương 15

Nếu mọi người nghĩ tôi sẽ chết rất thảm, vậy mọi người sai lầm rồi.

Nói thế nào tôi cũng là một cao thủ, vì đối phó với Lục Thiên Húc, nhiều năm qua tôi đã luyện một kỹ năng đến max cấp —— Trơ trẽn vô liêm sỉ, nói dễ hiểu một chút chính là: ăn vạ.

Kỹ năng này bao giờ cũng hữu dụng, thế nên cuối cùng tôi vẫn la liếm lên được xe của Lục Thiên Húc.

Có vài câu nói như thế này, đại trượng phu co được dãn được, con rồng có mạnh thế nào cũng không áp chế được con rắn đang ở trong địa bàn của nó, hổ xuống đồng bằng bị chó khinh…

Rốt cuộc vào lúc này đây, tôi đã phát huy đầy đủ tiềm năng ngữ văn của mình, tuy rằng cái tiềm năng này chưa từng dùng được trong bài thi văn, nhưng dù gì nó cũng an ủi tôi được một chút.

Ngồi trong xe, tôi có hơi mất tự nhiên, bầu không khí nặng nề này khá là quái dị, mặc dù có hệ thống sưởi hơi, mồ hôi lạnh của tôi vẫn chảy ròng ròng.

Tôi cảm thấy hơi tức ngực, muốn nói gì đó để xoa dịu cảm xúc hiện giờ, vậy nên tôi tựa tay phải vào cửa kính xe, chống tay lên cằm, bày ra vẻ mặt thương cảm: “Lục Thiên Húc.”

“Ừ.” Anh ta tập trung lái xe, bàn tay đang nắm vô-lăng siết chặt thêm một chút.

Lòng tôi không khỏi cảm thấy buồn cười, tôi có ăn anh đâu mà lo.

“Hôm qua tôi uống nhiều quá.”

… Tôi xin thề, mẹ nó tôi thật sự không cố ý, tôi vốn định nói “anh đừng xem lời tối hôm qua là thật”, ai ngờ bộ não của tôi như lĩnh hội được kỹ năng điền câu, trong đầu muốn nói nửa câu sau, thế mà nó dám để tôi nói nửa câu đầu.

Ha ha, chỉ số thông minh của tôi _ (:з “∠ )_

Dường như Lục Thiên Húc bị lời của tôi làm cho ngây ngẩn cả người, anh ta liếc tôi một cái: “Uống nhiều nước mì hả,” sau đó chìa một tay ra, chỉ chỉ đầu tôi, “Nước lên não thì có.”

“……”

Tôi xấu hổ muốn chết, thật đó, trước mặt anh ta lần nào tôi cũng làm bộ làm tịch thất bại mà còn rước thêm nhục vào thân, không phải tại tôi tiện, mà là vì tôi vốn không phải là đối thủ của anh ta đậu má nó chứ.

Tôi cảm thấy như vậy không ổn, đây rõ là giấu đầu hở đuôi mà, tôi dùng tinh thần không ngại hy sinh, nói: “Tôi thấy Lỗ Tấn nói rất đúng.”

Anh ta không hiểu mô tê gì nhìn tôi.

“Dũng sĩ chân chính là người dám đối mặt với cuộc đời tăm tối.”

Anh ta: “……”

Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ, vẻ mặt u buồn, chậm rãi nói: “Vậy nên, tôi quyết định nói rõ một lần.” Tôi hít sâu một hơi, dồn khí xuống đan điền, giống như trời đất và linh khí của vạn vật cùng tồn tại với mình, tôi không còn sợ gì nữa: “Đúng là tôi từng thích anh, nhưng sau này sẽ không như thế nữa, anh không cần để ý.”

Lần này, anh ta không có phản ứng gì, chỉ nhìn đường sá đằng trước, sau đó nói: “Lần thứ hai.”

“Cái gì?”

“Đây là lần thứ hai cậu nói, sau này sẽ không như thế nữa.”

Tôi lập tức hiểu ra, mặt “xoạt” một cái đỏ bừng, anh ta đang cười nhạo tôi nói một đằng làm một nẻo!! Khoan đã, ngữ cảnh của lần đầu tiên tôi nói sau này sẽ không như thế nữa và bây giờ khác nhau có được không!! Móa…

Tôi phát hiện, đối mặt với anh ta, tôi chỉ biết mở miệng quỳ*, mặc kệ tôi có làm bộ làm tịch thế nào đi chăng nữa, tôi cũng sẽ bị anh ta vùi dập tơi bời.

Nói càng nhiều sai càng nhiều, tôi tin rồi.

*mở miệng quỳ: từ ngữ mạng thường dùng trong mấy diễn đàn âm nhạc bên Trung, đại loại là ca ngợi giọng hát xuất sắc của đối phương, ý nói “anh vừa mở miệng tôi liền quỳ xuống”.

 

Chương 16

Sáng sớm diễn ra buổi tụ họp, một vài người thuộc bộ phận quản lý sống ở Thượng Hải ào ạt xông vào căn biệt thự cao cấp của Cửu Nhật đại đại, người phụ trách mở cửa tiếp đón hiển nhiên chính là tôi. Sau mấy lời bình luận rối rít “Hâm mộ quá” “Má ơi, đại gia kìa” “Không dám nhìn thẳng Cửu Nhật đại đại nữa rồi”, Lục Thiên Húc mới chậm rì lết xuống lầu, sau khi anh ta nhàn nhạt nói một tiếng chào mừng, mấy lời bình luận lũ lượt kéo đến lại biến thành “Đậu má, đẹp trai quá” “Móa, công chất lượng cao” “Quỷ sứ hà, tổng giám đốc tà mị”…

Tôi không vui chút nào, bởi vì trước đó tôi vẫn là hot boy trong box kiêm em trai quốc dân trong lòng đám người kia, ngây thơ động lòng người, xinh đẹp động lòng người, diện mạo được xưng là chim sa cá lặn, thế nhưng hôm nay, địa vị của tôi đã bị lung lay bởi Lục Thiên Húc.

Tôi ngoáy ngoáy lỗ tai, xem thường cái lũ người phàm chỉ biết chú trọng bề ngoài này.

Bọn họ líu ríu lượn đông lượn tây dòm ngó, không hề kiêng dè gì, cứ như đây là nhà của bọn họ vậy, phải nói là không có liêm sỉ gì sất.

Lòng tôi có chút hả hê, định bụng chống mắt lên chờ Lục Thiên Húc đến đây điều giáo đám người phàm vô tri này, nhưng ai mà ngờ được, cái tên Lục Thiên Húc lúc nào cũng trưng bản mặt lạnh lùng với tôi, với con gái thì lại gần gũi và dịu dàng hơn nhiều.

Đồ trai thẳng chết tiệt.

Tôi khinh bỉ liếc anh ta một cái, lấy một ít rau trong tủ lạnh, chuẩn bị trổ tài nấu một ít món ăn nóng.

Kể từ lần bệnh đau dạ dày phát tác bị người qua đường đưa vào bệnh viện, tôi hiểu rằng, với một tên phú nhị đại thiếu thốn sự quan tâm của bố mẹ mà nói, nếu không biết tự chăm lo cho bản thân, vậy thì ra ngoài chết luôn cho rồi, nói không chừng còn có thể gặp được vài người nhiệt tình tốt bụng liên lạc với bố mẹ tôi, đưa tôi về an táng thật tốt.

Nhưng mà nếu chết ở nhà, vậy thì đơn giản rồi, thi thể sẽ nằm trong nhà không người hỏi han, từ từ thối rữa, đến tận nửa tháng sau, bố mẹ sực nhớ đã lâu không liên lạc với tôi, nhưng gọi mấy cuộc điện thoại cũng không thấy ai bắt máy. Sau khi lo lắng dằn vặt một phen, rốt cuộc bọn họ cũng phát hiện thi thể thối nát của tôi, cuối cùng khóc hết nước mắt người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, vậy thì thê thảm quá.

Tưởng tượng cả người mình toàn là giòi bọ côn trùng, tôi không khỏi run lẩy bẩy, cái này còn khó chịu hơn chết nữa.

Tôi không muốn chết, cho nên tôi học cách chăm sóc dạ dày, học cách nấu cơm, khỏi phải nói, hát hò vẽ tranh tôi luyện hết nửa đời người cũng không ra trò trống gì, nhưng ngược lại nấu ăn làm cơm thì ra hình ra dáng lắm, không những có nghiên cứu về bát đại thái hệ*, ngay cả món ăn Tây tôi cũng có chút thành tựu.

*Bát đại thái hệ = 8 hệ thống món ăn lớn của Trung Quốc, gồm món ăn Sơn Đông, Quảng Đông, Tứ Xuyên, Hồ Nam, Phúc Kiến, Chiết Giang, Giang Tô và Tô Châu, Huy Châu. Ví dụ đặc trưng của món Tứ Xuyên là vị cay, đặc trưng của món Quảng Đông là nhiều nguyên liệu, đặc trưng của món Giang Tô là mùi vị thanh đạm.

Thần Nướng từng tới chỗ tôi đi công tác, khi có dịp may mắn nếm thử tay nghề của tôi, ổng nói, “Nhóc cưng đang tạo nền tảng vững chắc cho một kiếp nhân thê thụ xuất sắc đấy.”

Tuy rằng ngoài mặt tôi thưởng cho ổng nguyên một bạt tai, cười mắng ông đây là công, nhưng thật ra trong lòng đang âm thầm khen ngợi ổng, cha nội nói đúng ghê!

Bởi vì nhà Lục Thiên Húc xây dựng theo phong cách châu Âu, cho nên phòng bếp cũng được xem là kiểu mở. Phòng khách cách phòng bếp không xa, tôi vừa bận bịu trong bếp, vừa nghe một đám người hi hi ha ha trong phòng khách, trọng tâm của câu chuyện không có gì ngoài đủ loại CP của tôi, tôi cảm thấy vừa bất lực vừa uất ức.

Ngay khi tôi bỏ bánh trứng vào lò nướng, đại sư Dấm Lượn chạy tới chỗ tôi, nhướng mày nhìn tôi, đánh giá một phen, rất ư là có trình độ phán rằng tôi là kiểu thụ thế này thế nọ, thích hợp với tổng công Cửu Nhật thế lọ thế chai, thuộc tính nhân thê thế này thế kia, còn tôi thì bình tĩnh thưởng cho bả hai chữ ha ha, ý bảo, bà biến được rồi, sau đó yên lặng tiếp nhận tất cả lời khen của bả ngoại trừ “thích hợp với Cửu Nhật”.

*tổng công: ý nói ghép với ai cũng là công, công siêu ngầu siêu oách =))  

Rõ ràng là công phu mặt dày của đại sư Dấm Lượn đủ bền vững, bả cười hí hí, gian manh nói: “Lần trước chị có nói với đại thần Quay Đầu về vấn đề bán hủ rồi á.”

Tôi nghiêm túc nói: “Bà nói hồi nào, sao tui không biết.”

“Ấy trời, Meo đại của chị, chị đây cũng vì hạnh phúc của cưng thôi. Sao chị có thể dễ dàng tha thứ cho kẻ thứ ba chen chân vào giữa cưng và Cửu Nhật chứ!” Bả y như bị tâm thần, thành khẩn nói.

Nhìn bộ dạng của bả, lòng tôi quá mệt mỏi, tôi đành chấp nhận số phận, nói: “Sau đó thì sao.”

Bả bày ra vẻ mặt có chuyện cần nghe nhìn tôi: “Đại thần Quay Đầu nói cậu ấy gửi cho cưng rất nhiều tin nhắn riêng, nhưng cưng không để ý đến cậu ấy. Hồi sau chị đưa QQ của cưng cho cậu ấy, cưng cũng không add cậu ấy.”

Đúng là tôi có nhận được rất nhiều tin nhắn riêng của Quay Đầu, chẳng qua nội dung toàn là xin lỗi, tôi cũng đã nói rõ với cậu ta là không có gì, cậu ta còn muốn xé ra to hay sao vậy.

Về phần QQ, mỗi ngày có không ít người add tôi, nhưng mà ai không để lại lời nhắn tôi sẽ không add, xem ra cậu ta đã may mắn trở thành một trong số đó.

Thật ra sau sự kiện bán hủ, tôi cũng đã suy nghĩ kỹ càng.

Tôi cảm thấy phản ứng của mình hơi thái quá.

Quay Đầu là trai thẳng, cậu ta cho rằng bán hủ chỉ là trò đùa, giống như tôi cũng thường hay đùa giỡn mấy ông bạn gay của mình vậy, chỉ là cậu ta vượt quá chừng mực một chút, với lại cậu ta cũng không biết tôi là gay, có lẽ thấy tôi phong lưu phóng khoáng, hậu cung thành đàn, cậu ta mới nghĩ tôi sẽ không để bụng, cái này xem như nằm trong phạm vi mà tôi có thể lý giải.

Ngược lại là tôi, chơi không được thì mặt nặng mày nhẹ với người ta, nếu không phải thoát thân đúng lúc, nói không chừng tôi đã tự đẩy mình vào hố lửa.

Ngẫm lại sao thấy mình giống dâm đãng thụ thế này, không được Lục Thiên Húc thỏa mãn dục vọng nên chạy về phía Quay Đầu tìm an ủi, không được thỏa mãn nữa thì lại trách tội cậu ta…

Đậu má, đúng là càng nghĩ càng thấy mình mẹ nó làm kiêu, mẹ nó ngứa cúc quá mà.

Ai đó làm ơn nói cho tôi biết, tâm trí của lãnh tâm lãnh tình thụ trong tiểu thuyết luyện thành thế nào vậy.

_______________

Xì poi chương sau: đại thần Quay Đầu xuất hiện =)

☛ Chương 17 + 18

Tagged:

28 thoughts on “Quản lý Tieba – 15 + 16

 1. […] ☛ Chương 15 + 16 […]

  Like

 2. […] Chương 13+14 | Chương 15+16 […]

  Like

 3. Mèo Già 19/06/2015 at 21:02 Reply

  Bạn thụ sao toàn tự chửi mình vậy =))) mà đáng ra lúc bạn tỏ tình lần nữa thì bạn công phải nhào vô chớ =v=

  Like

  • Nana 19/06/2015 at 21:09 Reply

   Tại bạn thụ nói giờ hết thích ảnh rồi nên ảnh không nhào đó =))

   Liked by 1 person

   • Mèo Già 19/06/2015 at 21:10 Reply

    Sao ảnh k học tập các anh giai tổng tài lãnh khốc bất chấp tất cả nhào dô mà lại quân tử ghê vại ; A ;

    Like

    • Nana 19/06/2015 at 22:13 Reply

     Từ từ khoai nó mới nhừ, chậm mà chắc nàng ạ 0 x 0

     Like

     • Mèo Già 19/06/2015 at 22:37 Reply

      Nó theo thằng khác thì hết cả chắc nha =))))

      Like

      • Nana 20/06/2015 at 00:01 Reply

       Ai dám chen vô là anh Húc uýnh á, ảnh ko có hiền đâu =))))

       Like

 4. Karry 19/06/2015 at 21:06 Reply

  “Ngứa cúc” có nghĩ là ngứa đ*t phải không???

  Liked by 1 person

  • Nana 19/06/2015 at 21:07 Reply

   Thì từ “cúc” ai cũng hiểu mà, cần gì nói toẹt ra thế hở nàng ;__;

   Liked by 4 people

 5. thuytien11111991 19/06/2015 at 21:17 Reply

  Ai da! Vào thử vận may, may mà có thật, nhưng buồn là tuần sau cô bận. Há há Quay Đầu xuất hiện, có gì hót hông đây. Chẳng lẽ anh công đến giờ vẫn chưa động tâm.

  Like

  • Nana 19/06/2015 at 21:24 Reply

   Bận nhưng trữ hàng hết rùi yên tâm =)) Nếu anh công chưa động tâm thì cô nghĩ mấy chương trước ảnh đòi quất ẻm làm gì =))))

   Like

   • thuytien11111991 19/06/2015 at 21:32 Reply

    Ừ há, thế mà tôi quên mất, tại cứ thấy cái mặt ảnh liệt nên…

    Like

 6. minhtrang276 19/06/2015 at 21:34 Reply

  Bạn ơi, tuần sau cũg ko có cả Sói đi thành đôi luôn à ㅠ.ㅠ

  Like

  • Nana 19/06/2015 at 21:46 Reply

   Có nha, trữ hàng trước hết rùi :))

   Like

 7. jiyongphuong 19/06/2015 at 21:51 Reply

  Rồi 1 màn ghen tuông mưa rền sấm giật bắt đầu =)

  Liked by 1 person

 8. chuotsaurang 19/06/2015 at 21:58 Reply

  ý hí hí. có chương mới nè. yêu quá cơ
  e thụ chương nào cũng xoắn não quá. tình tiết chưa đc bao nhiêu mà ểm thổ tào cmn 1 chương rưỡi thành ra thấy tr ngắn quá là ngắn :((((

  Like

  • Nana 19/06/2015 at 22:02 Reply

   Viết theo ngôi thứ nhất là ẻm nên miêu tả tâm trạng của ẻm là chính mà :))

   Like

 9. Tử Mộc 20/06/2015 at 00:32 Reply

  mún thấy cảnh anh nhà ghen tị lồng lộn, hối hận vô bờ vì bơ đẹp em nóa quá cơ (^◇^)

  Liked by 1 person

 10. marulee9813 20/06/2015 at 01:04 Reply

  phặc =))))))))) chả có nhẽ bây giờ t lại đi đâm đầu vào ship đại thần Quay Đầu với em Meo ? =))))))))))))) #teamngượcchếtthímCửuNhật ╮(╯_╰)╭

  Liked by 3 people

 11. rosenguyen1212 21/06/2015 at 00:11 Reply

  trí tưởng tượng của bạn thụ thiệt là thối nát

  Like

 12. J - chan 05/09/2015 at 19:56 Reply

  Chiến sự tới, Quay Đầu lên! =))))))))))
  Em Trạch cũng biết mình tiện nhưng em không thể nào kiềm hãm được cái sự tiện đó XD

  Like

 13. mjsako 17/09/2015 at 13:31 Reply

  không những dịch hay mà mấy cái emo mà chủ nhà cũng đáng iu nữa. chủ nhà dịch hay tới nỗi đọc chương nào t cũng bò ra cười mà xém tắt thở *trợn mắt*~>này là do thíu oxi vì cười nhìu!!!

  Like

 14. dothingocchi 24/11/2015 at 09:14 Reply

  “Tuy rằng ngoài mặt tôi thưởng cho ổng nguyên một bạt tai, cười mắng ông đây là công, nhưng thật ra trong lòng đang âm thầm khen ngợi ổng, cha nội nói đúng ghê!” -> 1 like cho câu này, em là nhân thê thụ chứ còn gì nữa, nhưng mà em cũng tội qua sđi, k đc ba mẹ quan tâm,
  Quay Đầu là người qua đường có tác dụng thuc sđẩy tình cảm đôi bên, vinh danh anh

  Like

 15. cảm ơn vì truyện nhiều nhiều nhiều (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ sorry chủ nhà nha, tuôi cũng thuộc bộ phận silent reader, bình thường type văn bản nhiều quá thành ra lên mạng hơi lười đánh chữ (つ﹏<)・゚。 lúc này không nhịn được cmt vì mấy cái GIF giữa chương của chủ nhà quá moe, quá đẹp luôn (* ̄▽ ̄)b nếu nàng rảnh có thể gửi cho tuôi mấy tệp đấy được không (●´з`)♥ gmail của tuôi là laonuongratcj@gmail.com (つ﹏<)・゚。

  Like

 16. ciel1203 02/07/2019 at 01:00 Reply

  Truyện này chỉ có 1 chữ “Bựa” để miêu tả, thật sự bó tay với bạn thụ =))

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: