NLKT-chương 21

Chương 21: Tranh cãi

Trên đại điện, Hiên Viên Khuynh Thế miễn cưỡng nghiêng người dựa vào long ỷ, nhàn nhạt quét mắt xuống dưới.

Dưới triều các đại thần tranh luận hắn như không có để vào mắt,  không quan tâm đến , lạnh lùng nhìn không quá mức để ý .

Việc khiến lũ triều thần tranh luận khí thế ngất trời ,là chuyện linh mộc trưởng thành  .

Tuyết Nguyệt Thánh Địa thánh trì, nghe nói Tuyết Nguyệt bệ hạ đời thứ nhất cùng hoàng hậu của hắn không giữ quy tắc an táng dưới thánh trì .

Trên Thương Lan đại lục , linh mộc chỉ sinh trưởng ở chỗ này.

Nói về linh mộc, kỳ thật chính là cái cây so với cửu cấp ma tinh hạch càng nhiều ma pháp nguyên tố hơn mà thôi, chỉ là trong cơ thể của nó ẩn chứa bảy hệ ma pháp nguyên tố.

Trăm năm nẩy mầm, trăm năm sinh trưởng, trăm năm trưởng thành.

Trong thân thể khổng lồ nồng đậm ma pháp nguyên tố chất liệu gỗ cứng,ngay cả Ải nhân tộc chú tạo(chế tạo) sư cũng tha thiết mơ ước nguyên liệu trân quý để chế thần khí  . Hơn nữa bản thân nó có khí tức an tĩnh, còn có thể nhanh chóng nâng cao tu vi Ma Pháp Sư tinh thần lực , thậm chí chiếm lấy, linh mộc có thể trợ giúp đột phá thánh giai bình cảnh.

Ma Pháp Sư muốn nâng cấp bậc rất khó khăn, cũng là bởi vì tinh thần lực của bọn họ tăng rất chậm. Hơn nữa vô luận là Ma Pháp Sư hay là chiến sĩ, đột phá thánh giai đều là cực kỳ khó khăn . Thánh giai vô luận là Ma Pháp Sư hay là chiến sĩ, tinh thần lực của bọn hắn cường độ cùng tính chất cũng có thay đổi.

Trên đại lục này,thánh giai chỉ có vài vị, không có chỗ nào không phải là người thân phận tôn quý cường đại đến cực điểm .

Vì vậy, tại Thương Lan đại lục, mỗi một lần linh mộc trưởng thành, tất nhiên sẽ chấn động rất lớn .

Dù sao trên đại lục Đại Ma đạo sư  không ai không mơ ước có thể đột phá thánh giai. Mà một quốc gia nếu có thể nhiều hơn một thánh giai Ma Pháp Sư hoặc là chiến sĩ, nhất là Ma Pháp Sư, đây chính là trời ban cơ hội!

Có một cấm chú của thánh giai Ma Pháp Sư , là có thể hủy diệt vài chục vạn quân . Tuy đại lục nói rõ , thánh giai không thể tham gia vào chiến tranh các quốc gia  , nhưng là một quốc gia thánh giai cường giả càng nhiều, không thể nghi ngờ , sẽ làm người ta càng thêm tôn kính cùng sợ hãi.

Trong quá khứ sau khi linh mộc trưởng thành, Tuyết Nguyệt quốc đem bán cho người có công , còn lại đều giao cho hội đấu giá tiến hành đấu giá đến trấn an các quốc gia. Dù sao linh mộc có thể trợ giúp đột phá thánh giai chỉ là đồn đãi mà thôi, hơn nữa chút ít  linh mộc đối việc đột phá  thánh giai càng không có chút nào tác dụng. Mặc dù có thể đột phá thánh giai, đối với Tuyết Nguyệt mà nói cũng không có cái gì nguy hại.

Lúc đó hoàn hảo, Thánh Quang cùng Ám Khẳng một mực tranh đấu gay gắt, xung đột không ngừng, không rảnh bận tâm Tuyết Nguyệt, mà những tiểu quốc kia đương nhiên là càng không có chủ ý dám đánh Tuyết Nguyệt . Bởi vậy mỗi khi linh mộc trưởng thành ,ánh mắt các quốc gia đều tập trung ở hội bán đấu giá, hơn nữa sẽ không khiến cho náo động gì lớn .

Nhưng  gần đây lại là chuyện gì xảy ra, Thánh Quang cúng Ám Khẳng hai phe đều bình tĩnh trở lại, không hề có động tác đối phó lẫn nhau, ngược lại cố ý liên hiệp,mục tiêu nhắm ngay Tuyết Nguyệt.Đại lục vô cùng êm đẹp,  làm cho người ta một loại cảm giác nổi lên phong vũ.

Vì vậy linh mộc trưởng thành kì này,các quốc gia đại lục ,phần lớn lợi dụng Thánh Quang, Ám Khẳng vì thủ.Cũng không có chủ ý đi đấu giá,mà nhắm thẳng vào linh mộc trong hoàng thất Tuyết Nguyệt ,cũng muốn có thể phân một phần canh.Dù sao  linh mộc  bán đấu giá số lượng quá ít, hơn nữa một khi đấu giá,vốn là vô hạn, muốn mua sẽ hao tốn một cái giá rất lớn.

Các lão thần từng trải phần lớn cũng cảm thấy đại lục  hiện nay thật quái lạ,đều cho rằng hẳn là ứng với các quốc gia lệ thuộc,muốn mời các quốc gia cùng hợp với Tuyết Nguyệt.Bất quá một số thần tử tuổi trẻ khí thịnh phản đối.

Bởi vì nếu không cùng bọn họ,những quốc gia này sẽ nhìn chằm chằm những thứ này,tuyệt không từ bỏ ý đồ,Tuyết Nguyệt quốc sẽ trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích.Tuy nói Tuyết Nguyệt không hãi sợ các quốc gia, tuy nhiên cũng không muốn trêu chọc phiền toái, tuy nói linh mộc vốn là phiền toái. Hơn nữa lúc này Thánh Quang, Ám Khải  cố ý liên hiệp, tất nhiên sẽ đối với  đại lục sinh ra ảnh hưởng nghiêm trọng,mà Tuyết Nguyệt nhất định sẽ bị liên lụy.

Nhưng  ngược lại , nếu là đồng ý, lại giống như Tuyết Nguyệt sợ bọn chúng,khí thế yếu đi, mất tôn nghiêm.Những thiếu tướng trẻ tuổi từng trải không ai không lấy Tuyết Nguyệt làm kiêu hãnh,không muốn có chút thỏa hiệp .

“Ta nói Mạnh Phi tiểu tướng quân, đây căn bản không phải là vấn đề mất tôn nghiêm gì đó , chẳng lẽ ngươi không ngửi được mùi thuốc súng xuất hiện trên đại lục sao? Quả nhiên là nghé con mới sinh a, thiếu kinh nghiệm!”

Đứng ở bên tay phải Trữ Trí Dật,bên dưới vị văn thần,đứng phía bên kia Bàng Nặc là một vị tướng quân trẻ tuổi,thấm thía nói.

“Hừ, Tuyết Nguyệt từ khi kiến quốc tới nay chưa sợ qua bất luận kẻ nào. Coi như là Thánh Quang cùng Ám Khảng có âm mưu gì, bệ hạ vĩ đại cùng lượng cường đại Tuyết Nguyệt trước mắt,tất nhiên chưa đánh đã tan.Tề Cách đại nhân, ngài lão nhưng đừng làm tăng chí khí người khác diệt uy phong mình.”

Một thân quân phục,tuổi khoảng mười bảy mười tám,khuôn mặt như trẻ con tràn đầy non nớt. Không như  Bàng Nặc vóc người tinh tráng,  thân thể chút nhỏ gầy ưỡn lên, hùng hổ phản bác ,nhưng khi nhìn đến khuôn mặt khả ái thật sự là làm cho người ta cảm thấy đứa bé này đang làm nũng.Mà khi hắn vừa nói ,ánh mắt nhìn Hiên Viên Khuynh Thế tản mát ra thuần túy ước mơ cùng ngưỡng mộ quang mang.

“Tiểu hài tử, không hiểu cũng đừng có nói mạnh miệng, nghe nhìn nhiều tích lũy kinh nghiệm, mới là hiện tại các ngươi nên làm.”

“Để ý tới chính là đúng, vô luận tuổi tác.Tề Cách lão đại nhân, ngài mới là nên hảo hảo về nhà nghỉ ngơi!”

Vốn bởi vì gương mặt trẻ con của mình,  thường xuyên bị người khác coi là hài tử  ,giống như đuôi mèo bị tạc mao,hoàn toàn bộc phát. Cũng không quản đây là  triều đình, đối diện thân phận người nọ , không lựa lời nói.

Một già một trẻ, chia ra ‘ chiến doanh ’  riêng mình ,đều không phục đối phương,trong mắt phát ra từng đợt  điện quang hỏa thạch. Râu mép bạc của Tề Cách không nhịn được lay động, mắt nhỏ hầm hừ phồng lên. Nhìn chằm chằm thiếu niên tướng quân bên kia khiêu khích nhìn hắn ,ngực cũng không ở yên mà chấn động.

“Nhưng, linh mộc là của quốc ta,sao có thể để cho người khác tới tùy ý đổi lấy. Các vị tiền bối ,chẳng lẽ càng sống lá gan càng nhỏ .Muốn chiến liền chiến, để cho bọn họ biết, chiến sĩ Tuyết Nguyệt không thể khinh thường .”

Mạnh Phi đứng cạnh Tề Lỗ ,Tề Cách tôn tử (cháu trai).Một thân quân trang, mang theo khí tức hừng hực,mái tóc hỏa hồng sắc đứng sừng sững.Vừa nhìn liền biết ,chủ nhân là người lỗ mãng vọng động háo chiến  .

“Hừ, lũ hài tử  các ngươi mặc dù là tướng, nhưng lại chẳng bao giờ trải qua chiến tranh chân chính ,căn bản là không cách nào hiểu được chiến tranh tàn khốc, vẫn còn ở nơi này nói sai .”

Niên kỉ bốn mươi lăm ,trên khuôn mặt kiên nghị có một đạo thật sâu vết thương vắt ngang nửa bên mặt gò má. Đã sớm đóng vảy nhưng vẫn như cũ đáng sợ,có thể nghĩ đươc ban đầu kinh khủng thế nào.Lợi Sát nâng lên khuôn mặt sẹo,  trong đôi mắt màu da cam đột nhiên hiện lên vẻ đau thương.

Thấy giáo thụ bọn họ hành quân đầu trận nói chuyện, hai vị này cũng không dám nói lại.

Nhưng vẫn như cũ đối việc muốn hướng các quốc gia thì kiên quyết phản đối,cùng những văn thần tranh luận không nghỉ.

Trữ Trí Dật cùng Bàng Nặc nhìn đám người túi bụi, liếc mắt nhìn nhau.

Không nghĩ tới trong quân ngươi vẫn còn tiểu tử khả ái như thế đấy!

Ngươi cũng vậy!

Cảm thấy có chút buồn cười, thật ra thì đối sự kiện này ,  ba năm trước bệ hạ của bọn hắn cũng đã quyết định làm thế nào.

Ngẩng đầu nhìn người ngồi trên long ỷ, dường như đang trong cõi thần tiên, trong mắt hiện lên thật sâu bất đắc dĩ.

Người kia kể từ ba năm trước, Cửu điện hạ bất tỉnh ,càng ngày càng lạnh nhạt vô tình.

Trước kia mặc dù trước mặt huynh đệ bằng hữu bọn họ cũng không có quá nhiều cảm xúc, tuy nhiên nó không giống ba năm này,hoàn toàn không cảm tình nữa,giống như một tượng đá sống ,không lộ ra cảm giác gì.

Thật ra thì bọn họ rất ngạc nhiên,dù sao cũng mới cùng hài tử kia sống hai tháng,làm sao có thể ảnh hưởng sâu sắc tới như vậy?

Đang thời điểm cãi vã kịch liệt,Hiên Viên Khuynh Thế đột nhiên ngồi thẳng người,nắm chặt long ỷ,cặp mắt mực sắc tràn đầy vui mừng.

Chỉ để lại”Chiêu cáo thiên hạ, một tháng sau, Tuyết Nguyệt mở thịnh yến chiêu đãi các quốc gia.Bãi triều!”  Những lời này lạnh lùng quanh quẩn ,nghiêm trang trong đại điện.

Các đại thần  nhìn long ỷ trống trơn,  trong lúc nhất thời tất cả đều ngây ngẩn cả người, không cách nào kịp phản ứng. Mà vốn đang cãi vả khí thế ngất trời trong đại điện trong nháy mắt trở nên trang nghiêm mà yên tĩnh, nếu như bỏ qua vẻ mặt các đại thần kia.

Trữ Trí Dật cùng  Bàng Dạ hai người trong mắt vẻ kinh ngạc chợt lóe lên.

Có thể làm cho người này trở nên như vậy,chỉ có vị Cửu điện hạ đã ngủ say ba năm kia.

Hài tử kia, đã tỉnh sao?

—————————————————

Em tỉnh ràu nhỉ, chương sau gặp lại em =]]

Tagged:

One thought on “NLKT-chương 21

  1. […] Chương 20 o.O Chương 21 o.O Chương 22 o.O Chương 23 o.O Rate this: Share this:TwitterFacebookLike this:LikeOne […]

    Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: