XVCNQĐ-Chương 21 [1-2]

Chương 21: Chuyện năm đó [1]

Bên trong gian phòng mặc dù có rượu ngon món ngon, nhưng không có một người muốn động đũa,trên mặt mọi người có nghiêm túc, có nghi ngờ , có lo lắng cũng có vô biểu tình ,tất cả đều nhìn về phía Lạc Hoa ,lặng lẽ đợi vị tiền bối như trích tiên này phát tiết nội tâm bi thống.

Một lát sau ,cảm xúc Lạc Hoa giống như đã hơi bình phục, Ẩn Liệt cũng phát hiện một đám món ngon và tượng đá  ,dùng ánh mắt hướng Cao Dương ra hiệu.

“Đến đến ! Mọi người đến tửu quán nhà ta tới ăn cơm không phải là đến xem cơm, chớ để món ăn lạnh ,mọi người mau dùng bữa !” Thanh âm Cao Dương khoa trương phá vỡ không khí trầm muộn bên trong gian phòng ,ngay cả Lạc Hoa khóc đến ánh mắt sưng thành hột đào cũng cười,nhận lấy khăn mặt Ẩn Liệt đưa tới ,cầm lên cái chén trên bàn ,hướng mọi người cúi xuống thân thể.

“Thật ngại,để cho mọi người chê cười, ta tự cạn một chén.”

“Dùng bữa  đi!” Ẩn Liệt cũng cầm một chén rượu theo Lạc Hoa,liền dẫn đầu gắp nói món ăn vào trong chén Lạc Hoa,mọi người thấy thế cũng lục tục giơ đũa, chẳng qua là mọi người trong lòng hoặc nhiều hoặc ít đều có chút nghi vấn, bữa tiệc cũng có vẻ trầm tĩnh, chỉ dư lại tiếng chén đũa va chạm cùng miệng nhai .

Lạc Hoa chắc là không có khẩu vị, chỉ thấy hắn miễn cưỡng ăn hai miếng thức ăn Ẩn Liệt gấp rồi lắc đầu không ăn, mà bàn thức ăn cũng bởi vì mọi người chuyên tâm nhất trí dùng rất nhanh liền diệt sạch,vừa lúc có người làm đi tới báo thuyền khởi hành, mọi người cũng liền trở lại trên thuyền .

Lên thuyền lần nữa dàn xếp hảo tất cả tiếp tế,thuyền chậm rãi hướng Vụ Ẩn đảo tiến tới thì Lạc Hoa liền báo cho ta, Lạc Hoa mời tất cả mọi người tập trong đại sảnh trên thuyền  , ta mới biết được dưới thuyền còn có hai tầng, chia ra phòng ăn và kho lương,khi ta bước vào đại sảnh đã cảm giác được không khí ngưng trọng, trong lòng mơ hồ cảm thấy Lạc Hoa lúc này nói chuyện cùng ta có bao nhiêu liên quan, ta khẩn trương nắm chặt bàn tay Lạc Ly đang vòng ở thắt lưng ta.

“Tuyết Nhi đừng sợ, bất kể phát sinh chuyện gì, Lạc Ly đều ở đây bên cạnh ngươi.” Lạc Ly cúi người xuống, miệng gần sát lỗ tai ta nhẹ giọng nói , nói xong còn ở cạnh tai ta hôn một cái, hại ta vừa cảm động lại xấu hổ, hắn. . . . . . Hắn cũng không nhìn trường hợp sao? Nhiều người như vậy,trưởng bối cũng ở đây, sao muốn hôn thì hôn, bất quá cũng nhờ Lạc Ly ban tặng động tác không biết xấu hổ  ,tất cả cảm xúc khẩn trương của ta đều trống trơn .

Phòng khách thiết kế kiểu dáng mở,trên đất còn có chiếu,mấy cái đệm xếp thành một chữ U, Lạc Loa và Ẩn Liệt an vị chủ vị ở tận bên trong  ,những tiểu bối khác bối phận, từ trong ra ngoài ngồi hai hàng, bên cạnh Ẩn Liệt theo thứ tự là Cao Dương cùng Tử Lam,Lạc Ly và ta ngồi cạnh Lạc Hoa,Tiểu Sâm hàng ghế chót, ôm Tiểu Bạch Bảo Bảo, ngay cả Tiểu Ban Ban cũng nửa khép mắt nằm úp sấp nằm ở cửa.

“Sáng nay thật thất lễ , lần này gọi mọi người, là muốn nói ra một chuyện xưa chôn giấu ở trong lòng ta hơn sáu mươi năm  .” Xác định tất cả mọi người ngồi xuống sau, Lạc Hoa đi thẳng vào vấn đề nói lời dạo đầu, làm mọi người toàn bộ tinh thần chăm chú nhìn hắn.

“Ta là một cô nhi, một hôm được Đại sư ca còn là thiếu niên nhặt trở về sư môn, từ nhỏ Đại sư ca đem ta nuôi lớn,võ công cũng hơn nửa là Đại sư ca chỉ điểm , Đại sư ca và ta, cũng như sư- phụ -hữu, hắn là thân nhân trọng yếu nhất trên đời này.”Lạc Hoa thanh âm bình tĩnh mà xa xôi, ánh mắt giống như lọt vào hồi ức không có  tiêu cự.

“Ta thời thiếu niên trẻ người non dạ,thích giương oai, yêu mạo hiểm, thường thường làm Đại sư ca tức giận tới mức giơ chân, mỗi khi trở về bị thương ,Đại sư ca sẽ rất nghiêm nghị trách mắng ta,thẳng đem người mắng đến cẩu huyết lâm đầu, nhưng mặt hắn so với ta đau hơn  ,trên tay tỉ mỉ mà êm ái thay ta bôi thuốc, là một tiêu chuẩn cho miệng dao găm tâm đậu hủ .”Giống như nghĩ đến hồi ức tốt đẹp , trên mặt Lạc Hoa nở rộ ra một vẻ ôn nhu cười khẽ, xinh đẹp làm cho người khác nín thở.

“Thật vất vả qua khảo nghiệm sư phụ để xuất sư, xông ra giang hồ,đem lời càu nhàu trước khi đi của Đại sư ca đều ném ra sau tai,giống như con khỉ bị giam đã lâu,lại tài cao mật lớn,lúc ấy thiếu chút nữa chỉnh cả giang hồ chơi đến xoay ngược lại.”

“Cũng không phải ,năm đó tuyệt thế tiểu ma tiên, danh hiệu lớn đến một đống người đuổi theo hắn,sau đó một đống người chạy cho hắn đuổi theo.” Ẩn Liệt giống như là thấu hiểu chen vào nói,khẩu khí mang nhạo báng và chút ranh mãnh, làm hắn bề ngoài uy nghiêm thoáng nhu hóa, trở nên dễ gần hơn.

“Cái gì, ta đây cái tuyệt thế tiểu ma tiên còn không phải là rơi vào trên người khối băng vạn năm ngươi sao?”Lạc Hoa mắt to hướng Ẩn Liệt trừng,làm cho Ẩn Liệt ngồi nghiêm chỉnh thân thể, tầm mắt bắt đầu ngắm loạn , thấy Ẩn Liệt dáng vẻ này( thê quản nghiêm ) ,hình tượng bây giờ cùng với lúc đầu,làm cho ta nhẫn cười đến mặt cũng nghẹn đỏ.

Ánh mắt Lạc Hoa quét một vòng mọi người sắc mặt vô cùng không được tự nhiên  ,mới lại nói tiếp: “Điều này cũng không biết có phải kiếp trước làm nghiệt hay không, liền chọc khối băng lớn ,khi đó khối băng lớn đáng giận này bắt ta làm một việc,cũng không biết khi đó mình trúng gió gì,nên không biết xấu hổ dán chặt theo hắn,cuối cùng còn nuốt vào tục thế đan, đau đớn cực kỳ,hắn trù tính một đêm, mang thai ra Lạc Ly .”

[2]

“Cái. . cái gì?Lạc Ly là tiền bối sinh? ? ? ? ?” Nghe chuyện bất khả tư nghị, ta kinh ngạc đứng lên,nghẹn họng nhìn trân trối Lạc Hoa,trời ơi! Má ơi! Phật Như Lai !Thánh mẫu Maria, này không thể nào? Ở nơi này nam nhân còn có thể sanh con? ? ?

“Tiểu oa nhi, ta không phải sớm đã cùng ngươi đã nói qua Lạc Ly là ta sinh ? Hiện tại ngươi kinh ngạc cái gì?”Lạc Hoa nhíu mày nhìn ta phản ứng, nhưng vẻ mặt  khoái trá lại làm cho người ta không biết nói gì.

“Lạc Ly, ngươi thật là Lạc Hoa tiền bối ( thân sinh ) ?”Ta nhấn âm vào hai chữ ( thân sinh ) ,không thể tin nổi hướng Lạc Ly xác nhận, , Lạc Ly mặt lạnh nhạt cùng bình thường không khác ,hướng ta điểm đầu.

“Vậy sư phụ ngươi là. . . . .”

“Cha.” Lạc Ly hồi đáp làm cho ta đứng ngốc trong phòng,trời ơi, không phải trứng cùng tinh trùng kết hợp mới có thể có em bé sao?Coi như hiện đại nghiên cứu ra tế bào sinh sôi nẩy nở,  nam nhân trong cơ thể cũng phải có tử cung em bé mới có thể lớn lên a.

“Ngươi là Lạc Hoa tiền bối và sư phụ sinh .” Ta ngơ ngác lấy được tư tin, không trách được Lạc Ly nói hắn không có mẫu thân, không trách được Lạc Ly gọi Lạc Hoa tiền bối là tiểu cha.

“Ta nói tiểu oa nhi, ngươi không ngừng nói chuyện này làm gì?Cõi đời này nam nhân sinh con cũng không phải là không có, huống chi nam nhân sinh con là được vạn người kính ngưỡng, ngươi phản ứng lớn thế là sao?”Lạc Hoa nhìn ta, ngữ khí mang kỳ quái nói.

“Tiểu cha, có thể thế giới  trước của Tuyết Nhi nam nhân không thể sinh con,mới có thể kinh ngạc như thế,để xong chuyện Lạc Ly hướng Tuyết Nhi cặn kẽ giảng giải ,mà tiểu cha nói tiếp chuyện năm đó đi.”Lạc Ly nhìn ta bị lôi hồn phách bay loạn, gục xuống bàn còn chưa dậy,rất tốt tâm thay ta nghi vấn Lạc Hoa .

Lạc Hoa nghe vậy lại như có điều suy nghĩ quét ta một cái, nhìn nhìn thân rồi nói tiếp: “Năm đó ta mang thai Ly nhi, lại để cho khối băng lớn này đả thương ,cái bụng bự này,mạo hiểm chạy bốn ngàn dặm trở về sư môn, đại sư huynh thấy ta bộ dáng thê thảm ,sắc mặt đen lại,rồi lại thân thiết không có hướng ta hỏi nửa câu, Nhị sư huynh lại giận đến giống như nổi điên muốn thay ta tìm ra cái tên kia, khi đó ta thân thể suy yếu, nhưng nửa điểm không thể ngăn cản .”

“Hoa nhi, ngươi đừng lật nợ cũ , khi đó ta không phải là ngu xuẩn, huống chi ta cũng không biết ngươi mang thai Ly nhi, nếu không ta làm sao cũng sẽ không để cho ngươi đi.” Ẩn Liệt giờ phút này đã không có cảm giác cao cao tại thượng ,chỉ nhìn hắn bộ mặt đau lòng nhíu mi,ôm Lạc Hoa cẩn thận, nhìn ra được năm đó hắn xác thực rất hối hận.

“Ngươi người này chính là không tự trọng, không có mất đi cũng không rõ ta hảo, ta đây nói ngươi không đúng sao? Ngươi nói!” Lạc Hoa con mắt lạnh lùng nhìn Ẩn Liệt một cái.

“Hoa nhi, ở trước mặt hậu bối cho ta chút mặt mũi. . . . . . Hảo hảo hảo! Hoa nhi nói đúng, Hoa nhi nói phải ,ta không tự trọng không tự trọng.”Ẩn Liệt ban đầu còn nhỏ giọng muốn vãn hồi chút mặt mũi, nhưng một đôi mắt to ủy khuất của Lạc Hoa bốc lên thì lập tức liền khí giới đầu hàng, lần này hắn thật đúng là hình tượng gì cũng bị mất, mỹ nhân lực lượng ghê gớm thật nha.

Ẩn Liệt thấy Lạc Hoa bởi vì đáp án cuối cùng của hắn lộ ra nụ cười thì thở ra một hơi,quay đầu chống lại tiểu bối đang lay động bả vai trong sáng trong tối,bất đắc dĩ thở dài ,mới trở về chút uy nghiêm hét,”An tĩnh, nghe Hoa nhi nói tiếp.” Mọi người lập tức ngồi nghiêm chỉnh, nhưng từng cái mặt trướng hồng,khiến cho không khí cả phòng không còn ngưng trọng.

“Khi đó có Ly nhi ,thân thể ta cực độ suy yếu, thiếu chút nữa không gánh nổi tiểu quỷ này, thật may là có đại sư ca tỉ mỉ chiếu cố, cũng trước khi ta lâm bồn thì Nhị sư huynh liền đem khối băng này tìm trở về .”

“Chính xác là, năm đó ta mạc danh kỳ diệu bị Nhị sư huynh hắn đuổi giết, mới biết Hoa nhi vì ta mang thai hài tử,sắp sinh, mà ta ,sau khi Hoa nhi đi mới phát giác Hoa nhi đã bất tri bất giác chiếm tâm ta,vốn là ngày muốn đêm cũng muốn, chẳng qua là không muốn hạ mặt mũi trở về tìm hắn, vừa lúc biết được chuyện này, liền bỏ lại nhị sư huynh kia khiêu chiến  ,để cho hắn vẫn đuổi giết ta chạy về sư môn Hoa nhi hắn ,may mắn là kịp.”Ẩn Liệt cầm lên cái tách trên bàn nhấp một ngụm trà, bổ sung nói.

Ta thầm nghĩ Ẩn Liệt tiền bối ngươi là phá vỡ bình mới lo sao? Dù sao mặt mũi bên trong áo hay chăn cũng bị mất, vừa mới hảo nhân cơ hội nói lời ngon tiếng ngọt dụ dỗ Lạc Hoa tiền bối?

Quả nhiên Lạc Hoa nghe được lời Ẩn Liệt , đỏ mặt lên, ho khan hai tiếng mới lại nói: “Nhưng khi đó ta là bị người này đả thương thấu tâm, vốn là sắp sanh con , kết quả thấy khối băng trong lòng lại kích động, Ly nhi liền trước thời gian đi ra, nghĩ đến lúc sinh kia thật không phải là người có thể chịu,không có sinh thật không biết làm mẹ vĩ đại như vậy.”

Lạc Hoa nói hồi mới phát giác mình lạc đề,cười cười xin lỗi mọi người ,lại nói tiếp: “Mặc dù khối băng này tới tìm ta làm lành,nhưng khi đó ta khí ở trên đầu nghĩ ta là cái gì,chơi chán xong bỏ?Ta cắn răng đau suốt một ngày sinh Ly nhi còn không cho hắn thấy một lần,hài tử theo họ ta còn tên một chữ Ly,vốn là không muốn phải nhìn thấy khối băng này nữa,Nhị sư huynh muốn giết hắn ta không nỡ,chỉ bảo đại sư huynh đem hắn rời núi,trọn đời không gặp gỡ, nhưng khối băng này ở sơn môn dựng nhà,không biết xấu hổ ở đó.”

Tagged:

One thought on “XVCNQĐ-Chương 21 [1-2]

  1. […] [1-2] [3-4] Rate this: Share this:FacebookLike this:Like50 bloggers like this post. […]

    Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: