NTKT-Chương 44+45

Chương 44: Tâm chiết [2]

30 Tết mọi người ở nhà ăn bữa cơm đoàn viên, mùng một đều đi ra ngoài ra đường mua đồ tết, vì vậy Hoàng thành mùng một tết trên đường phố phá lệ náo nhiệt. Thương nhân tứ phương tụ tập Ung Kinh, quán nhỏ người bán hàng rong chen chúc ở hai bên đường, đám đông như mắc cửi, chen vai thích cánh (người đông chen chúc nhau). Vốn là muốn tới Thượng Nguyên tết hoa đăng mới buôn bán hoa đăng cũng tới trước  mùng một tết, đuổi theo điềm tốt hảo tiêu thụ.

Chưa từng thấy qua phố xá náo nhiệt cuối năm của dị quốc, Hoàn Ân vừa nghe cũng có chút động tâm.”Nhưng bệ hạ cửu ngũ chi tôn, sao có thể. . . . .”

“Sao lại không thể? Cải trang vi hành nghe nói qua chưa?”

“Nhưng là. . . . . .” Nhiều người loạn như vậy, đến lúc đó vạn nhất có người thương tổn đến Dung Thành, tội danh của y có thể to lắm.

“Tốt lắm, liền quyết định như thế. Có thể đi ra ngoài dạo phố, không được đi Di Phương các tìm vị bằng hữu kia của ngươi.”

“. . . . . .”

“Tránh cho đến lúc đó ngươi chỉ cùng hắn nói chuyện, đem trẫm gạt ở một bên.”

“. . . . . .”

Dung Thành là điển hình của phái hành động, không để ý đến ý tứ của Hoàn Ân quyết định chủ ý, quay đầu lại liền gọi Tùy Nghị tới, muốn hắn an bài hộ vệ.

Tùy Nghị vừa nghe bị làm cho sợ đến vội vàng quỳ xuống, bên quỳ bên nói khẩn thiết khuyên: “Mùng một tết trên đường người nước nào cũng có, nói không chừng còn có loạn thần tặc tử, thích khách nước khác. Vạn nhất xảy ra chuyện gì, thị vệ võ công cao tới đâu, cũng không thể chen chúc được trong đám đông. Bệ hạ kim thân ngọc thể, nếu là bị nửa điểm hào mao, thần liền phải đầu rơi xuống đất. Cầu bệ hạ niệm tình thần trên có cao đường dưới có. . . . . .”

“Ngươi lúc nào trở nên nhiều lời như vậy? Trẫm chính là đi cải trang vi hành, cũng không phải là muốn mạng ngươi.”

“Bệ hạ chọn lúc này đi cải trang vi hành, chính là muốn mạng của thần.”

Loại quỳ xuống khổ cầu này hắn thấy được nhiều, có chút cựu thần liền thích ngoạn này, còn động bất động muốn đâm vào cột gì đó. Dung Thành mí mắt cũng không nâng một chút: “Tóm lại tối nay trẫm xuất cung đã định rồi, có muốn an bài hộ vệ hay không, Tùy tướng quân ngươi nhìn mà làm.” Dứt lời phất tay áo vào trong phòng, lưu lại Tùy Nghị một người quỳ trên mặt đất không ngừng kêu khổ.

Trước mắt chỉ có Tiêu thái hậu ngăn được hắn, nhưng nếu hắn thật là đem chuyện này báo cho Tiêu thái hậu, hắn sau này cấm quân thống lĩnh cũng không cần làm. Tóm lại thân đầu một đao lui đầu một đao, vậy thì đánh cuộc vận mệnh đi. Thiên Tử, tổng nên có mấy phần thiên mệnh đi?

Giờ Dậu canh ba, Dung Thành kiều trang đã phẫn qua cùng Hoàn Ân một thân hôi y đến  bên cửa cung điện phía tây, Tùy Nghị vẻ mặt khẩn trương đi theo phía sau. Hắn rốt cuộc hiểu, cảm tình vị gia này đều vì dụ dỗ tiểu vương tử này vui vẻ.

Dung Thành xoay người thay Hoàn Ân cài vào mao nhung nhung vây quanh cái cổ, đem một cái tay của y nắm tại trong tay từ từ xoa, một cái tay khác thì bối tại phía sau.

Hắn mặc dù mặc bào tử màu tối, thoạt nhìn có chút cũ kỹ, bên hông chỉ buộc đai lưng màu lam, cũng không đeo ngọc bội, nhưng nhấc tay nhấc chân, khí chất vương công quý tộc liền tự nhiên toát ra .

“Bệ hạ, ách. . . . . . Không. . . . . . Dung gia, ngài vẫn là đừng đem tay bối tại phía sau, như vậy quá rõ ràng. . . . . .”

Dung Thành liếc y một cái, tay rũ xuống tới khoác lên bên hông, sau đó túm lấy Hoàn Ân đi vào đám người.

Mùng một tết phố xá quả nhiên phi thường náo nhiệt, chỉ là đứng ở trong đám người, Hoàn Ân đều cảm thấy cả người từ từ nóng lên. Trên đường gặp phải mỗi người đều vui sướng, mặt mỉm cười, quán ven đường truyền tới tiếng cò kè mặc cả có thể nghe rõ ràng, tiếng người ồn ào. Trên cây ở bên đường mang theo các màu hoa đăng cùng thải cầu, cả con đường cũng bày biện ra một loại màu đỏ ôn hòa, làm cho người ta nhìn liền bắt đầu sinh ấm áp.

Bọn họ đi một đường về phía tây, có bán côn lôn nô mặt nạ, bán hoa đăng, bán mì hoành thánh , bán diều , bán mứt quả , bán các loại ly kỳ cổ quái tiểu đồ chơi ở Tây Vực, thậm chí còn có Ba Tư tới biểu diễn tạp kỹ , cái gì cần có đều có.

Tình cờ nghiêng mắt nhìn thấy ven đường có người bán vật trang sức, Dung Thành thoáng cái đã bị hấp dẫn.

Chủ sạp hàng là một đại thúc hơi lớn tuổi, trên sạp hàng mở đồ cũng không thấy được nhiều tinh mỹ đa dạng, nhưng trong mộc mạc có một loại tao nhã đơn giả, Dung Thành vừa thấy đã cảm thấy thích hợp với Hoàn Ân.

Thời điểm Hoàn Ân tới kinh trang giản lược, tóc bó buộc chỉ dẫn theo hai bộ, một ngọc tông, là bội đái khi hai người chính thức gặp mặt lần đầu tiên. Một bộ khác còn lại là lưu kim quan nho nhỏ cùng một cây ngọc trâm rất nhỏ. Đối với Dung Thành một người một ngày đổi lại một hình thức mà nói, là hơi có chút keo kiệt.

Dung Thành cầm lấy một cây trâm làm bằng gỗ lim, nắm trong lòng bàn tay sờ sờ. Mặt ngoài cây trâm mài đến dị thường bóng loáng, hẳn là cũng thoa tầng nước sơn, mặc dù không thể cùng chút ít kim quan ngọc trâm trong cung tiến cống, cũng là có một loại cảm giác dân gian, phần đuôi của cây trâm còn có hoa văn màu đen.

Chủ sạp hàng thấy Dung Thành cầm cây trâm yêu thích không nỡ rời tay, thật thà mở miệng nói: “Khách quan, những này đó đều do tiện nội (vợ) bình thường không có chuyện gì làm một ít tiểu ngoạn ý, nhìn không quý giá, vẫn là có chút tâm huyết. Cây trâm này liền năm mươi đồng, đều là tiền gỗ, cái khác không thu của ngài, năm mới, liền bán đồ cho xong, về nhà cùng tức phụ nhi (vợ) nhiệt kháng đầu.”

Dung Thành vừa nghe liền cười, chủ sạp hàng này cũng là một người thành thật, năm mươi đồng, cũng đủ tiện nghi, giấy hắn tập viết cũng không chỉ năm mươi đồng một tờ.

“Có thể thử nhìn một chút sao?”

“Ngài tùy tiện thử.”

Dung Thành cầm cây trâm liền hướng trên tóc bó buộc của Hoàn Ân cắm tới, nhiều người nhìn như thế! Hoàn Ân tránh né không kịp, một lòng cấp muốn gọi”Bệ hạ” , nghĩ tới đây là ở phía ngoài, trong lúc tình thế cấp bách không biết gọi gì, ra khỏi miệng hẳn là “Ôi. . . . . .”

“Ha ha, khách quan các ngươi là hai huynh đệ sao? Nhỏ chính là thích giận dỗi một chút. Lão nhị nhà ta cũng vậy, liền không nghe lời của lão Đại.”

Dung Thành vừa nghe mừng rỡ, Hoàn Ân cũng là nhất thời nói không ra lời, quay mặt qua chỗ khác mặc đối phương đem cây trâm cắm ở trong tóc của y.

“Ừ. . . . . . Thật không tệ .” Thường thấy bộ dáng y mang ngọc trâm tử, lạnh nhạt ôn văn, mang trâm gỗ lim cũng đẹp mắt như vậy, còn có chút ý yểu điệu.

Dung Thành đối ánh mắt của mình hết sức hài lòng, trong lòng vui vẻ, tùy tiện chỉ mấy thứ nữa, đều gói lại, hết thảy mất mười hai bạc vụn.

“Khách quan, khách quan. . . . . .Giá trị không đến mười hai, ngài lấy thêm chút ít trở về.”

“Ngươi cầm lấy, không phải là vừa lúc có thể thu gian hàng về nhà lão bà nhi tử nhiệt kháng đầu sao?”

Chủ sạp hàng sửng sốt, tiếp theo không ngừng thở dài hành lễ: “Khách quan ngài thật là quý nhân của ta!”

Dung Thành khoát khoát tay, đem cái hộp ném cho Tùy Nghị, túm lấy Hoàn Ân tiếp tục đi dạo về phía trước.

“Ai, đáng tiếc ánh mắt hắn không tốt, chỉ nói chúng ta là hai huynh đệ. Nếu hắn nói là một đôi phu phụ, ta liền đưa hắn một thỏi bạc.”

“Ngươi nói bậy cái gì. . . . .”

Hoàn Ân quẫn bách đến không đi, người này miệng nói giỡn hoàn toàn không che đậy, y làm sao chống đỡ được. Lần này mua cây trâm cũng vậy, đều là tướng công mua trâm cho nương tử, ai giống như người này, còn trước mặt người khác lấy nhiều như vậy cấp thử cho y.. . . . .

“Trở về không cho không mang.”

“. . . . . .” Dạ dạ dạ, bệ hạ ngài lớn nhất, ngài nói cái gì chính là cái đó.

Đi tới cuối phía tây, tiếng người càng thêm ồn ào, như muốn tung trời, chỉ nghe một nhóm người vây quanh ở một chỗ lớn tiếng náo, từng đợt hư thanh “Ô” tuôn ra. Dung Thành túm lấy Hoàn Ân cũng chen vào đám người đi xem, này chính là khổ Tùy Nghị, kêu thị vệ vàng tiến lên đi giúp vạn tuế gia đem sóng người gạt ra, không dám gióng trống khua chiêng không nói, bị người mắng không biết quy củ cũng chỉ hảo nhẫn.

Chen lên trước vừa nhìn, nguyên lai là trò chơi bắn tên. Phía trước kéo lấy một cái tuyến, bên cạnh để mấy cây cung, rất nhiều tên. Người chỉ có thể đứng ở sau tuyến bắn tên, nơi phía trước năm trượng dựng thẳng một đầu cọc gỗ, phía dưới cọc là một cái bàn, phía trên để các loại đồ vật, trên đầu cọc gỗ thì mang theo trang giấy viết mấy chữ, vị trí càng thấp  mấy chữ đối ứng vật tự nhiên càng không đáng giá tiền, đều là chút ít khăn lụa, thậm chí còn có một loại tiểu ngoạn ý, càng lên cao vật đối ứng càng quý trọng, có Kim Ngân vòng tay, ngọc Phật các loại…, chỗ cao nhất mang theo một bộ da hồ màu trắng, da lông tế nhuyễn, đón gió tinh tế phiêu động, Dung Thành nhìn qua các loại trân phẩm tiến cống, một cái liền biết là đồ tốt. Vừa vặn Hoàn Ân sợ lạnh, Dung Thành tâm tư vừa động, liền muốn thử một chút.

Phía trước có người đang bắn, hiển nhiên là tài nghệ không tinh, ngay cả trang giấy nơi thấp cũng vận khí tốt mới bắn ra đến, những khác phần lớn là bắn chệch, tên rớt trên mặt đất. Người nọ cuối cùng càng hướng chỗ cao bắn tới, lực đạo không đủ, đến nửa đường dĩ nhiên đều rớt, thẳng tắp rụng trở về trên mặt đất. Những người vây xem hô to gọi nhỏ, so với hắn còn cấp.

“Lão bản, mũi tên này của ngươi làm sao bắn?”

“Vị khách quan kia, ba mươi đồng tiền mười tên, bắn tới gì đều cấp ngài cái đó, đồng tẩu vô khi.”

Dung Thành trong tâm cười một tiếng: mình muốn bắn tên đều ở bên trong, người này có thể phá sản hay không.

Lúc này phía trước người nọ đã bắn hoàn một mũi tên cuối cùng, bại hạ trận , chỉ lấy đến một tiểu tượng đất, không khỏi lớn tiếng kêu lên: “Lão bản, ta xem cung này của ngươi là có vấn đề a?”

“Cung nào có vấn đề? Rõ ràng là ngươi kỹ thuật không tinh.”

“Ngươi!”

Đối phương quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một người từ trong đám người bước đi thong thả, mày kiếm mắt sáng, y phục nhìn mặc dù cũ, khí chất cũng là bén nhọn lỗi lạc, trên trán thần khí mang theo một loại kiêu ngạo bễ nghễ thiên hạ, chính là Dung Thành.

“Ngươi có bản lãnh, liền đem tờ giấy trên nóc kia bắn xuống tới rồi hãy nói mạnh miệng!”

“Trẫm. . . . . . Ta đang muốn bắn nó.”

Dung Thành quay đầu lại hướng Hoàn Ân cười ái muội một cái, đưa tay lấy qua cung trên tay người nọ, hướng không trung kéo căng rồi buông lỏng, “!”  một tiếng, dây cung chấn động không dứt. Xem ra loại cung rất bình thường, người này cũng không phải là gian thương, chẳng qua là so với ô đàn mộc cung trong cung là muốn kém một chút, muốn bắn tới da bạch hồ trên nóc, là phí nhiều mấy phần khí lực.

Dung Thành tiện tay nhặt lên một mũi tên trên mặt đất, đặt trên cung cơ hồ không nhắm liền bắn, một trang giấy cao năm trượng ứng thanh mà trúng, mấy chữ đối ứng chính là một cây ngọc trâm.

Tùy Nghị chen vào đám người tới giúp Dung Thành nhặt tên, Dung Thành nhận lấy một cái liền bắn một phát, mau làm cho người khác líu lưỡi. Năm trượng, sáu trượng, giấy cao bảy tám trượng rối rít trúng tên, tên vô hư phát. Vòng ngọc, ngọc Phật, ngọc chén, Ngọc Như Ý. . . . . . Vào hết trong túi, đừng nói người nọ nhìn u mê, lão bản ở một bên thấy vậy cũng thẳng lau mồ hôi, hôm nay làm ăn, đụng phải người trong nghề, thâm hụt tiền bồi định rồi. Người xem chung quanh đều ở khàn giọng ủng hộ, bách phát bách trúng, thiện xạ, còn tưởng rằng chỉ là truyền thuyết, hôm nay thật là may mắn, gặp được chân nhân tú.

Một mũi tên cuối cùng, là da bạch hồ cao mười trượng.

Dung Thành nhẹ thở khẩu khí, dùng lực kéo căng dây cung, một mũi tên bắn ra ngoài, dây cung ứng thanh mà gãy.

Tất cả mọi người nhìn mũi tên hướng chỗ cao mà đi, mắt thấy từ từ mất lực, đi đến trước mặt trang giấy, nhẹ nhàng nghiêng, trát trúng. Đầu tên cũng không tiến vào bên trong gỗ, mà là men theo bên ngoài cọc gỗ, vừa lúc đem giấy bắn thủng.

Dung Thành thu hồi cung, đưa cho Tùy Nghị, hướng người nọ nghiêng qua một cái: “Như thế nào? Có phục hay không?”

“Phục phục ! Ngài lợi hại!”

Dung Thành quay đầu nhìn lại, một người thị vệ đang cầm lấy túi đi đến bên trong nhét”Phần thưởng” , túi thật giống như không đủ lớn, thị vệ nhét đến đầu đầy mồ hôi, lão bản sắc mặt khó coi đứng ở một bên, hiển nhiên là muốn hối hận lại sợ đập phá bài tử của mình.

“Những thứ kia đều không cần.”

“A? . . . . . .”

“Đem da bạch hồ lấy đi là được, còn dư lại không cần. Ngươi muốn để cho lão bản phá sản sao?”

“Ách. . . . . . Phải . . . . .”

Lão bản liên tục không ngừng đi tới thấp giọng nói tạ ơn, Dung Thành cười cười, nhìn chằm chằm Hoàn Ân nói: “Phu nhân ta là một người tâm địa mềm, ta đây là thuận theo ý của y.” Dứt lời vừa lớn tiếng đối với người vây xem hô: “Ta nghĩ cùng mọi người chứng minh: gần sang năm mới, ở đâu có gian thương a? Có gian thương, bệ hạ của ta liền thứ nhất không buông tha hắn!”

“Không buông tha hắn! Không buông tha hắn! Bệ hạ vạn tuế!” Một nhóm người ầm ầm kêu lên.

Dung Thành cái này lưỡng đầu diện tử đều tránh đến, xuất hết danh tiếng, trong lòng đắc ý cực kỳ, toàn thân phong lưu ngạo khí nói không hết. Một mặt hướng trong đám người đi một mặt đút cho lão bản một thỏi bạc: “Số tiền này, coi như bồi cung của ngươi.”

Dứt lời, không đợi lão bản nói cám ơn, liền túm Hoàn Ân đi.

Người ít đi, mới ghé vào bên tai Hoàn Ân cúi đầu nói nhỏ: “Vi phu ta có suất hay không?” (vi phu kìa =]])

Hoàn Ân vừa bực mình vừa buồn cười, hành vi này quả thực tựa như tiểu hài nhi khoe khoang, nghĩ hồi hắn một câu “Ai là… phu nhân của ngươi”, lại cảm thấy lời vừa ra khỏi miệng, quả thực chính là thừa nhận. Thử nghĩ xem tình cảnh mới vừa rồi, nói không chút nào khoa trương, Dung Thành đúng là đủ suất, tên bắn ra lại tinh diệu, y ở bên ngoài, cũng cảm thấy rất kiêu ngạo. Xử sự đắc thể vừa rộng dày, xưng là “Nhân quân” Cũng không quá. Ngay cả vốn là nhận người không thích ngạo khí, tại trên người hắn thật giống như đều làm người tin phục. Khí thế của đế vương, thật là đi tới kia cũng không thể che hết.

“Không nói lời nào? Bị ta mê chết rồi?”

Hoàn Ân thanh thanh tiếng nói: “Không nghĩ tới tài bắn cung của ngươi thật không tệ .”

“Đó là dĩ nhiên, cưỡi ngựa bắn cung cùng lục nghệ, sao dám hoang phế?” Nói lấy, liền ôm eo của Hoàn Ân.

Tùy Nghị ở phía sau nghe được quả muốn ói, người này ra hết danh tiếng, ở trước mặt người trong lòng liền đắc ý vênh váo. Theo hầu đều là đại nội tinh anh, đừng nói mười trượng, chính là hai mươi trượng cũng có thể cấp bắn xuống, ngược lại ở một bên nói. Ai ai ai, làm hạ nhân thật không dẽ dàng. . . . . .

“Đoán đố đăng, đoán đố đăng! Đoán trúng một cái câp một đăng! Các vị khán quan, đi qua đi ngang không nên bỏ qua!”

Dung Thành vừa thấy có đoán đố đăng, nghĩ đến thời điểm xuất sắc của mình về văn trị võ công lại đến, kéo lấy Hoàn Ân chen đi qua.

Chương 45: Tâm chiết [3]

“Lão bản, này đố đăng đoán như thế nào a?”

“Vị công tử này, hai đồng tiền một, đoán trúng sẽ tặng đăng cho ngài, Người xem bên kia, ” lão bản đưa tay chỉ về phía nam, “Ở trong hoa đăng viết lên nguyện vọng, bỏ vào Vĩnh Định Hà xuôi dòng trôi đi, là có thể thực hiện.”

Dung Thành nhìn hai đồng tiền hoa đăng cũng chính là giấy , rất đơn sơ, nhưng một khi liên quan đến Hoàn Ân, liền nghĩ nếu viết tên của Hoàn Ân trong hoa đăng, có thể thật sự có mấy phần giúp ích hay không . . . . . . Ừ, bất kể, tóm lại trước muốn bày ra học rộng tài cao của mình.

“Tới trước hai mươi đi, lão bản.”

“Hắc, công tử, ngài thật muốn một lần tới nhiều vậy sao? Đố đăng của chúng ta cũng không đơn giản.”

Dung Thành rõ ràng không thể cho người khác khinh thường mình ở trước mặt “phu nhân”, khóe miệng nhướng lên, nói: “Lão bản ngươi cứ yên tâm đến đây đi.” Dứt lời ném một lượng bạc ở trên quán, ý là gia có tiền.

Lão bản vừa nhìn vị gia này mặc dù y phục nhìn không đắt tiền, nhưng vừa ra tay tài đại khí thô, vội vàng từ phía trước cửa hàng lấy ra một tiểu hoa đăng nhìn qua hết sức đơn giản, lấy ra lấy ra trang giấy nơi bấc đèn.

“Gia, người xem tốt lắm, đây là thứ nhất: cửu hạn phùng cam lộ ──  《 Thủy Hử truyện 》 cho một nhân vật tước hiệu.”

“Này đơn giản, ” Dung Thành không cần suy nghĩ, “Cập Thì Vũ.”

“Tăng xuyên thải y ──  《 Thủy Hử truyện 》 cho một nhân vật tước hiệu.”

“Hoa hòa thượng.”

“Thiên bất tuyệt tào ──   《 Tam Quốc Diễn Nghĩa 》 cho một tên người.”

Cái này có chút khó khăn, Dung Thành hơi trầm ngâm, nói: “Ngụy Tục.”

Lão bản hiển nhiên sẽ không để cho Dung Thành tếp tục đắc ý , nếu không hoa đăng cũng bị hắn thắng hết, càng về sau, xuất ra hoa đăng càng tinh xảo, câu đố khó khăn cũng là càng cao.

Thời gian Dung Thành trầm ngâm càng ngày càng dài, đến cái thứ mười đã là có chút ngốc. Bình tĩnh mà xem xét, làm quân vương, biểu hiện đến cái trình độ này đã rất tốt. Dù sao quân vương có rất nhiều việc trị quốc phải học, ngược lại không có nhiều thời gian vô ích xem 《 Tam Quốc Diễn Nghĩa 》, 《 Thủy Hử truyện 》 loại tiểu thuyết giết thời gian này, cũng không có bao nhiêu thời gian khắp nơi du lịch, nắm giữ chút ít kiến thức tạp thất tạp bát.

Lão bản lại lặp lại một lần: “Ách ba đả thủ thế, một thành ngữ.”

Thấy Dung Thành nhíu lông mày không nói, Hoàn Ân cuối cùng cũng không nhịn được mở miệng nói: “Không cần nói cũng biết.”

“Vị công tử này, ngài cùng hắn . . . . . . ?”

“Huynh đệ.” Sợ người này cao hứng lại nói “Phu nhân” cái gì, Hoàn Ân vội vàng đoạt lấy trả lời.

“A, vậy cũng lấy coi là người một nhà của ngài.”

Lão bản cười cười, lại lấy ra một chiếc liên hoa đăng. .”Ngũ nguyệt ký vọng ──  cho một  tên thảo dược.”

“Bán hạ.”

“Thập nhân cửu tử yên ── cho một tên thảo dược.”

“Độc hoạt.”

“Vị công tử này lợi hại!” Lão bản không nhịn được dựng ngón tay cái lên, người vây xem kịch vui cũng càng ngày càng nhiều. Đoán đố đăng a, mình đoán không ra , nhìn người khác đoán, cũng có thú, nhất là lại có người xinh đẹp lại thông minh như thế. Tùy Nghị ở một bên trên mặt nhanh vẹo lại, nội tâm thẳng vui mừng: ” cho ngươi khoe khoang, cho ngươi khoe khoang, cái này tổn hại mặt mũi của mình không nói, người trong lòng mặt mũi còn lớn hơn.

Hoàn Ân có chút bất an nghiêng đầu nhìn Dung Thành một cái, lo lắng đoạt danh tiếng của hắn, hắn có tức giận hay không. Kết quả người nọ một chút không có vẻ tức giận, ngược lại có chút hăng hái nâng cằm nhìn y, mặt còn mỉm cười.

“Viên tịch ── cho một thành ngữ.”

“Khoanh tay chờ chết.”

“Ngọa đảo ──  cho một thành ngữ.”

“Ngũ thể đầu địa.”

“Ta nhưng thật là muốn ngũ thể đầu địa rồi! Một cái cuối cùng!” Lão bản lấy ra một hoa đăng chế luyện hình lâu thuyền có chút tinh xảo, sườn thuyền viết một chữ “Tuyên” nho nhỏ.”Hoàng ──  cho một thành ngữ.”

Hoàn Ân nhìn Dung Thành một cái, khẽ mỉm cười:  “Bạch ngọc vô hà.”

Lão bản cười ha ha: “Vị công tử này, lão phu bày quầy bán hoa đăng nhiều năm như thế, còn chưa gặp  hai mươi câu đều có thể đoán đúng toàn bộ. Chắc hẳn ngài là nhân trung long phượng, năm nào khoa thi, nhất định kim bảng đề danh, trúng Trạng Nguyên cao!”

Hoàn Ân ôm quyền cười một tiếng: “Quá khen quá khen.” Y sẽ không đi tham gia khoa thi, trước mặt vị này cũng thật sự là”Nhân trung long phượng” .

“Ừ, lão hủ cũng xem a!” Bỗng nhiên một lão đầu không biết từ đâu mà chen chúc tới đây, phía sau lưng còn khiêng lá cờ “Thiết khẩu trực đoạn”, vừa nắm râu mép vừa nói: “Xem tướng vị công tử này, thiên đình no đủ, ấn đường bình nhuận, hai tròng mắt thanh minh, quả thật nhân trung long phượng, ngàm dặm chọn một, tương lai tất có đại tác vi, tạo phúc Thương Sinh a.”

“Đâu có đâu có, phàm phu tục tử, nhiều đọc mấy quyển sách cùng toan thư sinh mà thôi.” Bị khen thiên thượng hữu địa hạ vô như thế . . . . . Vậy y ở nước khác làm chất tử, còn bị. . . . . . Chuyện như vậy thì nói sao?

“Vậy ngươi nhìn đâu?” Dung Thành trong tâm buồn cười, thuận theo hỏi một câu. Bởi vì Hoàn Ân đố đăng khó vậy cũng đáp được, nói y cái gì “Nhân trung long phượng, ngàm dặm chọn một, nhiều đất dụng võ, tạo phúc Thương Sinh” , vậy hắn còn có thể xem tướng. Hoàn toàn là chuyện sau Chư Cát Lượng sao.

Lão nhi vuốt chòm râu bạc trắng nói: “Vị công tử này thực phi phàm, thứ cho lão hủ đoán không ra.”

Dung Thành quả thực không nhịn được muốn từ trong mũi hừ một tiếng. Đoán không ra liền nói “thực phi phàm” , thì ra xem tướng chính là vuốt mông ngựa, kia vài vị đại thần trong triều cũng là cao thủ xem tướng.

“Bất quá. . . . . .” Lão nhi bỗng nhiên dừng lại, đối với Hoàn Ân nói: “Vị công tử này gần đây hoa đào mặc dù vượng, không lâu sẽ gặp huyết quang tai ương, công tử tự tình cẩn thận.”

Nói hoa đào vượng hắn liền nhịn, còn nguyền rủa Hoàn Ân có huyết quang tai ương, hơn phân nửa là muốn mượn trừ tai họa nói đến lừa gạt tiền. Dung Thành vừa nghe liền giận, lại không được ở trước mặt Hoàn Ân phát tác cùng lão đầu tử điên, cầm lấy hai ngọn hoa đăng, ra đám người liền hướng bên ngoài đi. Cũng không quản lão bản đố đăng ở phía sau thẳng gọi”Công tử, công tử, hoa đăng của ngài. . . . . .”

Người xem náo nhiệt từ từ tản đi, lão đầu nhi xem tướng sờ sờ râu mép, khiêng lá cờ vải một bước lay động đầu hướng trên đường đi tới.

“Cửu ngũ chí tôn, khởi thị phàm phẩm.”

***

“Được rồi, ngươi không nên tức giận.” Hoàn Ân cầm lấy tay, thấp giọng nói.”Hắn liền nói lung tung một chút, ngươi đừng để trong lòng.”

“Nào có thể nguyền rủa ngươi như thế. Ta làm sao bỏ qua được, Tùy Nghị, ngươi quay đầu lại tìm người đem hắn kéo về Thiên Lao đánh năm mươi đại bản.”

“Bệ hạ!” Hoàn Ân quýnh lên, cũng đã quên nên gọi gì .”Xem tướng đúng là dựa vào nói để kiếm cơm, ngươi cho dù có nghe qua, đừng làm như chuyện quan trọng. Lại nói, nào có nguyền rủa là có thể tùy tùy tiện tiện thành công , vậy ta còn sớm đem Bách Linh Vương nguyền rủa một trăm lần rồi, hắn sao còn chưa có chết?”

“Hừ.” Dung Thành vẫn là không vui vẻ lắm. “Vậy thì nể mặt mũi ngươi tha hắn. Bất quá, tuyệt không có lần sau.”

Đang nói, chỉ nghe thấy thanh âm lạnh như băng của Tùy Nghị từ phía sau truyền đến: “Vị công tử này có gì muốn làm?”

Dung Thành cùng Hoàn Ân quay đầu lại, chỉ thấy Tùy Nghị lấy kiếm ngăn trước người, chặn lại một người nam tử cao lớn.Namtử mắt sâu mũi cao, để râu hình chữ bát, nhìn qua không giống người Trung Nguyên. Nhưng tóc bó tiểu quan, mặc kiểu dáng y phục theo bọn họ không sai biệt lắm, chính là cổ áo có một vòng da lông, một cái nhìn lại giống như lông chồn thượng hạng.

Nam tử vừa chắp tay nói: “Có nhiều mạo phạm, kính xin  thông cảm. Tại hạ. . . . . . Chẳng qua là vừa mới xem công tử đoán câu đố,bị thuyết phục, mong. . . . . . mạo muội muốn cùng công tử kết giao.”

———————-

Dung ca sắp sửa ăn dấm =]]


Tagged:

11 thoughts on “NTKT-Chương 44+45

 1. banzaihoi 20/12/2011 at 23:37 Reply

  Anh Thành ăn dấm nhưng em Ân lại được “hưởng” dư vị mới khổ chứ ;) ;) ;)

  Like

 2. renchan 20/12/2011 at 23:59 Reply

  nàng cho ta hỏi câu ngoài lề nhá! cái super love ra khi nào vậy? nxb nào hở nàng? ra ở ahf nội hay trong nam? ta bấn quá maf ko có thông tin j a~~~~

  Like

  • Nấm 21/12/2011 at 10:41 Reply

   trong nam trước, tốn 1 hoặc 2 tuần chuyển ra bắc
   cuối tháng 12 này ra hoặc đầu tháng 1
   của nxb đà nẵng nhưng đổi tên thành Hồng Đức rồi hay sao á :D

   Like

 3. Đường Đường 21/12/2011 at 11:03 Reply

  anh Ân chuẩn bị chịu khổ nữa rồi :)

  Liked by 1 person

 4. ren712 21/12/2011 at 16:44 Reply

  ý da ý da ,sao ta cảm thấy có điềm xui gì rùi đây (ta nghi ông lão đoán số này đoán trúng rùi) số ân ca thật là khổ ,gặp nhiều đau khổ giờ còn thêm nạn nữa ,mong là thành ca có thể bảo vệ cho ân ca (dạo này ta bắt đầu thích thành ca rùi ,ảnh cứ như trẻ con ấy !he he ,định khoe khoang ai ngờ xấu mặt bị thị vệ cười trong lòng )mà sao ta nghi cái vụ tai ương có liên quan đến bà thái hậu quá nha (ta cứ bị cái vụ bà thái hậu lấn cấn quài,cứ cảm thấy bả sẽ chia cắt ân ca với thành ca ,và sẽ hãm hại ân ca ,mong là suy nghĩ của ta trật)*thở dài nặng nề*
  thanks nàng ,cố gắng lên nàng nhá

  Like

  • Ảo Vũ 21/12/2011 at 17:20 Reply

   Ta đọc sơ sơ đoạn cuối, cũng thía bà thái hậu có chen zô chân trong vụ hành e Ân =]]
   Mọi người chú ý theo dõi, sắp tới đoạn e Ân zề nước, a dẫn binh qua đòi ngườ =]]

   Like

   • Đường Đường 22/12/2011 at 10:24 Reply

    anh ân trốn về nước thì chỉ tự làm khổ mình thôi, vì anh Thành sẽ chừng phạt em cho em nhớ đời để không dám trốn về nhà mẹ nữa :)

    Like

 5. ren712 22/12/2011 at 09:37 Reply

  he he ,nàng đang spoil đấy nhé ,nhiều nhiều 1 tý nữa nàng ơi ,hắc hắc !

  Like

  • Ảo Vũ 22/12/2011 at 10:53 Reply

   xì poi nhìu quá mất hay , các nàng cứ từ từ, ta đang lết =]]

   Like

 6. giohe2011 19/02/2012 at 22:18 Reply

  “Bị ta mê chết rồi?” Thành ca, sao da mặt anh dày thế ????
  đoạn này ngọt thế chắc sắp ngược rồi đây…

  Like

 7. […] Chương 38+39 ♥ Chương 40+41 ♥ Chương 42+43 ♥ Chương 44+45 […]

  Like

( ̄^ ̄) | ლ(¯ロ¯ლ) | (≖ ‿ ≖) | (๑✧◡✧๑) | (๑>◡<๑) | (つ﹏<)・゚。| (¬‿¬) | (눈_눈) | ( ≧ ε ≦ ) | | (* ̄▽ ̄)b| (╥﹏╥) | Σ( ° △ °|||) | ╭ (╰_╯)╮ | ლ(´ڡ`ლ) | (●'◡'●)ノ♥| 凸(艹皿艹 ) | ╭(╯ε╰)╮| (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ~(‾▿‾~) | (¯―¯٥) | ◕‿◕ | (▰˘◡˘▰) | (●´з`)♥ | ╮(╯▽╰)╭ | (๑¯△¯๑) | (づ ‾‾ ³ ‾‾ )づ♥❤ | ℒℴѵℯ❤| (◡‿◡✿) | ᎢℋᎪɳᏦ ᎩӫᏌ ✿♪♫

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: